Tiếng nói trẻ blog
Searching...

VOA lại xuyên tạc về vụ Đồng Tâm

Đăng lúc: Thứ Hai, 28 tháng 8, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Bờm@

Người dân xã Đồng Tâm "rào làng" chống cưỡng chế đất hồi giữa tháng 4/2017


Những vấn đề hậu Đồng Tâm đang được giới rận chủ xới lên trong vài ngày qua, gần đây nhất VOA đưa tin bài xuyên tạc: "Dân Đồng Tâm 'quyết chiến' nếu công an cố bắt người". 

Quá trình tìm hiểu những diễn biến của sự việc cho thấy, không có chuyện công an bắt người mà là mời những đối tượng từng cấu kết "làm bậy" với ông Lê Đình Kình lên cơ quan chức năng để làm rõ hành vi chống người thi hành công vụ gây mất an ninh trật tự ở địa phương trong thời gian qua.

Được biết, sau khi phiên tòa xét xử những cán bộ xã Đồng Tâm, cán bộ huyện Mỹ Đức về những sai phạm trong quản lý đất đai đã có "69 người dân ở Đồng Tâm vì nhẹ dạ cả tin, và cả những người sợ ông Kình trả thù đã nghe theo chỉ đạo của ông ta có những hành vi vi phạm pháp luật đã đến trình diện, nhận lỗi với chính quyền địa phương" (http://www.tiengnoitre.org/2017/08/chinh-quyen-luon-sai-nguoi-dan-luon-ung.html).

Như vậy có thể thấy những người dân Đồng Tâm đã từng có những vấn đề về nhận thức trước đây đã tỏ ra ăn năn hối lối. Càng không có chuyện công an bắt người hay trả thù như luận điệu của một số nhà dân chủ chủ đơm đặt. 

Những thông tin mà VOA đưa hầu hết là thông qua "dâm chủ" Trịnh Bá Phương kẻ từng biết đến khi với những vụ lùm xùm ở hội "dân oan Dương Nội". Trịnh Bá Phương cũng là con trai ruột của "dân chủ mẹ" Cấn Thị Thêu. Với một kẻ có bề dày thành tích chống đối, một kẻ luôn tìm cách ẩn mình rình rập sơ hở, thiếu sót trong các hoạt động của bộ máy chính quyền để kích động nhân dân như hắn, liệu những gì ta nghe được có khách quan?


"...Ông Phương cho biết thêm người dân nói với ông rằng công an có âm mưu “bắt nguội” 4 người dân làng được coi là những nhân vật chủ chốt. Trong số đó có ông Lê Đình Công, con trai cụ Lê Đình Kình vốn được xem là “thủ lĩnh tinh thần” trong cuộc tranh chấp đất với nhà nước.


Với thông tin có được từ những người xã Đồng Tâm, ông Phương lo ngại rằng nếu công an bắt người, có thể xảy ra đụng độ lớn:

“Người dân Đồng Tâm đã tuyên bố với chính quyền, với lực lượng công an của Hà Nội rằng sau khi nhận hơn 70 quyết định triệu tập, chỉ cần bất kỳ ai ở Đồng Tâm bị bắt thì họ sẽ đóng cửa ủy ban [nhân dân], hai là họ sẽ không còn nhân nhượng với lực lượng cưỡng chế, với những quan chức tham nhũng ở địa phương nữa. Sự không nhân nhượng của người Đồng Tâm theo tôi phỏng đoán rất là nghiêm trọng. Tại Đồng Tâm có thể lặp lại nhiều vụ ở Đắc Nông”.

Ý ông Phương nhắc đến vụ người dân bất bình khi bị giải tỏa đất, đã bắn chết 3 người, 16 người bị thương ở tỉnh trên Tây Nguyên hồi cuối tháng 10/2016..." (https://www.voatiengviet.com/a/dan-dong-tam-quyet-chien-neu-cong-an-co-bat-nguoi/4000537.html)


Đúng là miệng lưỡi bọn zân chủ! Ông Kình là ai? Ông Kình hoạt động chống đối ra sao? Ông Kình từng tham ô và biển thủ như thế nào? Điều này ai mà không biết! Không lẽ chính quyền lại không được phép triệu tập công dân vi phạm pháp luật lên cơ quan công an để điều tra.


Người dân Đồng Tâm ở đây là ai? Xin lỗi là không có danh từ chung "dân Đồng Tâm" mà chỉ là một bộ phận người dân xã đồng tâm vì chung thuyền với ông Kình hay vì bị ông Kình rung dọa nên đã cố vùng vẫy bằng cách chống người thi hành công vụ.

Có vẻ như có người đang cố tình mượn danh dân Đồng Tâm để kích động. Làm gì có chuyện người Đồng Tâm sẽ không "nhân nhượng" nếu công an bắt người. Về Đồng Tâm sẽ thấy đây cũng như bao làng quê khác ở Việt Nam, người dân sống hiền hòa, chăm chỉ làm ăn và thượng tôn pháp luật chứ làm gì có chuyện vô phép, vô cương như thằng oắt con Trịnh Bá Phương nói! Rất mong mọi người hãy cảnh giác với những luận điệu xuyên tạc của đám lưu manh zận chủ này!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY