TIN TỨC

Đôi lời về cái gọi là Hội nghị Đồng Tâm

Bờm@

Hội nghị Đồng Tâm thực chất là gì? 

Cái được gọi là Hội nghị Đồng Tâm chỉ là một cái tên gọi thướt tha, bóng bẩy mang tính chất lừa phỉnh của đám người chống đối ở Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội cầm đầu là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Nguyễn Thị Nối…

Gọi là Hội nghị - Hội nghị Đồng Tâm cho nó sang chảnh chứ thực ra có ma nào ngoài những người kể trên cộng thêm mấy bà "xồn xồn" nhẹ dạ cả tin ở Đồng Tâm bị lợi dụng đâu, thế nên cái danh xưng Hội nghị Đồng Tâm có vẻ hơi ảo!

Hội nghị Đồng Tâm được nhóm Đồng Thuận lập nên để tuyên truyền xuyên tạc trên mạng xã hội về những vụ việc liên quan đến đất đai ở địa phương trên trong thời gian qua. Núp dưới danh chống tham nhũng Hội nghị Đồng Tâm đưa ra vấn đề nóng được cộng đồng, dư luận quan tâm là tranh chấp đất đai trước là để kích động người dân chống đối chính quyền, sau là kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự, cơ quan ngoại giao nước ngoài can thiệp hòng kiếm người bênh vực để bản thân hoặc người thân "thoát tội".


Nhóm Đồng Thuận làm gì tại Hội nghị Đồng Tâm?

Rõ ràng với  việc cố tình tổ chức Hội nghị Đồng Tâm, nhóm Đồng Thuận đã công khai chống đối chính quyền. Những kẻ trước đây đã từng manh động chống người thi hành công vụ, nay khi được mời lên cơ quan chức năng để làm rõ sự việc lại bất hợp tác. Thậm chí, ông Kình và một số người khác trong nhóm này còn công bố là sẽ tử chiến, sẽ chiến đấu đến cùng nếu Công an hay Bộ đội vào làng.

Liên quan đến sự việc Đồng Tâm, chính quyền thành phố Hà Nội đã có những động thái hết sức thiện chí nhận được rất nhiều tán dương, hưởng ứng từ cộng đồng đó là việc kiên trì đối thoại với người dân địa phương để tìm cách giải quyết những khúc mắc. Ấy thế mà những người nhóm Đồng Thuận vẫn cố tình chống đối, bất hợp tác. Bọn người này quen cái kiểu tác oai, tác quái tại địa phương rồi, nên "được voi đòi tiên" là dễ hiểu!

Người dân phản ứng gì về Hội nghị Đồng Tâm?

Người dân ở đây là những người Đồng Tâm chân chính, những người nông dân của đồng ruộng chưa từng tham gia, hoặc "bị bắt" tham gia "phong trào cách mạng" của ông Kình.

Có thể nói, những chiêu trò của nhóm Đồng Thuận nói chung và của ông Lê Đình Kình nói riêng đã bị báo chí và cộng đồng mạng phanh phui, người dân Đồng Tâm giờ đã có nhận thức rõ ràng, đầy đủ và chính xác nhất về câu chuyện đất đai lùm xùm tại địa phương mình suốt thời gian qua.

Không những thế, việc người dân Đồng Tâm thấy được bản chất lưu manh của nhóm Đồng Thuận cùng các "đầu đàn" như ông Kình, ông Hiểu... nên đã hoặc là quay lưng lại hoặc là "không thèm nhây" với đám này.

Cũng chính vì thế mà trong cả 2 lần Hội nghị Đồng Tâm diễn ra (hội nghị lần 1 ngày 29/8/2017, hội nghị lần 2 chiều ngày 3/9/2017) chả ai thấy có bóng dáng của một người dân Đồng Tâm nào cả.

Thế mà có kẻ dám nhân danh người dân Đồng Tâm, đại diện cho người dân Đồng Tâm đòi công lý là sao? Thế khác nào nhóm Đồng Thuận đang đánh đồng người Đồng Tâm chân chính với những kẻ chống đối chính quyền đang cư trú tại Đồng Tâm. Đúng là hết sức phi lý và nực cười!

19 nhận xét:

 1. Nếu tiếp tục nghe theo nhóm Đồng Thuận không biết rồi Đồng tâm sẽ đi đâu về đâu, rồi không biết bà con có đường lùi nữa không, Đồng tâm có được bình yên nữa không. Bởi bản chất của nhóm đồng thuận không hề là vì chống tham nhũng như chúng nói, đó chỉ là tấm bình phong do chúng tự khoác lên mình để lừa đảo bà con nơi đây, và chúng cũng tự cho mình làm đại diện cho tiếng nói của bà con, đưa bà con đến nơi ngõ cụt lao lý, không lối thoát.

  Trả lờiXóa
 2. Nhóm đồng thuận, đứng đầu là cha con nhà ông Kình đang mặc sức phá hoại cuộc sống bình yên nơi đây bằng chính sự tham lam, bẩn thỉu và sự bảo thủ số một của mình và đồng bọn, ở đây là nơi quy tụ nhiều cá nhân với nhân thân lai lịch đầy vết nhơ bẩn, còn đôi vs vị trưởng thôn hoành này là kẻ đã cầm đâu kích động bà con dẫn đến vụ việc gây rối đáng tiếc ở đồng tâm hồi tháng 4 vừa qua.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Đình Kình và con trai là Lê Đình Công đã kích động người dân tập trung, gây sức ép, chống người thi hành công vụ, không cho xe của lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn. Hơn nữa, đám đông quá khích đã đập phá 5 ôtô, trong số này có một xe chở quân, một xe cứu thương; bắt và giam giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cảnh sát cơ động Hà Nội tại nhà văn hóa thôn. Vi phạm thế này thì xử lý là đúng rồi

  Trả lờiXóa
 4. Lê Đình Công mặc dù là trưởng thôn Hoành nhưng lại lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đây là những hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc, tránh để các đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Công an thành phố Hà Nội đã thực thi lệnh bắt với một số người để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, trong quá trình tiến hành bắt giữ các đối tượng thì ông Lê Đình Kình và con trai là Lê Đình Công đã kích động người dân tập trung, gây sức ép, chống người thi hành công vụ, không cho xe của lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn. Hơn nữa, đám đông quá khích đã đập phá 5 ôtô, trong số này có một xe chở quân, một xe cứu thương; bắt và giam giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cảnh sát cơ động Hà Nội tại nhà văn hóa thôn.

  Trả lờiXóa
 6. Cuối bài viết ông Nguyễn Đăng Quang đã tự thú nhận rằng “Trên là suy nghĩ và suy diễn của một người lẩm cẩm ở tuổi cổ lai hy thường có thói quen quan sát thế sự. Những điều quan sát này có thể đúng, có thể sai, nhưng bản thân lại mong là nó không đúng!”. Và với những điều đã được chỉ ra dường như ông Quang đã quá “lẩm cẩm” trong vụ Đồng Tâm

  Trả lờiXóa
 7. Thế mà có kẻ dám nhân danh người dân Đồng Tâm, đại diện cho người dân Đồng Tâm đòi công lý là sao? Thế khác nào nhóm Đồng Thuận đang đánh đồng người Đồng Tâm chân chính với những kẻ chống đối chính quyền đang cư trú tại Đồng Tâm. Đúng là hết sức phi lý và nực cười!

  Trả lờiXóa
 8. Những kẻ cầm đầu nhóm Đồng Thuận biết mình đã và đang vi phạm pháp luật nhưng vẫn "cố đấm ăn xôi" phần vì không muốn "lạc trôi" mất cái thứ quyền lợi đã có và từng có của mình, phần cũng vì họ sợ! Cơ mà họ sợ thật, họ sợ vì bây giờ không "cố cứng" liệu có bị "ăn đòn" không? Tội chồng tội! Mà cái tội lớn nhất ở đây là không tự nhận lỗi, đã sai còn "cố gắng" đi lệch đường.

  Trả lờiXóa
 9. Rõ ràng với việc cố tình tổ chức Hội nghị Đồng Tâm, nhóm Đồng Thuận đã công khai chống đối chính quyền. Những kẻ trước đây đã từng manh động chống người thi hành công vụ, nay khi được mời lên cơ quan chức năng để làm rõ sự việc lại bất hợp tác. Thậm chí, ông Kình và một số người khác trong nhóm này còn công bố là sẽ tử chiến, sẽ chiến đấu đến cùng nếu Công an hay Bộ đội vào làng.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng tổ chức Hội nghị Đồng Tâm chẳng gì ngoài mục đích khuếch trương thanh thế, cố làm càn để xin sự viện trợ, cầu cứu, bố thí của ngoại bang-mà chủ yếu là những kẻ phản động hải ngoại. Việc tổ chức hội nghị đó cùng với những phát biểu hết sức ngông cuồng của những kẻ trong nhóm Đồng Thuận chẳng khác gì chúng đang công khai chống đối chính quyền, đi ngược lại với lợi ích của người dân!

  Trả lờiXóa
 11. Mang tiếng là hội nghị công dân Đồng Tâm nhưng chẳng thấy mấy bóng dáng người dân Đồng Tâm mà chỉ thấy được hình ảnh của những kẻ trong nhóm Đồng Thuận với hầu hết là người nhà họ Lê Đình. Thiết nghĩ chúng bày ra cái hội nghị Đồng Tâm chỉ là trò che mắt thiên hạ cho những hành động ngông cuồng của những kẻ trong nhóm đồng thuận mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Càng ngày càng lộ rõ bản chất xấu xa của mình, ông Kình sẽ chẳng nhận được một chút khoan hồng nào nữa từ phía chính quyền. Chúng ta cùng chờ xem những "cố đấm ăn xôi" này của đám ông Kình sẽ dẫn ông Kình về đâu, phải chăng là sẽ đưa ông ta về với nhà tù nhanh hơn.

   Xóa
 12. Những hành động của chính quyền Hà Nội với người dân Đồng Tâm chắc ai cũng hiểu. Chính quyền luôn một mực muốn bảo vệ người dân khỏi những thế lực xấu kích động, lôi kéo làm những việc vi phạm pháp luật, điều đó đã thể hiện rõ trong sự việc xảy ra ở ĐỒng Tâm. Chỉ mong người dân nơi đây hiểu thiện ý của chính quyền mà nhìn nhân sự việc một cách toàn diện, đừng làm những gì sai trái.

  Trả lờiXóa
 13. Sau tất cả chúng ta đã nhìn rõ ra rằng đâu là cái đúng cái sai ở Đồng Tâm, đâu là những con người trảo trở bản chất lưu manh lừa đảo, và Có lẽ đã đến lúc chính quyền cần có giải pháp quyết liệt hơn nữa để ngăn chặn bàn tay nhơ nhuốc của đám chống đối, đồng thời ngăn chặn sự lây lan của câu chuyện nhục nhã về Đồng Tâm và cũng chặn luôn tiền lệ xấu có thể xảy ra

  Trả lờiXóa
 14. Đề nghị cần xử lý nghiêm khắc số cán bộ sai phạm trong vụ việc tại xã Đồng Tâm nhằm làm gương cho chính quyền các cấp tại các địa phương khác. Qua đây cung là bài học kinh nghiệm để đời ma mỗi điaj phương cần lấy đó làm baì học.

  Trả lờiXóa
 15. Như vậy, sau toàn bộ sự việc thì chúng ta đã thấy rõ phải trái đúng sai, chiến thắng ắt thuộc về công lý. Chúng ta hãy là những người nghe, người đọc và là người dân thông minh, biết cái gì đúng cái gì sai, nghe có chọn lọc và có chính kiến riêng của mình, đừng để bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 16. Được nhóm dâm chủ tung hô và nâng bi nên dường như cụ Kình làng Đồng Tâm càng ngày càng ảo tưởng về bản thân mình... Lại còn đưa cả hành vi chống đối ra so sánh với thế giới cơ à, không biết nhục mặt. Nói thì oai hùng là thế, tự nhân là anh hùng mà sao chẳng dám lên cơ quan công an theo giấy triệu tập.. Cái mác anh hùng y hệt như cái mác anh hùng rơm đám rận chủ hay có

  Trả lờiXóa
 17. Liên quan đến sự việc Đồng Tâm, chính quyền thành phố Hà Nội đã có những động thái hết sức thiện chí nhận được rất nhiều tán dương, hưởng ứng từ cộng đồng đó là việc kiên trì đối thoại với người dân địa phương để tìm cách giải quyết những khúc mắc. Ấy thế mà những người nhóm Đồng Thuận vẫn cố tình chống đối, bất hợp tác. Bọn người này quen cái kiểu tác oai, tác quái tại địa phương rồi, nên "được voi đòi tiên" là dễ hiểu!

  Trả lờiXóa
 18. Rõ ràng với việc cố tình tổ chức Hội nghị Đồng Tâm, nhóm Đồng Thuận đã công khai chống đối chính quyền. Những kẻ trước đây đã từng manh động chống người thi hành công vụ, nay khi được mời lên cơ quan chức năng để làm rõ sự việc lại bất hợp tác. Thậm chí, ông Kình và một số người khác trong nhóm này còn công bố là sẽ tử chiến, sẽ chiến đấu đến cùng nếu Công an hay Bộ đội vào làng.

  Trả lờiXóa