TIN TỨC

Chân dung vị phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Hoàng Ánh

O du kích!


Bà tên là Nguyễn Hoàng Ánh, hiện đang là phó giáo sư, tiến sĩ và là giảng viên tại đại học Ngoại Thương. Bà sinh ra ở Hải Phòng nhưng lớn lên ở Hà Nội. Bà tuy là Phó giáo sư, tiến sĩ, nhà nghiên cứu nhưng lại luôn đăng tải lên facebook của mình những bài viết có nội dung nhằm bôi nhọ chống đối Đảng, chính quyền, Nhà nước. Nguyễn Hoàng Ánh ủng hộ và cổ súy các hoạt động chống phá Nhà nước của những kẻ hoang tưởng, tiêu biểu như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Phạm Thị Đoan Trang, Nguyễn Đình Hà đều là những kẻ có bề dày hợp tác với Việt tân đã bị xử lý theo qui định của Pháp luật.

Tuy rằng, với học vị Tiến sĩ, bà được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa tiên tiến và có cách nhìn phóng khoáng, thế nhưng những bài viết của bà về Đảng, chính quyền thì bà lại có cách nhìn hoàn toàn lệch lạc, sai trái, bà đã có những bài biết mang tính chất phản động, thể hiện quan điểm và cách nhìn cá nhân. Những bài viết của bà được lan truyền mà đó là những thông tin sai trái, chưa có kiểm chứng và đi ngược lại với lịch sử, thuần phong mỹ tục, văn hóa của người dân Việt Nam. 

Đây hoàn toàn là những thông tin sai trái, là giáo viên bà lại có cái nhìn về lịch sử, địa chính trị của dân tộc hoàn toàn không đứng trên lợi ích dân tộc, như thể bà ta là người Mỹ đang xoi xét và nã đạn vào quá khứ của đất nước và các anh hùng đã hy sinh, mất mát để đánh đuổi giặc ngoại xâm, chính bà đang sống trong thời bình, được học tập và giáo dục như thế cũng là được hưởng đặc ân của thế hệ trước để lại.

Bà cũng là nhân vật rất nhiệt tình hưởng ứng các luận điệu của số chống đối chính trị chửi bới chế độ, hưởng ứng theo các báo cáo tổ chức NGO về nhân quyền có thù địch với VN, thậm chí gần đây nhất, bà này bày tỏ lo lắng tột độ cho Nguyễn Đình Hà – kẻ làm thuê cho RFA, chạy theo Việt tân chống NN bị công an điều tra là đủ để thấy, bà Ánh hoàn toàn có cái nhìn méo mó về tình hình đất nước, lịch sử theo góc nhìn thế lực phản động, chống phá đất nước, cổ vũ cho số này một cách tích cực.

Không biết vì lí do gì mà bà lại có những nhận thức như vậy? Bà nói ở Việt Nam không có quyền tự do báo chí?, Tự do không có nghĩa “mình thích thì mình làm”, Tự do trong khuôn khổ và đúng với thuần phong mỹ tục, luật pháp của nước Việt Nam. Nếu bà đi so sánh thì ở Việt Nam là một trong những đất nước có nền hòa bình và nhân quyền cao nhất. 

Tôi là thế hệ sau, đương nhiên tôi cũng không có được trình độ học vấn như bà, không dám lớn tiếng tuy nhiên với cách nhìn là một con dân yêu nước tôi phê phán và lên án những hành động của bà, đặc biệt bà còn là giáo sư, tiến sĩ, giảng viên, những tư tưởng đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thế hệ con trẻ sau này. Kính gửi các bạn trẻ, các bạn ạ, xã hội bây giờ ngày càng kết nối và mở rộng, có tràn lan vô vàn những thông tin không chính thống lan truyền trên mạng Internet, các bạn- những người được học tập, giáo dục tử tế và mong các bạn hãy biết chọn lựa, nắm bắt thông tin, đừng quá mù quáng tin vào những thứ tạp nham ngoài kia. Thế hệ trẻ là mầm non tương lai của đất nước, hãy chung tay bảo vệ xã hội này như ông cha ta đã từng làm các bạn nhé!

Không có nhận xét nào