TIN TỨC

Niềm tin vào cuộc chiến chống tham nhũng – Ý Đảng hợp lòng dân

Suichi Akai!


Nhìn vào một loạt các vụ việc khởi tố, bắt giữ, xét xử hàng loạt các bị can liên quan đến các “đại án” tham nhũng, cho thấy “cuộc chiến” chống tham nhũng đang được đẩy lên cao trào- như “lò lửa”, sẽ thiêu rụi cả những “củi tươi”. Ấy vậy mà, một số người có lẽ không hiểu hoặc cố tình không hiểu điều đó. Những kẻ ấy cho rằng việc Đảng ta chống tham nhũng chỉ là “phe này đấu phe kia”, rồi thì là “Việt Nam có mà mơ mà chống tham nhũng”,…. Tôi xin thưa rằng là không những Đảng ta sẽ đẩy lùi được tham nhũng mà sẽ còn ngăn chặn được nó.

Chúng ta biết rằng, vụ xét xử Hà Văn Thắm và đồng bọn trong vụ án tại ngân hàng Ocean Bank - một trong 12 “đại án” tham nhũng đang được đem ra xét xử đã thu hút được sự quan tâm rất lớn của dư luận. 

Ngay trong quá trình xử án, cơ quan chức năng còn khởi tố bắt giam một Phó tổng giám đốc của Tập đoàn Dầu khí – bị can Ninh Văn Quỳnh, cùng một số cá nhân khác cho thấy quyết tâm lớn của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong việc chỉ đạo chống tham nhũng, đem lại niềm tin của người dân về điều hành kinh tế-xã hội.

Bên cạnh đó, các vụ án như Trịnh Xuân Thanh, vinashin, vinalines, Phạm Công Danh,…. Chẳng phải đã được lôi ra ánh sáng và bắt những tên trùm đầu sỏ tham nhũng đấy rồi sao? Cớ sao lại có kẻ phủ nhận những kết quả, những thành công mà Đảng và Nhà nước ta đã và đang làm để ổn định nền kinh tế đất nước, tạo điều kiện cho nhân dân phát triển.

Chúng ta đồng ý rằng đây là một cuộc chiến cam go, phức tạp, đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Tất nhiên, có nơi, có lúc vẫn còn có một vài vụ việc tham nhũng, nhưng hơn bao giờ hết, chúng ta hãy nhìn tổng thể vào những thành tựu mà chúng ta đã đạt được của cuộc đấu tranh đó. 

Tôi tin rằng, Đảng và Nhà nước ta hãy quyết liệt hơn nữa, hãy đưa nhiều “củi” vào lò hơn nữa. Khi đó nhất định cuộc chiến chống tham nhũng của chúng ta sẽ thành công và nhân dân sẽ tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Còn những kẻ có những biểu hiện lệch lạc trên hãy nhìn lại những việc mình đã làm. Nếu chỉ vì một vài đồng bạc lẻ mà phủ nhận tất cả thành tựu hay vì mù chính trị mà nói thế thì tôi với tư cách là thế hệ trẻ của nước nhà thấy thật thương hại cho các vị./.

13 nhận xét:

 1. Lò nung lịch sử đã cháy, củi cũng đã cho vào lò thì không cớ gì mà không đốt lò cả. Những kẻ đã gây ra những thiệt hại to lớn cho nhân dân, cho đất nước sẽ không thể thoát khỏi những bản án dành cho mình. Đơn giản vì sư quyết tâm chống tham nhũng và sự nghiêm minh của Luật pháp.

  Trả lờiXóa
 2. Hàng loạt các vụ việc khởi tố, bắt giữ, xét xử hàng loạt các bị can liên quan đến các “đại án” tham nhũng từ những người đã về hưu. Đã cho thấy tinh thần quyết tâm đẩy lùi nạn tham nhũng ở nước ta đang ở mức cao trào. Nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 3. Những vụ án tham nhũng lớn như: vụ Trịnh Xuân Thanh, vinashin, vinalines, Phạm Công Danh,… được đưa ra xét xử, làm rõ hành vi phạm tội của từng tập thể và các nhân trong việc gây hậu quả nghiêm trọng. Đã khiến mọi người dân có một cái nhìn khác về sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Công cuộc chống tham nhũng không hề dễ dàng chút nào, mà công cuộc chống tham nhũng luôn cam go, quyết liệt đòi hỏi người lãnh đạo phải có những chỉ đạo, quyết sách một cách đúng đắn và quyết đoán thì mới có thể đẩy lùi nạn tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 5. Tất nhiên, có nơi, có lúc vẫn còn có một vài vụ việc tham nhũng, nhưng hơn bao giờ hết, chúng ta hãy nhìn tổng thể vào những thành tựu mà chúng ta đã đạt được của cuộc đấu tranh đó.

  Trả lờiXóa
 6. vừa qua chúng ta cũng thấy được cuộc chiến chống tham nhũng dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được đẩy mạnh hơn bao giờ hết, nhưng có lẽ tham nhũng vẫn còn là vấn đề nan giải, khó giải quyết được triệt để, và còn rất nhiều kẻ tham nhũng còn chưa bị sờ gáy, vẫn còn tiếp tục tham nhũng mà chúng ta không biết được.

  Trả lờiXóa
 7. có thể nói, vấn đề tham nhũng chưa bao giờ hết nóng bỏng, nó xuất hiện ngày càng phức tạp, bởi quy mô về số lượng, chất lượng, con người, và việc chống tham nhũng chưa bao giờ dừng lại, và có xu hướng ngày càng quyết liệt hơn nữa, chúng ta cần phải chung tay hành động, vì một xã hội không có tham nhũng, diệt sạch những kẻ còn tham nhũng - giặc nội xâm đối với chính chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. chúng ta có thể khẳng định rằng, cuộc chiến chống tham nhũng chưa bao giờ đến hồi kết, với xã hội như hiện nay, đồng tiền chi phối rất mạnh mẽ đối với đời sống của từng người, từng nhà, và cả xã hội, với tính cá nhân, lợi ích nhóm ngày càng gia tăng thì vấn đề tham nhũng xảy ra ngày càng trở nên phức tạp hơn bao giờ hết.

  Trả lờiXóa
 9. để đẩy lùi tham nhũng, để đảm bảo cuộc chiến chống tham nhũng thật sự có hiệu quả, tất cả chúng ta đều phải thật sự quyết tâm hơn nữa, việc giáo dục tư tưởng trong cán bộ, đặc biệt là những người nắm giữ những vị trị chủ chốt, có chức có quyền, cần phải tránh xa những tư tưởng cá nhân, lợi ích nhóm.

  Trả lờiXóa
 10. những kẻ mới bị bắt vừa rồi mới chỉ là con số cực kỳ nhỏ, còn rất rất nhiều kẻ khác nữa, nhiều kẻ còn tham nhũng hơn thế, cạy chức cạy quyền, hạch sách dân, cưỡi đầu cưỡi cổ dân, đè dân ra để lấy tiền, những thành phần như vậy không đáng sống trong cái xã hội này.

  Trả lờiXóa
 11. Nhìn vào một loạt các vụ việc khởi tố, bắt giữ, xét xử hàng loạt các bị can liên quan đến các “đại án” tham nhũng, cho thấy “cuộc chiến” chống tham nhũng đang được đẩy lên cao trào- như “lò lửa”, sẽ thiêu rụi cả những “củi tươi”. Ấy vậy mà, một số người có lẽ không hiểu hoặc cố tình không hiểu điều đó. Những kẻ ấy cho rằng việc Đảng ta chống tham nhũng chỉ là “phe này đấu phe kia”, rồi thì là “Việt Nam có mà mơ mà chống tham nhũng”,…. Tôi xin thưa rằng là không những Đảng ta sẽ đẩy lùi được tham nhũng mà sẽ còn ngăn chặn được nó.

  Trả lờiXóa
 12. Cần một đội tiên phong dẫn đường và lãnh đạo hành động thực sự. Thực tế đã chứng minh, Đảng ta đã và đang thực sự tiên phong và hành động có hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta hoàn toàn tin tưởng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Tổng Bí thư, Bộ Chính trị, Ban chấp hành Trung ương và sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, đặc biệt là Ủy ban Kiểm tra Trung ương, không một thế lực nào, không một thủ đoạn xấu xa nào có thể ngăn cản hay che đậy được việc phơi bầy các hành vi tham nhũng, tiêu cực ra ánh sáng./.

  Trả lờiXóa