TIN TỨC

Đồng Tâm: Niềm tin!

O du kích

Đồng Tâm: Niềm tin!

Ở địa phương cách xã Đồng Tâm 3km, ông Đinh Tiến Dũng, thôn Đình Lê, xã Tuy Lai, huyện Mỹ Đức chia sẻ, ông biết rất rõ về người dân Đồng Tâm, bản tính cần cù chịu khó, chăm ăn chăm làm, là những người lương thiện. Tuy nhiên, do không đủ nhận thức và quá nhẹ dạ cả tin, đã đặt niềm tin sai chỗ, tin nhầm người. Bị một tổ chức mang tên “Đồng Thuận” mà đứng đầu là ông Lê Đình Kình lôi kéo, rủ rê, quyên góp tiền vào trong tổ chức này để rồi “tiền mất tật mang”, đã mất tiền lại còn nghe theo lời xúi dục hành động sai trái chống phá chính quyền mà mang vạ vào thân. 

Trái với tâm lí của người dân Đồng Tâm thì Đảng và chính quyền luôn có trách nhiệm với người dân, sẵn sàng trao đổi nói chuyện với người dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người dân. Chủ tịch UBND TP khẳng định: “Cán bộ đi chỉ có bảo vệ dân, không có chuyện đàn áp dân và thực tế cũng không làm gì tổn hại đến người dân”. Vậy mà nhiều người tin vào những chuyện đơm đặt, ăn không nói có. Theo BBC đã đăng:

Ông Công, con trai cụ Lê Đình Kình, cho BBC biết rằng hôm 27/8 đã có một "cuộc họp toàn thể nhân dân xã đồng tâm, khẳng định đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của nhân dân Đồng Tâm."

"Thứ nhất, nếu chính quyền Hà Nội, công an Hà Nội mà cố tình cướp đi quyền lợi đất đai của người dân thì người dân Đồng Tâm sẽ giữ đến hơi thở cuối cùng."

"Thứ hai nếu chính quyền mà bắt một người Đồng Tâm, thì người dân Đồng Tâm cũng sẽ sẵn sàng đổ máu."

"Họ coi thường kỉ cương phép nước, coi thường pháp luật thì nhân dân đồng Tâm sẽ cho họ thấy thế nào là coi thường kỷ cương phép nước, và coi thường pháp luật.

"Nhân dân Đồng Tâm sẽ xử toàn bộ người làm sai, không kể bất kì một ai từ huyện đến thành phố, người dân sẽ quyết tâm chiến đấu đổ máu."

Ông Lê Văn Sửu, thôn Khánh Tân, xã Sài Sơn, Quốc Oai, cho rằng : “Có những bức xúc của người dân là có lí do chính đáng nhưng làm cách chưa hợp lí hoặc nghe kích động làm trái pháp luật thì tự nhiên đang đúng lại thành sai”. 

Ngay trong ngày 20/4 UBND TP đã có Quyết định thanh tra toàn bộ việc quản lí và sử dụng diện tích đất khu Miếu Môn, trực tiếp nói chuyện với người dân và rất nhiều hành động khác nhằm hòa giải và làm rõ vụ việc. Vì chính quyền biết dân Đồng Tâm không xấu và không phải tất cả đều sai lầm nghe theo bọn Đồng Thuận mà bọn chúng chỉ lợi dụng một bộ phận rồi biến tướng thành “Dân Đồng Tâm”.


Như vậy, sau toàn bộ sự việc thì chúng ta đã thấy rõ phải trái đúng sai, chiến thắng ắt thuộc về công lý. Chúng ta hãy là những người nghe, người đọc và là người dân thông minh, biết cái gì đúng cái gì sai, nghe có chọn lọc và có chính kiến riêng của mình, đừng để bị lợi dụng. 

Chính quyền luôn hiểu cho người dân, vì vậy có vấn đề gì đều có thể từ từ giải quyết, chúng ta hãy có cách cư xử khôn ngoan, là người mẫu mực cho con cháu noi theo và để xã hội nể trọng. Cần lắm một niềm tin vào Đảng và nhà nước!

9 nhận xét:

 1. Sau tất cả chúng ta đã nhìn rõ ra rằng đâu là cái đúng cái sai ở Đồng Tâm, đâu là những con người trảo trở bản chất lưu manh lừa đảo, và Có lẽ đã đến lúc chính quyền cần có giải pháp quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn bàn tay nhơ nhuốc của đám chống đối, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của câu chuyện nhục nhã về Đồng Tâm và cũng chặn luôn tiền lệ xấu có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
 2. Những hành động của chính quyền Hà Nội với người dân Đồng Tâm chắc ai cũng hiểu. Chính quyền luôn một mực muốn bảo vệ người dân khỏi những thế lực xấu kích động, lôi kéo làm những việc vi phạm pháp luật, điều đó đã thể hiện rõ trong sự việc xảy ra ở ĐỒng Tâm. Chỉ mong người dân nơi đây hiểu thiện ý của chính quyền mà nhìn nhân sự việc một cách toàn diện, đừng làm những gì sai trái.

  Trả lờiXóa
 3. Nếu tiếp tục nghe theo nhóm Đồng Thuận không biết rồi Đồng tâm sẽ đi đâu về đâu, rồi không biết bà con có đường lùi nữa không, Đồng tâm có được bình yên nữa không. Bởi bản chất của nhóm đồng thuận không hề là vì chống tham nhũng như chúng nói, đó chỉ là tấm bình phong do chúng tự khoác lên mình để lừa đảo bà con nơi đây, và chúng cũng tự cho mình làm đại diện cho tiếng nói của bà con, đưa bà con đến nơi ngõ cụt lao lý, không lối thoát.

  Trả lờiXóa
 4. Thế mà có kẻ dám nhân danh người dân Đồng Tâm, đại diện cho người dân Đồng Tâm đòi công lý là sao? Thế khác nào nhóm Đồng Thuận đang đánh đồng người Đồng Tâm chân chính với những kẻ chống đối chính quyền đang cư trú tại Đồng Tâm. Đúng là hết sức phi lý và nực cười!

  Trả lờiXóa
 5. Bộ mặt thật của ông Kình càng lộ rõ khi ngày 7/9/2017 vừa qua, ông Kình đã “hả hê” tuyên bố công khai với người dân Đồng Tâm rằng: "Đã bắt được 38 cảnh sát công an cơ động ở khu vực cánh đồng Sênh…. Đây là việc chưa bao giờ có tiền lệ trên thế giới, kể cả nước hùng mạnh như là nước Mỹ, nước Anh, nước Pháp, chưa bao giờ dân phản ứng một cái gì mà lại bắt được cảnh sát cơ động như vậy, thế mà họ cho chúng ta bắt giữ trái phép".

  Trả lờiXóa
 6. Hoan hô hành động đúng đắn của chính quyền nói chung, của Chủ tịch Chung, của các cán bộ chiến sĩ nói riêng. Dù cho bọn phản động có ra sức kích động, xuyên tạc, vu khống, nhưng trong tình thế khó khăn nhất, nhân dân vẫn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tin vào chính quyền. Sau tất cả. tình quân dân vẫn được khẳng định, sắc son bền chặt. Qua đó khẳng định vs những kẻ có những âm mưu rơ bẩn 1 lần nữa, chúng sẽ k bh đạt được mong muốn.

  Trả lờiXóa
 7. Ông Kình càng lú nặng hơn khi tham vấn cho ông là bộ sao những thành phần bất hảo, có tích về tội tham nhũng, phường vào tù ra tội cũng lắm định trục lợi từ việc đấu tranh chống tham nhũng đất cát tại Đồng Tâm để kiếm chác tiền từ công ty Viettel.

  Trả lờiXóa
 8. Người dân Đồng Tâm, bản tính cần cù chịu khó, chăm ăn chăm làm, là những người lương thiện. Tuy nhiên, do không đủ nhận thức và quá nhẹ dạ cả tin, đã đặt niềm tin sai chỗ, tin nhầm người. Bị một tổ chức mang tên “Đồng Thuận” mà đứng đầu là ông Lê Đình Kình lôi kéo, rủ rê, quyên góp tiền vào trong tổ chức này để rồi “tiền mất tật mang”, đã mất tiền lại còn nghe theo lời xúi dục hành động sai trái chống phá chính quyền mà mang vạ vào thân.

  Trả lờiXóa
 9. Ngay trong ngày 20/4 UBND TP đã có Quyết định thanh tra toàn bộ việc quản lí và sử dụng diện tích đất khu Miếu Môn, trực tiếp nói chuyện với người dân và rất nhiều hành động khác nhằm hòa giải và làm rõ vụ việc. Vì chính quyền biết dân Đồng Tâm không xấu và không phải tất cả đều sai lầm nghe theo bọn Đồng Thuận mà bọn chúng chỉ lợi dụng một bộ phận rồi biến tướng thành “Dân Đồng Tâm”.

  Trả lờiXóa