TIN TỨC

ĐỒNG TÂM: Trưởng thôn hay xã hội đen? (P2)

Bờm@
Kết quả hình ảnh cho lê đình công
Lại nói về việc ông trưởng thôn Hoành với hàng loạt những vụ việc chống đối chính quyền, kích động nhân dân Đồng Tâm trong suốt thời gian qua. Bài viết với những chi tiết liên quan đến ông Lê Đình Công để cung cấp đến bạn đọc một cái nhìn khách quan qua đó có những nhận xét đánh giá về nhân vật này có phải là trưởng thôn theo kiểu quản lý hành chính đúng nghĩa hay không hay cũng mang dáng dấp của một tên "dân anh chị".

Cần nhắc lại sự việc, Biên bản họp dân Đồng Tâm ngày 3/9:

“Từ ngày 3 - 9 - 2017 nhân dân xã Đồng Tâm tuyên chiến với bọn tham nhũng, giặc nội xâm. Nhân dân xã Đồng Tâm sẵn sàng đổ máu để giữ bằng được đất của nhân dân ta. Kẻ nào từ chính quyền, công an đến quân đội vào cướp đất sẽ bị tan xác. Thà mất tất cả xã Đồng Tâm, còn một người cũng quyết chiến đến cùng".

Đọc những dòng trong biên bản trên mới thấy từ ngữ, luận điệu sặc mùi bạo lực không khác gì phường chợ búa, nói trắng ra là không khác gì xã hội đen.

Xoay đi, xoay lại mới thấy ông trưởng thôn Lê Đình Công đã có quen với những cách hành xử bạo lực kiểu như này. 

Trong quá khứ ông ta từng vác dao đâm người, nghe đâu là đâm tình địch. Gần đây nhiều người dân Đồng Tâm chia sẻ: sau khi Công an Hà Nội gửi giấy triệu tập một số người dân ở thôn Hoành có liên quan tới hành vi gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật trước đây. Do thấy có nhiều người nhận thức được sự việc đã ra tự thú và hợp tác với Công an, ông Lê Đình Công đã  có những lời lẽ đe dọa “đưa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết”.

Trưởng thôn hay đại ca xã hội đen mà "cứng" vậy nhỉ? Nghe những lời đó chắc dân Đồng Tâm không ít người sẽ dùng mình sợ hãi. Vì sao Lê Đình Công lại có thể nói được những lời như vậy, chắc là có hậu thuẫn bởi thế lực ngầm nào đây. 

Có về Đồng Tâm mới biết, có nghe người dân Đồng Tâm chia sẻ mới hay, Nhóm Đồng Thuận thực ra không phải tổ chức tầm thường, càng không phải hội nhóm được lập ra để chống tham nhũng đòi quyền lợi cho nhân dân như mấy lời ba hoa chích chòe của chúng. 


“Hóa ra những thành phần cốt cán của nhóm Đồng Thuận đều là những người có máu mặt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, được liên kết như “lão Kình, lão Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Toản, Lê Đình Ba, Bùi Viết Kỷ, Bùi Văn Nhạc, con mẹ Loan, con mẹ Nối, mụ Đề và nhiều kẻ khác” với con cháu đệ tử dặt một loại tù tội, trộm cướp, nghiện hút, cờ bạc. Ngoài chính dân làng Hoành ra, ít ai biết được một tỷ lệ “dân làng Hoành” không hề nhỏ là thuộc thành phần “xã hội đen”. Khi những kẻ có “máu mặt” lại câu kết với dàn lãnh đạo dày dặn thâm niên và hoạt động chính trị núp bóng “người dân Đồng Tâm” để “mặc cả” với chính quyền từ A đến Z thì đủ hiểu vì sao không việc gì họ không dám làm và tại sao dân thường đều né tránh đối đầu với họ đến vậy”. (Nguồn: Loa Phường)

Đồng Thuận có khác nào một thế lực ngầm, một tập đoàn tội phạm như thể "Phan Thị" chính cống. Quyền lợi, lợi ích gắn bó chặt chẽ với nhau, thế nên để duy trì tổ chức này chúng đã tập hợp được những thành phần bất hảo, cộm cán, đầu đường xó chợ. 

Một số người, con cháu của nhiều người trong nhóm này là dân xã hội đen chính hiệu. Cũng chính vì thế mà dân chúng ở Đồng Tâm đều tỏ ra sợ hãi khi nói đến nhóm Đồng Thuận, nên Lê Đình Công mới hùng hổ dọa đánh, dọa giết bất cứ ai dám ra tự thú.

Ai dám chắc nếu để dân Đồng Tâm lên làm việc với Công an có lòi ra cái đuôi nào của cha con ông Kình, ông Hiểu và "Tập đoàn Đồng Thuận" hay không? Người dân chỉ mong được sống bình yên để làm ăn, chẳng có ai rảnh rỗi mà bắt tay với bọn "phản loạn" chỉ có những người vì bị ép buộc mà phải theo Đồng Thuận thôi. Thế mới biết thế lực ngầm giờ đây đang tác oai tác quái ở các làng quê như thế nào? Cần phải chung tay loại bỏ những đối tượng này để mang đến cuộc sống yên bình cho bà con nhân dân.

14 nhận xét:

 1. Nhóm đồng thuận, đứng đầu là cha con nhà ông Kình đang mặc sức phá hoại cuộc sống bình yên nơi đây bằng chính sự tham lam, bẩn thỉu và sự bảo thủ số một của mình và đồng bọn, ở đây là nơi quy tụ nhiều cá nhân với nhân thân lai lịch đầy vết nhơ bẩn, còn đôi vs vị trưởng thôn hoành này là kẻ đã cầm đâu kích động bà con dẫn đến vụ việc gây rối đáng tiếc ở đồng tâm hồi tháng 4 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 2. Một trưởng thôn cần phải biết mình nên làm gì và không nên làm gì chứ, người đứng đầu mà có những hành động sai trái thế thì có xứng đáng không?

  Trả lờiXóa
 3. Nếu tiếp tục nghe theo nhóm Đồng Thuận không biết rồi Đồng tâm sẽ đi đâu về đâu, rồi không biết bà con có đường lùi nữa không, Đồng tâm có được bình yên nữa không. Bởi bản chất của nhóm đồng thuận không hề là vì chống tham nhũng như chúng nói, đó chỉ là tấm bình phong do chúng tự khoác lên mình để lừa đảo bà con nơi đây, và chúng cũng tự cho mình làm đại diện cho tiếng nói của bà con, đưa bà con đến nơi ngõ cụt lao lý, không lối thoát.

  Trả lờiXóa
 4. Cũng vì tham nhũng mà ông Kình đã từng bị kỉ luật mất chức, may mà còn chưa bị cho ra khỏi Đảng. Chưa hết, chẳng biết ông Kình đấu tranh chống tham nhũng chống lợi ích nhóm hay chính ông và nhóm Đồng Thuận của ông cũng là nhóm lợi ích khi liên tục núp dưới chiêu bài này để trục lợi nuôi béo bản thân, đe nạt dân lành lấy tiền phong bao đút túi, xây nhà 2 tầng khang trang, lại còn đang tâm hãm hại cả một số con cháu dòng họ Lê mà không theo cụ, không đưa tiền cho Cụ.

  Trả lờiXóa
 5. Ai dám chắc nếu để dân Đồng Tâm lên làm việc với Công an có lòi ra cái đuôi nào của cha con ông Kình, ông Hiểu và "Tập đoàn Đồng Thuận" hay không? Người dân chỉ mong được sống bình yên để làm ăn, chẳng có ai rảnh rỗi mà bắt tay với bọn "phản loạn" chỉ có những người vì bị ép buộc mà phải theo Đồng Thuận thôi. Thế mới biết thế lực ngầm giờ đây đang tác oai tác quái ở các làng quê như thế nào? Cần phải chung tay loại bỏ những đối tượng này để mang đến cuộc sống yên bình cho bà con nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Việc ông Lê Đình Công có những lời lẽ đe dọa "đứa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết” với những người dân đã hiểu ra những hành động của mình là sai trái muốn ra tự thú trước pháp luật. Cần phải làm rõ hành vi trên của ông Công để xử lý không để ông Công có những hành động ngang ngược như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Nhóm Đồng Thuận đều là những người có máu mặt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Đáng chú ý, trong nhóm đồng thuận có cả những kẻ đã từng có tiền án tiền sự. Nếu một nhóm mà toàn những người không có uy tín mà chỉ dựa vào hành vi côn đồ để đe dọa người dân để người dân phải nghe theo.

  Trả lờiXóa
 8. Nhóm đồng thuận ở Đông Tâm là một nhóm tập hợp những kẻ cộm cán và những người cán bộ vi phạm trong đợt giao đất cho nhân dân. Mục đích của nhóm đồng thuận đấu tranh không phải vì nhân dân xã Đồng Tâm mà vì lợi ích của chính họ. Việc bọn chúng ngăn chặn những người dân lên theo giấy mời của các cơ quan chức năng để những hành vi sai trái của bọn chúng không bị phát hiện.

  Trả lờiXóa
 9. Qua dây chúng ta có thể nhận thấy một điều rằng thật sự vụ việc lần này là do nhân dân nơi đồng tâm quá kích động, nhưng việc đầu tiên phải trách các cấp chính qyền nơi đây đã làm sai vẫn đề về đất, nhưng lại càng phải trách nhân dân nơi đây niều hơn bởi đáng ra họ lên bình tĩnh xem xét lại kỹ sự việc, nhưng không họ đã bị sự kích động lên đến đỉnh diểm. Họ bắt giữ người trái phép việc này là hoàn toàn sai trái, cũng qua vụ việc lần này tôi mong rằng mỗi người dân chúng ta cần phải xem xét cũng như suy nghĩ kĩ mọi vấn đề đừng để xảy ra sự việc đáng tiếc như trên thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” thì những gì diễn ra ở Đồng Tâm trong những ngày qua khiến họ không thể bỏ qua. Chúng luôn lăm le lợi dụng vụ việc này mà đẩy sự kiện càng mở rộng về tính chất phức tạp, và mở rộng địa bàn của điểm nóng, nhưng mục đích của chúng hoàn toàn đã bị thất bại bở sự đồng tâm của chính quyền và người dân cùng vơi niềm tin nơi và nơi Đảng và Nhà nước của nhân dân Đồng tâm.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Đình Công vốn dĩ đã có sẵn bản chất lưu manh, chợ búa bởi trong quá khứ, hắn đã từng sử dụng vũ khí đánh người phải đi bệnh viện cấp cứu. Nguyên nhân sự vụ đó được biết do phát hiện người vợ có quan hệ ngoại tình với nạn nhân. Từ đó, có thể thấy rằng những hành động sặc mùi xã hội đen của Lê Đình Công hiện nay cũng không phải vô cớ như nhiều người lầm tưởng.

  Trả lờiXóa
 12. Người dân chỉ mong được sống bình yên để làm ăn, chẳng có ai rảnh rỗi mà bắt tay với bọn "phản loạn" chỉ có những người vì bị ép buộc mà phải theo Đồng Thuận thôi. Nhóm Đồng Thuận cùng với "tập đoàn" Lê Đình đang làm loạn ở ĐỒng Tâm, họ đang lấy đi sự bình yên vốn có của làng quê yên bình này.

  Trả lờiXóa
 13. Những hành động của Lê Đình Công-trưởng thôn cùng nhóm người trong nhóm Đồng Thuận đã, đang phá hoại cuộc sống bình yên của người dân nơi đây. Thiết nghĩ đối với những kể rắp tâm hủy hoại cuộc sống của người dân như lũ phản loạn kia nên trừng trị thật mạnh tay, để cho những kẻ có ý định sau lấy đó làm gương mà biết điều.

  Trả lờiXóa
 14. Trưởng thôn hay đại ca xã hội đen mà "cứng" vậy nhỉ? Nghe những lời đó chắc dân Đồng Tâm không ít người sẽ dùng mình sợ hãi. Vì sao Lê Đình Công lại có thể nói được những lời như vậy, chắc là có hậu thuẫn bởi thế lực ngầm nào đây. Có về Đồng Tâm mới biết, có nghe người dân Đồng Tâm chia sẻ mới hay, Nhóm Đồng Thuận thực ra không phải tổ chức tầm thường, càng không phải hội nhóm được lập ra để chống tham nhũng đòi quyền lợi cho nhân dân như mấy lời ba hoa chích chòe của chúng.

  Trả lờiXóa