TIN TỨC

Đồng Tâm: Đôi lời về Lê Đình Công

 O du kích
                                                            
Đồng Tâm: Đôi lời về Lê Đình Công
Ông Lê Đình Công- Con trai cụ Lê Đình Kình

Hẳn các bạn đã nắm rõ, sau tất cả thì toàn bộ sự việc cũng được đưa ra ngoài ánh sáng. Vụ việc của nhóm Đồng Thuận nói riêng và Đồng Tâm nói chung đã gây ồn ào tranh cãi, đến bây giờ thì cơ quan nhà nước cùng người dân Đồng Tâm đã phối hợp điều tra làm rõ sự việc. Nói về vụ án tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm, ông Lê Đình Công- con trai cụ Lê Đình Kình đã lớn tiếng đe dọa “đứa nào tự thú, nhận triệu tập, tao giết”!

Tại sao ông Lê Đình Công lại ưa thích dùng bạo lực như thế? 

Cái kiểu “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” hay “Cha truyền con nối” của dòng họ Lê Đình ở Đồng Tâm là có thật. Cha ông Lê Đình Công là cụ Lê Đình Kình cũng là con người 2 mặt, gọi là “gừng càng già càng cay”, mưu mô xảo quyệt dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo tài sản người dân một cách trắng trợn còn lớn tiếng tuyên bố lấy lại công bằng cho người dân và chống phá chính quyền. Mà lợi ích ở đây ngoài ông ra thì ai hưởng? Thưa rằng con cháu ông "hưởng lộc"! Ông Lê Đình Công cũng có phần trong số đất đó, hỏi sao ông ta không dữ dội đấu tranh chống phá chính quyền. 

Ông Lê Đình Công đe dọa “giết” người dân thôn Hoành nếu đi tự thú, hỏi ra mới biết người dân ở đây đã bị ông Kình và nhóm “Đồng Tâm” khống chế, đe dọa từ lâu buộc phải đi theo dù “Đồng Thuận” hay không với cách giải quyết của họ.

 Điều tra làm rõ sự việc mới biết những thành phần cốt cán của nhóm Đồng Thuận đều là những người có “Máu mặt” theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng “Ông Công, ông Kình, ông Hiểu, con mẹ Loan, con mẹ Nối…” và những con cháu đệ tử của nhóm đều là những tay chơi, xã hội đen, trộm cướp, nghiện hút, cờ bạc,… 

Nhóm Đồng Thuận núp dưới bóng của dân Đồng Tâm mà thành phần trong đó đều là những kẻ có “máu mặt” thì hỏi sao không có việc gì chúng không dám làm và dám đứng lên đe dọa chính quyền cùng người dân.

Ông Công cũng như những kẻ khác trong nhóm Đồng Thuận vì lợi ích của bản thân mình, đã đến cái lúc “Không còn gì để mất” thì người ta dám làm tất cả, những việc trái đạo đức lương tâm vì người ta đâu còn gì để mất. Cách thức đường đi nước bước của ông Công đã được người cha của ông là cụ Kình “đáng mến” vẽ sẵn, chỉ cần theo đó thực hiện là sẽ “nuốt chửng” 59ha đất mà cụ Kình và cụ Hiểu vẽ ra, được đám zân chủ dùng đủ lời lẽ để bao biện.

Những người dân vô tội đã tìm đến chính quyền để được trợ giúp và nhờ giải quyết vụ việc. Theo đó chúng ta nhận được bài học cảnh tỉnh, “giao trứng cho ác” tiếp tiền cho bọn chúng quả thực là việc làm ngu dốt, hại mình, hại dân. Hãy tin và nghe theo công lý, pháp luật sẽ thẳng tay trừng trị những kẻ có tội và đem sự việc ra ánh sáng dù sớm hay muộn mà thôi.

3 nhận xét:

  1. Ông Công cũng như những kẻ khác trong nhóm Đồng Thuận vì lợi ích của bản thân mình, đã đến cái lúc “Không còn gì để mất” thì người ta dám làm tất cả, những việc trái đạo đức lương tâm vì người ta đâu còn gì để mất. Cách thức đường đi nước bước của ông Công đã được người cha của ông là cụ Kình “đáng mến” vẽ sẵn, chỉ cần theo đó thực hiện là sẽ “nuốt chửng” 59ha đất mà cụ Kình và cụ Hiểu vẽ ra, được đám zân chủ dùng đủ lời lẽ để bao biện.

    Trả lờiXóa
  2. Cái kiểu “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh” hay “Cha truyền con nối” của dòng họ Lê Đình ở Đồng Tâm là có thật. Cha ông Lê Đình Công là cụ Lê Đình Kình cũng là con người 2 mặt, gọi là “gừng càng già càng cay”, mưu mô xảo quyệt dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo tài sản người dân một cách trắng trợn còn lớn tiếng tuyên bố lấy lại công bằng cho người dân và chống phá chính quyền. Mà lợi ích ở đây ngoài ông ra thì ai hưởng? Thưa rằng con cháu ông "hưởng lộc"! Ông Lê Đình Công cũng có phần trong số đất đó, hỏi sao ông ta không dữ dội đấu tranh chống phá chính quyền.

    Trả lờiXóa
  3. Hẳn các bạn đã nắm rõ, sau tất cả thì toàn bộ sự việc cũng được đưa ra ngoài ánh sáng. Vụ việc của nhóm Đồng Thuận nói riêng và Đồng Tâm nói chung đã gây ồn ào tranh cãi, đến bây giờ thì cơ quan nhà nước cùng người dân Đồng Tâm đã phối hợp điều tra làm rõ sự việc. Nói về vụ án tranh chấp đất đai ở Đồng Tâm, ông Lê Đình Công- con trai cụ Lê Đình Kình đã lớn tiếng đe dọa “đứa nào tự thú, nhận triệu tập, tao giết”!

    Trả lờiXóa