TIN TỨC

Bản án cho 14 cán bộ xã, huyện trong vụ Đồng Tâm – Bọn cơ hội chính trị đã cạn lời?

Suichi Akai! 

Vào ngày 9/8/2017, sau hai ngày mở phiên tòa, HĐXX đã tuyên án đối với 14 bị cáo là cán bộ xã Đồng Tâm và huyện Mỹ Đức. Theo HĐXX, quá trình điều tra và thẩm vấn tại phiên tòa có đủ cơ sở kết luận, từ 2002-2013, do buông lỏng công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực quản lý đất đai tại địa bàn xã Đồng Tâm, các bị cáo vì lý do vụ lợi đã thực hiện việc cấp, giao đất trái thẩm quyền và hợp thức đất lấn chiếm cho một số hộ dân trái quy định.

Từ những nhận định này, HĐXX quyết định tuyên phạt các mức án với từng bị cáo. Cụ thể, đối với nhóm bị cáo là các cựu cán bộ xã Đồng Tâm bị tuyên phạt về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gồm: Nguyễn Văn Sơn - nguyên Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm 30 tháng tù, Lê Đình Thuần - nguyên Chủ tịch UBND xã 42 tháng tù, Nguyễn Xuân Trường - nguyên cán bộ địa chính xã 6 năm 6 tháng tù, Nguyễn Tiến Triển - nguyên Bí thư Đảng ủy xã 30 tháng tù, Nguyễn Văn Bột - nguyên Chủ tịch UBND xã 18 tháng tù cho hưởng án treo; Nguyễn Văn Đức - nguyên Chủ tịch UBND xã, Bùi Văn Hồng - nguyên xã đội trưởng và Bùi Văn Dũng - nguyên Trưởng ban Tài chính xã mỗi bị cáo 30 tháng tù; Nguyễn Văn Minh - nguyên Trưởng Công an xã và Nguyễn Văn Khang - nguyên Kế toán ngân sách xã mỗi bị cáo 20 tháng tù.

Đối với 4 cựu cán bộ huyện Mỹ Đức bị tuyên phạt về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” gồm: Phạm Hữu Sách - nguyên Trưởng phòng Tài nguyên - Môi trường huyện 24 tháng tù cho hưởng án treo, Đinh Văn Dũng - nguyên Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện 36 tháng tù, Bạch Văn Đông - nguyên Phó Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai huyện 30 tháng tù và Trần Trung Tấn - nguyên cán bộ Văn phòng đăng ký đất đai huyện 24 tháng tù cho hưởng án treo.

Như vậy, những sai phạm về đất đai ở Đồng Tâm đã rõ ràng, minh bạch. Người có tội đã bị pháp luật xử lý một cách thích đáng. Thế nhưng, chúng ta thấy rằng vẫn còn một số kẻ mặc dù biết như thế nhưng vẫn cố tình tỏ vẻ “không biết”, “không hiểu”. Vẫn cứ tuyên truyền kích động rằng việc chính quyền giải quyết như thế là chưa thỏa đáng. Vẫn cứ lôi chuyện bản cam kết của ông Nguyễn Đức Chung để bàn luận.

Thiết nghĩ, những kẻ này có mắt mà không tròng. Việc chúng cứ tuyên truyền kích động như thế không có mục đích nào khác hơn là kiếm vài đồng bạc lẻ từ các tổ chức khủng bố chống đối Đảng và Nhà nước ta. Nhưng chắc chắn trong thời gian tới chúng sẽ phải “cạn lời” trước sự xử lý đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Tôi mong các cơ quan chức năng cần điều tra, truy tố đối với những kẻ ấy để đem lại bình ổn cho xã hội./.

7 nhận xét:

 1. Những sai phạm về đất đai ở Đồng Tâm đã rõ ràng, minh bạch. Người có tội đã bị pháp luật xử lý một cách thích đáng. Thế nhưng, chúng ta thấy rằng vẫn còn một số kẻ mặc dù biết như thế nhưng vẫn cố tình tỏ vẻ “không biết”, “không hiểu”. Vẫn cứ tuyên truyền kích động rằng việc chính quyền giải quyết như thế là chưa thỏa đáng. Vẫn cứ lôi chuyện bản cam kết của ông Nguyễn Đức Chung để bàn luận.

  Trả lờiXóa
 2. Đấy, cơ quan chức năng dành những bản án nặng cho những tên từng là quan đấy. Liệu những kẻ suốt ngày kêu ca cái chế độ này nọ bảo vệ quan tham, che giấu sai phạm các kiểu còn gì để nói nữa không. Rất ủng hộ những quyết định quả quyết của chính quyền, các cơ quan chức năng trong việc xử lý tội phạm.

  Trả lờiXóa
 3. Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, ở đâu cũng thế, những sai phạm trước sau gì cũng bị xử lý. Dù là cán bộ, quan hay là gì đi nữa mà vi phạm pháp luật thì cũng bóc lịch như người dân bình thường-đó là cái dân chủ, cái công bằng ở trong xã hội này. Còn những kẻ xuyên tạc trắng trợn những sự thật đó suy cho cùng chẳng phải dạng tốt đẹp gì.

  Trả lờiXóa
 4. Thật đáng buồn khi những người này đã không làm tròn trách nhiệm dẫn đến gây hậu quả nghiêm trọng nhưng lại còn to mồm chối cãi. Vụ việc Đồng Tâm xảy ra có sự tác động gián tiếp từ những sai phạm của những con người này và đến bây giờ chính quyền vẫn còn đang rất khó khăn trong việc giải quyết các vấn đề phức tạp có liên quan. Có gan làm có gan chịu chứ, đúng là những kẻ hèn nhát đáng khinh.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng ta thấy rằng vẫn còn một số kẻ mặc dù biết như thế nhưng vẫn cố tình tỏ vẻ “không biết”, “không hiểu”. Vẫn cứ tuyên truyền kích động rằng việc chính quyền giải quyết như thế là chưa thỏa đáng. Vẫn cứ lôi chuyện bản cam kết của ông Nguyễn Đức Chung để bàn luận. Thiết nghĩ, những kẻ này có mắt mà không tròng. Việc chúng cứ tuyên truyền kích động như thế không có mục đích nào khác hơn là kiếm vài đồng bạc lẻ từ các tổ chức khủng bố chống đối Đảng và Nhà nước ta. Nhưng chắc chắn trong thời gian tới chúng sẽ phải “cạn lời” trước sự xử lý đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 6. cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ Đại sứ quán nước ngoài và cơ quan báo chí quốc tế nào lên tiếng ủng hộ theo như những nội dung được trình bày trong “Thư đề nghị giúp đỡ” được nhóm Đồng Thuận lan truyền đi trước đó. Đám “dân chủ” như Trịnh Bá Phương, Lê Dũng Vova, Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Anh Tuấn, Hồng Thái Hoàng... cũng chỉ bày tỏ sự “ủng hộ” cách làm của nhóm Đồng Thuận bằng dăm câu ba điều trên “phây” như là cách đánh bóng tên tuổi; còn nhóm “luật sư toàn thua” của Hải Lang cũng mất tăm mất dạng

  Trả lờiXóa
 7. Toàn những kẻ tham nhũng lại lớn tiếng đòi chống tham nhũng. Những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn, hương ước để cướp đất của quân đội, tham nhũng tiền bạc của dân lại giở trò mở hội nghị chống tham nhũng, kêu gọi ngoại bang can thiệp. Thật nực cười và thật xấu hổ thay cho đám Đồng Thuận. Họ nghĩ trong lúc này liệu rằng ai sẽ ủng hộ và cứu vớt họ ngoài chính bản thân họ? Nếu tiếp tục ngông cuồng như thế này thì ngày bị "hốt" chắc nhanh lắm.

  Trả lờiXóa