TIN TỨC

Phản động núp danh Pháp luân công

Cherry@

Pháp luân công mới xuất hiện ở nước ta cách đây vài năm, năm đầu nó khiến cho nhiều người tốn khá nhiều giấy mực về nó bởi sự chênh vênh về mặt chính tông của nó, nhưng sau một thời gian hoạt động, nó đã hiện nguyên hình là một tổ chức phản động giả danh một môn phái. Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam, những người theo Pháp Luân Công còn lập ra nhiều trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử với 4 nội dung chính như: Cập nhật tình hình học viên bị đàn áp ở Trung Quốc và phản đối hành động đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc; Cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên Pháp Luân Công Việt Nam; Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện; Phản bác những quy kết liên quan đến chính trị, cảnh báo học viên nhưng nguy cơ bị lôi kéo.

Ban đầu chúng ta thấy hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam mang nhiều nét tích cực, có lợi cho cộng đồng xã hội, nhiều người nghĩ: Pháp Luân Công có hoạt động chống đối nhưng là chống đối Đảng cộng sản Trung Quốc, không chống Đảng, Nhà nước Việt Nam; hơn nữa nghe các trang quảng bá về Đảng cộng sản Trung Quốc thấy hay hay nên muốn làm đệ tử để thỏa chí tò mò. Nhưng thực tế, hoạt động của Pháp Luân Công ở Việt Nam không chỉ đơn thuần như mọi người lầm tưởng. Qua một số vụ việc đã xảy ra, chúng ta thấy mục đích của những người đứng đầu tổ chức Pháp Luân Công muốn lôi kéo thật đông đệ tử thực hiện các hoạt động gây rối để công khai hóa tổ, điển hình như:

Tháng 8/2012, Trần Quốc Sơn (thành viên của Pháp Luân Công) đã có hành vi phát tán tài liệu, truyền đạo trái phép tại Vĩnh Long và đã bị chính quyền tỉnh Vĩnh Long xử phạt hành chính về hành vi này.

Tháng 3/2013, Phạm Xuân Giao (thành viên tích cực của Pháp Luân Công) lên kế hoạch xếp đồ hình Pháp Luân trên bãi biển Đà Nẵng vào ngày 13/05; rải 50.000 truyền đơn trái phép ở VN vào tháng 5/2013. Nhưng sau đó dự định này đã không thực hiện được.

Ngông cuồng hơn là sáng ngày 23/01/2014 một nhóm đệ tử Pháp Luân Công do Nguyễn Doãn Kiên cầm đầu đã có hành vi kéo đổ tượng Lê-nin nhưng bất thành do đứt dây cáp. Lý giải cho hành vi phá hoại này, các đệ tử Pháp Luân Công cho rằng Lênin là kẻ độc tài, cần phá hủy… 

Đặc biệt, ngày 03/02/14 tức Mồng 4 Tết Giáp Ngọ, Nguyễn Doãn Kiên cùng đồng bọn tự xưng là “học viên Pháp luân công” định tấn công phá hoại Lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã bị bắt quả tang gây “chấn động” dư luận trong thời gian vừa qua. Trong nỗ lực thực hiện âm mưu phá hoại lăng Chủ Tịch Hồ Chí Minh, chúng đã bị bắt tại trận. Không may mắn như hai lần gây rối trước, lần này Kiên cùng đồng bọn đã phải trả giá cho sự “ngông cuồng của mình. Phiên tòa ngày 27/03 vừa qua đã tuyên án Nguyễn Doãn Kiên đã phải trả 6 năm tự do để đổi lấy thứ “vinh quang” ảo tưởng. 4 vị “hộ pháp” của “chính vương” lĩnh án mỗi người 5 năm.
 Phản động núp danh Pháp luân công
Chân dung kẻ ngông cuồng.
Ngoài việc tuyên truyền trên mạng xã hội, tổ chức Pháp Luân Công còn tổ chức ca nhạc miễn phí nhằm xóa bỏ văn hóa dân tộc, phát tờ rơi quảng cáo (núp bóng dưới dạng bài tập chữa bệnh), tặng quà miễn phí như dây đeo, bút (chứa thông điệp quảng cáo)… Đây là một tổ chức phản động đội lốt khí công, dưỡng sinh, chuyên đi săn học viên tại các công viên, trường học… nhằm lôi kéo sinh viên, học sinh, người cao tuổi, người bệnh đến với tổ chức này.

Do nhận được nguồn kinh phí từ nước ngoài, nên hoạt động của tổ chức này không khác gì Việt Tân, cố tình gây ảnh hưởng để lôi kéo sự quan tâm của dư luận quốc tế hòng can thiệp vào nội bộ Việt Nam.

Ban đầu quảng cáo với vẻ ngoài hướng thiện, cải thiện sức khỏe nhưng nội dung hoàn toàn chống lại xã hội như tiêu diệt tà linh Đảng Cộng sản, bài xích các tôn giáo khác, lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để gây rối an ninh quốc gia. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

14 nhận xét:

 1. 6 năm tù vẫn còn là quá nhẹ đối với Nguyễn Doãn Kiên, phải cho hắn mọt gông vì tội dám đòi đập lăng Bác. Dân mạng cũng như người dân cần có một cái nhìn chính xác nhất, tránh để bị các thế lực thù địch lôi kéo, đặc biệt là phản động núp danh pháp luân công

  Trả lờiXóa
 2. Ban đầu quảng cáo với vẻ ngoài hướng thiện, cải thiện sức khỏe nhưng nội dung hoàn toàn chống lại xã hội như tiêu diệt tà linh Đảng Cộng sản, bài xích các tôn giáo khác, lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để gây rối an ninh quốc gia. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài việc tuyên truyền trên mạng xã hội, tổ chức Pháp Luân Công còn tổ chức ca nhạc miễn phí nhằm xóa bỏ văn hóa dân tộc, phát tờ rơi quảng cáo (núp bóng dưới dạng bài tập chữa bệnh), tặng quà miễn phí như dây đeo, bút (chứa thông điệp quảng cáo)… Đây là một tổ chức phản động đội lốt khí công, dưỡng sinh, chuyên đi săn học viên tại các công viên, trường học… nhằm lôi kéo sinh viên, học sinh, người cao tuổi, người bệnh đến với tổ chức này.

  Trả lờiXóa
 4. Việc pháp luân công du nhập vào Việt Nam sau một thời đã biến tướng hiện hiện nguyên hình như một tổ chức phản động. Lôi kéo mọi người tham gia, tuyên truyền các luận điệu để hướng lái người dân phục vụ mục đích của chúng. Mọi người dân cần cảnh giác trước các âm mưu của bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Doãn Kiên bị phạt 6 năm tù là quá nhẹ so với những hành động và việc làm của hắn. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước ta luôn thể hiện sự khoan hồng, cho cơ hội để những con người vi phạm pháp luật có thể lập công chuộc tội. Nếu Nguyễn Doãn Kiên không tỉnh ngộ thì tội của hắn có tử hình ngàn lần không hết.

  Trả lờiXóa
 6. Hành động của nguyễn Doãn Kiên và đồng bọn dùng dây cáp kéo tượng đài lê-nin và xông vào định phá Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hình vi vô nhân đạo, cần phải xử lý nghiêm minh hơn đối với Nguyễn Doãn kiên và đồng bọn. Hình phạt 06 năm tù đối với Nguyễn Doãn Kiên là quá nhẹ

  Trả lờiXóa
 7. có thể thấy rằng, pháp luân công là một môn phái có tư tưởng rất cực đoan, chúng sẵn sàng chống lại ai chống lại chúng bằng những hình thức đấu tranh bạo lực, mang tính chất cực đoan, vì vậy mọi người cần phải cảnh giác cao độ với pháp luân công.

  Trả lờiXóa
 8. chắc hẳn chúng ta đã biết sơ qua về pháp luân công và những hành động mang tính chất cực đoan của chúng, chúng không phải là môn tôn giáo gì đó tốt đẹp mà chỉ là một môn phái do Lý Hồng Chí sáng lập, tập hợp nhiều sinh viên học sinh để chống lại Đảng cộng sản Trung Quốc, nhưng không dừng lại ở đó, ngày nay, nó còn kêu gọi, tập hợp nhiều người tham gia với âm mưu chống lại Đảng cộng sản các nước.

  Trả lờiXóa
 9. có thể nói, chúng ta cần phải cảnh giác cao độ với pháp luân công, hiện nay chúng đã và đang lôi kéo rất nhiều người theo pháp luân công, với nhiều mục đích khác nhau, nhưng với bề ngoài là một môn phái rèn luyện khí công, rèn luyện sức khỏe thì ẩn sâu trong đó là một âm mưu chống phá nhà nước, chống phá Đảng cộng sản.

  Trả lờiXóa
 10. Pháp luân công mới xuất hiện ở nước ta cách đây vài năm, năm đầu nó khiến cho nhiều người tốn khá nhiều giấy mực về nó bởi sự chênh vênh về mặt chính tông của nó, nhưng sau một thời gian hoạt động, nó đã hiện nguyên hình là một tổ chức phản động giả danh một môn phái. Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam, những người theo Pháp Luân Công còn lập ra nhiều trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử với 4 nội dung chính như: Cập nhật tình hình học viên bị đàn áp ở Trung Quốc và phản đối hành động đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc; Cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên Pháp Luân Công Việt Nam; Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện; Phản bác những quy kết liên quan đến chính trị, cảnh báo học viên nhưng nguy cơ bị lôi kéo.
  Thực sự ái ngại khi mà các tổ chức phản động núp bóng các tổ chức dân sự thế này.

  Trả lờiXóa
 11. Pháp luân công mới xuất hiện ở nước ta cách đây vài năm, năm đầu nó khiến cho nhiều người tốn khá nhiều giấy mực về nó bởi sự chênh vênh về mặt chính tông của nó, nhưng sau một thời gian hoạt động, nó đã hiện nguyên hình là một tổ chức phản động giả danh một môn phái. Mấy năm trở lại đây, Pháp Luân Công truyền bá mạnh mẽ ở Việt Nam, những người theo Pháp Luân Công còn lập ra nhiều trang web, blog để quảng bá và thu hút các đệ tử với 4 nội dung chính như: Cập nhật tình hình học viên bị đàn áp ở Trung Quốc và phản đối hành động đàn áp của Đảng cộng sản Trung Quốc; Cập nhật hoạt động tập luyện, thiện nguyện của học viên Pháp Luân Công Việt Nam; Giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn tu luyện; Phản bác những quy kết liên quan đến chính trị, cảnh báo học viên nhưng nguy cơ bị lôi kéo.
  Thực sự ái ngại khi mà các tổ chức phản động núp bóng các tổ chức dân sự thế này.

  Trả lờiXóa
 12. Ngoài việc tuyên truyền trên mạng xã hội, tổ chức Pháp Luân Công còn tổ chức ca nhạc miễn phí nhằm xóa bỏ văn hóa dân tộc, phát tờ rơi quảng cáo (núp bóng dưới dạng bài tập chữa bệnh), tặng quà miễn phí như dây đeo, bút (chứa thông điệp quảng cáo)… Đây là một tổ chức phản động đội lốt khí công, dưỡng sinh, chuyên đi săn học viên tại các công viên, trường học… nhằm lôi kéo sinh viên, học sinh, người cao tuổi, người bệnh đến với tổ chức này.

  Do nhận được nguồn kinh phí từ nước ngoài, nên hoạt động của tổ chức này không khác gì Việt Tân, cố tình gây ảnh hưởng để lôi kéo sự quan tâm của dư luận quốc tế hòng can thiệp vào nội bộ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 13. Ban đầu quảng cáo với vẻ ngoài hướng thiện, cải thiện sức khỏe nhưng nội dung hoàn toàn chống lại xã hội như tiêu diệt tà linh Đảng Cộng sản, bài xích các tôn giáo khác, lợi dụng danh nghĩa nhân quyền để gây rối an ninh quốc gia. Vì vậy, chúng ta cần cảnh giác và nhìn nhận rõ chân tướng, âm mưu của những đối tượng đang muốn tuyên truyền, phát triển Pháp Luân Công ở Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Pháp luân công có lẽ chỉ là một hình thức núp bóng để kẻ nào đó lợi dụng cho mục đích chính trị. Có thể có nhiều người tưởng nhầm là một phái đạo nên tham gia và rất mù quáng.

  Trả lờiXóa