TIN TỨC

Bao giờ bọn thù địch mới hết xuyên tạc và lừa dối trơ trẽn

Suichi Akai!
 Bao giờ bọn thù địch mới hết xuyên tạc và lừa dối trơ trẽn

Ngày 02/9/1945 trước Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Kể từ khi nước ta ra đời, các thế lực thù địch và bọn phản động luôn tìm mọi cách chống phá Cách mạng Việt Nam. Thế nhưng, dưới ánh sáng của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta đã và đang chèo lái con thuyền cách mạng đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, đập tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch, xây dựng nước ta theo con đường độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, nhân dân được tự do, ấm no hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch vẫn luôn tìm mọi cách “điên cuồng” chống phá Cách mạng nước ta. Một trong những thủ đoạn mà các thế lực thù địch, các tổ chức và cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam thường tiến hành là lợi dụng sự khác biệt ngôn ngữ, khó xác định nguồn tin,… để xuyên tạc, hạ thấp uy tín của Việt Nam trong các quan hệ quốc tế. Sự kiện một địa chỉ truyền thông của người Việt ở CHLB Đức liên tiếp đưa tin xuyên tạc và lừa dối trơ trẽn với dụng ý xấu về chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới CHLB Đức vừa qua là một ví dụ điển hình.

Theo đó, nhận lời mời của Chính phủ Đức, vừa qua, với tư cách nước chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình dương (APEC 2017), Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị quốc tế cấp cao của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi trên thế giới – G20, tổ chức tại Hamburg. Trong khi nhiều người Việt Nam sinh sống tại Đức phấn khởi, tự hào về sự kiện này thì thoibao.de với danh nghĩa “tạp chí của cộng đồng người Việt Nam ở Đức” lại cố tình đưa tin và bình luận theo lối bịa đặt, xuyên tạc… nhằm mục đích xấu là hạ thấp ý nghĩa chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam. Và những tin tức, bình luận tiêu cực này rất nhanh chóng được các thế lực thù địch với Việt Nam khai thác.

Thí dụ điển hình cho hành vi của thoibao.de là dựng đứng chuyện "vì sao Thủ tướng Ðức không tiếp ông Nguyễn Xuân Phúc?" và gắn sự kiện họ bịa đặt với vấn đề nhân quyền! Sau đó, dù Thủ tướng Ðức đã tiếp và hội đàm với Thủ tướng Việt Nam, thoibao.de vẫn không thấy xấu hổ để tự hạ bài, mà còn lớn tiếng bàn về việc "làm nhà báo phải nói thật, viết thật"! Thoibao.de còn bịa đặt và tỏ ra hoan hỉ về điều họ bịa đặt khi cho rằng, báo chí tại Ðức hầu như không đả động tới chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam! Trong khi đó, trang mạng của Chính phủ bang Rheinland-Pfalz đăng bài về chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam với ba bức ảnh chụp chung và lời dẫn: "Hôm nay bà M.Dreyer - Chủ tịch Hội đồng Liên bang, Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, đã đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phái đoàn đến thăm. Ngài Thủ tướng thăm Ðức nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao G20 tại Hamburg",…Những gì dẫn lại nêu trên cho thấy, thoibao.de đã lợi dụng danh nghĩa "tạp chí của cộng đồng người Việt Nam ở Ðức" để làm truyền thông một cách bất lương, thiếu trung thực.

Đây chỉ là một ví dụ điển hình trong vô vàn những kẻ “điên” chống phá chúng ta ngoài kia. Nhưng tôi tin chắc rằng, những gì Đảng và Nhà nước ta đang xây dựng đã và đang làm cho chúng chẳng khác nào những tên hề rẻ tiền đang làm những trò lố bịch để mua vui cho thiên hạ. Ở thời đại thông tin này, mọi sự kiện đều có thể kiểm chứng thì xuyên tạc thông tin thì chỉ càng lộ rõ bản chất xấu xa, âm mưu đen tối của chúng mà thôi. Và trên thực tế, dù chúng có xuyên tạc trơ trẽn đến thế nào thì cũng không mảy may ảnh hưởng tới uy tín của Việt Nam trong các quan hệ quốc tế. 

9 nhận xét:

 1. Các cơ quan chức năng cần phải điều tra, làm rõ, đưa những vụ án liên quan đến đối tượng tung tin, bịa đặt ra xét xử nghiêm minh, công khai nhằm răn đe, qua đó tuyên truyền để từng người dân nhận diện rõ bộ mặt thật của những phần tử cơ hội chỉ vì mục tiêu cá nhân mà đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 2. Các cơ quan báo chí chính thống cần tăng cường có nhiều tin, bài phản ánh kịp thời hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; thậm chí có những cuộc phỏng vấn hay trao đổi trực tiếp để đập tan mọi hành vi xuyên tạc của các thế lực thù địch nhằm kịp thời định hướng dư luận, củng cố niềm tin đối với nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Các đối tượng xấu làm tay sai cho các tổ chức phản động và những kẻ phản động chúng thường xuyên tung các thông tin thất thiệt, nửa thật nửa giả lồng ghép vào nhau gây sự mập mờ để lừa gạt những người dân Việt Nam ít có cơ hội tiếp cận với nhiều nguồn thông tin.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ phản động và các tổ chức phản động ở nước ngoài chúng tạo lập ra nhiều các tài khoản facebook ảo để chúng chia sẻ các bài viết xuyên tạc của bọn chúng. Vậy trách nhiệm của người dân chúng ta là phải đấu tranh chống lại những hành vi xuyên tạc đó của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Những kẻ phản động chúng luôn xuyên tạc về các chủ trương của Đảng, Nhà nước ta, bôi nhọ các vị lãnh tụ để làm giảm lòng tin của người dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Mọi người dân cần cảnh giác trước các âm mưu của bọn chúng không để những âm mưu của chúng có thể đạt được.

  Trả lờiXóa
 6. Việc xuyên tạc, kích động và gây rối trật tự công cộng ở nước ta chắc đã trở thành nghề của những kẻ rận chủ và những kẻ phản động. Các cơ quan chức năng hãy thu thập các bằng chứng chứng minh những vi phạm của bọn chúng để xử lý

  Trả lờiXóa
 7. Các tổ chức phản động ngày càng hoạt động mạnh mẽ chống phá sự phát triển nền kinh tế Việt Nam và ngăn cản việc Việt Nam tiến lên chủ nghĩa xã hội. Những thất bại của bọn chúng trong các âm mưu của bọn chúng đã khiến cho bọn chúng càng hoạt động điên cuồng hơn. Vậy mọi người dân chúng ta cần nâng cao cảnh giác hơn nữa trước các âm mưu xấu xa của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 8. Thiết nghĩ xuyên tạc và lừa dối trơ trẽn là nghề của đám rận chủ-những kẻ không có não trạng và lòng tự tôn dân tộc. Chúng bất chấp làm bất cứ việc gì để phục vụ nhu cầu tầm thường của chúng. Thiết nghĩ những con người đó không xứng đáng góp mặt trong xã hội này.

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi người đều chọn cho mình một cái nghề và bạn khó có thể bỏ cái nghề của mình khi không biết làm các nghề khác. Hay nói cách khác thì bạn chẳng thể vứt bỏ đi điều kiện kiếm sống duy nhất của bản thân. Đám dân chủ cuôi cũng thế, chúng xem nói xấu, xuyên tạc sự thật là cái nghề mà chẳng thể bỏ để kiếm những đồng tiền dơ bẩn từ bọn ngoại bang.

  Trả lờiXóa