TIN TỨC

Chuyện về ông Lê Đình Kình và Nhóm Đồng thuận!

O du kích


Ông Lê Đình Kình thủ lĩnh “chống tham nhũng” hôm nay- Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, người đang đứng đầu nhóm Đồng Thuận. Lê Đình Tuyến- Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Lê Đình Thuần- Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã… Cái kiểu “Cả họ làm quan cả họ được nhờ” thì có gì là vẻ vang?.Ông Lê Đình Kình cũng đã từng có những đóng góp và công lao nhất định cho người dân Đồng Tâm, ấy thế nhưng ông cũng đã từng là con người “trục lợi cá nhân”, “tham nhũng” khi còn đương chức đến mức bị xử lí kỉ luật. Thử hỏi con người như ông có xứng đáng với danh hiệu “ Anh hùng chống tham nhũng”?. 

Trong vụ Đồng Tâm cách đây 2 tháng, ông tham gia lôi kéo, kích động người dân. Khi nhìn lại những âm mưu, thủ đoạn của ông thì quả thấy “Gừng càng già càng cay”. Người dân xã Đồng Tâm và nhân dân cả nước đã bao giờ đặt ra câu hỏi: “Tại sao người đã từng tham nhũng, “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của bà con một cách có “hệ thống” như vậy lại đột nhiên tốt với mình như thế?”. Không đâu ạ, ông vì lợi ích cá nhân, bởi vì người mượn đất rồi kí tá, hợp thức hóa, bán đất cho 14 hộ dân, tư vấn họ xây dựng những công trình kiên cố theo kiểu "để lâu cứt trâu hóa bùn" không ai khác là con cháu dòng họ Lê Đình. Ông Kình biết rằng, nếu không "đấu tranh" thì số tiền mình con cháu đã nhận khi bán đất bất hợp pháp giờ lấy đâu để trả, và nếu không "đấu tranh" thì mặc nhiên con cháu mình (những người từng kí cấp đất) sẽ bị pháp luật sờ gáy bởi hành vi sai trái của mình. 


Khi nói về Trịnh Bá Phương, nhiều trang báo đã dành những cụm từ “mĩ miều” cho ông. Trịnh Bá Phương - con của vợ chồng “đại gia dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Vợ chồng nhà Thêu – Khiêm là những “ngọn cờ” đầu của “dân oan Dương Nội” và vì thế họ trở thành đại gia với bao la bạt ngàn đất cát, trang trại. Được sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân rất đỗi bình thường trở thành “dân oan” thì việc Phương đi theo con đường của bố mẹ sau khi ông bà bị bắt vì tội chống người thi hành công vụ bị đi tù cũng không có gì là lạ. Trong vụ Đồng Tâm, ông “đánh hơi” được mùi lợi nhuận, lập tức lôi kéo, dụ dỗ người dân, kích động người dân chống đối chính quyền. Ông quay phim chụp ảnh, tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt và còn rất nhiều thủ đoạn mà tập đoàn “dân oan” sử dụng. Tuy nhiên, người dân đã thể hiện rõ quan điểm tư tưởng “tuyệt đối tin vào đảng và chính quyền” làm cho kế hoạch không thành công. Ông và 3 người khác đã bị bắt giữ vì hành vi gây rối của mình. Như vậy, khi lật làm rõ và lật tẩy bộ mặt thật của những kẻ cầm đầu, những kẻ “giả nhân giả nghĩa” ấy cũng chỉ vì muốn chuộc lợi cho bản thân mà sử dụng âm mưu, thủ đoạn lôi kéo kích động người dân, lợi dụng lòng tin của người dân. Những người đã bị lợi dụng ấy liệu có thấy đau lòng, uất hận và hối hận?. Pháp luật công bằng, ông trời có mắt, chuyện gì trước sau cũng bị lột tẩy và đem ra ánh sáng mà thôi. Chúng ta, những người dân của nước Việt Nam, nên có lòng tin vào chính nghĩa, tự mình là những người có hiểu biết, có suy nghĩ, nhìn nhận đúng sai, đừng bị lợi dụng, kích động tinh thần như thế. Bởi lẽ, sớm muộn gì những người làm sai cũng bị chịu phạt mà thôi và hãy nhớ “không ai tốt với mình bằng bản thân mình” đừng tin và nghe theo những lời dụ dỗ đường mật, vì đấy là những “viên đạn bọc đường” sẽ giết chết chúng ta bất cứ lúc nào.

20 nhận xét:

 1. Trong vụ Đồng Tâm cách đây 2 tháng, ông tham gia lôi kéo, kích động người dân. Khi nhìn lại những âm mưu, thủ đoạn của ông thì quả thấy “Gừng càng già càng cay”. Người dân xã Đồng Tâm và nhân dân cả nước đã bao giờ đặt ra câu hỏi: “Tại sao người đã từng tham nhũng, “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của bà con một cách có “hệ thống” như vậy lại đột nhiên tốt với mình như thế?”. Không đâu ạ, ông vì lợi ích cá nhân, bởi vì người mượn đất rồi kí tá, hợp thức hóa, bán đất cho 14 hộ dân, tư vấn họ xây dựng những công trình kiên cố theo kiểu "để lâu cứt trâu hóa bùn" không ai khác là con cháu dòng họ Lê Đình. Ông Kình biết rằng, nếu không "đấu tranh" thì số tiền mình con cháu đã nhận khi bán đất bất hợp pháp giờ lấy đâu để trả, và nếu không "đấu tranh" thì mặc nhiên con cháu mình (những người từng kí cấp đất) sẽ bị pháp luật sờ gáy bởi hành vi sai trái của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Như vậy, khi lật làm rõ và lật tẩy bộ mặt thật của những kẻ cầm đầu, những kẻ “giả nhân giả nghĩa” ấy cũng chỉ vì muốn chuộc lợi cho bản thân mà sử dụng âm mưu, thủ đoạn lôi kéo kích động người dân, lợi dụng lòng tin của người dân. Những người đã bị lợi dụng ấy liệu có thấy đau lòng, uất hận và hối hận?. Pháp luật công bằng, ông trời có mắt, chuyện gì trước sau cũng bị lột tẩy và đem ra ánh sáng mà thôi. Chúng ta, những người dân của nước Việt Nam, nên có lòng tin vào chính nghĩa, tự mình là những người có hiểu biết, có suy nghĩ, nhìn nhận đúng sai, đừng bị lợi dụng, kích động tinh thần như thế. Bởi lẽ, sớm muộn gì những người làm sai cũng bị chịu phạt mà thôi và hãy nhớ “không ai tốt với mình bằng bản thân mình” đừng tin và nghe theo những lời dụ dỗ đường mật, vì đấy là những “viên đạn bọc đường” sẽ giết chết chúng ta bất cứ lúc nào.

   Xóa
 2. Khi nói về Trịnh Bá Phương, nhiều trang báo đã dành những cụm từ “mĩ miều” cho ông. Trịnh Bá Phương - con của vợ chồng “đại gia dân oan” Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Khiêm. Vợ chồng nhà Thêu – Khiêm là những “ngọn cờ” đầu của “dân oan Dương Nội” và vì thế họ trở thành đại gia với bao la bạt ngàn đất cát, trang trại. Được sinh ra trong một gia đình có bề dày truyền thống kiếm ăn bằng việc dụ dỗ và biến những người dân rất đỗi bình thường trở thành “dân oan” thì việc Phương đi theo con đường của bố mẹ sau khi ông bà bị bắt vì tội chống người thi hành công vụ bị đi tù cũng không có gì là lạ. Trong vụ Đồng Tâm, ông “đánh hơi” được mùi lợi nhuận, lập tức lôi kéo, dụ dỗ người dân, kích động người dân chống đối chính quyền. Ông quay phim chụp ảnh, tranh thủ dàn dựng những clip trả lời phỏng vấn kiểu giấu mặt và còn rất nhiều thủ đoạn mà tập đoàn “dân oan” sử dụng. Tuy nhiên, người dân đã thể hiện rõ quan điểm tư tưởng “tuyệt đối tin vào đảng và chính quyền” làm cho kế hoạch không thành công. Ông và 3 người khác đã bị bắt giữ vì hành vi gây rối của mình.

  Trả lờiXóa
 3. Nhìn ông Lê Đình Kình cho thấy khuôn mặt khắc khổ, nếu để bình thường thì làm gì có ai nghĩ ông có thể làm những chuyện như vậy. Nhưng ông không thể thoát khỏi cái suy nghĩ lợi ích cho những người trong dòng họ mình. Hi vọng ông nhận ra những sai lầm của mình và phối hợp với cơ quan chức năng để phục vụ công tác của các cơ quan chức năng.

  Trả lờiXóa
 4. Trịnh Bá Phương là một đối tượng cực đoan, chuyên xuyên tạc, vu khống, bôi nhọ về Đảng và Nhà nước ta. Trong vụ việc xảy ra ở Đồng Tâm Trịnh Bá Phương, Lê Dũng VoVa, Thảo "con chiên" đã tích cực tuyên truyền kích động người dân gây rối trật tự công cộng.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với các đối tượng chống đối, xuyên tạc và vu khống như Trịnh Bá Phương, Lê Dũng Vova... các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý mạnh để cho bọn chúng không dám xuyên tạc, vu khống. Những kẻ cặn bã của xã hội như vậy không xứng đáng được hưởng khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với các đối tượng chống đối, xuyên tạc và vu khống như Trịnh Bá Phương, Lê Dũng Vova... các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý mạnh để cho bọn chúng không dám xuyên tạc, vu khống. Những kẻ cặn bã của xã hội như vậy không xứng đáng được hưởng khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 7. Đối với các đối tượng chống đối, xuyên tạc và vu khống như Trịnh Bá Phương, Lê Dũng Vova... các cơ quan chức năng cần có những biện pháp xử lý mạnh để cho bọn chúng không dám xuyên tạc, vu khống. Những kẻ cặn bã của xã hội như vậy không xứng đáng được hưởng khoan hồng.

  Trả lờiXóa
 8. Có thể thấy rằng "đấu tranh dân chủ", "đấu tranh ôn hòa, bất bạo động" đều là cụm từ đầu môi chót lưỡi. Chúng không từ thủ đoạn, vụ việc nào miễn là gây được bạo loạn, miễn là đẩy dân chúng đổi đầu, đổ máu với chính quyền để đám ngoại bang có cớ đưa quân vào "vãn hồi trật tự", để đưa chúng lên nắm quyền, lúc đó chỉ những người dân và đất nước là tan hoang

  Trả lờiXóa
 9. Chúng ta, những người dân của nước Việt Nam, nên có lòng tin vào chính nghĩa, tự mình là những người có hiểu biết, có suy nghĩ, nhìn nhận đúng sai, đừng bị lợi dụng, kích động tinh thần như thế. Bởi lẽ, sớm muộn gì những người làm sai cũng bị chịu phạt mà thôi và hãy nhớ “không ai tốt với mình bằng bản thân mình” đừng tin và nghe theo những lời dụ dỗ đường mật, vì đấy là những “viên đạn bọc đường” sẽ giết chết chúng ta bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 10. Nực cười thay cho kẻ mà “trục lợi cá nhân”, “tham nhũng” khi còn đương chức đến mức bị xử lí kỉ luật mà lại có thể hô hào rằng mình là người đứng đầu chông tham nhũng. Thật quá đỗi nực cười. Vụ Đồng Tâm đúng sai đã rõ, những người sai đã bị luật pháp sờ gáy, chỉ có ông Kình là vẫn chưa được chịu đúng trách nhiệm của mình mà thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Suy cho cùng những thứ mà ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận làm cũng chỉ là những thứ vô liêm sỉ, sẵn sàng bán rẻ lương tâm để có thể đat được mục đích. Chống tham nhũng gì những con người ấy chứ, những con người vì lợi ích vật chất mà làm việc.

  Trả lờiXóa
 12. Có vẻ như những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận đang muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước. Tuy nhiên, với những thông tin mà Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ không thể nào nhân nhượng thêm một lần nào nữa. Thiết nghĩ cụ Kình và nhóm Đông Thuận kia nên biết điểm dừng.

  Trả lờiXóa
 13. Trong vụ việc xảy ra tại đồng tâm đã có rất nheieuf luồng ý kiến và sự xuyên tạc từ rất nhiều phía. có rất nhiều người tỏ vẻ anh hùng cho rằng họ hiểu cho rằng họ giúp dân nhưng chính họ mới là nguồ làm cho tình hình rối ren hơn, và chisnhnguowif dân đã và đang hiểu ra điều đó

  Trả lờiXóa
 14. Bản chất nhóm đồng thuận hay ông Lê Đình Kình chỉ là một, mang một mục đích chính là phá hoại những gì nhà nước, chính quyền huyện cũng như xã Đồng Tâm mang lại. Cái ông ta muốn là làm mọi việc để che đậy đi những sai lầm trong quá khứ của mình. Để những dư luận hiện tại lãng quên đi những tham lam, cơ hội của ông ta trong quá khứ. Đạo mạo chỉ để càng chứng minh một kẻ ngụy quân tử mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. người dân Đồng Tâm chớ tin theo lời xúi bậy của các nhà dân chủ rởm, tốn công vô ích mà lại tự mình tiếp tay vào hoạt động phá hoại đất nước. Đám dân chủ rởm không phải ngẫu nhiên hay rảnh rỗi mà xuất hiện ở Đồng Tâm, nhiệt tình trong các hoạt động hội họp, tuyên truyền như vậy, bọn chúng chỉ hướng đến mục tiêu gia tăng mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền , kích động sự chống đối trái pháp luật như đã xảy ra trước đây.

  Trả lờiXóa
 16. Lý lịch của ông này cũng thật là bất hảo, nguyên là kế toán HTX, Phó chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm, lúc còn công tác ông đã bỏ đi buôn làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ, chiếm dụng tiền nhà nước nên bị kỷ luật. Vì thế, huyện ủy Mỹ Đức lúc đó đã có nghị quyết kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hiểu. Một người như thế liệu có đáng tin hay không?

  Trả lờiXóa
 17. ông Kình và đám chống đối ở Đồng Tâm lại dở chiêu trò chống tham nhũng, giữ đất nông nghiệp ở Đồng Tâm để lôi kéo người dân vào mục đích cá nhân của đám này. Kết luận thanh tra đất đai tại Đồng Tâm vừa rồi đã cho dư luận cả nước thấy rõ nguồn gốc đất đai tại đây. Qua đó cũng làm bộc lộ bộ mặt thật của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận.

  Trả lờiXóa
 18. Khi nhìn lại những âm mưu, thủ đoạn của ông thì quả thấy “Gừng càng già càng cay”. Người dân xã Đồng Tâm và nhân dân cả nước đã bao giờ đặt ra câu hỏi: “Tại sao người đã từng tham nhũng, “ăn chặn” tiền trợ cấp xã hội của bà con một cách có “hệ thống” như vậy lại đột nhiên tốt với mình như thế?”. Không đâu ạ, ông vì lợi ích cá nhân, bởi vì người mượn đất rồi kí tá, hợp thức hóa, bán đất cho 14 hộ dân, tư vấn họ xây dựng những công trình kiên cố theo kiểu "để lâu cứt trâu hóa bùn" không ai khác là con cháu dòng họ Lê Đình

  Trả lờiXóa
 19. Già rồi ,mà không làm ơn làm phúc để hoa thơm quả ngọt cho con cháu, lão ta còn đi tạo nghiệp chứ lị. Đúng là kẻ vô lương tâm mà, bán rẻ làng xóm láng giềng, bán rẻ lương tâm chỉ vì một chữ tiền. Nếu như người ta thì cúi đầu nhận tội để mà nhận khoan hồng từ pháp luật, thì còn có cơ may là chết khi có con cháu ở bên. Chứ kiểu này thì có khi hắn mục xương trong tù thôi, mà cũng không có người thân ở bên

  Trả lờiXóa