Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Dân chủ làm cách mạng bằng cách bới lông tìm vết

Đăng lúc: Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

KEM ỐC @

Ngày xưa khi lần đầu tiên được nghe đến những cụm từ như dân chủ, đấu tranh dân chủ, nhân quyền ở nước ngoài… tôi cứ ngỡ rằng đó là những việc làm kinh khủng lắm, to lớn lắm, nhưng tôi đã nhầm, khi chứng kiến những người tự cho là đấu tranh cho dân chủ, đấu tranh cho nhân quyền ở Việt Nam đang đấu tranh 1 cách tủn mủn, thậm chí là chỉ đấu tranh bằng cách bới lông tìm vết, hoặc là xuyên tạc.

Bằng chứng là mới đây, trong một chương trình thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao giấy chứng nhận Tổ quốc ghi công cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng xuất hiện một hình ảnh không được đẹp, từ đó đã khiến cho các nhà dân chủ dởm của chúng ta được 1 phen chém gió tung trời nổ đất.

Sau khi hình ảnh này được phát tán, hàng loạt các nhà dâm chủ thỏa sức xúc phạm, miệt thị người đứng đầu chính phủ là chỉ biết cá nhân, không lo cho mẹ bị ướt... bla... bla được tung ra nhịp nhàng và đúng kịch bản như xưa nay vẫn thế. Nhiều lúc, tôi cứ nói đi nói lại rằng đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền là một ý tưởng rất đẹp, rất hay nhưng cách mà các nhà dâm chủ học tự sướng ở Việt Nam hiện nay tiến hành khiến tôi buồn cười và thấy thật sự đáng thương. Ở đời, đấu tranh cho cái lớn thì cách làm nó cũng phải lớn, tư duy nó cũng phải lớn và sạch sẽ như chính lý tưởng của mình chứ cứ núp trong lùm cây đợi người ta đánh rắm rồi nhảy ra chê hôi nhằm hạ uy tín người ta là không được. Làm như thế là vô đạo đức chứ chẳng nói gì đến đấu tranh với cả đấu tố.

Về mặt chủ quan mà nói, trước hết phải khẳng định rằng, ông thủ tướng sẽ không có bất cứ mệnh lệnh nào bảo rằng: phải cầm ô che cho tôi. Nhìn vào bộ dạng của thủ tướng, có thể thấy rằng ông sẵn sàng đứng mưa và chắc chắn ông đứng mưa. Hay nói cách khác, việc được che ô này ông hoàn toàn bị động và bị ép vào thế đã rồi. Vậy cái đáng trách ở đây chính là nhãn quan của người che ô. Anh cán bộ này hoàn toàn có thể che hoặc không và việc che của anh ta là thiếu tinh tế đã làm hình ảnh đẹp trở thành không đẹp. Tất nhiên, anh ta cũng chỉ có ý tốt, nhưng ý tốt đó đã đặt không đúng hoàn cảnh mà thôi.
Dù có che ô đi chăng nữa thì Thủ tướng cũng ướt nhẹp!
Về mặt khách quan mà nói, rõ ràng là Thủ tướng được người khác che dù, lý do tại sao thì chắc ai cũng hiểu. Vì ông chỉ có 2 tay không thể 1 tay cầm ô 1 tay cầm giấy khen đưa cho các mẹ được, nếu như thế các anh chị lại chửi người ta vô lễ dám đưa cho mẹ 1 bằng 1 tay, kiểu gì chẳng lý luận thế tôi biết thừa. Tương tự như trên, việc nhận quà cũng vậy, cũng phải cần 2 tay đó là phép lịch sự vì khi nhận từ tay Thủ tướng thì khi đó không còn là cá nhân người bằng tuổi con cháu trao cho mẹ mà đó là chứng nhận của quốc gia trao cho công dân, đó là câu trả lời câu hỏi vì sao các Bà mẹ cũng không dùng dù. Bên cạnh đó, đường truyền rõ nét chuẩn trên truyền hình chứng minh một điều cơn mưa trút xuống là rất to mà mưa thì kèm theo gió lạnh. Ban tổ chức sắp xếp cho các mẹ mặc áo mưa cản bớt gió như thế là đúng hay sai, và tất nhiên chả ai vừa dùng áo mưa lại vừa che dù cả? Mặc áo mưa lúc này là phù hợp nhất trong hoàn cảnh thời tiết như vậy. Việc thủ tướng được che dù cũng chỉ mang tính biểu tượng thôi, chứ mưa như thế thì ông cũng ướt nhẹp rồi. Nếu xem clip ai tinh ý đều thấy ban tổ chức đã bố trí người đứng sau lưng các mẹ phòng trường hợp các mẹ mỏi, mệt. Chu đáo cỡ đó chứ còn muốn cỡ nào? Còn nếu thủ tướng cũng mặc áo mưa thì sao? Mới năm trước, cũng trong một dịp nào đó, trời cũng mưa, cũng Thủ tướng này phải mặc áo mưa giấy, cũng là loại 5 nghìn đồng mà lũ cư dân mạng đang khóc thuê cho các Mẹ để lên đọc diễn văn. Các bạn thối mồm cũng kéo cả bầy ngoác mồm chửi đổng: nào là “đường đường một Thủ tướng mà ăn mặc nhìn nhếch nhác, không ra hình ảnh một Nguyên thủ quốc gia”, nào là “làm xấu hình ảnh Việt Nam”. Tôi chỉ nêu dẫn chứng đến đây thôi còn phần bình luận tôi để dành cho các bạn .

Và cuối cùng, cả đời các mẹ cạn khô nước mắt vì khóc chồng con hy sinh cho đất nước, cái khổ đau đã khắc sâu trên khuôn mặt. Nay đứng nhận tấm giấy thể hiện sự biết ơn của đất nước đối với các mẹ, tâm trạng mừng mừng, tủi tủi, hồi ức về sự mất mát ùa về thì làm sao bắt các mẹ phải cười tươi được hả các anh chị? Tàn nhẫn vậy mà các anh chị cũng nghĩ ra sao hả quân đốn mạt?

Túm váy lại mà nói, nếu các anh các chị đang bêu rếu thủ tướng của chúng ta mà tự nhận là người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền thì tôi cũng đến xấu hổ thay các anh các chị, đấu tranh cái khỉ khô gì mà cứ như con nít, nếu mà làm cách mệnh chỉ bằng ba cái trò bới lông tìm vết thôi thì mời các anh chị về mấy trường mẫu giáo để bổ túc thêm về trình độ “vina soi” nhé, chứ tôi thấy các anh chị còn non và xanh lắm.


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY