TIN TỨC

Hiểu cho đúng về bản chất của Nhóm Đồng Thuận

O du kích
Kết quả hình ảnh cho thư của nhóm đồng thuận
“Cả họ làm quan cả họ được nhờ” là cụm từ dành cho ông Lê Đình Kình (“Thủ lĩnh” phòng trào Đồng Tâm) và ông Bùi Viết Hiểu, 2 ông cùng con cháu của mình và một số người đã từng vi phạm kỉ luật thành lập nên nhóm Đồng Thuận ở Đồng Tâm.

Bài 'Dồn điền đổi thửa, quan xã ẵm toàn 'đất vàng' của VietnamNet dẫn lời Cụ Lê Đình Kình nói "chủ sở hữu của những ô hàng ngàn mét vuông, thửa đất vàng này là các cán bộ cốt cán của xã."

Cụ Lê Đình Kình, đại diện dân xã Đồng Tâm, đã giải thích tranh chấp đất cho lãnh đạo địa phương và đại diện của Viettel, và Cụ Kình nói ông chính là người viết tờ đơn cho phép "một người tên Chanh" mượn đất.

Bài viết "'Phù phép' đất công thành đất tư" của Báo Hà Nội Mới đăng năm 2014 cho biết 40 năm trước Hợp Tác xã Nông nghiệp Đồng Tâm cho một bộ đội tên Nguyễn Văn Chanh mượn một mảnh đất có diện tích 360 m2 để làm nhà ở tạm và nếu không ở nữa thì phải trả lại đất cho Hợp tác xã này". Tuy nhiên khi ông Chanh chuyển về Thái Bình vào năm 1990 thì không hiểu vì sao khi đó UBND xã Đồng Tâm không lấy lại đất mà lại cho phép ông Chanh bán số đất mượn, theo ông Kình.

Lợi dụng tâm lí nghi ngờ của người dân về việc cán bộ sử dụng chức vụ quản lí đất đai, kêu gọi, kích động người dân gửi đơn khiếu kiện với những lá thư dài nhằm mục đích “hô biến” 28ha đất quốc phòng trở thành đất nông nghiệp. Những mập mờ trong quá trình “dồn điền đổi thửa”, hầu hết đất đai thuộc về sở hữu của những cán bộ chủ chốt đã gây ra tâm lí nghi ngờ cho người dân, gây bức xúc cho người dân về sở hữu đất đai. Chính vì thế mà nhóm Đồng Thuận đã lôi kéo, sử dụng người dân và rất nhiều chiêu trò bẩn thỉu nhằm chống phá chính quyền và phục vụ lợi ích cá nhân. 

Theo một nguồn tin từ Việt Nam Thời Báo News thì nhóm Đồng Thuận đã quyên góp được 6-7 tỉ đồng từ người dân, chính vì thế mà những thành viên chủ chốt của nhóm đã giàu lên một cách nhanh chóng sau khi khiếu kiện. Hơn nữa cụ cũng đã từng là tham nhũng khi còn đương chức đến mức bị xử lí kỉ luật. Con người đã từng như vậy, bỗng nhiên trở thành “thủ lĩnh chống tham nhũng”, bỗng nhiên tốt với người dân như vậy? Tổ chức này không những ăn tiền quyên góp của người dân mà còn lợi dụng việc khiếu nại lấy đất về mình, nếu không số tiền mình đã ăn từ việc bán đất lấy đâu để trả, và còn bị pháp luật “sờ gáy”? 

Nhận rõ bộ mặt thật của chúng, những người đứng đầu của tổ chức này, nhận ra những chiêu trò lừa gạt bịp bợm lôi kéo sử dụng người dân chống phá nhà nước, trục lợi cá nhân, liệu những người bị lừa gạt có cảm thấy cay đắng thay, liệu có thấy bức xúc vì mình bị lừa đảo một cách trắng trợn? Xin hãy cảnh tỉnh và nâng cao cảnh giác trước những phần tử như tổ chức của nhóm Đồng Thuận và còn nhiều tổ chức khác nữa đang có âm mưu. Chúng ta, những người con của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, cần có ý thức hơn nữa, hiểu biết hơn nữa, tìm hiểu rõ trước khi tin tưởng một ai và trên hết nên tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Đảng ta là Đảng trong sạch, luôn nhìn nhận lỗi lầm của mình và kịp thời sửa chữa. Đừng tin và nghe theo những lời nói kích động của những kẻ như cụ Lê Đình Kình bởi lẽ họ cũng chỉ muốn chuộc lợi cho bản thân mình, con cháu mình mà thôi. 

“Ôi Tổ quốc ta yêu như máu thịt

Như mẹ cha ta, như vợ như chồng

Ôi Tổ quốc, nếu cần, ta chết

Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông… ”


Yêu Tổ quốc, tin vào chính mình, tin vào đường lối và chính sách của Đảng, cùng Đảng ta xây dựng đất nước vững mạnh, vì lợi ích của dân!

10 nhận xét:

 1. Cần xác định rõ vai trò của các đối tượng trong nhóm đồng thuận ở xã Đồng Tâm để xử lý trước pháp luật. Không để nhóm đồng thuận này kêu gọi, dẫn dắt những người dân vô tội gây rối trật tự công cộng và vi phạm pháp luật khác.

  Trả lờiXóa
 2. Bản chất của nhóm đồng thuận ở Đồng Tâm là tập hợp chủ yếu là họ hàng, con cháu của ông Lê Đình Kinh và một số đã từng vi phạm pháp luật. Những việc làm của nhóm đồng thuận này chẳng hề vì lợi ích của người dân mà chỉ vì lợi ích của bản thân của nhóm đồng thuận mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình tham gia lôi kéo, kích động người dân làm theo những âm mưu, thủ đoạn của ông thì quả cho thấy “Gừng càng già càng cay”. Tuy nhiên, những âm mưu và thủ đoạn của ông không vì lợi ích của người dân mà vì lợi ích của gia đình dòng họ của ông.

  Trả lờiXóa
 4. Những kẻ cầm đầu, những kẻ “giả nhân giả nghĩa” trong nhóm đồng thuận ở Đồng Tâm chỉ vì muốn chuộc lợi cho bản thân mà sử dụng âm mưu, thủ đoạn lôi kéo kích động người dân, lợi dụng lòng tin của người dân. Không thể dung tha cho những hành động của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Vụ việc ở Đồng Tâm ông Lê Đình Kình đã “đánh hơi” được mùi lợi nhuận, lập tức lôi kéo, dụ dỗ người dân, kích động người dân chống đối chính quyền. Theo một nguồn tin cho biết nhóm đồng thuận đã kêu gọi người dân ủng hộ khoảng 6-7 tỷ không thể tin được những kẻ trong nhóm đồng thuận có thể làm những điều đó. Hãy để những người dân Đồng Tâm biết được Bộ mặt thật của nhóm đồng thuận này.

  Trả lờiXóa
 6. Nhận rõ bộ mặt thật của chúng, những người đứng đầu của tổ chức này, nhận ra những chiêu trò lừa gạt bịp bợm lôi kéo sử dụng người dân chống phá nhà nước, trục lợi cá nhân, liệu những người bị lừa gạt có cảm thấy cay đắng thay, liệu có thấy bức xúc vì mình bị lừa đảo một cách trắng trợn? Xin hãy cảnh tỉnh và nâng cao cảnh giác trước những phần tử như tổ chức của nhóm Đồng Thuận và còn nhiều tổ chức khác nữa đang có âm mưu. Chúng ta, những người con của Tổ quốc Việt Nam thân yêu, cần có ý thức hơn nữa, hiểu biết hơn nữa, tìm hiểu rõ trước khi tin tưởng một ai và trên hết nên tin tưởng vào đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Đảng ta là Đảng trong sạch, luôn nhìn nhận lỗi lầm của mình và kịp thời sửa chữa. Đừng tin và nghe theo những lời nói kích động của những kẻ như cụ Lê Đình Kình bởi lẽ họ cũng chỉ muốn chuộc lợi cho bản thân mình, con cháu mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Chính quyền thành phố Hà Nội đã có những động thái hết sức thiện chí nhận được rất nhiều tán dương, hưởng ứng từ cộng đồng đó là việc kiên trì đối thoại với người dân địa phương để tìm cách giải quyết những khúc mắc. Ấy thế mà những người nhóm Đồng Thuận vẫn cố tình chống đối, bất hợp tác. Bọn người này quen cái kiểu tác oai, tác quái tại địa phương rồi, nên "được voi đòi tiên" là dễ hiểu!

  Trả lờiXóa
 8. Nhóm Đồng Thuận đã chọn cho mình một hướng "ngược sáng" khi tổ chức cái gọi là Hội nghị công dân dưới cái khẩu hiệu là đấu tranh chống tham nhũng. Đấu tranh chống tham nhũng cái khỉ gió gì khi nhiều, rất nhiều, đa số "thủ lĩnh" của nhóm Đồng Thuận đã từng dính líu đến tham nhũng, tiếp tay, bao che cho hành vi tham nhũng. Đây thực chất chỉ là chiêu trò để chúng tập hợp lực lượng, kích động người dân nhẹ dạ, cả tin, hay những người có mâu thuẫn với chính quyền gây sức ép với chính quyền. Những hành động của Đồng Thuân suy cho cùng chỉ làm cho tình hình càng phức tạp.

  Trả lờiXóa
 9. Nhóm Đồng Thuận là một tập hợp người gồm những kẻ trước đây từng có dính líu đến những bôi bác như tham nhũng, phá phách và đa phần là những người trong dòng họ Lê Đình, đứng đầu là Lê Đình Kình và con cháu của y. Nói là Đồng Thuận nhưng nhìn những hành động của chúng với những mong ước của bà con Đồng Tâm xem có cái gì gọi là đồng thuận, đồng lòng không. Mục đích của chúng có gì ngoài phá hoại cuộc sống của người dân nơi đây,

  Trả lờiXóa
 10. Lợi dụng tâm lí nghi ngờ của người dân về việc cán bộ sử dụng chức vụ quản lí đất đai, kêu gọi, kích động người dân gửi đơn khiếu kiện với những lá thư dài nhằm mục đích “hô biến” 28ha đất quốc phòng trở thành đất nông nghiệp. Những mập mờ trong quá trình “dồn điền đổi thửa”, hầu hết đất đai thuộc về sở hữu của những cán bộ chủ chốt đã gây ra tâm lí nghi ngờ cho người dân, gây bức xúc cho người dân về sở hữu đất đai. Chính vì thế mà nhóm Đồng Thuận đã lôi kéo, sử dụng người dân và rất nhiều chiêu trò bẩn thỉu nhằm chống phá chính quyền và phục vụ lợi ích cá nhân.

  Trả lờiXóa