TIN TỨC

Vụ Đồng Tâm: LÒI ĐUÔI

SV VN
Vụ Đồng Tâm: LÒI ĐUÔI

Chỉ mới hai tháng trước đây, cụ Lê Đình Kình, “nhân tố” chủ chốt của sự kiện Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội được các trang mạng liên tục đưa tin, liên tục theo dõi đến từng sợi lông rụng của cụ, bởi vì cụ chính là người đứng đầu, hô hào nhân dân rào làng, bắt giữ gần 40 cán bộ chiến sĩ Công an và nhân viên chính quyền địa phương để đấu tranh “chống tham nhũng”, rồi đòi lại quyền lợi hợp lý về đất đai cho người dân. Ấy thế mà giờ đây, cái đuôi của cụ, sau ca phẫu thuật gãy xương sườn “do bị công an đánh”, đã lòi ra dài cả mét rồi. Mấy ông làm báo lại phải tốn chữ để viết về cái đuôi to đùng của cụ.

Chả là, người ta mới tìm ra được bảng thành tích “có số có má” của cụ Lê Đình Kình khi cụ cùng đàn con cháu họ Lê Đình của mình đang là những người đứng đầu chính quyền của xã Đồng Tâm. Hóa ra, những kẻ bấy lâu nay luôn mồm tiêm vào đầu người dân Đồng Tâm về cái gọi là “chống tham nhũng” và những luận điệu khác lại chính là những kẻ tham nhũng nhiều nhất. 

Khoan hãy nói về bản thân cụ Kình, mà hãy nói về dòng họ Lê Đình trước đã. Trong làng Hoành nói riêng và xã Đồng Tâm nói chung, dòng họ “to” và “khủng” nhất mấy thế hệ gần đây không thể là ai khác ngoài dòng họ Lê Kình. Nếu liệt kê ra có thể thấy con cháu nhà Lê Đình toàn nắm giữ những vị trí quan trọng của chính quyền. Ông Lê Đình Kình thủ lĩnh “chống tham nhũng” hôm nay- Nguyên Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm, Lê Đình Tuyến- Nguyên Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã. Lê Đình Thuần- Nguyên Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã… chưa kể đám râu ria họ Lê Đình nữa. 

Một dòng họ toàn quan chức, có lẽ cái cụm từ “lợi ích nhóm” không thể không xuất hiện ở đây. Minh chứng rõ ràng nhất, chính là ở vụ Đồng Tâm, khi những người đứng ra bắt giữ công an, rào làng lập ấp “chiến đấu” phần lớn là con cháu họ Lê Đình.

Đó là về chuyện dòng họ, còn về “nhân tố chủ chốt” Lê Đình Kình thì sao? Cụ Lê Đình Kình đã từng bị phanh phui về hành vi ăn chặn tiền chính sách của những gia đình có công với cách mạng trong thời gian cụ làm Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Số tiền chính sách thời đó, với một làng quê nghèo đang trên đường vươn lên thoát khỏi nghèo đói, với một ông bí thư đảng ủy xã lương ba cọc ba đồng như ông Kình, chắc chắn là một con số “khủng”. 

Và bộ mặt giả dối của ông Kình bị người ta dễ dàng phanh phui bởi, mọi người chưa quên được hình ảnh những gia đình thương binh liệt sĩ đã lên đến tận UBND xã Đồng Tâm làm ầm ĩ đòi tiền chính sách với một ông lãnh đạo có tên Lê Đình Kình. 

Đến đây dư luận mới vỡ òa ra về hình tượng chống tham nhũng bấy lâu nay của làng Kình, hóa ra là một kẻ đã dính “chàm”. Và người ta cũng tự hỏi, liệu rằng một kẻ đã nhúng tay vào dơ bẩn như thế, một kẻ ăn trên ngồi chốc với tiền máu xương của những thương binh liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc, có đủ tư cách, hoặc ít ra lương tâm có còn cho phép, cầm trên tay lá cờ tổ quốc và rêu rao là “chống tham nhũng”, bằng một cách tiêu cực nhất?

8 nhận xét:

 1. Người con của đất16:52 6 tháng 7, 2017

  liệu rằng một kẻ đã nhúng tay vào dơ bẩn như thế, một kẻ ăn trên ngồi chốc với tiền máu xương của những thương binh liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc, có đủ tư cách, hoặc ít ra lương tâm có còn cho phép, cầm trên tay lá cờ tổ quốc và rêu rao là “chống tham nhũng”, bằng một cách tiêu cực nhất?

  Trả lờiXóa
 2. Cụ Lê Đình Kình đã từng bị phanh phui về hành vi ăn chặn tiền chính sách của những gia đình có công với cách mạng trong thời gian cụ làm Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Số tiền chính sách thời đó, với một làng quê nghèo đang trên đường vươn lên thoát khỏi nghèo đói, với một ông bí thư đảng ủy xã lương ba cọc ba đồng như ông Kình, chắc chắn là một con số “khủng”. Vậy mới thấy được cái đuôi cáo bấy lâu nay nó vẫn còn nằm sâu trong lòng Đồng Tâm nay mới rõ

  Trả lờiXóa
 3. Bộ mặt giả dối của ông Kình bị người ta dễ dàng phanh phui bởi, mọi người chưa quên được hình ảnh những gia đình thương binh liệt sĩ đã lên đến tận UBND xã Đồng Tâm làm ầm ĩ đòi tiền chính sách với một ông lãnh đạo có tên Lê Đình Kình. Giờ đây cụ Kình lại tự cho mình là những người đi đầu trong chống tham nhũng thì liệu nghe có lọt tai không nhỉ?

  Trả lờiXóa
 4. Kể ra cụ Kình cũng cao tay thật, dùng đúng chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực để tư lợi thế này thì chắc chỉ có "sư phụ của người phán xử" mới nghĩ ra được. Chỉ khổ cho người dân Đồng Tâm đang ngày đêm phải sống trong sợ hãi với những chiêu trò bẩn của cụ!

  Trả lờiXóa
 5. Cụ Lê Đình Kình đã từng bị phanh phui về hành vi ăn chặn tiền chính sách của những gia đình có công với cách mạng trong thời gian cụ làm Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Số tiền chính sách thời đó, với một làng quê nghèo đang trên đường vươn lên thoát khỏi nghèo đói, với một ông bí thư đảng ủy xã lương ba cọc ba đồng như ông Kình, chắc chắn là một con số “khủng”

  Trả lờiXóa
 6. Đến đây dư luận mới vỡ òa ra về hình tượng chống tham nhũng bấy lâu nay của làng Kình, hóa ra là một kẻ đã dính “chàm”. Và người ta cũng tự hỏi, liệu rằng một kẻ đã nhúng tay vào dơ bẩn như thế, một kẻ ăn trên ngồi chốc với tiền máu xương của những thương binh liệt sĩ đã ngã xuống vì Tổ quốc, có đủ tư cách, hoặc ít ra lương tâm có còn cho phép, cầm trên tay lá cờ tổ quốc và rêu rao là “chống tham nhũng”, bằng một cách tiêu cực nhất?

  Trả lờiXóa
 7. Cụ Lê Đình Kình đã từng bị phanh phui về hành vi ăn chặn tiền chính sách của những gia đình có công với cách mạng trong thời gian cụ làm Bí thư đảng ủy xã Đồng Tâm. Số tiền chính sách thời đó, với một làng quê nghèo đang trên đường vươn lên thoát khỏi nghèo đói, với một ông bí thư đảng ủy xã lương ba cọc ba đồng như ông Kình, chắc chắn là một con số “khủng”

  Trả lờiXóa
 8. cụ Lê Đình Kình, “nhân tố” chủ chốt của sự kiện Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội được các trang mạng liên tục đưa tin, liên tục theo dõi đến từng sợi lông rụng của cụ, bởi vì cụ chính là người đứng đầu, hô hào nhân dân rào làng, bắt giữ gần 40 cán bộ chiến sĩ Công an và nhân viên chính quyền địa phương để đấu tranh “chống tham nhũng”

  Trả lờiXóa