Tiếng nói trẻ blog
Searching...

LẠI LOAN TRUYỀN ĐÒI BỒI THƯỜNG SỰ CỐ BIỂN – LUẬN ĐIỆU NHƠ BẨN CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG

Đăng lúc: Thứ Bảy, 2 tháng 9, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Suichi Akai!
  LẠI LOAN TRUYỀN ĐÒI BỒI THƯỜNG SỰ CỐ BIỂN –  LUẬN ĐIỆU NHƠ BẨN CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG

Thời gian qua, tưởng chừng sự cố biển Formosa đã đi vào dĩ vãng vì sự xử lý rất đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Thế nhưng, những phần tử phản động và những kẻ cơ hội chính trị vẫn chưa dừng lại ở đó. Chúng lại ra sức loan truyền, kích động giáo dân đòi bồi thường thiệt hại. Vậy, thực chất của những vụ việc mà loan truyền là gì ? và có phải thực chất là vì môi trường biển hay không ? 

Có lẽ ai cũng hiểu những gì mà Chính phủ Việt Nam tiến hành làm trong thời gian qua nhằm khắc phục sự cố để người dân chài sớm ổn định cuộc sống và đảm bảo môi trường biển không bị tiếp tục ô nhiễm do formosa. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này để những kẻ cơ hội chính trị tiến hành tổ chức các vụ gây rối không phải nhằm vào Công ty Formosa mà là nhằm tạo ra sự đối đầu giữa giáo dân với chính quyền, với công an, với Chính phủ và sau cùng là với Nhà nước, với chế độ, với Đảng. Chúng ta vẫn thấy, các linh mục, mục sư nhận tiền từ các tổ chức hải ngoại để tiến hành tổ chức các cuộc biểu tình sau đó chúng kích động những hành vi quá kích và nếu cơ quan chấp pháp ngăn cản chúng vu cáo cho rằng chính quyền, công an đàn áp cuộc biểu tình chính đáng của giáo dân. Thủ đoạn này không phải là tinh vi và cũng không quá xa lạ nhưng rõ ràng rất nham hiểm khi chúng lựa chọn đối tượng là người theo đạo (vấn đề tôn giáo) để tiến hành.

Sự lan truyền các thông tin vu cáo sai sự thật của các tờ báo, trang blog, trang mạng xã hội cho thấy dã tâm của các thế lực thù địch đứng đằng sau các linh mục, mục sư hòng thúc đẩy tiến trình cách mạng màu, cách mạng đường phố ở Việt Nam. Cùng với những hành động này, các tổ chức xã hội dân sự bất hợp pháp của Việt Nam cũng đã tiến hành cái gọi là “đơn kiện” Công ty Formosa để đòi lại công bằng cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng. Thực chất, hành động này cũng chỉ là vỏ bọc che đậy âm mưu thúc đẩy cho các tổ chức xã hội dân sự này đối trọng lại với chính quyền, Nhà nước.

Bản chất của các thế lực thù địch không có gì tốt đẹp cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng ngoài việc họ muốn đạt được mục tiêu cá nhân của chính họ. Nếu không thực sự tỉnh táo, những hậu quả bất lợi mà người phải gánh chịu không phải là các linh mục, mục sư hay tổ chức xã hội dân sự mà lại chính là những người dân hay giáo dân. Theo đó, chúng tôi hy vọng rằng các gia đình, bà con giáo dân phải là người thực sự tỉnh táo ngăn cản hành động đen tối, mưu cầu lợi ích cá nhân của một số linh mục, mục sư khi hành động đó đi ngược lại với tôn chỉ mục đích của giáo phận, của dân tộc. Bằng việc không để mình hoặc con em mình tham gia tiếp tay cho các thế lực thù địch thực hiện các cuộc đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam. 


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY