TIN TỨC

Blogger Người buôn gió nói về vụ "bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh

Bờm@
Blogger Người buôn gió nói về vụ "bắt cóc" Trịnh Xuân Thanh
Blogger Người Buôn Gió 
"...lúc chúng tôi nói chuyện với nhau tôi có hỏi anh Thanh là nếu trường hợp anh đang ở nhà mà có 5, 6 người đạp cửa vào xốc cổ anh đi thì anh tính thế nào. Anh Thanh nói nếu như vậy thì có bắn chết anh ấy cũng không về, anh sẽ la làng lên chứ không im lặng bị đưa về..." (Blogger Người Buôn Gió)

Lại bàn về việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú hay bị bắt cóc như luận điệu của các nhà dân chủ, chúng tôi xin đưa ra một số tình tiết mới, cũng có thể là những dẫn chứng mới để mọi người hiểu rõ hơn bản chất của sự việc. 

Như chúng ta đã biết, vào ngày 31/07/2017, các phương tiện thông tin đại chúng Việt Nam đều đưa tin ông Trịnh Xuân Thanh sau khoảng 10 tháng trốn truy nã đã đến cơ quan Công an để đầu thú. Sự việc tưởng như bình thường đó lại gây xôn xao dư luận bởi có một số người (thực chất là những nhà dân chủ Việt - xem tại: http://www.tiengnoitre.org/2017/08/ai-bat-coc-trinh-xuan-thanh.html) loan tin rằng an ninh- mật vụ Việt Nam sang tận Đức để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh đưa về nước xét xử. Bên ngoài, một số trang tin có tư tưởng chống cộng cũng liên tục đưa tin bài với luận điệu tương tự nhằm công khai phản đối chính quyền nước ta. 

Tuy nhiên, sự thật về việc Trịnh Xuân Thanh tự ra đầu thú thì mãi là sự thật không bao giờ có thể đổi trắng thành đen được!  Dưới đây là những câu trả lời của Blogger Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) trong một lần trả lời phỏng vấn Đài Á châu tự do -RFA khi được hỏi về khả năng Trịnh Xuân Thanh có bị bắt cóc hay không? 

Về phần Blogger Người Buôn Gió - Bùi Thanh Hiếu là ai? Những lời nói của Người buôn gió liệu có khách quan, chân thực không? Chắc các mọi người đều rõ vì chúng tôi đã không ít lần có những phản biện về nhân vật này (xem thêm tại: http://www.tiengnoitre.org/2016/11/thanh-hieu-bui-nguoi-buon-gio-lai-lam.html)

Khi biết Người Buôn Gió - Bùi Thanh Hiếu là người đã tiếp xúc trực tiếp với Trịnh Xuân Thanh ở Đức trước khi ông Thanh ra đầu thú, Đài Á châu tự do -RFA đã có một cuộc phỏng vấn trực tiếp Blogger Người Buôn Gió và khi được hỏi: nhận định về việc Trịnh Xuân Thanh có bị bắt cóc hay không? Blogger Người Buôn Gió đã trả lời: 

“Chuyện anh ấy bị bắt cóc đưa về thì cũng có khả năng xảy ra. Nhưng một điều tôi băn khoăn là trước lúc chúng tôi nói chuyện với nhau tôi có hỏi anh Thanh là nếu trường hợp anh đang ở nhà mà có 5, 6 người đạp cửa vào xốc cổ anh đi thì anh tính thế nào. Anh Thanh nói nếu như vậy thì có bắn chết anh ấy cũng không về, anh sẽ la làng lên chứ không im lặng bị đưa về, nên khi xảy ra chuyện bắt cóc đưa đi thì tôi cũng không hiểu, không đánh giá được.”

Rõ ràng là theo những gì  Blogger Người Buôn Gió nói thì việc ông Thanh bị bắt cóc là khó có thể xảy ra vì nếu bị bắt thì có lẽ ông Thanh  đã la làng ăn vạ chứ không nằm im chịu trói mang về nước. Có chăng là sau những tháng ngày mệt mỏi vì phải chui lủi cùng với sự động viên của gia đình, bạn bè như Trịnh Xuân Thanh đã chia sẻ khi ra đầu thú, ông ta đã biết điều tự về nước.

Bên cạnh đó, khi được hỏi "Nếu thông tin TXT bị bắt là sự thật, có một số nhà bình luận nói có khả năng là họ dùng vũ khí bắt cóc một người như vậy là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của nước Đức. Anh nghĩ sự việc gì sẽ xảy ra tiếp theo giữa Đức và VN"? Người buôn gió đã trả lời:

“Nếu sự việc này xảy ra thì trong quan hệ Việt Đức sẽ có thay đổi nhưng không lớn. Nếu như Đức chứng minh được VN sang đây bắt người thì sẽ có những cái gay gắt về quan hệ ngoại giao nhưng sẽ không bằng những người bất đồng chính kiến chính trị. Nếu như một người tị nạn chính trị công khai chống Đảng như tôi nói. Anh ấy trở thành một người chống đối chế độ thì việc bắt anh ấy đưa về bất hợp pháp như vậy thì nó sẽ là một vụ lớn không chỉ ở Đức mà còn cả thế giới, nên chúng ta có thể thấy tại sao bao nhiêu người bất đồng chính kiến lớn như ông Bùi Tín, Vù Thư Hiên, ông Cầm bên Nga… Những người từng có vai trò chức vụ trong Đảng, người ta bỏ ra nước ngoài và công khai lên tiếng vạch ra cái sai của chế độ thì họ hoàn toàn không bị làm sao. Nhưng ở địa vị anh Thanh thì ở một vị thế khác. Anh ấy có một cái lệnh về tội làm thất thoát, tham nhũng. Thế nên vụ anh Thanh tôi nghĩ quan hệ hai nước sẽ có trục trặc gì đó nhưng cũng không đến mức độ khốc liệt như bắt một người đấu tranh dân chủ hay bất đồng chính kiến”

Câu trả lời trên đã cho thấy, Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm tham nhũng chứ không phải những người bất đồng chính kiến mà đã là tội phạm tham nhũng thì bất kỳ một chính quyền sở tại nào cũng cần hợp tác để bắt  những kẻ xấu đó đền tội! Chỉ cần làm rõ vụ việc thì những "hiểu nhầm" của phía Đức sẽ không còn nữa!

7 nhận xét:

 1. Rõ ràng là theo những gì Blogger Người Buôn Gió nói thì việc ông Thanh bị bắt cóc là khó có thể xảy ra vì nếu bị bắt thì có lẽ ông Thanh đã la làng ăn vạ chứ không nằm im chịu trói mang về nước. Có chăng là sau những tháng ngày mệt mỏi vì phải chui lủi cùng với sự động viên của gia đình, bạn bè như Trịnh Xuân Thanh đã chia sẻ khi ra đầu thú, ông ta đã biết điều tự về nước.

  Trả lờiXóa
 2. Câu trả lời trên đã cho thấy, Trịnh Xuân Thanh là một tội phạm tham nhũng chứ không phải những người bất đồng chính kiến mà đã là tội phạm tham nhũng thì bất kỳ một chính quyền sở tại nào cũng cần hợp tác để bắt những kẻ xấu đó đền tội! Chỉ cần làm rõ vụ việc thì những "hiểu nhầm" của phía Đức sẽ không còn nữa!

  Trả lờiXóa
 3. Đến một kẻ hay xuyên tạc như Người Buôn Gió cũng không thể làm cách gì để xuyên tạc vấn đề TXT bị bắt cóc hay không thì chúng ta cũng phần nào hình dung được vấn đề rồi. Và nên nhớ rằng TXT là tội phạm tham nhũng nên không sớm thì muộn y cũng sẽ vào chuồng thôi.

  Trả lờiXóa
 4. "...lúc chúng tôi nói chuyện với nhau tôi có hỏi anh Thanh là nếu trường hợp anh đang ở nhà mà có 5, 6 người đạp cửa vào xốc cổ anh đi thì anh tính thế nào. Anh Thanh nói nếu như vậy thì có bắn chết anh ấy cũng không về, anh sẽ la làng lên chứ không im lặng bị đưa về..." (Blogger Người Buôn Gió)
  Đây là kẻ chém gió thành bão rồi!

  Trả lờiXóa
 5. “Chuyện anh ấy bị bắt cóc đưa về thì cũng có khả năng xảy ra. Nhưng một điều tôi băn khoăn là trước lúc chúng tôi nói chuyện với nhau tôi có hỏi anh Thanh là nếu trường hợp anh đang ở nhà mà có 5, 6 người đạp cửa vào xốc cổ anh đi thì anh tính thế nào. Anh Thanh nói nếu như vậy thì có bắn chết anh ấy cũng không về, anh sẽ la làng lên chứ không im lặng bị đưa về, nên khi xảy ra chuyện bắt cóc đưa đi thì tôi cũng không hiểu, không đánh giá được.”
  Giọng đúng chuẩn của những kẻ chuyên ngồi trà đá vỉa hè!

  Trả lờiXóa
 6. “Nếu sự việc này xảy ra thì trong quan hệ Việt Đức sẽ có thay đổi nhưng không lớn. Nếu như Đức chứng minh được VN sang đây bắt người thì sẽ có những cái gay gắt về quan hệ ngoại giao nhưng sẽ không bằng những người bất đồng chính kiến chính trị. Nếu như một người tị nạn chính trị công khai chống Đảng như tôi nói. Anh ấy trở thành một người chống đối chế độ thì việc bắt anh ấy đưa về bất hợp pháp như vậy thì nó sẽ là một vụ lớn không chỉ ở Đức mà còn cả thế giới, nên chúng ta có thể thấy tại sao bao nhiêu người bất đồng chính kiến lớn như ông Bùi Tín, Vù Thư Hiên, ông Cầm bên Nga… Những người từng có vai trò chức vụ trong Đảng, người ta bỏ ra nước ngoài và công khai lên tiếng vạch ra cái sai của chế độ thì họ hoàn toàn không bị làm sao. Nhưng ở địa vị anh Thanh thì ở một vị thế khác. Anh ấy có một cái lệnh về tội làm thất thoát, tham nhũng. Thế nên vụ anh Thanh tôi nghĩ quan hệ hai nước sẽ có trục trặc gì đó nhưng cũng không đến mức độ khốc liệt như bắt một người đấu tranh dân chủ hay bất đồng chính kiến”

  Trả lờiXóa
 7. "Những người từng có vai trò chức vụ trong Đảng, người ta bỏ ra nước ngoài và công khai lên tiếng vạch ra cái sai của chế độ thì họ hoàn toàn không bị làm sao. Nhưng ở địa vị anh Thanh thì ở một vị thế khác. Anh ấy có một cái lệnh về tội làm thất thoát, tham nhũng. Thế nên vụ anh Thanh tôi nghĩ quan hệ hai nước sẽ có trục trặc gì đó nhưng cũng không đến mức độ khốc liệt như bắt một người đấu tranh dân chủ hay bất đồng chính kiến”. Nghe y nói ngày càng thấy trình độ văn hóa thế nào, đủ hiểu! thật là trơ mặt!

  Trả lờiXóa