TIN TỨC

Tẩy sạch tham ô, lãng phí và quan liêu

Bút chì
Kết quả hình ảnh cho chống tham ô
Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Muốn lúa tốt thì phải nhổ cỏ cho sạch, nếu không, thì dù cày bừa kỹ, bón phân nhiều, lúa vẫn xấu vì lúa bị cỏ át đi.”

Câu nói rất đơn giản nhưng đến tận bây giờ vẫn còn nguyên giá trị. Lúa muốn tốt thì phải làm sạch cỏ, cũng như muốn đất nước phát triển thì nội bộ phải trong sạch, vững mạnh, hoạt động có hiệu quả, phát huy được hết tiềm năng của mỗi cán bộ, nhân viên trong cả hệ thống chính trị cũng như trong các doanh nghiệp nhà nước.

Muốn vậy, thì việc thanh tra, kiểm tra thường xuyên, liên tục để phát hiện biểu hiện lệch lạc, tham ô, lãng phí trong đội ngũ cán bộ là hết sức cần thiết. Nhưng hiện nay, có một thực trạng đó là có những người cán bộ, những cơ quan lãnh đạo mắc bệnh “quan liêu” thành thử ra có mắt mà không thấy suốt, có tai mà không nghe thấu, có chế độ mà không giữ đúng, có kỷ luật mà không nắm vững. Khiến cho số cán bộ có tư tưởng lệch lạc, phẩm chất đạo đức kém tha hồ mà tham ô, lãng phí.

Thậm chí, còn có hiện tượng nhìn thông suốt, nghe thấu đáo, nhưng vì cái “truyền thống dân tộc” cái lý cái tình nó gắn liền với nhau và cái tình đôi khi còn hơn cả cái lý, nên vì cả nể, vì tình cảm anh em mà nhắm mắt làm ngơ.

Chính những hiện tượng trên đã tạo điều kiện cho số cán bộ xấu có cơ hội để tham ô, lãng phí, vơ vét của công biến thành tài sản tư, gây thất thoát, thiệt hại nặng nề về kinh tế và làm suy giảm niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.

Thời gian qua, với sự chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, lần lượt những đầu mối, những cán bộ suy thoái có biểu hiện, hành vi tham ô, lãng phí đã bị đưa ra xử lý trước pháp luật.

Tôi rất tâm đắc với câu nói của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy. Củi khô, củi vừa vừa cháy trước, rồi cả lò nóng lên, tất cả các cơ quan vào cuộc, có ai đứng ngoài đâu…”. Và những cành củi khô, những cán bộ có chức vụ be bé tham ô, lãng phí đã lần lượt được đưa vào “lò” làm tiền đề tiến tới “nung” tất cả đám cán bộ thiếu trách nhiệm, thiếu đạo đức, tham ô, lãng phí “to” hơn.

Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào cuộc đấu tranh chống “giặc nội xâm” này sẽ giành thắng lợi bởi người chỉ huy có tâm, có tầm, đội ngũ chức trách có trách nhiệm, có năng lực.

Dù cho đám dân chủ cuội, đám vong quốc hại dân có cố gắng thế nào chúng cũng không thể xuyên tạc được cuộc chiến thanh lọc bộ máy nhà nước lần này. Càng chống, càng cố gắng xuyên tạc thì chúng chỉ càng bộ lộ rõ hơn bản chất phản bội Tổ quốc của chúng ra trước bàn dân thiên hạ mà thôi.

11 nhận xét:

 1. Muốn vậy, thì việc thanh tra, kiểm tra thường xuyên, liên tục để phát hiện biểu hiện lệch lạc, tham ô, lãng phí trong đội ngũ cán bộ là hết sức cần thiết. Nhưng hiện nay, có một thực trạng đó là có những người cán bộ, những cơ quan lãnh đạo mắc bệnh “quan liêu” thành thử ra có mắt mà không thấy suốt, có tai mà không nghe thấu, có chế độ mà không giữ đúng, có kỷ luật mà không nắm vững. Khiến cho số cán bộ có tư tưởng lệch lạc, phẩm chất đạo đức kém tha hồ mà tham ô, lãng phí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng ta phải làm trong sạch bộ máy, không để xảy ra tình trạng tham ô, tham nhũng tại các cơ quan quan trọng, đặc biệt là các cơ quan nhà nước có tầm ảnh hưởng lớn đến nguồn ngân sách quốc gia, xử lý thật nghiêm khắc các đối tượng vi phạm pháp luật.

   Xóa
 2. có thể nói rằng cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí bao giờ cũng căng thẳng, phức tạp, khó hơn nhiều cuộc chiến khác, bởi những người tham nhũng thường xuất hiện trong các cơ quan nhà nước, là những người có vị trí cao trong các cơ quan đó.

  Trả lờiXóa
 3. cần phải đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng mạnh hơn nữa, bởi chúng ta đang trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, thời điểm mà chúng ta phải nỗ lực để phát triển, nhất là nguồn vốn, phải thực sự dồi dào, nếu để những phần tử xấu lợi dụng để chiếm đoạt tài sản nhà nước thì không biết hậu quả sẽ lớn đến mức nào.

  Trả lờiXóa
 4. Người có hành vi tham nhũng phải bị xử lý kiên quyết, kịp thời, nghiêm minh về trách nhiệm chính trị, hành chính hoặc hình sự, bất kể người đó là ai và ở cương vị nào. Chú trọng thu hồi tài sản tham nhũng. áp dụng chính sách khoan hồng đối với những người phạm tội nhưng có thái độ thành khẩn, đã bồi thường thiệt hại hoặc khắc phục hậu quả kinh tế, hợp tác tốt với cơ quan chức năng. Trừng trị nghiêm khắc những đối tượng tham nhũng có tổ chức, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 5. Dù cho đám dân chủ cuội, đám vong quốc hại dân có cố gắng thế nào chúng cũng không thể xuyên tạc được cuộc chiến thanh lọc bộ máy nhà nước lần này. Càng chống, càng cố gắng xuyên tạc thì chúng chỉ càng bộ lộ rõ hơn bản chất phản bội Tổ quốc của chúng ra trước bàn dân thiên hạ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 6. Công cuộc chống tham nhũng trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có những kết quả nhất định khiến người dân càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng đã lợi dụng cuộc chiến chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước ta trong thời gian qua để bọn chúng xuyên tạc cho rằng hành động chống tham nhũng vừa qua là cuộc chiến nội bộ.

  Trả lờiXóa
 8. Với sự quyết tâm trong công cuộc chỉnh đốn Đảng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú trọng và các cơ quan ban ngành trong thời gian qua đã mang lại những kết quả thiết thực. Tạo niềm tin cho mọi người dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước

  Trả lờiXóa
 9. Để đẩy sạch giặc tham nhũng thì cần phải có thời gian và sự quyết tâm của toàn hệ thống chính trị. Công cuộc chống tham nhũng không thể xong trong ngày một ngày hai lên chúng ta cần sự kiên trì không thể nóng vội.

  Trả lờiXóa
 10. Muốn chống tham nhũng tận gốc thì cần phải kết hợp ngăn chặn việc bổ nhiệm theo kiểu nhất hậu duệ, nhì quan hệ, ba tiền tệ, cuối cùng mới là trí tuệ. Để ngăn chặn lợi ích nhóm như vậy thì công cuộc chống tham nhũng mới đạt được hiệu quả cao

  Trả lờiXóa