Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Đôi lời về cái gọi là Hội nghị Đồng Tâm

Đăng lúc: Thứ Năm, 7 tháng 9, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@

Hội nghị Đồng Tâm thực chất là gì? 

Cái được gọi là Hội nghị Đồng Tâm chỉ là một cái tên gọi thướt tha, bóng bẩy mang tính chất lừa phỉnh của đám người chống đối ở Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội cầm đầu là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Nguyễn Thị Nối…

Gọi là Hội nghị - Hội nghị Đồng Tâm cho nó sang chảnh chứ thực ra có ma nào ngoài những người kể trên cộng thêm mấy bà "xồn xồn" nhẹ dạ cả tin ở Đồng Tâm bị lợi dụng đâu, thế nên cái danh xưng Hội nghị Đồng Tâm có vẻ hơi ảo!

Hội nghị Đồng Tâm được nhóm Đồng Thuận lập nên để tuyên truyền xuyên tạc trên mạng xã hội về những vụ việc liên quan đến đất đai ở địa phương trên trong thời gian qua. Núp dưới danh chống tham nhũng Hội nghị Đồng Tâm đưa ra vấn đề nóng được cộng đồng, dư luận quan tâm là tranh chấp đất đai trước là để kích động người dân chống đối chính quyền, sau là kêu gọi các tổ chức xã hội dân sự, cơ quan ngoại giao nước ngoài can thiệp hòng kiếm người bênh vực để bản thân hoặc người thân "thoát tội".


Nhóm Đồng Thuận làm gì tại Hội nghị Đồng Tâm?

Rõ ràng với  việc cố tình tổ chức Hội nghị Đồng Tâm, nhóm Đồng Thuận đã công khai chống đối chính quyền. Những kẻ trước đây đã từng manh động chống người thi hành công vụ, nay khi được mời lên cơ quan chức năng để làm rõ sự việc lại bất hợp tác. Thậm chí, ông Kình và một số người khác trong nhóm này còn công bố là sẽ tử chiến, sẽ chiến đấu đến cùng nếu Công an hay Bộ đội vào làng.

Liên quan đến sự việc Đồng Tâm, chính quyền thành phố Hà Nội đã có những động thái hết sức thiện chí nhận được rất nhiều tán dương, hưởng ứng từ cộng đồng đó là việc kiên trì đối thoại với người dân địa phương để tìm cách giải quyết những khúc mắc. Ấy thế mà những người nhóm Đồng Thuận vẫn cố tình chống đối, bất hợp tác. Bọn người này quen cái kiểu tác oai, tác quái tại địa phương rồi, nên "được voi đòi tiên" là dễ hiểu!

Người dân phản ứng gì về Hội nghị Đồng Tâm?

Người dân ở đây là những người Đồng Tâm chân chính, những người nông dân của đồng ruộng chưa từng tham gia, hoặc "bị bắt" tham gia "phong trào cách mạng" của ông Kình.

Có thể nói, những chiêu trò của nhóm Đồng Thuận nói chung và của ông Lê Đình Kình nói riêng đã bị báo chí và cộng đồng mạng phanh phui, người dân Đồng Tâm giờ đã có nhận thức rõ ràng, đầy đủ và chính xác nhất về câu chuyện đất đai lùm xùm tại địa phương mình suốt thời gian qua.

Không những thế, việc người dân Đồng Tâm thấy được bản chất lưu manh của nhóm Đồng Thuận cùng các "đầu đàn" như ông Kình, ông Hiểu... nên đã hoặc là quay lưng lại hoặc là "không thèm nhây" với đám này.

Cũng chính vì thế mà trong cả 2 lần Hội nghị Đồng Tâm diễn ra (hội nghị lần 1 ngày 29/8/2017, hội nghị lần 2 chiều ngày 3/9/2017) chả ai thấy có bóng dáng của một người dân Đồng Tâm nào cả.

Thế mà có kẻ dám nhân danh người dân Đồng Tâm, đại diện cho người dân Đồng Tâm đòi công lý là sao? Thế khác nào nhóm Đồng Thuận đang đánh đồng người Đồng Tâm chân chính với những kẻ chống đối chính quyền đang cư trú tại Đồng Tâm. Đúng là hết sức phi lý và nực cười!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY