TIN TỨC

ĐỒNG TÂM: Nhóm Đồng Thuận lại làm càn

Bờm@
Kết quả hình ảnh cho thư của nhóm đồng thuậnKết quả hình ảnh cho thư của nhóm đồng thuận

Những ngày vừa qua những sự việc bất ổn về chính trị - xã hội tại xã Đồng Tâm - Mỹ Đức chưa có dấu hiệu lắng xuống. Mặc dù thanh tra thành phố Hà Nội đã có những kết luận chính thức về vấn đề đất đai tại địa phương; tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức cũng đã khởi tố hàng loạt các bị cáo vốn là cán bộ địa phương cấp xã và cấp huyện vì những hành vi vi phạm quản lý đất đai trước đây nhưng một số kẻ cầm đầu trong nhóm Đồng Thuận không những không hợp tác mà trái lại còn tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng.

Trở lại câu chuyện ở Đồng Tâm, sau khi có kết luận từ cơ quan điều tra, sau phiên tòa xét xử những người vi phạm pháp luật đã có rất nhiều người dân trước đây vì nghe theo lời xúi dục, hoặc bị cưỡng bức, đe dọa của ông Kình và một số người cầm đầu trong nhóm Đồng Thuận mà có hành vi chống người thi hành công vụ nay đã biết ăn năn, hối lỗi. Đó là những người dân lương thiện vì những hạn chế nhất định về nhận thức nên bị kẻ xấu lợi dụng nên chắc sẽ không ai "đánh người chạy lại". 

Còn những "kẻ chạy đi"  thì sao? Khỏi phải nói thì ai cũng biết nhóm Đồng Thuận này gồm những ai, chúng lập "băng đản" này với mục đích gì? Thực chất đây là những kẻ đã từng ăn bẩn, đã từng làm bậy hay là con cháu, anh em, ruột thịt của những "con sâu" đó. Những cái tên cầm đầu nhóm này đã nói ngay ra bản chất của vấn đề nào là Lê Đình Kình, Lê Đình Doãn, Nguyễn Thị Nối, Lê Đình Luật, Lê Thị Đức... có khác nào "gia đình trị" đâu?

Cũng cần phải nói rằng, bản thân  những kẻ cầm đầu nhóm Đồng Thuận biết mình đã và đang vi phạm pháp luật nhưng vẫn "cố đấm ăn xôi" phần vì không muốn "lạc trôi" mất cái thứ quyền lợi đã có và từng có của mình, phần cũng vì họ sợ! Cơ mà họ sợ thật, họ sợ vì bây giờ không "cố cứng" liệu có bị "ăn đòn" không? Tội chồng tội! Mà cái tội lớn nhất ở đây là không tự nhận lỗi, đã sai còn "cố gắng" đi lệch đường.

Đường thẳng không đi nhóm Đồng Thuận lại chọn cho mình một hướng "ngược sáng" khi tổ chức cái gọi là Hội nghị công dân dưới cái khẩu hiệu là đấu tranh chống tham nhũng. Đấu tranh chống tham nhũng cái khỉ gió gì khi nhiều, rất nhiều, đa số "thủ lĩnh" của nhóm Đồng Thuận đã từng dính líu đến tham nhũng, tiếp tay, bao che cho hành vi tham nhũng. Đây thực chất chỉ là chiêu trò để chúng tập hợp lực lượng, kích động người dân nhẹ dạ, cả tin, hay những người có mâu thuẫn với chính quyền gây sức ép với chính quyền.

Bên cạnh đó, nhóm Đồng Thuận còn bày trò viết thư kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức ngoại giao quốc tế can thiệp, bảo vệ. Đây khác gì hành động "cõng rắn cắn gà nhà", "vạch áo cho người xem lưng". Nếu như mấy cái tội kia có thể tha thứ được thì cái tội "ngu học" này không ai mà không căm phẫn bọn Đồng Thuận này vì đơn giản ai cũng biết mấy cái tổ chức xã hội dân sự kia thực chất là những tổ chức phản động; những cơ quan ngoại giao kia thì luôn muốn tìm cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của đất nước chúng ta. Bản chất lưu manh, chống đối của nhóm Đồng Thuận đã hiện nguyên hình!

Nhóm Đồng Thuận cứ tưởng lợi dụng được số này để bảo kê cho những hành động sai trái của mình là "miễn nhiễm" với pháp luật. Xin lỗi còn khuya nhé! Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có luật pháp riêng. Dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ áp dụng ở Việt Nam có ổn không? không ổn lắm đâu! Văn hóa chúng ta khác họ, lối sống chúng ta khác họ. Dân chủ nhân quyền là điều mà Đảng và Nhà nước ta luôn đảm bảo cho toàn bộ nhân dân, nhưng dân chủ dân quyền phải trong phạm vi, khuôn khổ, phải tôn trọng pháp luật. Đất nước Việt Nam xưa nay không có cái chuyện "dân chủ quá đà" ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý bình đẳng như nhau.
9 nhận xét:

 1. đúng là hết thuốc chữa với cái lũ Đồng Thuận này rồi. Ngu hết chỗ nói,tự tay cõng rắn vào nhà hả. Phen này cho chúng nó mọt gông hết đi!

  Trả lờiXóa
 2. Nhóm Đồng Thuận cứ tưởng lợi dụng được số này để bảo kê cho những hành động sai trái của mình là "miễn nhiễm" với pháp luật. Xin lỗi còn khuya nhé! Việt Nam là một quốc gia có chủ quyền, có luật pháp riêng. Dân chủ nhân quyền kiểu Mỹ áp dụng ở Việt Nam có ổn không? không ổn lắm đâu! Văn hóa chúng ta khác họ, lối sống chúng ta khác họ. Dân chủ nhân quyền là điều mà Đảng và Nhà nước ta luôn đảm bảo cho toàn bộ nhân dân, nhưng dân chủ dân quyền phải trong phạm vi, khuôn khổ, phải tôn trọng pháp luật. Đất nước Việt Nam xưa nay không có cái chuyện "dân chủ quá đà" ai vi phạm pháp luật đều bị xử lý bình đẳng như nhau.

  Trả lờiXóa
 3. Kình vĩ đại vẫn sử dụng mác chống tham nhũng, bảo vệ đảng để đánh lận con đen, kết tội chính quyền, vu cáo quân đội và công an gây rối trật tự công cộng; kêu gọi người dân "sẵn sàng hy sinh" chống lại các quyết định của chính quyền, không cho bất kể người ngoài nào vào làng; đe dọa cả báo chí viết khác với những gì chúng tuyên bố....đồng thời kêu gọi liên hệ với ngoại bang can thiệp. Thặc là thú dzị!

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm Đồng Thuận có khác nào một thế lực ngầm, một tập đoàn tội phạm như thể "Phan Thị" chính cống. Quyền lợi, lợi ích gắn bó chặt chẽ với nhau, thế nên để duy trì tổ chức này chúng đã tập hợp được những thành phần bất hảo, cộm cán, đầu đường xó chợ.

  Trả lờiXóa
 5. Với những hành động coi thường pháp luật, những phát ngôn công khai chống đối chính quyền, người dân như nhóm Đồng Thuận đã làm thì trước sau gì lũ Đồng Thuận cũng sẽ sớm được làm việc với cơ quan chức năng. Quốc có quốc pháp, PL sẽ không để cho chúng tiếp tục ngông cuồng như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Không biết ông Kình cho đến giờ phút này vẫn chống đối để làm gì?! Khi mà cái tuổi của ông thì đã gần đất xa trời, tương lai con cháu vì ông mà mù mịt, biết làm gì và lập nghiệp ở đâu. Chẳng nhẽ lại theo ông chúng đi làm cái nghề rân chủ này. Không biết có khi nào một phút lắng lòng mà nghĩ đến tương lai chưa!?

  Trả lờiXóa
 7. Đường thẳng không đi nhóm Đồng Thuận lại chọn cho mình một hướng "ngược sáng" khi tổ chức cái gọi là Hội nghị công dân dưới cái khẩu hiệu là đấu tranh chống tham nhũng. Đấu tranh chống tham nhũng cái khỉ gió gì khi nhiều, rất nhiều, đa số "thủ lĩnh" của nhóm Đồng Thuận đã từng dính líu đến tham nhũng, tiếp tay, bao che cho hành vi tham nhũng. Đây thực chất chỉ là chiêu trò để chúng tập hợp lực lượng, kích động người dân nhẹ dạ, cả tin, hay những người có mâu thuẫn với chính quyền gây sức ép với chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Những ngày vừa qua những sự việc bất ổn về chính trị - xã hội tại xã Đồng Tâm - Mỹ Đức chưa có dấu hiệu lắng xuống. Mặc dù thanh tra thành phố Hà Nội đã có những kết luận chính thức về vấn đề đất đai tại địa phương; tòa án nhân dân huyện Mỹ Đức cũng đã khởi tố hàng loạt các bị cáo vốn là cán bộ địa phương cấp xã và cấp huyện vì những hành vi vi phạm quản lý đất đai trước đây nhưng một số kẻ cầm đầu trong nhóm Đồng Thuận không những không hợp tác mà trái lại còn tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng.

  Trả lờiXóa
 9. Một lần nữa ông Kình và đám chống đối ở Đồng Tâm lại dở chiêu trò chống tham nhũng, giữ đất nông nghiệp ở Đồng Tâm để lôi kéo người dân vào mục đích cá nhân của đám này. Kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm vừa rồi đã cho dư luận cả nước thấy rõ nguồn gốc đất đai tại đây. Qua đó cũng làm bộc lộ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa