Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Bao giờ bọn thù địch mới hết xuyên tạc và lừa dối trơ trẽn

Đăng lúc: Thứ Năm, 12 tháng 10, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Suichi Akai!
  Bao giờ bọn thù địch mới hết xuyên tạc và lừa dối trơ trẽn

Ngày 02/9/1945 trước Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã đọc bản tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Kể từ khi nước ta ra đời, các thế lực thù địch và bọn phản động luôn tìm mọi cách chống phá Cách mạng Việt Nam. Thế nhưng, dưới ánh sáng của Chủ nghĩa Mác – Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng và Nhà nước ta đã và đang chèo lái con thuyền cách mạng đi hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, đập tan mọi âm mưu của các thế lực thù địch, xây dựng nước ta theo con đường độc lập dân tộc gắn liền chủ nghĩa xã hội, xây dựng một xã hội dân chủ, công bằng, văn minh, nhân dân được tự do, ấm no hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch vẫn luôn tìm mọi cách “điên cuồng” chống phá Cách mạng nước ta. Một trong những thủ đoạn mà các thế lực thù địch, các tổ chức và cá nhân thiếu thiện chí với Việt Nam thường tiến hành là lợi dụng sự khác biệt ngôn ngữ, khó xác định nguồn tin,… để xuyên tạc, hạ thấp uy tín của Việt Nam trong các quan hệ quốc tế. Sự kiện một địa chỉ truyền thông của người Việt ở CHLB Đức liên tiếp đưa tin xuyên tạc và lừa dối trơ trẽn với dụng ý xấu về chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam tới CHLB Đức vừa qua là một ví dụ điển hình.

Theo đó, nhận lời mời của Chính phủ Đức, vừa qua, với tư cách nước chủ nhà của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình dương (APEC 2017), Thủ tưởng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Hội nghị quốc tế cấp cao của 20 nền kinh tế phát triển và mới nổi trên thế giới – G20, tổ chức tại Hamburg. Trong khi nhiều người Việt Nam sinh sống tại Đức phấn khởi, tự hào về sự kiện này thì thoibao.de với danh nghĩa “tạp chí của cộng đồng người Việt Nam ở Đức” lại cố tình đưa tin và bình luận theo lối bịa đặt, xuyên tạc… nhằm mục đích xấu là hạ thấp ý nghĩa chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam. Và những tin tức, bình luận tiêu cực này rất nhanh chóng được các thế lực thù địch với Việt Nam khai thác.

Thí dụ điển hình cho hành vi của thoibao.de là dựng đứng chuyện "vì sao Thủ tướng Ðức không tiếp ông Nguyễn Xuân Phúc?" và gắn sự kiện họ bịa đặt với vấn đề nhân quyền! Sau đó, dù Thủ tướng Ðức đã tiếp và hội đàm với Thủ tướng Việt Nam, thoibao.de vẫn không thấy xấu hổ để tự hạ bài, mà còn lớn tiếng bàn về việc "làm nhà báo phải nói thật, viết thật"! Thoibao.de còn bịa đặt và tỏ ra hoan hỉ về điều họ bịa đặt khi cho rằng, báo chí tại Ðức hầu như không đả động tới chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam! Trong khi đó, trang mạng của Chính phủ bang Rheinland-Pfalz đăng bài về chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam với ba bức ảnh chụp chung và lời dẫn: "Hôm nay bà M.Dreyer - Chủ tịch Hội đồng Liên bang, Thủ hiến bang Rheinland-Pfalz, đã đón tiếp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng phái đoàn đến thăm. Ngài Thủ tướng thăm Ðức nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao G20 tại Hamburg",…Những gì dẫn lại nêu trên cho thấy, thoibao.de đã lợi dụng danh nghĩa "tạp chí của cộng đồng người Việt Nam ở Ðức" để làm truyền thông một cách bất lương, thiếu trung thực.

Đây chỉ là một ví dụ điển hình trong vô vàn những kẻ “điên” chống phá chúng ta ngoài kia. Nhưng tôi tin chắc rằng, những gì Đảng và Nhà nước ta đang xây dựng đã và đang làm cho chúng chẳng khác nào những tên hề rẻ tiền đang làm những trò lố bịch để mua vui cho thiên hạ. Ở thời đại thông tin này, mọi sự kiện đều có thể kiểm chứng thì xuyên tạc thông tin thì chỉ càng lộ rõ bản chất xấu xa, âm mưu đen tối của chúng mà thôi. Và trên thực tế, dù chúng có xuyên tạc trơ trẽn đến thế nào thì cũng không mảy may ảnh hưởng tới uy tín của Việt Nam trong các quan hệ quốc tế. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY