TIN TỨC

Khủng bố ở Tây Ban Nha – Cái tát vào mặt bè lũ đòi đa nguyên, đa đảng

Suichi Akai!

Vào ngày 17/8/2017 vừa qua, một vụ tấn công đẫm máu bằng xe tải đã xảy ra tại địa điểm nổi tiếng nhất của thành phố Barcelona, Tây Ban Nha khiến ít nhất 13 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương, trong đó có nhiều người bị thương nặng. Theo đó, chiếc xe tải đã tông thẳng vào đám đông du khách đang đi bộ trên đại lộ Las Ramblas và Tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công này.

Một phụ nữ là nạn nhân vụ tấn công ở Barcelona ngày 17/8 đang được hỗ trợ (Ảnh: Reuters)
Trên các phương tiện thông tin đại chúng ở trong và ngoài nước, cả thế giới đều chưa hết bàng hoàng về vụ tấn công khủng bố đẫm máu này, đặc biệt là vụ khủng bố này lại xảy ra ở Tây Ban Nha – một quốc gia Châu Âu hơn 10 năm qua ổn định, chưa xảy ra vụ khủng bố nào. Hầu hết cả thế giới đều thương tiếc cho những nạn nhân của vụ tấn công đẫm máu, đồng thời lên án sự tàn ác, man rợ vô nhân tính của Tổ chức khủng bố IS. 

Nhưng ở trong nước, sau khi biết được thông tin về vụ khủng bố này, tôi chưa thấy một nhà “yêu nước” nào, một nhà “đấu tranh đòi đa nguyên, đa đảng” vì “sự tiến bộ và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam” nào lên tiếng cả. Chúng luôn ra sức hô hào, kêu gọi đòi đa nguyên, đa đảng với luận điệu “mong muốn cho đất nước tốt đẹp hơn, đất nước phát triển hơn”. Vậy sau khi xảy ra vụ khủng bố này, chúng hiện tại đang nghĩ gì? Riêng tôi, tôi nghĩ đây là một cái tát vỗ mặt thẳng vào cái luận điệu của chúng!

Chúng ta biết rằng, đất nước ta dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, đặc biệt là sau công cuộc Đổi mới năm 1986 đã đạt được những thành tựu hết sức to lớn trên tất cả các lĩnh vực từ chính trị, kinh tế, xã hội, văn hóa,…

Những thành tựu đó không cần phải nói ra chắc các bạn cũng đã biết và các bạn cũng có thể cảm nhận được nó. Cái tôi muốn nhấn mạnh ở đây là những thành tựu về chính trị, xã hội mà tôi nghĩ rằng, trên thế giới này, không quốc gia nào mà bạn có được sự an toàn, ổn định gần như tuyệt đối như Việt Nam.


Nhìn lại hình ảnh trên chắc hẳn các bạn vẫn còn nhớ chứ? Liệu bạn có thể thấy được hình ảnh một nguyên thủ quốc gia nào đi bộ tập thể dục buổi sáng bên hồ, xung quanh có rất nhiều dân thường cũng đi bộ thể dục cùng hay không? 

Ở Việt Nam, chúng ta có thể tin tưởng và yên tâm rằng: Việt Nam không bao giờ có khủng bố như bên Châu Âu, hay nói cách khác là chúng ta tuyệt đối sẽ không bao giờ xảy ra những vụ khủng bố đẫm máu như thế. Đất nước chúng ta là một đất nước hòa bình, mọi người dân Việt Nam đều có được một môi trường hòa bình, ổn định, được bảo đảm an toàn tuyệt đối tính mạng để phát triển toàn diện. Đó chẳng phải là nhờ sự lãnh đạo đúng đắn của một Đảng duy nhất, Đảng Cộng sản Việt Nam hay sao?

Ấy thế mà, một số nhà “ngụy dân chủ” đã và đang đòi “đa nguyên, đa đảng”, đòi thay đổi chế độ chính trị đang rất tuyệt vời ở nước ta hiện nay với luận điệu cũ mèm là “thay đổi để mong muốn nhân dân có một cuộc sống tốt đẹp hơn”,… Liệu bị khủng bố đẫm máu như thế là một cuộc sống tốt đẹp hơn sao? Hả các nhà “dân chủ”? 

Thực chất của việc chúng đòi đa nguyên đa đảng không có gì khác là chúng đang mưu cầu lợi ích riêng của chúng. Việc đòi đa nguyên, đa đảng là để bảo vệ cho lợi ích của chúng. Chứ chúng không quan tâm đến việc nhân dân Việt Nam sống thế nào, phát triển thế nào đâu. Trong các vụ khủng bố đẫm máu ấy, người bị thiệt mạng chính là những dân thường vô tội.

Các bạn và tôi, hãy cùng cầu nguyện cho những nạn nhân trong vụ khủng bố ở Tây Ban Nha vừa qua và hãy tỉnh táo trước âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch. Đồng thời tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo đúng đắn của một Đảng duy nhất là Đảng Cộng sản Việt Nam – Đảng của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại các bạn nhé!

7 nhận xét:

 1. Thực chất của việc chúng đòi đa nguyên đa đảng không có gì khác là chúng đang mưu cầu lợi ích riêng của chúng. Việc đòi đa nguyên, đa đảng là để bảo vệ cho lợi ích của chúng. Chứ chúng không quan tâm đến việc nhân dân Việt Nam sống thế nào, phát triển thế nào đâu. Trong các vụ khủng bố đẫm máu ấy, người bị thiệt mạng chính là những dân thường vô tội.

  Trả lờiXóa
 2. Bọn lũ rận chủ chúng kêu gào đa nguyên đa đảng để chúng nhận được hỗ trợ tài chính của các tổ chức phản động ở nước ngoài. Bọn chúng đâu có não để hiểu nếu đa nguyên đa đảng thì nhân dân không thể sống trong hòa bình được.

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người dân nước ta cần tỉnh táo trước các âm mưu của các thế lực thù địch và các tổ chức phản động kêu gọi đa nguyên đa đảng. Nhìn vào những đất nước khi 1 còn 1 đảng người dân sống trong hòa bình đến khi đa nguyên đa đảng thì khủng bố xảy ra liên tục tính mạng của người dân không được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 4. Thật là khó hiểu không biết tại sao những kẻ rận chủ và những kẻ phản động chúng luôn kêu gọi đa nguyên đa đảng. Trong khi tình hình an ninh trật tự ở các nước đa nguyên đa đảng không thể kiểm soát được. Tính mạng người dân không được đảm bảo do tình trạng khủng bố có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận chủ chúng mày mở to mắt ra mà xem, cái xã hội mà chúng mày đang ảo tưởng mơ tới có được hòa bình và yên ổn như ở Việt Nam hiện tại không hay nỗi lo mỗi khi đi ra khỏi nhà luôn thường trực do những kẻ khủng bố chúng có thể đánh bom bất cứ lúc nào. Sống như vậy có sung sướng gì.

  Trả lờiXóa
 6. Theo quy luật của sự phát triển thì cái gì tốt sẽ được giữ lại và cái xấu tất yếu sẽ bị đào thải. Nhìn vào vụ khủng bố ở TBN hay các nước châu âu trong thời gian vừa qua thì chúng ta mới thấy được cái "hay" của đa nguyên đa đảng là như thế nào. Suốt ngày sống trong lo sợ có phải là cái mà mỗi con người hướng tới?

  Trả lờiXóa
 7. Nhưng ở trong nước, sau khi biết được thông tin về vụ khủng bố này, tôi chưa thấy một nhà “yêu nước” nào, một nhà “đấu tranh đòi đa nguyên, đa đảng” vì “sự tiến bộ và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam” nào lên tiếng cả. Chúng luôn ra sức hô hào, kêu gọi đòi đa nguyên, đa đảng với luận điệu “mong muốn cho đất nước tốt đẹp hơn, đất nước phát triển hơn”. Vậy sau khi xảy ra vụ khủng bố này, chúng hiện tại đang nghĩ gì? Riêng tôi, tôi nghĩ đây là một cái tát vỗ mặt thẳng vào cái luận điệu của chúng!

  Trả lờiXóa