TIN TỨC

Sau Dũng Phi Hổ, liệu Lm Nguyễn Đình Thục có bị bắt?

Mẹ Đốp

(http://www.molang0205.com/2017/09/sau-dung-phi-ho-lieu-lm-nguyen-inh-thuc.html)

Sau khi bắt giữ Dũng Phi Hổ (tức Nguyễn Viết Dũng, Sn 1986, Hâu Thành, Yên Thành, Nghệ An), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã co thông báo chính thức về việc này:

Mặc dù là sự việc chỉ liên quan đến Nguyễn Viết Dũng và Dũng không phải là giáo dân theo đạo Công giáo. Vậy nhưng nhiều tin, bài về sự kiện này đã nhắc đến vị chủ chăn hiện đang quản xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - Linh mục Nguyễn Đình Thục! 

Nguyên cớ cho điều này có lẽ là việc Dũng bị bắt tại môt quán cách nhà thờ xứ Song Ngọc khoảng 100 mét. Và trước khi bị bắt, địa điểm cư trú chủ yếu của Dũng là một căn phòng bên cạnh phòng ở của linh mục Nguyễn Đình Thục tại nhà thờ xứ Song Ngọc. 

Về mối quan hệ giữa Dũng và Linh mục Thục, theo nhiều nguồn tin là từ sau thời điểm Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An bắt giữ Hoàng Đức Bình, một kẻ có quan hệ thân cận và là người đứng ra tư vấn cho Linh mục này trong các hoạt động chống đối thời gian qua. Sự xuất hiện của Dũng vì thế không ngoài mục đích thế chân Hoàng Đức Bình để tư vấn cho Linh mục Thục. Nhưng đáng tiếc là khi mà chưa giúp được nhiều cho Linh mục Thục thì Dũng Phi Hổ đã "nối dài" danh sách những nhà dân chủ bị xử lý khi đến ở hoặc có mối quan hệ thân thiết với vị Linh mục sinh năm 1978 này! 

Đây cũng trở thành một cái cớ để một số người rộ lên thông tin: Linh mục Nguyễn Đình Thục trở thành “con gà mồi” để nhử bắt từng tên khủng bố Việt Tân.

Tuy nhiên, dưới một góc nhìn khác, tôi hoàn toàn đồng ý với một ý trong bài viết trên Fb Người công giáo mới đây: "Về trường hợp mới nhất này (Nguyễn Viết Dũng) tuy không phải là tín đồ đạo Công giáo nhưng từ sau khi Hoàng Đức Bình bị bắt thì Dũng đã đến ở cùng với cha JB tại nhà thờ xứ. Dũng cũng bị bắt tại một quán ăn gần với nhà thờ xứ.


Việc những người bạn của Cha JB bị bắt, nhất là trường hợp Dũng Phi Hổ bị bắt đang dấy lên những thông tin, suy đoán liên quan cha JB. Trong đó có giả thuyết đặt ra là chính quyền và Công an đang xử lý những "tay chân" của Cha JB trước khi có những động thái nhằm vào cha JB".

Thời gian trước đó đã rộ lên những thông tin nói rằng, cơ quan Công an sẽ sớm bắt 02 Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục. Nhưng khi mọi sự vẫn đang nằm trong phạm trù của tương lai thì lần lượt Nguyễn Văn Oai, Bạch Hồng Quyền, Thái Văn Dung, Hoàng Đức Bình, Lê Đình Lượng và mới đây là Dũng Phi Hổ ... - kẻ thì xộ khám, kẻ hầu toà, kẻ thì bị truy nã, truy tố theo các tội danh khác nhau! Việc các đối tượng này bị bắt ngoài các hành vi mà chúng thực hiện thì không thể không liên quan đến Linh mục Nguyễn Đình Thục (thậm chí là Lm Đặng Hữu Nam). Cho nên, đó có thể xem là một bức thông điệp mà chính quyền và các cơ quan hữu quan đang sắp sửa gửi đến???

Rằng sau các nhà dân chủ đóng vai trò giúp sức, kích động và tư vấn này rất có thể là Linh mục Thục và Linh mục Nam. Và khi đã mất đi những cánh tay đắc lực thì những trò chống đối của 2 Linh mục này sẽ giảm đi rất nhiều và sự tinh vi cũng vì thế mà không còn! Việc các nhà dân chủ và Dũng Phi Hổ bị bắt cho thấy lộ trình rất rõ ràng của chính quyền trong việc xử lý 02 Linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục!

Chúng ta hãy cùng chờ đợi bởi kịch hay còn ở phần sau! 

Không có nhận xét nào