TIN TỨC

Lê Đình Lượng vừa bị bắt, vừa bị bóc phốt giả danh gia tộc họ Lê

Cherry@

Vào chiều ngày 24/7/2017, Lê Đình Lượng đã chính thức bị Công an tỉnh Nghệ An tiến hành bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi “Hoạt động chống chính quyền nhân dân” theo điều 79 của Bộ luật Hình sự. Với sự hoạt động âm thầm, vô cùng lặng lẽ nhưng tác hại vô cùng lớn nên sẽ có người sẽ không biết Lượng này tròn hay méo nên tôi mạn phép đưa ra vài thông tin về người anh cả này.

Họ tên: Lê Đình Lượng, sinh năm 1965. Quê và nơi ở trước thời điểm trước khi vào trại: xóm 9, Hợp Thành, Yên Thành, Nghệ An. Với nghề nghiệp tay trái là bán quán ăn; còn nghề tay phải là trùm xỏ của bọn khủng bố Việt Tân tại Nghệ An.

Trước đây khi chưa bị lợi ích đồng tiền của bọn Việt Tân làm mờ mắt, Lê Đình Lượng cũng như bao người dân đất Nghệ yêu quê hương, đất nước. Năm 1982 Lượng nhập ngũ, đến năm 1986 Lượng xuất ngũ về quê. Thế nhưng cuộc đời Lượng rẽ lối khi hắn gặp Lê Quốc Quân, tên phản động cốt cán của Việt Tân tại Việt Nam cũng là cháu bên nhà vợ của Lượng. Từ khi bị Quân tiêm nhiễm các giọng điệu xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước cùng với đó là những đồng “Đô la mẽo” được chính đồng bọn Việt Tân hải ngoại gửi về sau những vụ việc được chúng giao cho, Lượng trở thành một đối tượng chống đối Nhà nước cực đoan nhưng cũng rất tinh vi, xảo quyệt và ngày càng được số cộm cán tin dùng. Trước khi bị bắt, Lượng chính là kẻ chủ mưu cho các vụ việc kích động gây rối an ninh trật tự tại Yên Thành và các địa phương khác trong các năm trở lại đây.

Đặc biệt, sau sự cố ô nhiễm môi trường do công ty Formosa gây ra, lợi dụng vấn đề này Lượng nổi lên như một kẻ đầu lĩnh, là cánh tay đắc lực cho một số linh mục cực đoan trên địa bàn, một tên đầu têu cho những hoạt động nhân danh núp bòng bảo vệ môi trường để kích động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn. Lượng còn có quan hệ mật thiết và với các đối tượng Trần Thị Nga, Trương Minh Tam (Hà Nam) và Chu Mạnh Sơn - những đối tượng trong vụ án Đậu Văn Dương và đồng bọn tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Bản mặt lưu manh của Lê Đình Lượng 
Không chỉ thế, Lê Đình Lượng cùng đồng bọn còn nghĩ ra chiêu trò gọi là “Gia tộc lệnh” có 1 không 2 của Dòng họ Lê Văn tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Quả thực tôi đã không nhịn được cười khi đọc nội dung cái gia tộc lệnh này. Theo đó, nội dung “Gia tộc lệnh” xoay quanh phóng sự của VTV1 về hành vi lợi dụng sự cố Formosa kích động chống đối của một số Linh mục thuộc Giáo phận Vinh. Trong đó, “cấm triệt tất cả con cháu dòng tộc Lê Văn xem Đài truyền hình VTV1”. Ở cuối “Gia tộc lệnh” này còn nói thêm: “Các con cháu dòng tộc Lê Văn với lương tâm, có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở và theo dõi thi hành gia tộc lệnh này. Ai vi phạm sẽ bị xử lý theo gia pháp của Dòng tộc”. Trong phần nơi gửi, ngoài gửi cho các Trưởng chi trong dòng tộc và lưu văn khố của dòng tộc thì “Gia tộc lệnh” còn gửi cho “Các dòng họ thông gia liên quan”.

Qua tìm hiểu được biết, dòng họ Lê Văn tại xã Hợp Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An có trụ sở đặt tại xóm Vĩnh Hòa. Đây cũng là xóm toàn tòng, nơi có nhà thờ xứ Vĩnh Hòa do Linh mục Antôn Trần Đình Văn làm quản xứ. Hiểu như thế để thấy rằng, gia tộc này chủ yếu là người theo đạo Công giáo hiện đang sinh sống tại xã Hợp Thành (Yên Thành, Nghệ An). Có thể điểm tên một vài người là thành viên của dòng tộc Lê Văn này như Lê Đình Lượng (FB Lỗ Ngọc), Fx Lê Nhàn, Lê Đình Chỉnh…


Điều đặc biệt ở Lượng và “gia tộc lệnh” này còn nằm ở chỗ ít ai quan tâm đó là: Lượng là kẻ từ bỏ việc thờ phụng ông cha và tổ tiên, vậy thì Lượng lấy tư cách gì để gọi là thành viên dòng họ Lê Văn? Đến đây, tất thảy ai cũng có cái đánh giá riêng của mình, nhưng chúng ta cũng cần phải sòng phẳng với nhau rằng “Gia tộc lệnh” ở trên là thứ phương tiện để thực hiện một âm mưu do một số thành viên trong dòng họ này sắp đặt và thực hiện. Trong đó, Lê Đình Lượng là kẻ chủ mưu, gây sức ép, nói cách khác chính Lượng làm hoen ố uy tín, danh dự, truyền thống của dòng họ, khiến không ít người có lời lẽ khiếm nhã với dòng họ này khi nhìn thấy gia tộc lệnh có 1 không 2 đó.

7 nhận xét:

 1. Lê Đình Lượng là kẻ chủ mưu, gây sức ép, nói cách khác chính Lượng làm hoen ố uy tín, danh dự, truyền thống của dòng họ, khiến không ít người có lời lẽ khiếm nhã với dòng họ này khi nhìn thấy gia tộc lệnh có 1 không 2 đó. Bầy giờ thì Lê Đình Lượng vừa bị bắt vừa bị bóc phốt.

  Trả lờiXóa
 2. Lượng trở thành một đối tượng chống đối Nhà nước cực đoan nhưng cũng rất tinh vi, xảo quyệt và ngày càng được số cộm cán tin dùng. Trước khi bị bắt, Lượng chính là kẻ chủ mưu cho các vụ việc kích động gây rối an ninh trật tự tại Yên Thành và các địa phương khác trong các năm trở lại đây.

  Trả lờiXóa
 3. Quả thực tôi đã không nhịn được cười khi đọc nội dung cái gia tộc lệnh này. Theo đó, nội dung “Gia tộc lệnh” xoay quanh phóng sự của VTV1 về hành vi lợi dụng sự cố Formosa kích động chống đối của một số Linh mục thuộc Giáo phận Vinh. Trong đó, “cấm triệt tất cả con cháu dòng tộc Lê Văn xem Đài truyền hình VTV1”. Ở cuối “Gia tộc lệnh” này còn nói thêm: “Các con cháu dòng tộc Lê Văn với lương tâm, có trách nhiệm đôn đốc, nhắc nhở và theo dõi thi hành gia tộc lệnh này. Ai vi phạm sẽ bị xử lý theo gia pháp của Dòng tộc”

  Trả lờiXóa
 4. Lượng là kẻ từ bỏ việc thờ phụng ông cha và tổ tiên, vậy thì Lượng lấy tư cách gì để gọi là thành viên dòng họ Lê Văn? Đến đây, tất thảy ai cũng có cái đánh giá riêng của mình, nhưng chúng ta cũng cần phải sòng phẳng với nhau rằng “Gia tộc lệnh” ở trên là thứ phương tiện để thực hiện một âm mưu do một số thành viên trong dòng họ này sắp đặt và thực hiện. Một kẻ như vô đạo như Lượng quả thực không nên để sống ngoài xã hội này!

  Trả lờiXóa
 5. Việc cơ quan An ninh Công an tỉnh Nghệ An ra quyết định bắt khẩn cấp đối tượng phản động Lê Đình Lượng ở Yên Thành là thể hiện nên pháp luật được thực thi không dung tha đối với các đối tượng phản động chống phá đất nước. Và là chỉ đòn cảnh báo cho các đối tượng chống đối khác rằng: Pháp luật sẽ xử lý nghiêm minh những kẻ vi phạm và coi thường kỷ cương, phép nước.

  Trả lờiXóa
 6. Lượng là kẻ từ bỏ việc thờ phụng ông cha và tổ tiên, vậy thì Lượng lấy tư cách gì để gọi là thành viên dòng họ Lê Văn? Đến đây, tất thảy ai cũng có cái đánh giá riêng của mình, nhưng chúng ta cũng cần phải sòng phẳng với nhau rằng “Gia tộc lệnh” ở trên là thứ phương tiện để thực hiện một âm mưu do một số thành viên trong dòng họ này sắp đặt và thực hiện. Một kẻ như vô đạo như Lượng quả thực không nên để sống ngoài xã hội này!

  Trả lờiXóa
 7. Trước đây khi chưa bị lợi ích đồng tiền của bọn Việt Tân làm mờ mắt, Lê Đình Lượng cũng như bao người dân đất Nghệ yêu quê hương, đất nước. Năm 1982 Lượng nhập ngũ, đến năm 1986 Lượng xuất ngũ về quê. Thế nhưng cuộc đời Lượng rẽ lối khi hắn gặp Lê Quốc Quân, tên phản động cốt cán của Việt Tân tại Việt Nam cũng là cháu bên nhà vợ của Lượng. Từ khi bị Quân tiêm nhiễm các giọng điệu xuyên tạc, bôi nhọ Đảng, Nhà nước cùng với đó là những đồng “Đô la mẽo” được chính đồng bọn Việt Tân hải ngoại gửi về sau những vụ việc được chúng giao cho, Lượng trở thành một đối tượng chống đối Nhà nước cực đoan nhưng cũng rất tinh vi, xảo quyệt và ngày càng được số cộm cán tin dùng

  Trả lờiXóa