Tiếng nói trẻ blog
Searching...

VỤ HOA HẬU PHƯƠNG NGA: LỜI CẢNH TỈNH CHO “CHÂN DÀI – ĐẠI GIA”

Đăng lúc: Thứ Năm, 6 tháng 7, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Suichi Akai!
(Chân dung “Đại gia” Cao Toàn Mỹ và “Chân dài” Hồ Phương Nga)
Thời gian vừa qua, trên các trang báo mạng và các bản tin đăng tải rất nhiều thông tin liên quan đến vụ án “Đại gia” Cao Toàn Mỹ và “Chân dài” Hồ Phương Nga. Vụ việc đó như thế nào! Diễn biến ra sao! mà lại tốn giấy mực của báo chí và sự quan tâm của dư luận đến vậy. Sau đây, tôi xin tóm tắt lại toàn cảnh vụ “Kỳ án” này như sau, để bạn nào không có thời gian theo dõi thì có thể hiểu được chuyện “Tình yêu đẹp” của cặp “Chân dài và Đại gia” này.

Năm 2009, Hoa hậu Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ quen biết nhau qua mạng xã hội. Năm 2012, Phương Nga và ông Mỹ thỏa thuận mua nhà giá rẻ. Tháng 11/2013, ông Mỹ nhiều lần chuyển khoản cho Nga tổng số tiền 16,5 tỷ để mua nhà giá rẻ từ mối quan hệ địa ốc của Nga. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, ông Mỹ không được giao nhà.

Ngày 11/4/2014, ông Mỹ viết đơn tố cáo Phương Nga vay tiền nhưng không trả, tuy nhiên, chỉ có đơn tố cáo nên công an cho rằng đó chỉ là giao dịch dân sự. Tháng 8/2014, ông Mỹ có đơn tố cáo lần thứ 2, tố Nga lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng việc mua nhà giá rẻ. Ngày 09/9/2014, ông Mỹ cho lời khai tại CQĐT về những thủ đoạn Nga đã sử dụng để chiếm đoạt tiền của ông thông qua việc mua nhà giá rẻ. Ngày 29/9/2014, Nga có bản khai tại CQĐT thừa nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Mỹ. Tuy nhiên bản khai của Nga và ông Mỹ rất giống nhau. Ngày 19/11/2014, CQĐT ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngày 19/3/2015, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị bắt tạm giam. Ngày 21/9/2016, TAND TP Hồ Chí Minh mở phiên xét xử sơ thẩm lần 1 vụ án Hoa hậu Phương Nga bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tại tòa, HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại do Nga khai nhận giữa Nga và ông Mỹ yêu nhau, có ràng buộc bởi “hợp đồng tình ái”. Nga khai làm giả hồ sơ mua bán nhà đều dưới sự hướng dẫn của người phụ nữ tên Nguyễn Mai Phương.

Ngày 22/6/2017, TAND TP Hồ Chí Minh xét xử sơ thẩm lần 2. HĐXX đã triệu tập các nhân chứng liên quan đến vụ án như: Lữ Minh Nghĩa, Bà Hồ Mai Phương (mẹ Nga), Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Văn Yên,…. Từ đây xuất hiện nhiều tình tiết, chứng cứ mới xuất hiện. Ngày 29/6/2017, HĐXX quyết định kí lệnh thay đổi biện pháp ngăn chặn, trả lại hồ sơ vụ án điều tra bổ sung. Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại.

Đó là toàn cảnh vụ “kỳ án” của cặp đôi này, đã thu hút sự quan tâm của dư luận và tốn không ít giấy mực của các phương tiện truyền thông. Nhưng theo tôi, dù vụ án này có đi đến đâu đi nữa, thì chúng ta không thể phủ nhận sự thật như sau:

Thứ nhất, đây là một mô típ quen thuộc theo kiểu “chân dài cặp đại gia”, của một kẻ có tiền và một kẻ có nhan sắc, cho nên, việc này, ngoài các hợp đồng mua bán như 2 bên nói thì chắc chắn cũng có sự trao đổi về thân xác. Bằng chứng là việc Nga và ông Mỹ đã từng đi nước ngoài nhiều lần vào cùng giờ, cùng ngày, ở cùng khách sạn. Còn việc có “hợp đồng tình ái” hay không thì chúng ta chưa bàn đến. Nhưng nếu có thì quả thật Cao Toàn Mỹ là một tên “bệnh hoạn” và Phương Nga là “một con đĩ cao cấp”.

Thứ hai, việc ông Mỹ kiện Phương Nga chẳng qua mục đích cuối cùng cũng chỉ là muốn đòi lại tiền mà gã đã đưa cho Nga. Khả năng cao đây là một vụ “Chia tay đòi quà” lớn nhất trong lịch sử, đến nỗi lôi cả các cơ quan chức năng và các phương tiền truyền thông vào cuộc.

Thứ ba, dù có đòi lại được tiền đi nữa thì danh dự của cặp “chân dài và đại gia” này cũng đều bị hủy hoại. Sự việc này không chỉ gây xấu xí cho hình ảnh của những người làm giàu chân chính mà còn gây ảnh hưởng đến một hình tượng của sắc đẹp của người phụ nữ Việt Nam mặc dù Phương Nga được tặng danh hiệu hoa hậu ở nước ngoài.

Qua vụ án của Hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ, chúng ta mới thấy được trong xã hội chúng ta, xung quanh chúng ta vẫn còn đâu đó những lớp người có biểu hiện lệch lạc, thích hưởng thụ, sống cuộc sống xa hoa, lãng phí, coi thường danh dự, nhân phẩm con người và chỉ chạy theo lợi ích vật chất của đồng tiền mà sẵn sàng bán rẻ nhân cách, bán rẻ cả phẩm hạnh, danh dự của mình. Để đến khi “tiền hết, tình tan” thì lại xem nhau như kẻ thù, lại làm hại nhau. Tất cả cũng chỉ vì ma lực của đồng tiền, vì lợi ích vật chất tầm thường.

Thiết nghĩ, tiền đúng là một thứ quan trọng trong cuộc sống của chúng ta, nhưng tiền không phải là tất cả, nó chỉ là phương tiện để lưu thông hàng hóa, là phương tiện để giúp chúng ta tồn tại. Chứ đừng vì nó mà sẵn sàng bán rẻ nhân cách, bán rẻ cả danh dự của mình. Con người sống trên đời này phải luôn coi danh dự là trên hết. Suy cho cùng, con người sống trên đời này không phải là thời gian anh sống dài hay ngắn, lâu hay ít, mà con người sống trên đời này là ở danh vọng của mình đối với xã hội được bao nhiêu, anh giúp được gì cho xã hội và mang lại hạnh phúc cho người dân được bao nhiêu.

Qua vụ án này, đây là một lời cảnh tỉnh cho biết bao cặp “chân dài và đại gia” ngoài kia. Chắc chắn rằng đây chỉ là một phần nổi của tảng băng chìm. Nhưng nếu là một người biết suy nghĩ, hãy dừng lại trước khi quá muộn. Hãy giúp ích cho cuộc sống, giúp ích cho xã hội và mang lại hạnh phúc cho những người lao động nghèo khổ. Đó mới thật sự là cuộc sống của chúng ta. Và chắc chắn rằng những người làm được điều đó thì mới là những người vĩ đại, đáng để chúng ta tôn trọng, nếu không thì thật là đáng khinh bỉ!


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY