TIN TỨC

KHÔNG BIẾT THÌ NÊN IM LẶNG MÀ NGHE

Suichi Akai! 

Cách đây vài ngày, tôi có tình cờ đọc được một bài viết của nickname Ngô Đồng trên trang web của tổ chức khủng bố Việt Tân có tên là: “Cáp treo Hang Én: Sự phá hoại của người cộng sản”. Đọc bài viết tôi thật sự thấy rất bất mãn và viết bài này để chia sẽ một vài dòng suy nghĩ của mình và dành cho bọn bán nước Việt Tân.

Việc nói xấu Đảng, nói xấu Nhà nước ta của bọn phản động không phải là mới, nhưng hiện tại, chúng đang ra sức tuyên truyền, xuyên tạc trên các lĩnh vực mới, trong đó, có lĩnh vực du lịch mà Đảng ta đang quan tâm phát triển bền vững. Trong bài viết ấy có nói đến những mặt trái của việc phát triển du lịch. Tôi đồng ý và sẽ không có gì phải bàn cãi nếu như cuối bài viết không viết những câu như thế này: “Và cuộc chiến không cân sức giữa bảo tồn di sản và kinh doanh du lịch vẫn luôn tiếp diễn mà không báo trước hổi kết. Một bên là những nhóm lợi ích có sự hậu thuẫn của chính quyền, vẽ dự án để kiếm tiền chia chác. Còn bên kia là những người dân tay không tấc sắt đang nỗ lực bảo vệ những giá trị thiêng liêng đang dần mất đi vĩnh viễn bởi lòng tham và tính tắc trách của con người”. Sao từ mặt trái của việc phát triển du lịch mà lại đá sang vấn đề chính trị, “nhóm lợi ích” ở đây? Mục đích của hắn ta là gì?

Tôi xin thưa rằng đẩy mạnh đầu tư phát triển du lịch đang là một trong các ưu tiên hàng đầu của nhiều địa phương có lợi thế về danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, điều kiện địa lý, khí hậu. Việt Nam có triển vọng, tiềm năng để phát triển du lịch bởi sở hữu nhiều lợi thế từ sự đa dạng các kiểu khí hậu; đa dạng, phong phú về văn hóa với nhiều nét đặc sắc của các dân tộc trong cộng đồng Việt Nam; đa dạng về địa lý với nhiều kiểu địa hình từ đồng bằng đến núi cao, có nhiều bãi biển đẹp, nhiều hang động kỳ bí,… đáp ứng nhu cầu khách du lịch, dù đó là người có nhu cầu nghĩ dưỡng hay có sở thích khám phá, tìm hiểu.

Đảng và Nhà nước ta xác định du lịch là lĩnh vực cần đầu tư phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, đầu năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nghị quyết đã xác định mục tiêu: “Đến năm 2020, ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại,….;đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD; giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỷ USD; tạo ra 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp”.

Đồng thời, Nghị quyết yêu cầu, để đạt được các mục tiêu trên, cần tuân thủ quan điểm chỉ đạo có tính nguyên tắc đối với ngành du lịch là: “Phát triển du lịch bền vững; bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa và các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc; bảo vệ môi trường và thiên nhiên; giải quyết tốt các vấn đề lao động, việc làm và an sinh xã hội; bảo đảm quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội”

Tôi không phủ nhận rằng tại một số địa phương, vấn đề quan hệ giữa du lịch với môi trường chưa được nhìn nhận đúng và thực hiện nghiêm, thậm chí bị coi nhẹ trong một thời gian dài, dẫn đến tình trạng phát triển du lịch bất chấp các nguyên tắc; coi lợi nhuận là mục tiêu hàng đầu, nên trong quá trình khai thác, phát triển du lịch, đã bỏ qua cả lợi ích của cộng đồng. Nhưng Đảng ta đã nghiêm túc nhìn nhận, chỉ ra và đang khắc phục để đem lại sự cân bằng đó. Sao vì một vài con sâu nhỏ mà dám đánh đồng cho cả chế độ?

Quan điểm và việc làm của Đảng ta hiện tại đang rất rõ ràng, đã là người Việt Nam cũng có thể nhận thấy, thế nhưng, có một số kẻ ở một phương trời xa xôi lại cứ “tỏ vẻ yêu nước”, “quan tâm đất nước”, thực chất cũng chỉ là kẻ phản bội không hơn không kém. Có câu: “Không biết thì dựa cột mà nghe”. Tôi hy vọng rằng đọc bài viết này nickname sẽ đỡ “ngu xuẩn hơn” và các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn, tránh bị những những bài viết ấy làm nhiễu thông tin nhé!

5 nhận xét:

 1. Đảng và Nhà nước ta xác định du lịch là lĩnh vực cần đầu tư phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, đầu năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nghị quyết đã xác định mục tiêu: “Đến năm 2020, ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại,….;đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD; giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỷ USD; tạo ra 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp”. Đầu tư cho du lịch là một chủ trương đúng đắn, không phủ nhận là vẫn còn những hạn chế, bất cập nhưng đừng đánh đồng nó với mục đích chính đáng!

  Trả lờiXóa
 2. Quan điểm và việc làm của Đảng ta hiện tại đang rất rõ ràng, đã là người Việt Nam cũng có thể nhận thấy, thế nhưng, có một số kẻ ở một phương trời xa xôi lại cứ “tỏ vẻ yêu nước”, “quan tâm đất nước”, thực chất cũng chỉ là kẻ phản bội không hơn không kém. Có câu: “Không biết thì dựa cột mà nghe”. Tôi hy vọng rằng đọc bài viết này nickname sẽ đỡ “ngu xuẩn hơn” và các bạn sẽ có cái nhìn khách quan hơn, tránh bị những những bài viết ấy làm nhiễu thông tin nhé!

  Trả lờiXóa
 3. Đảng và Nhà nước ta xác định du lịch là lĩnh vực cần đầu tư phát triển trong thời gian tới. Đặc biệt, đầu năm 2017, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Nghị quyết đã xác định mục tiêu: “Đến năm 2020, ngành du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội; có tính chuyên nghiệp, có hệ thống cơ sở vật chất, kỹ thuật tương đối đồng bộ, hiện đại,….;đóng góp trên 10% GDP, tổng thu từ khách du lịch đạt 35 tỷ USD; giá trị xuất khẩu thông qua du lịch đạt 20 tỷ USD; tạo ra 4 triệu việc làm, trong đó có 1,6 triệu việc làm trực tiếp”.

  Trả lờiXóa
 4. Việc gì thì cũng sẽ co mặt tốt và mặt xấu của nó, cớ sao bọn rận chỉ nhìn về một phía mà đánh giá? Nếu như là một người có trách nhiệm với đất nước thì thay vì đi xỉa xói thì nên tìm hiểu và tìm cách để biến cái nhược điểm thành khuyết điểm, cùng nhau xây dựng đất nước đi lên. Còn không thì nên im lặng để người khác làm rồi nhìn vào đấy mà học tập nhé.

  Trả lờiXóa
 5. Không biết thì dựa cột mà nghe hỡi các con rận ngu dốt, đừng có mà ngồi đấy phát biểu linh tinh, đúng là bản chất của những kẻ phản động lúc nào cũng xấu xa.

  Trả lờiXóa