TIN TỨC

RSF NÊN "ĐỂ ĐẤY VÀ KHÔNG NÓI GÌ"

SV VN

Phạm Minh Hoàng là một thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Trong quá trình sinh sống ở thành phố Hồ Chí Minh, hắn ta đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến việc chống phá chính quyền. Dù đã bị tuyên phạt về tội “Hoạt động chống chính quyền nhân dân”, nhưng y vẫn chứng nào tật nấy, không cải tà quy chính lại đi bắt tay với cái ác, tự nhận mình là thành viên của tổ chức khủng bố Việt Tân. Chính vì những hành vi phản bội Tổ quốc nghiêm trọng như vậy của Phạm Minh Hoàng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký quyết định tước quốc tịch Việt Nam của Phạm Minh Hoàng. Hiện nay, hắn ta chỉ còn quốc tịch Pháp mà thôi.

Ngay khi thông tin về việc Phạm Minh Hoàng không còn là công dân Việt Nam, bè lũ phản động lại sồn sồn lao vào cắn, cùng với sự hà hơi tiếp sức của các tổ chức chống phá hải ngoại. Người phất cờ đầu tiên đấu tranh đòi “quốc tịch” cho Phạm Minh Hoàng là tổ chức RSF với bài viết có tựa đề “RSF lên án Việt Nam vụ tước quốc tịch ông Phạm Minh Hoàng”. Các quan chức của RSF thông qua bài viết này đã nhảy vào sủa bậy và cho rằng hành động của Việt Nam tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng là vi phạm nhân quyền, không có căn cứ. Một trong những quan chức đó đã nêu lên quan điểm cho rằng hành động tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng của chính quyền Việt Nam là để hăm dọa những người bất đồng chính kiến, và đuổi Hoàng đi trong khi ông ta không mong muốn là điều đáng ngại.

Là người, ai cũng muốn có quốc tịch, được công nhận là công dân một nước, nhất là trở thành công dân của đất nước là quê hương mình. Chính phủ các nước cũng như chính phủ Việt Nam cũng rất tôn trọng quyền con người. Có thể thấy, dù có những kẻ phạm tội nghiêm trọng (không phải tội phản bội tổ quốc), tòa án có thể ra hình phạt rất nặng, nhưng đó chỉ là hạn chế quyền công dân trong một thời gian nhất định, chứ chưa bao giờ tước quốc tịch của người đó. Những kẻ bị tước quốc tịch hẳn phải là những kẻ phản bội tổ quốc nghiêm trọng, sẵn sàng bán đứng tổ quốc mình vì lợi ích cá nhân. Những kẻ đó dù không muốn nhưng vẫn phải tước, bởi hắn là mối nguy hại cho sự hòa bình, ổn định, cho cuộc sống bình yên của hàng triệu người dân nước Việt. 
 RSF NÊN "ĐỂ ĐẤY VÀ KHÔNG NÓI GÌ"
Phạm Minh Hoàng không đủ tư cách làm công dân Việt Nam
Tước quốc tịch không phải để hăm dọa hoặc là công cụ để đàn áp nhân quyền. Việc tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng là một hành động hợp với luật Quốc tịch, có căn cứ, cơ sở rõ ràng. Hành vi của Phạm Minh Hoàng đã gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, đến uy tín của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hắn ta là thành viên cấp cao của tổ chức phản động Việt Tân, tiến hành nhiều hoạt động phá hoại chính quê hương đất nước mình. Dù nhân dân ta có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, nhưng rõ ràng trong trường hợp này, không những Hoàng là kẻ “chạy đi”, hắn ta còn dám quay lại để đánh chúng ta, vậy tại sao hắn xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam.

Dù sao thì Hoàng vẫn còn một quốc tịch là quốc tịch Pháp, đó là điều may mắn cho hắn. Dân Việt cũng không cần những thành phần phá hoại hòa bình như hắn, bởi dân ta đã quá hiểu sự vô giá của sự hòa bình. Tuy nhiên, với bản chất của Hoàng, sẽ có ngày hắn sẽ lại phản bội nước Pháp. Chắc chắn, cái kết của hắn hắn cũng đã biết trước, và cũng vì bản chất phản bội đã ngấm sâu vào máu hắn, nên hắn cũng không bàng hoàng, hoặc lo ngại quá mức. Lần này các quan chức RSF đã lo thừa.

Tốt nhất là RSF hãy để đấy và không nói gì!

4 nhận xét:

 1. Dù sao thì Hoàng vẫn còn một quốc tịch là quốc tịch Pháp, đó là điều may mắn cho hắn. Dân Việt cũng không cần những thành phần phá hoại hòa bình như hắn, bởi dân ta đã quá hiểu sự vô giá của sự hòa bình. Tuy nhiên, với bản chất của Hoàng, sẽ có ngày hắn sẽ lại phản bội nước Pháp. Chắc chắn, cái kết của hắn hắn cũng đã biết trước, và cũng vì bản chất phản bội đã ngấm sâu vào máu hắn, nên hắn cũng không bàng hoàng, hoặc lo ngại quá mức. Lần này các quan chức RSF đã lo thừa.

  Trả lờiXóa
 2. Tước quốc tịch không phải để hăm dọa hoặc là công cụ để đàn áp nhân quyền. Việc tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng là một hành động hợp với luật Quốc tịch, có căn cứ, cơ sở rõ ràng. Hành vi của Phạm Minh Hoàng đã gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, đến uy tín của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hắn ta là thành viên cấp cao của tổ chức phản động Việt Tân, tiến hành nhiều hoạt động phá hoại chính quê hương đất nước mình. Dù nhân dân ta có câu “đánh kẻ chạy đi không ai đánh người chạy lại”, nhưng rõ ràng trong trường hợp này, không những Hoàng là kẻ “chạy đi”, hắn ta còn dám quay lại để đánh chúng ta, vậy tại sao hắn xứng đáng được mang quốc tịch Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Tước quốc tịch không phải để hăm dọa hoặc là công cụ để đàn áp nhân quyền. Việc tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng là một hành động hợp với luật Quốc tịch, có căn cứ, cơ sở rõ ràng. Hành vi của Phạm Minh Hoàng đã gây phương hại nghiêm trọng đến nền độc lập dân tộc, đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, đến uy tín của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 4. Dù sao thì Hoàng vẫn còn một quốc tịch là quốc tịch Pháp, đó là điều may mắn cho hắn. Dân Việt cũng không cần những thành phần phá hoại hòa bình như hắn, bởi dân ta đã quá hiểu sự vô giá của sự hòa bình. Tuy nhiên, với bản chất của Hoàng, sẽ có ngày hắn sẽ lại phản bội nước Pháp

  Trả lờiXóa