TIN TỨC

NHÀ TRẺ NHÂN QUYỀN

SV VN

Sau vô vàn những thất bại trong việc truyền bá thứ tư tưởng bệnh hoạn chính trị “nhân quyền” vào Việt Nam, lũ rận trong và ngoài nước buộc phải tìm đến những phương cách khác. Hết nhà báo, luật sư, ông già bà cả đều đã được lũ chống Cộng nhắm tới làm đối tượng chân rết hòng dựng lên những tiếng nói đối lập với lợi ích dân tộc mà chúng thường rêu rao là những người “bất đồng chính kiến”. Và đến cả thế hệ trẻ, những người nên tìm tòi học hỏi những điều hay lẽ phải, những kiến thức phục vụ cho chuyên môn cũng đang dần trở thành mục tiêu mà lũ phản động nhắm đến, hòng hình thành những nhà trẻ nhân quyền, lợi dụng sự sáng tạo, nhiệt huyết nhưng nhận thức vẫn còn non nớt của họ để làm lực lượng tiếp tục ăn bám vào chiêu trò “nhân quyền” vốn đã cũ rích hàng chục năm qua. Cái gọi là Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam là một trong những âm mưu của chúng.
Trần Hoàng Phúc - nỗi nhục của sinh viên Việt Nam - thành viên của Hội sinh viên nhân quyền VN
Thực ra, ngay từ khi cái tên Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam được xướng lên, chúng ta đã thấy ngay được những hạt sạn trong cái “nhà trẻ”. Hội này chẳng có thông tin cụ thể, rõ ràng, điểm mặt hội viên cũng không có ai là những người ảnh hưởng lớn tới sinh viên Việt Nam. Đành rằng Hội sinh viên nhân quyền còn non trẻ, nhưng thành viên của chúng chỉ có lèo tèo vài sinh viên như Trần Hoàng Phúc (đại học Luật TP.HCM), Phạm Hà Nam (đại học Nông nghiệp cơ sở II Đồng Nai), Trương Thị Hà (đại học Luật Hà Nội), Nguyễn Thị Phương Uyên (đại học Công nghệ thực phẩm TP.HCM), người lãnh đạo cũng không có, thì chúng hoạt động như thế nào. Đó là còn chưa nói tới mục đích hoạt động của hội này. Không thể phủ nhận trong sinh viên Việt Nam hiện nay có rất nhiều hội, nhóm được lập ra với nhiều lý do, mục đích khác nhau nhưng đa phần đều là những mục đích tốt, có thể chưa có tác động nhiều đến xã hội nhưng ít ra cũng là một sân chơi để sinh viên có thể giao lưu học hỏi, nâng cao năng lực trình độ của mình. Không những vậy, Hội Sinh viên Việt Nam mới là tổ chức chính trị - xã hội lớn nhất cả nước, được công nhận ở bất cứ môi trường đại học, cao đẳng, trung cấp nào ở Việt Nam hiện nay, và hoạt động với mục đích rõ ràng là “đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi sinh viên Việt Nam cùng phấn đấu học tập, rèn luyện vì mục tiêu, lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh; góp phần xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, giàu mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh theo định hướng xã hội chủ nghĩa, vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của sinh viên; đoàn kết và hợp tác bình đẳng với các tổ chức sinh viên, thanh niên tiến bộ và nhân dân các nước trên thế giới vì mục tiêu hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội”. Đằng này, với mục đích “nhân quyền”, e rằng hội này chỉ là một trò hề không hơn không kém bởi lẽ, nhân quyền của sinh viên Việt Nam, nói rộng ra là mỗi công dân Việt không cứ phải là sinh viên, đang được đảm bảo rất tốt, được nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới công nhận, thông qua những ưu đãi và sự ủng hộ đối với Việt Nam. Vậy Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam lập ra để cho ai, vì mục đích gì nếu không phải là hoạt động rận chủ, điều đó thực sự đáng lo ngại.

Đó là chưa kể đến việc, rất có thể cái gọi là Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam này rất có thể là một chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân với mục đích lôi kéo lực lượng là sinh viên cho tổ chức này. Chắc chúng ta không lạ gì với cái tên Nguyễn Đan Quế, một thành viên cốt cán của Việt Tân. Mà cũng thật khó hiểu khi một người gần đất xa trời, đầu đã hai thứ tóc như Nguyễn Đan Quế lại được mời vào làm hội viên của một tổ chức nhân danh đại diện cho sinh viên. Chắc chắn đây là âm mưu của Việt Tân chứ không thể là ai khác. Một dấu hỏi lớn nữa lại được đặt ra cho cái gọi là Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

Mong rằng các bạn sinh viên trên cả nước hãy tỉnh táo, hãy sống nhiệt tình, sáng tạo nhưng cũng hãy sống có trách nhiệm với Tổ quốc và bản thân. Trước hết, hãy là một sinh viên bản lĩnh trước những luận điệu xuyên tạc. Đừng để những đối tượng xấu lôi kéo vào những “nhà trẻ nhân quyền” để rồi bị tiêm nhiễm, đào tạo thành những công cụ đắc lực cho những âm mưu xấu xa của chúng.

4 nhận xét:

 1. Mong rằng các bạn sinh viên trên cả nước hãy tỉnh táo, hãy sống nhiệt tình, sáng tạo nhưng cũng hãy sống có trách nhiệm với Tổ quốc và bản thân. Trước hết, hãy là một sinh viên bản lĩnh trước những luận điệu xuyên tạc. Đừng để những đối tượng xấu lôi kéo vào những “nhà trẻ nhân quyền” để rồi bị tiêm nhiễm, đào tạo thành những công cụ đắc lực cho những âm mưu xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 2. Chắc chúng ta không lạ gì với cái tên Nguyễn Đan Quế, một thành viên cốt cán của Việt Tân. Mà cũng thật khó hiểu khi một người gần đất xa trời, đầu đã hai thứ tóc như Nguyễn Đan Quế lại được mời vào làm hội viên của một tổ chức nhân danh đại diện cho sinh viên. Chắc chắn đây là âm mưu của Việt Tân chứ không thể là ai khác. Một dấu hỏi lớn nữa lại được đặt ra cho cái gọi là Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Các bạn sinh viên tuổi đời còn trẻ, chưa va chạm với xã hội nhiều nên dễ bị lôi kéo, kích động. Thế nên mong rằng tất cả hãy tỉnh táo để không bị lợi dụng làm việc xấu ảnh hưởng đến đất nước.

  Trả lờiXóa
 4. với mục đích “nhân quyền”, e rằng hội này chỉ là một trò hề không hơn không kém bởi lẽ, nhân quyền của sinh viên Việt Nam, nói rộng ra là mỗi công dân Việt không cứ phải là sinh viên, đang được đảm bảo rất tốt, được nhiều quốc gia và tổ chức trên thế giới công nhận, thông qua những ưu đãi và sự ủng hộ đối với Việt Nam. Vậy Hội sinh viên nhân quyền Việt Nam lập ra để cho ai, vì mục đích gì nếu không phải là hoạt động rận chủ, điều đó thực sự đáng lo ngại.

  Trả lờiXóa