TIN TỨC

Vụ Đồng Tâm:Trần Vũ Hải đang đòi hỏi quá trớn

SV VN

Trần Vũ Hải (Vu Hai Tran) là một Luật sư danh tiếng, đại diện cho nhiều tiếng nói của tầng lớp nhân dân lao động. Hình ảnh của ngài: tay cắp ca - tap hay ba lo samsonite gì đó, áo trắng đóng thùng và vẻ mặt đăm chiêu bên cạnh Chủ tịch Chung quả là xứng danh anh hùng. Hắn học thì học khối C chuyên ngành luật mà lên mạng viết về quân sự , y tế, giáo dục... cái gì cũng hay trừ mỗi luật, thế mới tài!

Anh là con người được ăn học đàng hoàng hẳn từ khối C để hành nghề luật sư mà anh có những câu hỏi khiến cho những chuyên gia về luật phải dập đầu vào gối về sự ngu độn của anh? Tại sao à, tại vì các anh hết đi cứu tội phạm ăn cướp đất nhà nước, rồi lại đến đòi hỏi phải cung cấp những bí mật quân sự cho các anh lên mạng chém gió với nhau thì tôi cũng đến ạ các anh!
Cuồng ngôn ngu ngốc của luật sư Trần Vũ Hải
Các anh ạ, trong ngân sách chi tiêu quốc phòng thì phần ngân sách nổi sẽ được công bố chứ còn ngân sách trù bị từng năm để mua sắm vũ khí cũng như chế tạo bảo hành bảo dưỡng vũ khí tối tân là thuộc phạm trù của bí mật quốc gia. Ở Mỹ họ cũng chỉ công bố ngân sách quốc phòng của họ, còn chi tiêu ra sao thách thằng nào dám thắc mắc kể cả là Tổng thống Đỗ Nam Trung đố dám bén mảng đến Area 51 mà đòi xem này xem kia đấy. Ở Mỹ cũng như Việt Nam việc chi tiêu mua sắm, chế tạo , nghiên cứu quốc phòng sẽ do quốc hội phê duyệt nằm trong hạng mục được bảo mật 24/7.

Vậy nên Quân đội không có trách nhiệm phải báo cáo với các anh về vấn đề chi tiêu quốc phòng . Đất nước nào cũng giữ bí mật về vấn đề này, tiết lộ ra cho nhân dân mồm như cái loa phát thanh thì khác gì ký cái bản án tử cho đất nước này. Bởi vì vậy mà anh Nguyễn Đức Chung chẳng ngần ngại chửi thẳng vào mặt anh Trần Vũ Hải rằng:

“Hôm nay, tôi đề nghị anh Hải (LS Trần Vũ Hải) và nhóm luật sư này các anh là những người hiểu biết pháp luật, các anh phải có trách nhiệm tuyên truyền pháp luật cho nhân dân thấy cái đúng cái sai. Tôi xin thưa với anh Hải, ai là người đi bảo vệ đất nước, ai là người cho chúng ta sống trong bình yên? Ai hiểu mảnh đất này để không không có giá trị? Trên thế giới tất cả đất thuộc về an ninh quốc phòng, tại sao sao nước Mỹ để cả một bang để trống cho quốc phòng?

Bây giờ các anh bảo quân đội không sử dụng phải trả cho dân, xin lỗi anh cái giá phải trả cho nền độc lập tự do là thế nào? Mà các anh bảo quân đội phải trả. Quân đội không bắt buộc phải chứng minh cho người dân chúng tôi phải làm gì trong đó. Mà các anh không được phép hỏi, thậm chí cấp nào mới được biết chứ không phải giải thích cho các anh đất làm gì? Các anh không có quyền đó, bởi đó là an ninh quốc gia , dân tộc ta có bao triệu con người phải hy sinh để bảo vệ nền độc lập đó.

Đất này dùng cho quốc phòng, là để chúng ta phòng thủ, không có nghĩa công bố cho người dân biết mà phải có những gì thuộc bí mật quốc gia thì cũng không cần phải thông báo cho cả làng cả dân biết, thậm chí đến cấp tôi cũng không biết nó là cái gì.

Bộ đội đặc công vẫn đeo ngụy trang đầy mình nhưng nhô lên cái thấy một người trong lòng đất Hay các bác thấy chiến tranh ở một loạt nước cả sân bay ở Nam Tư bên dưới là ngầm hết làm sao người ta phải công bố cho dân biết. Dân biết để kẻ thù biết thì đất nước ta phòng thủ thế nào được? Các bác đừng đi hỏi lấy điều mà có lẽ cho phép tôi nói từ gần dân nhất, “cùn” để che lấp đi những âm mưu khác. Chúng ta nên thẳng thắn.

Toàn bộ tài liệu ngày 22/4 còn đó, hình ảnh cụ Kình ra phất cờ còn đó tất cả còn đó, tất cả còn nguyên giá trị. Tôi nhắc lại một điều trong cuộc đối thoại hôm 22/4 bà con xã Đồng Tâm, thôn Hoành tất cả chúng ta phải thượng tôn pháp luật, lấy pháp luật làm trọng và chúng ta phải chấp hành và quyền của mọi người là quyền được cung cấp tài liệu, quyền được kiến nghị, được giải đáp nhưng phát biểu phải có giới hạn.

Tôi rất mong muốn một lần nữa tôi biết anh Hải rất am hiểu luật pháp, tường tận từ những mặt trong một xã hội rất mong muốn với luật sư bảo vệ những điều gì đem lại giá trị cuộc sống, giá trị bền vững, giá trị luật pháp chứ không phải là những giá trị mà anh đem lại để ngày mai người ta ghi nhận anh là một luật sư khác. Chúng tôi tôn trọng nghề nghiệp các anh nhưng các anh phải hoàn toàn tuân thủ.”

Vậy tiết lộ ra cho các bạn chi tiêu ra sao? Mỗi năm mua bao quả tên lửa? Mấy chục cái xe tăng? Phòng thủ ở chỗ nào? Tấn công ở chỗ nào? Phòng không ở đâu? Bố trí địa hình tác chiến thế nào ... để rồi khi có 1 cuộc chiến tranh trên quy mô lớn xảy ra trên cả 3 mặt trận như năm 1979 ra sao? Thì hỡi ôi thây xác người Việt lúc ấy lại chất như núi thì lúc đó ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những sự ngu si đòi hỏi đần độn như anh Trần Vũ Hải bây giờ?

Thế nên đừng có vin vào những cái lí như tự do, nhân quyền hay dân biết dân bàn… đây không phải là chỗ để chơi mà đây là sinh mệnh đất nước thưa các anh các chị!

3 nhận xét:

  1. Vị luật sư này hình như đang trêu đùa với cả đất nước này vậy, đối với quốc phòng thì chắc chắn sẽ có nhiều bí mật nhất. Đó là điều chắc chắn để đảm bảo cho sự hòa bình ổn định, phòng thủ khi cần thiết, ai là những người cần biết điều đó và những ai là không? chắc chắn chính ong hải cũng phải rất rõ điều này, do đó ông nên suy nghĩ thấu đáo hơn vì những đòi hỏi của ông qua stt là hơi quá trớn rồi đấy.

    Trả lờiXóa
  2. Nói đi cũng phải nói lại chứ vấn đề quốc phòng quân sự là những vấn đề thuộc dạng bí mật, ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh đất nước. Vậy mà vẫn còn đó những con người lấy cái quyền tự do công dân, quyền dân chủ đòi hỏi quân đội phải công bố những cái này cái kia thuộc dạng bí mật. Chắc đó là những thằng không muốn thấy hoà bình trên đất nước này!

    Trả lờiXóa
  3. Trần Vũ Hải vốn nổi tiếng trong giới luật sư không phải vì chuyên môn mà chủ yếu bằng cách đánh bóng tên tuổi. Ở đâu có điểm nóng thì ở đấy có Trần Vũ Hải. Không ít lần vị luật sư này đứng ra bào chữa cho các nhà “dân chủ” bị xử lý đơn giản chỉ vì chúng được bên ngoài “lăng xê” họ là những người bảo vệ cho nhân quyền, nào là: Nguyễn Văn Đài, Trương Duy Nhất.... Kết quả thì không khá khẩm hơn là mấy, chỉ thấy các bác “dân chủ” nhờ Trần Vũ Hải bào chữa vẫn nhập kho đều đều.

    Trả lờiXóa