TIN TỨC

Mẹ Nấm lĩnh 10 năm tù

Việt Nam

Ngày 29/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 của Bộ luật Hình sự. Trước khi diễn ra phiên tòa xét xử, các trang mạng lề trái và một số báo chí nước ngoài đã liên tục đăng tải những thông tin xuyên tạc, vu cáo cho rằng Nhà nước Việt Nam đàn áp người bất đồng chính kiến, người hoạt động về nhân quyền. Tuy nhiên, với tất cả những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sau một ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo 10 năm tù về tội danh nêu trên.
Quá đáng đời cho 1 kẻ phản động
Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã thừa nhận chính mình tự lập, tự quản tự đăng, tự chia sẻ các bài viết có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước trên mạng Internet; thừa nhận mình đã làm ra 14 tập tài liệu “Stop police skill civillians” (tức Chấm dứt tình trạng cảnh sát giết dân) ; thừa nhận việc giữ tiền giải thưởng nhân quyền với CRD là trái luật, là chiếm giữ tiền của “Mạng lưới blogger Việt Nam” đúng như báo Công an TP Hồ Chí Minh, báo Khánh Hòa mới đưa… Biện hộ cho mình, các luật sư và bị cáo đều tận dụng các văn bản luật quốc tế về quyền tự do ngôn luận để phủ nhận pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên khi Tòa yêu cầu bị cáo không trích, cắt cụp quy phạm pháp luật quốc tế, cần nêu đủ phần kết mỗi quy phạm là “theo pháp luật quốc gia sở tại quy định” thì bị cáo cứng lưỡi. Xem ra trình độ pháp luật của bị cáo khá chông chênh, hoặc là cô đã bị ngộ, hoặc là khả năng đọc hiểu pháp luật khá hạn chế, hoặc trường hợp khác là cô định cãi chầy cãi cối, nhưng xem ra các quan tòa đã quá quen với võ này của các bị cáo và luật sư, nên đã thuộc làu làu các nội dung quy phạm pháp luật quốc tế mà các bị cáo hay “vận dụng”!

Hài nhất là phiên tòa vắng bóng 2 luật sư Hà Huy Sơn và Nguyễn Hà Luân khiến 3 luật sư còn lại lấy cái cớ rất là …đáng thương để xin hoãn phiên tòa. Luật sư Võ An Đôn cho rằng, việc vắng 2 luật sư tài giỏi, bị cáo rất tin tưởng , cho rằng 3 luật sư còn lại không đủ trình độ để bào chữa cho bị cáo nên xin hoãn phiên tòa. Lý do này khiến cả phiên tòa rất .. ngỡ ngàng, tuy nhiên thẩm phán đã bác bỏ. Với lý do đó, tôi đánh giá cao tài năng hùng biện cũng như lý lẽ đanh thép của anh Võ An Đôn trước viện kiểm sát và toà án. Ban đầu tôi đoán Mẹ Nấm chỉ tầm 8 năm dưới sự hỗ trợ đắc lực của các anh không mệt mỏi Mẹ Nấm đã phải bóc gọn 1 thập niên tức 10 cuốn, Các anh giỏi thật đấy!

Tội trạng con mẹ này đã rành rành, tay nhận tiền, tay bắt với quân khốn nạn nước ngoài, hòng phá rối trị an trong nước, xa hơn nữa là gây bất ổn an ninh quốc gia, chứ chúng mày thì yêu nước cái quần què gì, loại này chỉ mong có biến mà cướp, hiếp, giết như Bình Dương, Biên Hoà, Vũng Áng , Tây Nguyên chứ tốt đẹp gì cái lũ chúng mày? Quân rác rưởi, có gan làm thì có gan chịu, kêu cái gì lắm nữa? Hay chúng mày vẫn tưởng cách mạng đẹp như thơ Tố Hữu hay Chế Lan Viên, mời chúng mày vào nghĩa trang Trường Sơn mà nhìn viễn cảnh, đó chính là cách mạng!

Ở Việt Nam sẽ gọi những kẻ đó là phản động, nhưng ở Mỹ nhận tiền nước ngoài để lật đổ chính quyền liên bang nó sẽ không gọi các anh chị bằng phản động, mà sẽ là 1 cái tên khác mỹ miều hơn đó là “khủng bố” và tất nhiên không cần qua xét xử nó tống các anh ra Guantanamo trong vòng 1 nốt nhạc. Nếu các anh chị không tin thì xin mời đưa băng rôn khẩu hiểu này ra trc nhà trắng “Flip the Donald Trump”. Tin tôi đi, các anh sẽ được ăn cháo xương cá miễn phí ở Guantanamo trọn đời!

8 nhận xét:

 1. Ở Việt Nam những người như mẹ nấm sẽ gọi những kẻ đó là phản động, nhưng ở Mỹ nhận tiền nước ngoài để lật đổ chính quyền liên bang nó sẽ không gọi các anh chị bằng phản động, mà sẽ là 1 cái tên khác mỹ miều hơn đó là “khủng bố” và tất nhiên không cần qua xét xử nó tống các anh ra Guantanamo trong vòng 1 nốt nhạc.

  Trả lờiXóa
 2. 10 năm tù về những tội trạng mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh gây ra thời gian qua là bản án hoàn toàn xứng đáng, từng đó thời gian hi vọng là đủ cho ả suy nghĩ về những hành động bản rẻ đất nước của mình, hi vọng ả cải tạo tốt để sớm nhận được sự khoan hồng của Nhà nước, và đồng thời đây cũng là sự cảnh cáo cho đám rận ngoài kia đang điên cuồng chống đối để đổi lại những đồng tiền dơ bẩn mà quên mất rằng sống trong cuộc sống ngày hôm nay thì đất nước đã phải đánh đổi mất mát nhiều như thế nào.

  Trả lờiXóa
 3. Mang tiếng là đấu trang vì dân chủ, nhân quyền là yêu nước và được chính đám rận chủ tung hô bảo vệ, nhưng hãy nhìn vào sự thật đi thử xem, yêu nước gì ở đây khi liên tục lên mạng xã hội đăng tải bài viết sai lệch sự thật hòng phá rối trị an trong nước, nhận không ít tiền của nước ngoài nữa đặc biệt là những khi có cơ hội lớn, 10 năm tù là hoàn toàn xứng đáng với những tội trạng của ả, và hi vọng chừng đó thời gian sẽ đủ để cho ả ta hối cải.

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 29/6/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 của Bộ luật Hình sự. Trước khi diễn ra phiên tòa xét xử, các trang mạng lề trái và một số báo chí nước ngoài đã liên tục đăng tải những thông tin xuyên tạc, vu cáo cho rằng Nhà nước Việt Nam đàn áp người bất đồng chính kiến, người hoạt động về nhân quyền. Tuy nhiên, với tất cả những tài liệu, chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, sau một ngày xét xử, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo 10 năm tù về tội danh nêu trên.

  Trả lờiXóa
 5. Ở Việt Nam sẽ gọi những kẻ đó là phản động, nhưng ở Mỹ nhận tiền nước ngoài để lật đổ chính quyền liên bang nó sẽ không gọi các anh chị bằng phản động, mà sẽ là 1 cái tên khác mỹ miều hơn đó là “khủng bố” và tất nhiên không cần qua xét xử nó tống các anh ra Guantanamo trong vòng 1 nốt nhạc. Nếu các anh chị không tin thì xin mời đưa băng rôn khẩu hiểu này ra trc nhà trắng “Flip the Donald Trump”.

  Trả lờiXóa
 6. Hình phạt quá xứng đáng và không có gì là khắt khe hay bất công với những hành động mà cô ta đã làm. Và đó cũng là điều để răn đe những kẻ còn có những ý định phá hoại hay nói xấu nhà nước

  Trả lờiXóa
 7. Một kết quả tất yếu cho một loại tội phạm thuộc dạng phản quốc, chắc hẳn đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi lãnh án 10 năm sẽ chẳng ai tiếc thương. Cho dù là lũ rận chủ đồng đảng thì chúng cũng chỉ là nước măt cá sấu. Không khéo đám dân chủ lại càng vui khi Mẹ Nấm bị tù, vì họ sẽ càng có cái cớ để cào phím hơn.

  Trả lờiXóa
 8. một bà mẹ đơn thân, một mình nuôi hai con nhỏ như Quỳnh, không nghề nghiệp lại có thể có được một cuộc sống đầy đủ, chu toàn như thế. Và khi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, cơ quan điều tra bắt đầu vào cuộc thì chúng ta mới biết nguồn gốc số tiền mà Quỳnh sử dụng bấy lâu nay. Ngoài một khoản tiền do Việt Tân cung cấp hàng tháng ra thì Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã thủ thêm được một khoản không nhỏ từ tổ chức Người Bảo vệ dân quyền” của CRD Thụy Điển trị giá gần 1,2 tỷ vnđ. Suy cho cùng thì Quỳnh bị vậy cũng "đáng" lắm!

  Trả lờiXóa