Tiếng nói trẻ blog
Searching...

ĐỒNG TÂM: Nhóm Đồng Thuận lại làm càn

Đăng lúc: Chủ Nhật, 3 tháng 9, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@
Kết quả hình ảnh cho thư của nhóm đồng thuậnKết quả hình ảnh cho thư của nhóm đồng thuận

Những ngày vừa qua những sự việc bất ổn về chính trị - xã hội tại xã Đồng Tâm - Mỹ Đức chưa có dấu hiệu lắng xuống. Mặc dù thanh tra thành phố Hà Nội đã có những kết luận chính thức về vấn đề đất đai tại địa phương; tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức cũng đã khởi tố hàng loạt các bị cáo vốn là cán bộ địa phương cấp xã và cấp huyện vì những hành vi vi phạm quản lý đất đai trước đây nhưng một số kẻ cầm đầu trong nhóm Đồng Thuận không những không hợp tác mà trái lại còn tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng.

Trở lại câu chuyện ở Đồng Tâm, sau khi có kết luận từ cơ quan điều tra, sau phiên tòa xét xử những người vi phạm pháp luật đã có rất nhiều người dân trước đây vì nghe theo lời xúi dục, hoặc bị cưỡng bức, đe dọa của ông Kình và một số người cầm đầu trong nhóm Đồng Thuận mà có hành vi chống người thi hành công vụ nay đã biết ăn năn, hối lỗi. Đó là những người dân lương thiện vì những hạn chế nhất định về nhận thức nên bị kẻ xấu lợi dụng nên chắc sẽ không ai "đánh người chạy lại". 

Còn những "kẻ chạy đi"  thì sao? Khỏi phải nói thì ai cũng biết nhóm Đồng Thuận này gồm những ai, chúng lập "băng đản" này với mục đích gì? Thực chất đây là những kẻ đã từng ăn bẩn, đã từng làm bậy hay là con cháu, anh em, ruột thịt của những "con sâu" đó. Những cái tên cầm đầu nhóm này đã nói ngay ra bản chất của vấn đề nào là Lê Đình Kình, Lê Đình Doãn, Nguyễn Thị Nối, Lê Đình Luật, Lê Thị Đức... có khác nào "gia đình trị" đâu?

Cũng cần phải nói rằng, bản thân  những kẻ cầm đầu nhóm Đồng Thuận biết mình đã và đang vi phạm pháp luật nhưng vẫn "cố đấm ăn xôi" phần vì không muốn "lạc trôi" mất cái thứ quyền lợi đã có và từng có của mình, phần cũng vì họ sợ! Cơ mà họ sợ thật, họ sợ vì bây giờ không "cố cứng" liệu có bị "ăn đòn" không? Tội chồng tội! Mà cái tội lớn nhất ở đây là không tự nhận lỗi, đã sai còn "cố gắng" đi lệch đường.

Đường thẳng không đi nhóm Đồng Thuận lại chọn cho mình một hướng "ngược sáng" khi tổ chức cái gọi là Hội nghị công dân dưới cái khẩu hiệu là đấu tranh chống tham nhũng. Đấu tranh chống tham nhũng cái khỉ gió gì khi nhiều, rất nhiều, đa số "thủ lĩnh" của nhóm Đồng Thuận đã từng dính líu đến tham nhũng, tiếp tay, bao che cho hành vi tham nhũng. Đây thực chất chỉ là chiêu trò để chúng tập hợp lực lượng, kích động người dân nhẹ dạ, cả tin, hay những người có mâu thuẫn với chính quyền gây sức ép với chính quyền.

Bên cạnh đó, nhóm Đồng Thuận còn bày trò viết thư kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức ngoại giao quốc tế can thiệp, bảo vệ. Đây khác gì hành động "cõng rắn cắn gà nhà", "vạch áo cho người xem lưng". Nếu như mấy cái tội kia có thể tha thứ được thì cái tội "ngu học" này không ai mà không căm phẫn bọn Đồng Thuận này vì đơn giản ai cũng biết mấy cái tổ chức xã hội dân sự kia thực chất là những tổ chức phản động; những cơ quan ngoại giao kia thì luôn muốn tìm cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước chúng ta. Bản chất lưu manh, chống đối của nhóm Đồng Thuận đã hiện nguyên hình!

Nhóm Đồng Thuận cứ tưởng lợi dụng được số này để bảo kê cho những hành động sai trái của mình là "miễn nhiễm" với pháp luật. Xin lỗi còn khuya nhé! Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có luật pháp riêng. Dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ áp dụng ở Việt Nam có ổn không? không ổn lắm đâu! Văn hóa chúng ta khác họ, lối sống chúng ta khác họ. Dân chủ nhân quyền là điều mà Đảng và Nhà nước ta luôn đảm bảo cho toàn bộ nhân dân, nhưng dân chủ dân quyền phải trong phạm vi, khuôn khổ, phải tôn trọng pháp luật. Đất nước Việt Nam xưa nay không có cái chuyện "dân chủ quá đà" ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý bình đẳng như nhau.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY