TIN TỨC

Đôi lời gửi tới các anh hùng bàn phím

KEM ỐC @

Đến hẹn lại lên, cứ vào dịp 27/7 hàng năm cả nước ta lại cùng nhau tưởng nhớ đến các anh hùng đã anh dũng hy sinh để đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, các cuộc chiến đấu bảo vệ hai đầu biên giới và nghĩa vụ quốc tế cao cả đã viết nên thiên anh hùng ca bất tử cho dân tộc, đổi lại giá trị cốt lõi là hoà bình, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ thì hiếm có nơi nào như đất nước chúng ta. Hàng triệu người đã nằm xuống đánh đổi tính mạng, xương máu mình cho đất nước được trường sinh bất tử. Một dân tộc chiến thắng bao giờ cũng phải trả bằng một cái giá mồ hôi xương máu của biết bao thế hệ, Nhà Nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam sẽ không bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của họ cho 1 lý tưởng cao cả, cho Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống sẽ mãi mãi trở thành ngọn đuốc thiêng cháy sáng mãi trong tim chúng ta.
Chúng ta đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ
Thế nhưng nhiều cá nhân không hiểu giá trị của sự hy sinh đó, không hiểu được sự gian khổ của những cuộc chiến tranh nên xuất hiện những anh hùng bàn phím máu chiến mà không cần biết hậu quả của nó là gì. Đơn cử như trong vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong thềm lục địa của chúng ta, tất cả già trẻ gái trai, đều cùng chung 1 lòng tinh thần yêu nước của Người Việt được kiểm chứng 1 cách nghiêm túc nhất đúng như lịch sử đã chứng minh, dân tộc chúng ta chỉ thật sự đoàn kết lại 1 khối nhất định bất kể tuổi tác, giới tính, và ý thức hệ trước vận mệnh của đất nước hay đơn giản hơn là khi quây bắt bọn trộm chó. Hiểu một cách chung nhất nghĩa là khi Tổ quốc cần thì đến kẻ thất phu cũng phải lên tiếng, cũng phải đứng lên nhận và gánh vác lấy trách nhiệm của mình với đất nước, với dân tộc.

Nhưng không phải lúc nào ta cũng mang gươm, mang giáo, mang súng đạn ra để giải quyết bởi môi trường quốc tế đã khác chứ không phải như xưa, cho nên đừng bao giờ nghe lời kẻ địch rằng lãnh đạo Việt Nam nhu nhược và yếu đuối. Bởi sự tế vi trong quan hệ bang giao đôi lúc ta phải tính toán, phải xem xét chứ không thể nói đánh là đánh, bởi người lãnh đạo gánh trên vai vận mệnh quốc gia, dân tộc và chúng ta cần phải chia sẻ điều đó. Còn những kẻ kia, các bạn xem nếu đem vận mệnh quốc gia, dân tộc cho chúng thì rồi chúng lại chia nhau ra bán chác mà lịch sử đã chứng minh. Chúng kích động, tán dương các bạn vì còn lợi dụng được các bạn nhằm làm rối loạn tình hình an ninh chính trị trong nước. Đảng Cộng sản dù có thế nào đi chăng nữa thì Đảng này đã có công giữ nước hơn 80 năm qua, cộng với kinh nghiệm ngàn đời chống ngoại xâm truyền lại, họ không thiếu kinh nghiệm lẫn trí tuệ để cần các anh chị phải dạy khôn họ. Chiến tranh là điều không bao giờ được mong muốn, hãy để quốc tế biết chúng ta gìn giữ chủ quyền trong hòa bình và thượng tôn luật pháp quốc tế. Những xung đột, va chạm gây nóng trên biển nếu được truyền thông cả hai phía công nhận và kích động, nó sẽ dễ dàng biến thành một cuộc chiến tranh.

Vì thế mong các anh chị hãy biết khoan sức dân mà lấy vận nước làm trọng, tích trữ, rèn luyện, củng cố quân đội trong thời bình là để ngăn chặn một cuộc chiến tranh nổ ra chứ không phải để tìm kiếm biện pháp chiến tranh giải quyết vấn đề. Còn yêu nước như những kẻ này theo cách lấy máu của đồng bào chiến sỹ để vỗ ngực ta đây là yêu nước thì đây là lũ bất nhân, bất nghĩa, lũ khốn nạn không hơn không kém.

Vì thế, được sinh ra và lớn lên trong môi trường hòa bình và ổn định như ngày này đó là điều mà chúng ta cần hết sức quý trọng, nếu một mai các bạn có lỡ chán ghét hòa bình thì hãy cứ mạnh dạn đăng kí tham gia quân đội tại các hải đảo và biên giới xa xôi, nơi mà ngay cả trong thời bình máu của những chiến sĩ vẫn đang rơi để bảo vệ bình yên cho các bạn.

11 nhận xét:

 1. Lạnh lùng phán xét vô trách nhiệm trên thế giới ảo, một số "anh hùng bàn phím" đã làm tổn thương nhiều tâm hồn, thậm chí góp phần tước đoạt cả mạng sống người khác.

  Trả lờiXóa
 2. Anh hùng bàn phím chỉ biết Ném đá” thẳng tay mà không cần biết hậu quả; phê phán, bất bình một cách cảm tính dù chưa hiểu rõ nội tình

  Trả lờiXóa
 3. Sự bùng nổ “anh hùng bàn phím” là do thời thế. Lướt Facebook dễ dàng gặp hàng nghìn hội nhóm có mục đích tốt đẹp, thân thiện, nhưng cũng có tương đương số hội nhóm được lập để bôi nhọ, bài xích người khác nhằm phá hoại chính quyền. Thế nên mong các anh hùng bàn phím đừng có adua theo mà gây ra những hậu quả đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 4. những “anh hùng bàn phím” còn có nhiều cơ hội hái ra tiền từ việc “câu like” bằng cách chặt chém, chia sẻ trên thế giới ảo. Bên cạnh việc đợi những sự kiện, nhiều người còn châm ngòi tranh luận khi “đào mộ” những sự kiện, vấn đề cũ hoặc chủ động bịa thông tin để câu view.

  Trả lờiXóa
 5. Chiến tranh là điều không bao giờ được mong muốn, hãy để quốc tế biết chúng ta gìn giữ chủ quyền trong hòa bình và thượng tôn luật pháp quốc tế. Những xung đột, va chạm gây nóng trên biển nếu được truyền thông cả hai phía công nhận và kích động, nó sẽ dễ dàng biến thành một cuộc chiến tranh. Vì vậy chúng ta cần giữ cho mình một cái đầu lạnh, và phải khôn ngoan trong từng bước đi như thế mới đảm bảo sự hòa bình, ổn định.

  Trả lờiXóa
 6. cứ vào dịp 27/7 hàng năm cả nước ta lại cùng nhau tưởng nhớ đến các anh hùng đã anh dũng hy sinh để đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, các cuộc chiến đấu bảo vệ hai đầu biên giới và nghĩa vụ quốc tế cao cả đã viết nên thiên anh hùng ca bất tử cho dân tộc, đổi lại giá trị cốt lõi là hoà bình, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ thì hiếm có nơi nào như đất nước chúng ta. Hàng triệu người đã nằm xuống đánh đổi tính mạng, xương máu mình cho đất nước được trường sinh bất tử. Một dân tộc chiến thắng bao giờ cũng phải trả bằng một cái giá mồ hôi xương máu của biết bao thế hệ, Nhà Nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam sẽ không bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của họ cho 1 lý tưởng cao cả, cho Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống sẽ mãi mãi trở thành ngọn đuốc thiêng cháy sáng mãi trong tim chúng ta.

  Trả lờiXóa
 7. cứ vào dịp 27/7 hàng năm cả nước ta lại cùng nhau tưởng nhớ đến các anh hùng đã anh dũng hy sinh để đấu tranh giành lại độc lập, tự do cho dân tộc. Trải qua hai cuộc kháng chiến trường kỳ, các cuộc chiến đấu bảo vệ hai đầu biên giới và nghĩa vụ quốc tế cao cả đã viết nên thiên anh hùng ca bất tử cho dân tộc, đổi lại giá trị cốt lõi là hoà bình, độc lập, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ thì hiếm có nơi nào như đất nước chúng ta. Hàng triệu người đã nằm xuống đánh đổi tính mạng, xương máu mình cho đất nước được trường sinh bất tử. Một dân tộc chiến thắng bao giờ cũng phải trả bằng một cái giá mồ hôi xương máu của biết bao thế hệ, Nhà Nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam, đất nước Việt Nam sẽ không bao giờ quên máu xương của những người anh hùng đã hiến dâng tuổi thanh xuân của họ cho 1 lý tưởng cao cả, cho Việt Nam hoàn toàn thống nhất, sự hy sinh đến tột cùng của những người đã ngã xuống sẽ mãi mãi trở thành ngọn đuốc thiêng cháy sáng mãi trong tim chúng ta.

  Trả lờiXóa
 8. Nhiều cá nhân không hiểu giá trị của sự hy sinh đó, không hiểu được sự gian khổ của những cuộc chiến tranh nên xuất hiện những anh hùng bàn phím máu chiến mà không cần biết hậu quả của nó là gì. Đơn cử như trong vụ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD981 trong thềm lục địa của chúng ta, tất cả già trẻ gái trai, đều cùng chung 1 lòng tinh thần yêu nước của Người Việt được kiểm chứng 1 cách nghiêm túc nhất đúng như lịch sử đã chứng minh, dân tộc chúng ta chỉ thật sự đoàn kết lại 1 khối nhất định bất kể tuổi tác, giới tính, và ý thức hệ trước vận mệnh của đất nước hay đơn giản hơn là khi quây bắt bọn trộm chó. Nhưng những kẻ như anh hùng rơm, anh hùng bán phím là thật đáng lên án!

  Trả lờiXóa
 9. những “anh hùng bàn phím” còn có nhiều cơ hội hái ra tiền từ việc “câu like” bằng cách chặt chém, chia sẻ trên thế giới ảo. Bên cạnh việc đợi những sự kiện, nhiều người còn châm ngòi tranh luận khi “đào mộ” những sự kiện, vấn đề cũ hoặc chủ động bịa thông tin để câu view

  Trả lờiXóa
 10. Nhưng không phải lúc nào ta cũng mang gươm, mang giáo, mang súng đạn ra để giải quyết bởi môi trường quốc tế đã khác chứ không phải như xưa, cho nên đừng bao giờ nghe lời kẻ địch rằng lãnh đạo Việt Nam nhu nhược và yếu đuối. Bởi sự tế vi trong quan hệ bang giao đôi lúc ta phải tính toán, phải xem xét chứ không thể nói đánh là đánh, bởi người lãnh đạo gánh trên vai vận mệnh quốc gia, dân tộc và chúng ta cần phải chia sẻ điều đó.

  Trả lờiXóa
 11. Chiến tranh là điều không bao giờ được mong muốn, hãy để quốc tế biết chúng ta gìn giữ chủ quyền trong hòa bình và thượng tôn luật pháp quốc tế. Những xung đột, va chạm gây nóng trên biển nếu được truyền thông cả hai phía công nhận và kích động, nó sẽ dễ dàng biến thành một cuộc chiến tranh. Vì vậy chúng ta cần giữ cho mình một cái đầu lạnh, và phải khôn ngoan trong từng bước đi như thế mới đảm bảo sự hòa bình, ổn định.

  Trả lờiXóa