TIN TỨC

THỜI BÁO.dE – Tổ chức tiếp tay cho khủng bố Việt TÂN

Đồng Phì@

Cộng đồng người Việt tại Đức từ trước tới nay biết đến Thời báo.de là một trang tin tức uy tín, cập nhật những thông tin chính xác nhất trong nước đến bà con kiều bào đang sinh sống, làm việc tại CHLB Đức. Đây giống như mạch cảm xúc kết nối người Việt xa quê với đất mẹ Việt Nam. Thế nhưng, từ cuối tháng 5/2017, Thời Báo.de dường như đang tiếp tay cho các thế lực phản động lưu vong trong đó có tổ chức khủng bố nguy hiểm Việt Tân để đăng tải nhiều bài viết liên quan đến chính trị, xuyên tạc về tư tưởng, quan điểm, đường lối thậm chí còn đưa tin vu khống lãnh đạo Nhà nước Việt Nam gây ra những bất ổn lớn trong lòng kiều bào đang sống và làm việc tại CHLB Đức.
ThờiBáo.de xuyên tạc trắng trợn sự thật, tiếp tay cho tổ chức khủng bố Việt Tân phá hoại đất nước
Thời gian qua, ThờiBáo.de đăng tải nhiều bài viết liên quan đến Bùi Thanh Hiếu (Blog Người buôn gió – một blog chuyên xuyên tạc, bịa đặt thông tin của Chính phủ Việt Nam và là thành viên được Việt Tân tài trợ nhằm mục đích chống phá cách mạng Việt Nam, tiếp tay cho các loại phản động trong nước phá hoại sự phát triển của Việt Nam, PV) một con rối của Việt Tân, sau khi qua sinh sống tại Đức đã trở thành một kẻ lưu manh chính trị. Nhiều bài viết của Bùi Thanh Hiếu có nội dung nhảm nhí, sằng bậy nhằm bôi nhọ, vu khống Đảng, Nhà nước VN bằng nhiều tư duy thiển cận và quan điểm lỗi thời lại được ThờiBáo.de đăng tải. Chúng ta nhận thấy, Việt Nam đang trên đà phát triển và theo quy luật của thời đại, việc hòa nhập, hội nhập với quốc tế là việc cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của đất nước ta. Tuy nhiên, những thế lực thù địch lại không thích điều này. Chúng ra sức phủ định sạch trơn những thành tựu hơn 30 năm qua mà Đảng, Nhà nước và nhân dân ta dày công phấn đấu. Chúng hoan hỉ khi đất nước khó khăn hoặc chúng ta vấp phải khó khăn từ bất kỳ tổ chức quốc tế hay quốc gia nào khác. Thậm chí, các cuộc họp ngoại giao hay xúc tiến đầu tư với các nước trên thế giới cũng làm chúng gai mắt, muốn phá hoại, xuyên tạc đến cùng nỗ lực mà Nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đang góp sức thực hiện.
Tổng thống Mỹ Donald J. Trump đăng tải về chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị G20 trên trang twitter cá nhân
Thực tiễn đã chứng minh vai trò lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, hơn lúc nào hết, các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước hiểu được xu thế hội nhập của thời đại mới. Dù cho các thế lực thù địch tìm mọi cách phá hoại con đường ngoại giao, hội nhập của ta thì những cái bắt tay, những cuộc gặp gỡ với nhiều nguyên thủ top 1 thế giới vẫn diễn ra. Thậm chí, Tổng thống Mỹ Donald J.Trump khi gặp Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn chụp hình lưu niệm và đăng tải trên trang twitter cá nhân với tiêu đề “Make American great again” (Làm nước Mỹ trở nên tốt hơn lần nữa) cho thấy tình cảm và sự trân trọng đặc biệt của một nguyên thủ hàng đầu thế giới đối với lãnh đạo Việt Nam. Vậy mà, trong thời gian Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và chuyến công du gần đây nhất sang CHLB Đức và dự Hội nghị G20 thì ThờiBáo.de lại cho đăng tải những thông tin xuyên tạc, đổi trắng thay đen về cuộc gặp của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Hội Nghị G20 với tiêu đề “Lừa dối Bộ Chính trị và người dân – thủ đoạn truyền thông của ông Nguyễn Xuân Phúc tại G20” với nội dung xuyên tạc hoàn toàn thành công của đoàn ngoại giao Việt Nam tại Hội Nghị G20. Tác giả của bài viết này cho rằng “tờ Neues Deutschland (Nước Đức mới) đưa tin về chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một tờ báo của Đảng xã hội chủ nghĩa Thống nhất Đức (SED) chỉ tương đương với tờ báo… “Nhân Dân” của Việt Nam. Và nay tờ Neues Deutshcland vẫn giữ tên cũ và tự xưng là “Nhật báo Xã hội chủ Nghĩa” chẳng qua chỉ phục vụ người dân Đông Đức. Vậy hóa ra, tác giả của bài viết đăng trên Thời Báo.de phủ nhận hoàn toàn nhận thức của một nước nước đức thống nhất hiện nay? 

Điểm đáng chú ý trong bài viết bịa đặt này là nội dung của nó đến cuối cùng vẫn xoáy vào vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, thứ mà Việt Tân và các tổ chức khủng bố khác liên tục lợi dụng làm cái cớ để chống phá chính quyền Việt Nam. Cả trước, trong và sau chuyến công du Đức dự Hội Nghị G20 của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, tờ ThờiBáo.de liên tiếp đưa các tin bịa đặt như “Thủ tướng Đức không tiếp ông Nguyễn Xuân Phúc” hay “Việt Nam vi phạm nhân quyền” vì “Tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng” và “tuyên án 10 năm tù với Mẹ Nấm (Nguyễn Ngọc Như Quỳnh)” với nhiều lời lẽ thiển cận, thiếu tính chuyên nghiệp trong báo chí, thậm chí là mất lịch sự như “Chắc sợ gặp kiều bào có thằng nó xơi…” hoặc “phải chăng cảm thấy bất an Thủ tướng Phúc đề nghị mang súng đến G20…” tìm hiểu nội dung bài viết chúng tôi nhận ra văn phong và tác giả của bài viết này không phải ai khác chính là Bùi Thanh Hiếu. và sự thật là Lê Trung Khoa – Tổng Biên tập ThờiBáo.de đã bị Bùi Thanh Hiếu dắt mũi, đồng thời do đói kém nên Việt Tân đã bơm tiền để ThờiBáo.de có thể tiếp tục hoạt động. Vậy là từ một nhịp cầu, sợi dây tinh thần của bà con Việt Kiều tại Đức, ThờiBáo.de đã biến tướng để đưa tin bịa đặt đánh lừa người dân, và đáng buồn hơn, cơ quan ngôn luận này lại tiếp tay cho tổ chức khủng bố Việt Tân để phá hoại lòng tin của nhân dân với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta. 

Đối với mỗi người con xa xứ, nỗi lòng mong mỏi hướng về quê hương về đất mẹ thân yêu là tất yếu. và mỗi thông tin đến với Người Việt ở nước ngoài luôn phải được chắt lọc, chọn những tin trung thực nhất, đắt giá nhất nhưng cũng khách quan nhất để bà con có thể hiểu rõ và khách quan về các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta trên con đường xây dựng Tổ quốc Việt Nam giàu đẹp. Tôi tin tưởng rằng, người Việt tại Đức nói riêng và người Việt Nam ở Hải Ngoại nói chung sẽ có những cái nhìn chân thực nhất đối với thông tin của đất nước và hành động của ThờiBáo.de cần phải bị lên án mạnh mẽ, thậm chí là tẩy chay để tờ báo này không đưa những tin tức xuyên tạc, bịa đặt làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân.

1 nhận xét:

  1. ThờiBáo.de đã biến tướng để đưa tin bịa đặt đánh lừa người dân, và đáng buồn hơn, cơ quan ngôn luận này lại tiếp tay cho tổ chức khủng bố Việt Tân để phá hoại lòng tin của nhân dân với các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta.

    Trả lờiXóa