TIN TỨC

Chính quyền cần có biện pháp cứng rắn và kiên quyết hơn đối với bọn phản động và những kẻ xuyên tạc

Suichi Akai!

Thời gian gần đây, trên một số trang mạng xã hội, các trang phản động, các phần tử chống đối, cơ hội chính trị đã đăng tải không ít thông tin bịa đặt, bôi nhọ, hạ thấp uy tín một số đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, quân đội, công an, trong đó có những thông tin bịa đặt hết sức trắng trợn, trơ trẽn xúc phạm danh dự, uy tín của cán bộ. Đặc biệt, chúng lợi dụng những khó khăn của đất nước, những vụ việc tiêu cực, những vấn đề bức xúc của nhân dân; lợi dụng cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí để bịa đặt thông tin, tổ chức lực lượng tham gia bình luận, lập lờ trắng-đen, …. 

Đây thực sự không chỉ là một luận điệu, hành vi bỉ ổi, vô đạo đức của những kẻ tung tin bịa đặt để xúc phạm danh dự cá nhân các đồng chí lãnh đạo và gia đình, mà còn nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, chia rẽ Đảng với quân đội, quân đội với nhân dân, phá hoại an ninh chính trị nội bộ của các thế lực thù địch

Những thông tin này nếu còn tiếp diễn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn cho đất nước, cho dân tộc. Theo tôi, để đập tan những luận điệu xuyên tạc, bịa đặt của những kẻ cơ hội, những kẻ tiểu nhân, cách tốt nhất là cần công khai thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng chính thống để mọi người dân được biết. Đất nước chúng ta hiện có hàng trăm tờ báo, chúng ta phải giành thế chủ động hơn nữa, báo chí tích cực hơn nữa trong việc tuyên truyền để những nội dung bịa đặt, xuyên tạc của những kẻ cơ hội bị lật tẩy, không thể xúc phạm tới cá nhân, gia đình các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội; không thể ảnh hưởng tới uy tín của Đảng, quân đội; gây nên sự hiểu lầm trong một bộ phận nhân dân, nhất là lớp trẻ.

Chúng ta cần phải trừng trị thật nghiêm minh đối với những kẻ vu khống, xuyên tạc, bịa đặt, những phần tử cơ hội chỉ vì mục đích cá nhân mà đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc, mới là thích đáng…

Trong thời gian tới, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn, kiên quyết hơn trong xử lý những kẻ cố tình lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bôi xấu, xúc phạm danh dự tập thể, cá nhân. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền các cấp cũng cần chủ động cung cấp kịp thời cho người dân những kiến thức cần thiết, những thông tin định hướng để mỗi người tự sàng lọc, loại bỏ những thông tin lệch lạc, xấu độc gây nhiễu loạn, tác động không tốt đến xã hội. Đảng ta là đảng cầm quyền. Thực tiễn lịch sử cách mạng đã minh chứng: Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao trách nhiệm, thể hiện nghĩa vụ của mình góp phần bảo vệ và xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; đồng thời sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật. Đặc biệt, trong điều kiện thông tin bùng nổ như hiện nay, từng người cần tỉnh táo để phân biệt đúng-sai, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng.

6 nhận xét:

 1. Đảng ta là đảng cầm quyền. Thực tiễn lịch sử cách mạng đã minh chứng: Sự lãnh đạo của Đảng là nhân tố quyết định mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân cần nâng cao trách nhiệm, thể hiện nghĩa vụ của mình góp phần bảo vệ và xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa; đồng thời sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật. Đặc biệt, trong điều kiện thông tin bùng nổ như hiện nay, từng người cần tỉnh táo để phân biệt đúng-sai, tránh bị các thế lực thù địch lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 2. Trong thời gian tới, chính quyền cần có biện pháp cứng rắn mạnh mẽ hơn, kiên quyết hơn trong xử lý những kẻ cố tình lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc, bôi xấu, xúc phạm danh dự tập thể, cá nhân. Bên cạnh đó, các cơ quan chức năng, cấp ủy, chính quyền các cấp cũng cần chủ động cung cấp kịp thời cho người dân những kiến thức cần thiết, những thông tin định hướng để mỗi người tự sàng lọc, loại bỏ những thông tin lệch lạc, xấu độc gây nhiễu loạn, tác động không tốt đến xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Chúng ta cần phải trừng trị thật nghiêm minh đối với những kẻ vu khống, xuyên tạc, bịa đặt, những phần tử cơ hội chỉ vì mục đích cá nhân mà đi ngược lại lợi ích chung của dân tộc, mới là thích đáng… Những kẻ không có lương tri và lòng tự tôn dân tộc như thế xứng đáng bị cách ly khỏi thế giới này.

  Trả lờiXóa
 4. Thời gian gần đây các đối tượng phản động, rận chủ và các thế lực thù địch lợi dụng mạng xã hội, các trang phản động, các phần tử chống đối, cơ hội chính trị đã đăng tải các thông tin bịa đặt, bôi nhọ, hạ thấp uy tín một số đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, quân đội và công an nhằm hạ uy tín của người dân và sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Trên các trang mạng xã hội, web, facebook, blog... các đối tượng phản động chúng lợi dụng các vấn đề nhạy cảm, các vụ việc tiêu cực và các vụ án tham nhũng lớn để xuyên tạc về các chủ trương của Đảng và Nhà nước ta. Qua đó kích động sự bức trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 6. Đối với những kẻ xuyên tạc, kích động, đi ngược lại lợi ích của nhân dân. Cần phải bị xử lý nghiêm không thể để bọn chúng cản trở sự phát triển của đất nước ta. Mọi người dân hãy cùng chung tay góp sức để loại trừ những kẻ xấu đó.

  Trả lờiXóa