TIN TỨC

Vạch mặt kẻ tung tin đồn mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh!

Bờm@

Trong quá trình tìm hiểu về sự việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú để bác bỏ luận điệu xuyên tạc của các nhà dân chủ phản động trong và ngoài nước khi cho họ "vui tính" cho rằng an ninh - mật vụ của ta đã sang Đức bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, chúng tôi tình cờ phát hiện một chi tiết, phải nói đúng hơn là một manh mối hết sức quan trọng về kẻ đã tung tin đồn sai sự thật này.

Câu chuyện được bắt đầu khi tôi và nhóm bạn của mình thử tìm kiếm thông tin về vụ việc Trịnh Xuân Thanh trên một số trang mạng mà chúng ta vẫn thường gọi là "lề trái", là không chính thống. Chúng là lề trái là không chính thống vì những bài viết được đăng tải ở đây đại đa phần có nội dung xuyên tạc chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước ta với âm mưu tuyên truyền kích động chống đối chế độ XHCN ở Việt Nam.

Một trong những trang tin mà chúng tôi tiếp cận đó là Đài Á châu tự do - RFA. Trong một bài viết có tựa đề: Phỏng vấn Blogger Người Buôn Gió về Trịnh Xuân Thanh sau khi Blogger Người buôn gió khẳng định rất ít khả năng Trịnh Xuân Thanh bị công an Việt Nam bắt cóc, và việc truy nã một tên tội phạm tham nhũng như Trịnh Xuân Thanh không ảnh hưởng nhiều đến quan hệ ngoại giao 2 nước Việt Nam & Đức nếu phía Đức thực sự có thiện chí, chúng tôi tình cờ phát hiện một thông tin từ RFA:  

"tờ thoibao.de dẫn nguồn thông tin từ Đức nói ông Thanh bị bắt cóc tại Berlin, dẫn qua 1 nước khác và dẫn độ về Việt Nam..."

Thờibáo.de - Tạp chí của cộng đồng người Việt tại CHLB Đức vốn được biết đến là một trang tin chuyên cập nhật tình hình chính trị - văn hóa - xã hội trong nước, đồng thời là cầu nối gắn kết bà con kiều bào đang làm ăn sinh sống, lao động học tập tại Đức. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây thời báo này nhiều lần đưa những tin bài đi ngược với mục đích, tôn chỉ của mình, thậm chí có hiện tượng xuyên tạc sự thật, tiếp tay cho các phần tử, tổ chức phản động (xem thêm tại: http://www.tiengnoitre.org/2017/07/thoi-baode-to-chuc-tiep-tay-cho-khung.html). 

Đặc biệt là liên quan đến sự việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú thời báo này lại cả gan đưa tin đồn thất thiệt rằng an ninh - mật vụ Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, đồng thời đưa nhiều tin bài có nội dung xuyên tạc xung quanh đến sự việc trên.
Thờibáo.de tràn ngập những thông tin xuyên tạc về vụ việc Trịnh Xuân Thanh
Chính sự bậy bạ từ những bài viết của thời báo.de  đã góp phần không nhỏ khiến cho tình hình quan hệ ngoại giao giữa ta với nước bạn gặp một số trục trặc nhỏ; tạo cơ hội để những phần tử cơ hội chính trị tăng cường chống phá.

Bản thân tôi thiết nghĩ bà con kiều bào nói chung và Việt kiều Đức nói riêng đều một lòng hướng về quê hương, đều mong mỏi đất nước Việt Nam ngày càng phát triển. Vì lòng mong mỏi như vậy chắc chắn kiều bào ta sẽ kịch kiệt lên án những tên quan tham như Trịnh Xuân Thanh. Chắc chắn sẽ không có chuyện kiều bào ta bênh vực ủng hộ cho những kẻ này mà tung tin giả để làm chính quyền gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố. 

Có chăng đó chính là âm mưu của một số kẻ xấu lợi dụng tổ chức, nhân danh diễn đàn để thực hiện mưu hèn, kế bẩn chống phá Đảng, Nhà nước ta. Rất mong mọi người, bà con Việt kiều tại Đức cảnh giác với những thông tin sai sự thật đồng thời vạch mặt kẻ xấu đưa chúng ra ánh sáng để làm gương cho những kẻ đang có ý định "vong nô".

7 nhận xét:

 1. Vào trang thoibao.de mọi người sẽ nhận ra rằng đây là một trang toàn đăng các tin tức sai trái không đúng sự thật. Mọi người không lên vào các trang không chính thống tìm đọc thông tin vì các trang không chính thống thường hay đưa các thông tin sai sự thật.

  Trả lờiXóa
 2. Một số trang mạng hiện nay được một số đối tượng lập ra mới đầu chúng thường đăng các thông tin đúng sự thật để tạo niềm tin cho mọi người. Sau đó một thời gian bọn chúng mới thực hiện âm mưu xấu xa của bọn chúng là tuyên truyền những thông tin sai lệch khi cho mọi người có cách hiểu sai về đường lối chủ trương của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 3. Với sự phát triển của mạng internet hiện nay nhiều đối tượng, tổ chức có quan điểm sai trái với Đảng và Nhà nước ta đã tạo ra những trang web, blog, ... để qua đó tuyên truyền chống phá nhà nước nước ta. Mọi người dân nước ta cần tỉnh táo không để các đối tượng lợi dụng, lôi kéo tham gia tụ, tập biểu tình.

  Trả lờiXóa
 4. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý những kẻ tạo ra các trang web đưa các thông tin sai sự thật gây hoang mang dư luận. Để người dân được tiếp cận với các thông tin chính thống, không hiểu sai về đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu TXT bị bắt cóc thật thì sẽ là một cái tát thật đau đớn vào mặt cơ quan hành pháp của Đức, còn chuyện bị bắt thật hay đùa thì nhìn vào tình hình thực tế cũng thấy được phần nào. Một kẻ bị bắt cóc đưa về nước VN mà lại không có phản ứng gì thì hẳn là thằng đó không có não!

  Trả lờiXóa
 6. Một trang tin chuyên cập nhật tình hình chính trị - văn hóa - xã hội trong nước, đồng thời là cầu nối gắn kết bà con kiều bào đang làm ăn sinh sống, lao động học tập tại Đức mà đưa tin theo kiểu bọn lều báo thì làm sao có được niềm tin của độc giả. Không biết là chúng nó làm việc gì công lý, sự thật hay chỉ là đối phó chỉ để kiếm tiền nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Bản thân tôi thiết nghĩ bà con kiều bào nói chung và Việt kiều Đức nói riêng đều một lòng hướng về quê hương, đều mong mỏi đất nước Việt Nam ngày càng phát triển. Vì lòng mong mỏi như vậy chắc chắn kiều bào ta sẽ kịch kiệt lên án những tên quan tham như Trịnh Xuân Thanh. Chắc chắn sẽ không có chuyện kiều bào ta bênh vực ủng hộ cho những kẻ này mà tung tin giả để làm chính quyền gặp khó khăn trong việc khắc phục sự cố.

  Trả lờiXóa