TIN TỨC

NGUYỄN ĐÌNH THỤC – NGÀY ẤY, BÂY GIỜ VÀ SẼ NGU NGỐC RA SAO TRONG TƯƠNG LAI

Suichi Akai!

Thời gian gần đây, thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, chúng ta biết được rằng tình hình địch lợi dụng tôn giáo để chống phá Đảng, chống phá Nhà nước đang diễn biến rất phức tạp. Một mặt, chúng lợi dụng những sơ hở, thiếu sót trong việc thực thi pháp luật của nhà nước ta, mặt khác, chúng ra sức lợi dụng những người dân thiếu hiểu biết, các thành phần bất mãn chế độ để tạo nên những vụ khiếu kiện đông người nhằm gây thanh thế và kiếm tiền tài trợ từ nước ngoài. Bản chất của những sự việc trên chỉ là chiêu trò PR bản thân của những tên phản động đội lốt linh mục. Hay nói đúng hơn, chúng ta những “con quỷ”, đội lốt “thiên thần”. Trong số những tên phản động đội lốt đấng chăn chiên “cao quý”, chúng ta biết đến cái tên “Nguyễn Đình Thục”.
  NGUYỄN ĐÌNH THỤC – NGÀY ẤY, BÂY GIỜ VÀ SẼ NGU NGỐC RA SAO TRONG TƯƠNG LAI
Chân dung tên “hề” Nguyễn Đình Thục đang cầm loa kích động, kêu gọi đoàn người khiếu kiện ngày 14/2/2017
Chắc hẳn các bạn không xa lạ gì với “gương mặt thân quen” này. Đúng vậy, liên tiếp từ năm 2012 đến nay, Nguyễn Đình Thục với những hành động coi thường pháp luật, gây rối... dần lộ rõ bản chất là một kẻ cực đoan, phản động. Nhân danh là một Linh mục nhưng Nguyễn Đình Thục lại có các mối quan hệ rất chặt chẽ với các đối tượng trong các tổ chức phản động, chống đối nhà nước. Và “thành tích” của hắn đâu chỉ có mỗi thế.

Trước hết, chính Nguyễn Đình Thục từng là kẻ đứng sau vụ việc tổ chức bắt giữ, đánh đập người trái pháp luật xảy ra tại thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông năm 2012, khi đang là phó chánh của giáo xứ Quan Lãng, xã Tường Sơn, huyện Anh Sơn. Trước sự bất bình, phẫn nộ của người dân địa phương, khi đó chính quyền tỉnh Nghệ An đã phải trực tiếp đến trấn an, triển khai phương án bảo vệ người dân địa phương và bà con giáo dân ra về an toàn. Ông Phẩy Văn Bay - Trưởng thôn Trung Hương, xã Yên Khê, huyện Con Cuông nói: Vụ việc ở Quỳnh Lưu cũng giống như việc xảy ra ngày 1/7/2012 ở địa phương chúng tôi, là kích động bà con vi phạm pháp luật Thục cũng phải nhìn lại những việc mình làm để đoàn kết mọi người dân., đi theo con đường xấu. Mong nhà nước phải xử lý nghiêm cha Thục.

Mong muốn của ông Bay cũng là mong muốn của những người dân sống tuân thủ pháp luật, luôn cầu mong một cuộc sống bình yên. Nhưng ở đâu Nguyễn Đình Thục có mặt, ở đó, người dân khó có được sự bình yên. Bởi lịch sử của Nguyễn Đình Thục là luôn luôn cùng một số phần tử cực đoan, lợi dụng kích động giáo dân vi phạm pháp luật.

Thứ hai, trước khi xảy ra vụ việc kích động giáo dân gây rối ANTT ngày 14/02/2017, từ ngày 05 đến 06/12/2016, Thục đã sang Đài Loan để cùng Nguyễn Văn Hùng - một linh mục người Úc gốc Việt, đang sống tại Đài Loan, đại diện một tổ chức phản động ngoại vi của Việt Tân để bàn bạc và xin các dân biểu Đài Loan can thiệp đến vụ gây ô nhiễm môi trường của Formosa. Mang danh nghĩa đi khởi kiện vì quyền lợi người dân nhưng trong đoàn giáo dân đi khởi kiện ngày 14/2/2017 có rất nhiều đối tượng trong tổ chức phản động Việt Tân như: Chu Mạnh Sơn, Nguyễn Thị Phương, Lê Văn Nhàn, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Dũng, Trịnh Tuấn Anh, Bạch Hồng Quyền và đối tượng chống đối cộm cán như Hoàng Đức Bình - Phó Chủ tịch Phong trào Lao Động Việt (một tổ chức phản động)...

Với sự ngoan cố và quyết tâm tạo ra sự kiện ngày 14/2, Nguyễn Đình Thục cùng đồng bọn là các đối tượng quá khích liên tục cập nhật thông tin vụ việc trên các trang mạng xã hội cực đoan nhằm ghi công, ghi điểm với các tổ chức, cá nhân phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Như vậy, âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị, chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam và cao nhất là âm mưu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam đã rõ, như chính Thục từng cầu nguyện: Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi.

Bản chất người dân Việt Nam không kể lương hay giáo đều hiền hòa và lương thiện. Nếu mọi người hiểu rõ âm mưu, ý đồ đen tối của Thục chắc chắn sẽ không nghe và làm theo sự kích động của y. Vì vậy, mong mọi người dân tỉnh táo, khách quan trước những luận điệu xúi giục của Nguyễn Đình Thục và đồng bọn, để không mắc phải âm mưu ý đồ gây mất ổn định chính trị, phá vỡ cuộc sống bình yên của nhân dân. Chắc chắn rằng, nhân dân sẽ càng ngày càng hiểu rõ bộ mặt thật của những tên phản động đội lốt linh mục và trong tương lai không biết Nguyễn Đình Thục sẽ ngu ngốc ra sao nữa. Tôi nghĩ chắc hắn cũng sẽ chỉ là một tên “hề” rẻ tiền mua vui cho bè lũ phản động trong và ngoài nước mà thôi, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

2 nhận xét:

  1. Chắc chắn rằng, nhân dân sẽ càng ngày càng hiểu rõ bộ mặt thật của những tên phản động đội lốt linh mục và trong tương lai không biết Nguyễn Đình Thục sẽ ngu ngốc ra sao nữa. Tôi nghĩ chắc hắn cũng sẽ chỉ là một tên “hề” rẻ tiền mua vui cho bè lũ phản động trong và ngoài nước mà thôi, chúng ta hãy cùng chờ xem nhé!

    Trả lờiXóa
  2. Với sự ngoan cố và quyết tâm tạo ra sự kiện ngày 14/2, Nguyễn Đình Thục cùng đồng bọn là các đối tượng quá khích liên tục cập nhật thông tin vụ việc trên các trang mạng xã hội cực đoan nhằm ghi công, ghi điểm với các tổ chức, cá nhân phản động và các thế lực thù địch bên ngoài. Như vậy, âm mưu, ý đồ gây mất ổn định chính trị, chống phá Nhà nước XHCN Việt Nam và cao nhất là âm mưu lật đổ chế độ Cộng sản tại Việt Nam đã rõ, như chính Thục từng cầu nguyện: Chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho anh em và cho nhau. Cầu nguyện cho chế độ cộng sản mau mất đi. Và đương nhiên những hành động đi với những suy nghĩ không tiến bộ sẽ không thể thay đổi được gì cả.

    Trả lờiXóa