Tiếng nói trẻ blog
Searching...

ĐỒNG TÂM: Trưởng thôn hay xã hội đen? (P2)

Đăng lúc: Chủ Nhật, 10 tháng 9, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@
Kết quả hình ảnh cho lê đình công
Lại nói về việc ông trưởng thôn Hoành với hàng loạt những vụ việc chống đối chính quyền, kích động nhân dân Đồng Tâm trong suốt thời gian qua. Bài viết với những chi tiết liên quan đến ông Lê Đình Công để cung cấp đến bạn đọc một cái nhìn khách quan qua đó có những nhận xét đánh giá về nhân vật này có phải là trưởng thôn theo kiểu quản lý hành chính đúng nghĩa hay không hay cũng mang dáng dấp của một tên "dân anh chị".

Cần nhắc lại sự việc, Biên bản họp dân Đồng Tâm ngày 3/9:

“Từ ngày 3 - 9 - 2017 nhân dân xã Đồng Tâm tuyên chiến với bọn tham nhũng, giặc nội xâm. Nhân dân xã Đồng Tâm sẵn sàng đổ máu để giữ bằng được đất của nhân dân ta. Kẻ nào từ chính quyền, công an đến quân đội vào cướp đất sẽ bị tan xác. Thà mất tất cả xã Đồng Tâm, còn một người cũng quyết chiến đến cùng".

Đọc những dòng trong biên bản trên mới thấy từ ngữ, luận điệu sặc mùi bạo lực không khác gì phường chợ búa, nói trắng ra là không khác gì xã hội đen.

Xoay đi, xoay lại mới thấy ông trưởng thôn Lê Đình Công đã có quen với những cách hành xử bạo lực kiểu như này. 

Trong quá khứ ông ta từng vác dao đâm người, nghe đâu là đâm tình địch. Gần đây nhiều người dân Đồng Tâm chia sẻ: sau khi Công an Hà Nội gửi giấy triệu tập một số người dân ở thôn Hoành có liên quan tới hành vi gây rối trật tự công cộng, bắt giữ người trái pháp luật trước đây. Do thấy có nhiều người nhận thức được sự việc đã ra tự thú và hợp tác với Công an, ông Lê Đình Công đã  có những lời lẽ đe dọa “đưa nào tự thú, nhận triệu tập tao giết”.

Trưởng thôn hay đại ca xã hội đen mà "cứng" vậy nhỉ? Nghe những lời đó chắc dân Đồng Tâm không ít người sẽ dùng mình sợ hãi. Vì sao Lê Đình Công lại có thể nói được những lời như vậy, chắc là có hậu thuẫn bởi thế lực ngầm nào đây. 

Có về Đồng Tâm mới biết, có nghe người dân Đồng Tâm chia sẻ mới hay, Nhóm Đồng Thuận thực ra không phải tổ chức tầm thường, càng không phải hội nhóm được lập ra để chống tham nhũng đòi quyền lợi cho nhân dân như mấy lời ba hoa chích chòe của chúng. 


“Hóa ra những thành phần cốt cán của nhóm Đồng Thuận đều là những người có máu mặt theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, được liên kết như “lão Kình, lão Hiểu, Lê Đình Công, Lê Đình Toản, Lê Đình Ba, Bùi Viết Kỷ, Bùi Văn Nhạc, con mẹ Loan, con mẹ Nối, mụ Đề và nhiều kẻ khác” với con cháu đệ tử dặt một loại tù tội, trộm cướp, nghiện hút, cờ bạc. Ngoài chính dân làng Hoành ra, ít ai biết được một tỷ lệ “dân làng Hoành” không hề nhỏ là thuộc thành phần “xã hội đen”. Khi những kẻ có “máu mặt” lại câu kết với dàn lãnh đạo dày dặn thâm niên và hoạt động chính trị núp bóng “người dân Đồng Tâm” để “mặc cả” với chính quyền từ A đến Z thì đủ hiểu vì sao không việc gì họ không dám làm và tại sao dân thường đều né tránh đối đầu với họ đến vậy”. (Nguồn: Loa Phường)

Đồng Thuận có khác nào một thế lực ngầm, một tập đoàn tội phạm như thể "Phan Thị" chính cống. Quyền lợi, lợi ích gắn bó chặt chẽ với nhau, thế nên để duy trì tổ chức này chúng đã tập hợp được những thành phần bất hảo, cộm cán, đầu đường xó chợ. 

Một số người, con cháu của nhiều người trong nhóm này là dân xã hội đen chính hiệu. Cũng chính vì thế mà dân chúng ở Đồng Tâm đều tỏ ra sợ hãi khi nói đến nhóm Đồng Thuận, nên Lê Đình Công mới hùng hổ dọa đánh, dọa giết bất cứ ai dám ra tự thú.

Ai dám chắc nếu để dân Đồng Tâm lên làm việc với Công an có lòi ra cái đuôi nào của cha con ông Kình, ông Hiểu và "Tập đoàn Đồng Thuận" hay không? Người dân chỉ mong được sống bình yên để làm ăn, chẳng có ai rảnh rỗi mà bắt tay với bọn "phản loạn" chỉ có những người vì bị ép buộc mà phải theo Đồng Thuận thôi. Thế mới biết thế lực ngầm giờ đây đang tác oai tác quái ở các làng quê như thế nào? Cần phải chung tay loại bỏ những đối tượng này để mang đến cuộc sống yên bình cho bà con nhân dân.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY