TIN TỨC

LẠI LOAN TRUYỀN ĐÒI BỒI THƯỜNG SỰ CỐ BIỂN – LUẬN ĐIỆU NHƠ BẨN CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG

Suichi Akai!
 LẠI LOAN TRUYỀN ĐÒI BỒI THƯỜNG SỰ CỐ BIỂN – LUẬN ĐIỆU NHƠ BẨN CỦA BỌN PHẢN ĐỘNG

Thời gian qua, tưởng chừng sự cố biển Formosa đã đi vào dĩ vãng vì sự xử lý rất đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta. Thế nhưng, những phần tử phản động và những kẻ cơ hội chính trị vẫn chưa dừng lại ở đó. Chúng lại ra sức loan truyền, kích động giáo dân đòi bồi thường thiệt hại. Vậy, thực chất của những vụ việc mà loan truyền là gì ? và có phải thực chất là vì môi trường biển hay không ? 

Có lẽ ai cũng hiểu những gì mà Chính phủ Việt Nam tiến hành làm trong thời gian qua nhằm khắc phục sự cố để người dân chài sớm ổn định cuộc sống và đảm bảo môi trường biển không bị tiếp tục ô nhiễm do formosa. Tuy nhiên, lợi dụng vấn đề này để những kẻ cơ hội chính trị tiến hành tổ chức các vụ gây rối không phải nhằm vào Công ty Formosa mà là nhằm tạo ra sự đối đầu giữa giáo dân với chính quyền, với công an, với Chính phủ và sau cùng là với Nhà nước, với chế độ, với Đảng. Chúng ta vẫn thấy, các linh mục, mục sư nhận tiền từ các tổ chức hải ngoại để tiến hành tổ chức các cuộc biểu tình sau đó chúng kích động những hành vi quá kích và nếu cơ quan chấp pháp ngăn cản chúng vu cáo cho rằng chính quyền, công an đàn áp cuộc biểu tình chính đáng của giáo dân. Thủ đoạn này không phải là tinh vi và cũng không quá xa lạ nhưng rõ ràng rất nham hiểm khi chúng lựa chọn đối tượng là người theo đạo (vấn đề tôn giáo) để tiến hành.

Sự lan truyền các thông tin vu cáo sai sự thật của các tờ báo, trang blog, trang mạng xã hội cho thấy dã tâm của các thế lực thù địch đứng đằng sau các linh mục, mục sư hòng thúc đẩy tiến trình cách mạng màu, cách mạng đường phố ở Việt Nam. Cùng với những hành động này, các tổ chức xã hội dân sự bất hợp pháp của Việt Nam cũng đã tiến hành cái gọi là “đơn kiện” Công ty Formosa để đòi lại công bằng cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng. Thực chất, hành động này cũng chỉ là vỏ bọc che đậy âm mưu thúc đẩy cho các tổ chức xã hội dân sự này đối trọng lại với chính quyền, Nhà nước.

Bản chất của các thế lực thù địch không có gì tốt đẹp cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng ngoài việc họ muốn đạt được mục tiêu cá nhân của chính họ. Nếu không thực sự tỉnh táo, những hậu quả bất lợi mà người phải gánh chịu không phải là các linh mục, mục sư hay tổ chức xã hội dân sự mà lại chính là những người dân hay giáo dân. Theo đó, chúng tôi hy vọng rằng các gia đình, bà con giáo dân phải là người thực sự tỉnh táo ngăn cản hành động đen tối, mưu cầu lợi ích cá nhân của một số linh mục, mục sư khi hành động đó đi ngược lại với tôn chỉ mục đích của giáo phận, của dân tộc. Bằng việc không để mình hoặc con em mình tham gia tiếp tay cho các thế lực thù địch thực hiện các cuộc đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam. 

16 nhận xét:

 1. Sự lan truyền các thông tin vu cáo sai sự thật của các tờ báo, trang blog, trang mạng xã hội cho thấy dã tâm của các thế lực thù địch đứng đằng sau các linh mục, mục sư hòng thúc đẩy tiến trình cách mạng màu, cách mạng đường phố ở Việt Nam. Cùng với những hành động này, các tổ chức xã hội dân sự bất hợp pháp của Việt Nam cũng đã tiến hành cái gọi là “đơn kiện” Công ty Formosa để đòi lại công bằng cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng. Thực chất, hành động này cũng chỉ là vỏ bọc che đậy âm mưu thúc đẩy cho các tổ chức xã hội dân sự này đối trọng lại với chính quyền, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của các thế lực thù địch không có gì tốt đẹp cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng ngoài việc họ muốn đạt được mục tiêu cá nhân của chính họ. Nếu không thực sự tỉnh táo, những hậu quả bất lợi mà người phải gánh chịu không phải là các linh mục, mục sư hay tổ chức xã hội dân sự mà lại chính là những người dân hay giáo dân. Theo đó, chúng tôi hy vọng rằng các gia đình, bà con giáo dân phải là người thực sự tỉnh táo ngăn cản hành động đen tối, mưu cầu lợi ích cá nhân của một số linh mục, mục sư khi hành động đó đi ngược lại với tôn chỉ mục đích của giáo phận, của dân tộc. Bằng việc không để mình hoặc con em mình tham gia tiếp tay cho các thế lực thù địch thực hiện các cuộc đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Bản chất dối trá và nhai lại của đám dân chủ cuội vẫn không hề thay đổi, chúng luôn tìm mọi cách có thể để lừa gạt dân tình, cũng chỉ vì mục đích phá hoại sự bình yên của người dân nước Việt. Công trạng gì bọn ấy, bồi thường gì bọn ấy cơ chứ, âu cũng là một lũ mọt

  Trả lờiXóa
 4. Sau khi nghe ý kiến các bộ, ngành, địa phương phát biểu, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình nhấn mạnh: Theo báo cáo của các bộ, ngành, địa phương thì việc bồi thường và hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại do sự cố môi trường biển 4 tỉnh miền Trung về cơ bản đã hoàn thành. Số bà con chưa nhận được bồi thường do bà con không có mặt ở địa phương và vướng mắc một số thủ tục khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Bộ TT&TT và các cơ quan thông tin đại chúng cần mở đợt tập trung tuyên truyền về việc đã cơ bản thực hiện xong đền bù, hỗ trợ người dân 4 tỉnh miền Trung bị thiệt hại do sự cố môi trường, đời sống người dân đã chuyển biến tích cực, vạch mặt những đối tượng gây rối, kích động nhân dân, chống đối chính trị. Đề nghị các tổ chức chính trị-xã hội cần vận động, thuyết phục nhân dân và hội viên của mình chấp hành pháp luật, tích cực có nhiều đóng góp để xây dựng quê hương giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta đã nêu rõ: "Mọi hoạt động phải công khai, minh bạch, dân chủ với sự kiểm tra, giám sát của cộng đồng và cấp trên, kiên quyết không để sót lọt các đối tượng chính đáng được hưởng, đồng thời cũng không được để xảy ra tiêu cực, tham nhũng trong quá trình đền bù, hỗ trợ cho người bị thiệt hại”. Thế nên bọn rận chủ đừng có những luận điệu nhơ bẩn nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Một sự thật là sự cố môi trường đã qua quá lâu rồi, những kết quả nghiên cứu, kiểm tra cũng đã cho thấy dấu hiệu tích cực và cùng với đó là sự bồi thường từ các cơ quan, chính quyền. Bồi thường đã xong nhưng nực cười thay vẫn còn những kẻ coi đó là miếng mồi béo bở. Nếu là người công dân tốt, họ đã không chỉ chờ đợi vào tiền bồi thường(dù không biết là có phải họ chưa nhận được hay không).

  Trả lờiXóa
 8. Một thực tế không thể phủ nhận rằng là những người dân đòi tiếp tục bồi thường vì sự cố môi trường biển đều là những giáo dân của GHCG. Thiết nghĩ không có sự trùng lặp như vây. Phải chăng một bộ phận giáo dân dứoi sự dẫn dắt của các linh mục đang đi ngược lại những hành động của cộng đồng?

  Trả lờiXóa
 9. Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đơn vị chức năng và địa phương đã làm tốt công tác bồi thường thiệt hại cho người dân 4 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường biển một cách kịp thời nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 10. Các thế lực thù địch luôn lợi dụng các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước ta và các vụ việc phức tạp như: Vụ Đồng Tâm, sự cố môi trường biển miền Trung, vụ Trịnh Xuân Thanh... để bọn chúng xuyên tạc, kích động người dân nhằm làm giảm uy tín của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 11. Bọn rận chủ và những kẻ phản động đúng là bọn chó cắn áo rách. Những kẻ rận chủ chúng mày đừng bới móc những chuyện mà đã được giải quyết hợp tình hợp lý lên để chúng mày xuyên tạc, làm cho tình hình trở lên phức tạp. Các cơ quan chức năng ở địa phương cần tuyên truyền để người dân hiểu được các chủ trương của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 12. Thời gian gần đây các đối tượng phản động và các thế lực thù địch của nước ta tiếp tục sử dụng các trang blog, trang mạng xã hội... để tuyên truyền xuyên tạc về việc bồi thường sự cố môi trường biển ở 4 tỉnh miền Trung.

  Trả lờiXóa
 13. Bản chất của các thế lực thù địch không có gì tốt đẹp cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng ngoài việc họ muốn đạt được mục tiêu cá nhân của chính họ. Nếu không thực sự tỉnh táo, những hậu quả bất lợi mà người phải gánh chịu không phải là các linh mục, mục sư hay tổ chức xã hội dân sự mà lại chính là những người dân hay giáo dân. Theo đó, chúng tôi hy vọng rằng các gia đình, bà con giáo dân phải là người thực sự tỉnh táo ngăn cản hành động đen tối, mưu cầu lợi ích cá nhân của một số linh mục, mục sư khi hành động đó đi ngược lại với tôn chỉ mục đích của giáo phận, của dân tộc. Bằng việc không để mình hoặc con em mình tham gia tiếp tay cho các thế lực thù địch thực hiện các cuộc đấu tranh bất bạo động ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Sự lan truyền các thông tin vu cáo sai sự thật của các tờ báo, trang blog, trang mạng xã hội cho thấy dã tâm của các thế lực thù địch đứng đằng sau các linh mục, mục sư hòng thúc đẩy tiến trình cách mạng màu, cách mạng đường phố ở Việt Nam. Cùng với những hành động này, các tổ chức xã hội dân sự bất hợp pháp của Việt Nam cũng đã tiến hành cái gọi là “đơn kiện” Công ty Formosa để đòi lại công bằng cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng. Thực chất, hành động này cũng chỉ là vỏ bọc che đậy âm mưu thúc đẩy cho các tổ chức xã hội dân sự này đối trọng lại với chính quyền, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Sự lan truyền các thông tin vu cáo sai sự thật của các tờ báo, trang blog, trang mạng xã hội cho thấy dã tâm của các thế lực thù địch đứng đằng sau các linh mục, mục sư hòng thúc đẩy tiến trình cách mạng màu, cách mạng đường phố ở Việt Nam. Cùng với những hành động này, các tổ chức xã hội dân sự bất hợp pháp của Việt Nam cũng đã tiến hành cái gọi là “đơn kiện” Công ty Formosa để đòi lại công bằng cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng. Thực chất, hành động này cũng chỉ là vỏ bọc che đậy âm mưu thúc đẩy cho các tổ chức xã hội dân sự này đối trọng lại với chính quyền, Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất của các thế lực thù địch không có gì tốt đẹp cho bà con ven biển nói chung, giáo dân nói riêng ngoài việc họ muốn đạt được mục tiêu cá nhân của chính họ. Nếu không thực sự tỉnh táo, những hậu quả bất lợi mà người phải gánh chịu không phải là các linh mục, mục sư hay tổ chức xã hội dân sự mà lại chính là những người dân hay giáo dân.

  Trả lờiXóa