TIN TỨC

Ai bắt cóc Trịnh Xuân Thanh?

Bờm@
Kết quả hình ảnh cho trịnh xuân thanh đầu thú

Những ngày vừa qua việc ông quan tham Trịnh Xuân Thanh sau một thời gian bỏ trốn ra đầu thú nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng dư luận trong nước. Xoay quanh sự việc này đã có những câu chuyện hay đến mức nực cười. Nó nực cười bởi lẽ "người ta" cho rằng an ninh Việt Nam đã bắt cóc Trịnh Xuân Thanh từ bên Đức đưa về nước. "Người ta" là ai thì chắc các bạn đều biết! Bọn người phản động này thì giàu trí tưởng tượng lắm, cái gì chúng cũng có thể xuyên tạc được.

Trên đời, chuyện một tên tội phạm bị truy nã sau một thời gian lẩn trốn biết ăn năn hối lỗi, biết "chạy trời không khỏi nắng" ra đầu thú là chuyện thường. Trịnh Xuân Thanh có lẽ đặc biệt hơn tý, ông ta chẳng đốt nhà, chẳng hiếp dâm, cũng chẳng giết người. Ông ta tham ô! Bị cơ quan chức năng sờ gáy ông ta bỏ trốn. Trốn trong nước chắc là chỉ được ngày một ngày hai, nên ông ta tìm cách ra nước ngoài để trốn. Tội phạm hình sự ra trốn ở đâu mà chả chết! Cảnh sát quốc tế thể nào chả áp giải, dẫn độ về nước. Muốn êm thì phải dùng cái đầu, tức là tạo một tý sì - căng - đan về chính trị. Thế là, Trịnh Xuân Thanh dùng vài chiêu trò, thủ đoạn để "tỵ nạn" tại Đức. Chuyện này ai chả biết! Vấn đề là, đang "ngon" ở bển Trịnh Xuân Thanh lại về đầu thú, và thế là đám rận lu loa lên rằng an ninh Việt Nam bắt cóc ông Thanh đưa về nước!

Chả có nhẽ an ninh Việt Nam lại có 72 phép thần thông như Tôn Ngộ Không, sang tận Đức để bắt Trịnh Xuân Thanh về. Mấy anh an ninh của Đức chắc để làm cảnh nhỉ! Làm nào để qua sân bay đây? Mấy người bị bắt cóc là hay kêu la lắm, kiểu gì đến cửa an ninh chẳng ra hiệu làm dấu để họ để ý. Thú thật, tôi không tin một đất nước giàu có, phát triển bậc nhất Châu Âu như Đức nghiệp vụ của lực lượng an ninh lại kém thế! Chắc an ninh Việt Nam đưa Trịnh Xuân Thanh về bằng Cân Đẩu Vân!

Ai mà không biết vào thời điểm đó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc của chúng ta vừa có chuyến công du tại CHLB Đức, dự Hội nghị Thượng đỉnh G20 và ký kết hàng loạt các hiệp định quan trọng về hợp tác song phương. Rõ ràng đây là một bước tiến mới trong ngoại giao của Việt Nam, nó mở ra những điều kiện hết sức thuận lợi để chúng ta phát triển kinh tế, văn hóa xã hội. Thời điểm chính trị quan trọng, nhạy cảm như thế chẳng thể nào công an nước ta lại không hợp tác với công an nước bạn để áp giải tội phạm về nước (nếu có).

Như vậy, có thể thấy khả năng bắt cóc nói nhẹ nhàng là khó có thể xảy ra. Cứng hơn là chắc chắn không xảy ra!

Câu trả lời vì thế cũng khá rõ ràng, Trịnh Xuân Thanh là người Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi văn hóa truyền thống, cũng mang trong mình những tâm tư, tình cảm như bao người Việt Nam khác. Có lẽ sau thời gian lẩn trốn trước sự tác động của gia đình, người thân, bạn bè Trịnh Xuân Thanh đã nhìn nhận mọi việc thấu đáo hơn, thông suốt hơn. Trịnh Xuân Thanh biết ăn năn, đã nhận ra tội lỗi của mình cũng nên. Có thể danh dự của gia đình, dòng họ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú...

Là gì thì là, chúng ta cũng phải khẳng định rõ là chẳng có ai bắt cóc Trịnh Xuân Thanh cả, đây chỉ là chiêu tuyên truyền xuyên tạc của bọn lưu manh rận chủ mà thôi!

9 nhận xét:

 1. Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú các tổ chức phản động, và các thế lực thù địch chúng đã dựng lên một vở kịch để làm ảnh hưởng đến quan hệ ngoại giao của Việt Nam - Đức và các nước trên thế giới. Những hành động của bọn phản động cần phải nghiêm trị trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 2. Thời gian gần đây trên một số các trang mạng như web, blog, facebook... các đối tượng phản động chúng đã tưởng tượng ra một câu chuyện để xuyên tạc chủ trương của Đảng và Nhà nước ta liên quan đến vụ Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 3. Qua vụ việc của Trịnh Xuân Thanh cho thấy trí tưởng tượng của những kẻ rận chủ thật là hoang đường. Mọi người dân cần chọn lọc thông tin trên mạng không để các thông tin xấu độc trên mạng do các kẻ rận chủ phát tán đạt được mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 4. chỉ có những cá nhân tổ chức có ác ý mới quan tâm và đưa ra dư luận xấu về việc có hay không việc ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc, còn lại thì điều dư luận đang ngóng chờ nhân là kết quả điề tra xử lý cuối cùng của vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh. và đây tiếp tục vẫn sẽ là miếng mồi béo bở cho bọn rận chủ tiếp tục cắn xé hòng làm rối vụ việc và làm xấu đi quan hệ của Việt Nam và Đức.

  Trả lờiXóa
 5. Chả có nhẽ an ninh Việt Nam lại có 72 phép thần thông như Tôn Ngộ Không, sang tận Đức để bắt Trịnh Xuân Thanh về. Mấy anh an ninh của Đức chắc để làm cảnh nhỉ! Làm nào để qua sân bay đây? Mấy người bị bắt cóc là hay kêu la lắm, kiểu gì đến cửa an ninh chẳng ra hiệu làm dấu để họ để ý

  Trả lờiXóa
 6. Có lẽ rằng sự khoan hồng của luật pháp được quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật đã làm lung lay ý chí trốn chạy của Trịnh Xuân Thanh, bởi vậy nên y mới quay trở về đầu thú. Thế mới thấy được sự bao dung của luật pháp nước ta. Còn về chuyện mấy thằng lều báo, bồi bút bảo là TXT bị bắt cóc thì kệ cmn. Chúng ta không thể chống lại bọn ngu vì chúng quá đông.

  Trả lờiXóa
 7. Trịnh Xuân Thanh là người Việt Nam có lẽ cũng bị ảnh hưởng bởi văn hóa truyền thống, cũng mang trong mình những tâm tư, tình cảm như bao người Việt Nam khác.Vậy nên sau thời gian lẩn trốn trước sự tác động của gia đình, người thân, bạn bè Trịnh Xuân Thanh đã nhìn nhận mọi việc thấu đáo hơn, thông suốt hơn,y biết ăn năn, đã nhận ra tội lỗi của mình cũng nên. Có thể danh dự của gia đình, dòng họ cũng là nguyên nhân dẫn đến việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú...

  Trả lờiXóa
 8. Lạ thật, cho đến nay Đức không hề có chứng cứ xác thực nào chứng minh Việt Nam “bắt cóc” ông Trịnh Xuân Thanh cả. Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Đức chủ yếu dựa vào phát biểu của bà Luật sư đại diện cho Trinh Xuân Thanh trong thủ tục xét tị nạn. Bà ta không phải là nhân chứng, bà chỉ nghe người khác kể lại. Danh tính người đó cũng không được công bố. Cho đến nay, trên trang mạng của mình cũng như trên báo, Bộ nội vụ Liên bang không đưa ra bất kỳ phát biểu nào liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh.

  Trả lờiXóa
 9. Trên đời, chuyện một tên tội phạm bị truy nã sau một thời gian lẩn trốn biết ăn năn hối lỗi, biết "chạy trời không khỏi nắng" ra đầu thú là chuyện thường. Trịnh Xuân Thanh có lẽ đặc biệt hơn tý, ông ta chẳng đốt nhà, chẳng hiếp dâm, cũng chẳng giết người. Ông ta tham ô! Bị cơ quan chức năng sờ gáy ông ta bỏ trốn. Trốn trong nước chắc là chỉ được ngày một ngày hai, nên ông ta tìm cách ra nước ngoài để trốn. Tội phạm hình sự ra trốn ở đâu mà chả chết! Cảnh sát quốc tế thể nào chả áp giải, dẫn độ về nước. Muốn êm thì phải dùng cái đầu, tức là tạo một tý sì - căng - đan về chính trị.

  Trả lờiXóa