TIN TỨC

Linh Nguyễn gọi Nguyễn Thông CHÓ LỢN là chuẩn không cần chỉnh

Linh Nguyễn chửi nhà báo Nguyễn Thông là đồ "chó lợn" vì Nguyễn Thông đã viết trên FB của mình stt có tựa đề"Kẻ đại gian ác" về tìm hài cốt liệt sỹ ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Mõ cũng giật mình vì biết Nguyễn Thông là một nhà báo già dặn kinh nghiệm nên phải vào "nhà" Nguyễn Thông để xem thực hư. Cũng ghê răng thật, Thông mới tung lên lúc 22h27' ngày 14/7 đến 13h27' hôm nay 16/7 đã có 4,1 nghìn người thích (line), 448 lượt chia sẻ, 298 bình luận và nó đây:Đọc stt "Kẻ đại gian đại ác" của Thông thì thấy Thông truyền đi mấy thông điệp:

Thứ nhất, Thắng lợi trong công cuộc giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước"không phải là thắng lợi rực rỡ, vẻ vang như lâu nay họ (nhà nước ta) tuyên truyền"

Thứ hai, chính vì để đề cao thắng lợi nên nhà nước đã "ỉm đi", "xóa sạch dấu tích" danh tín của những chiến sỹ đã hy sinh trong chiến tranh. "Tại sao không tiến hành cất bốc hài cốt liệt sĩ ngay lúc đó? ... Vậy mà người ta nỡ lòng nào ỉm đi, xóa sạch dấu tích, để các anh nằm mãi trong đất lạnh tới nửa thế kỷ, không nén nhang, không hương khói, không vòng hoa tưởng niệm". 

Thứ ba, việc tổ chức tìm kiếm, cất bốc, quy tập mộ liệt sỹ bấy lâu nay chỉ là thứ dối trá. "Nhà nước cứ tổ chức đi tìm hài cốt liệt sĩ ở khắp nơi, cả bên Lào và Campuchia nhưng ngay giữa thành phố Sài Gòn, nơi mà người ta biết từng có rất nhiều chiến sĩ hy sinh chưa tìm được thi thể thì người ta lại lờ đi không tìm".

Thứ tư, chính quân đội chứ không phải ai khác đã "xóa dấu tích". "Sau ngày 30.4.1975, không phải ai cũng có thể ra vào khu vực sân bay, nhất là nó được quân đội quản lý. Vậy có thể đặt ra câu hỏi: Ai (những ai) đã ra lệnh, đã phá 2 tấm bia mộ đánh dấu mộ tập thể chôn cất hàng trăm liệt sĩ kia".

Và Nguyễn Thông cao giọng: "Tôi cho rằng kẻ nào đã ra lệnh phá 2 tấm bia mộ tập thể nói trên, cố tình san lấp mộ phần chiến sĩ là những kẻ đại gian đại ác, trời không dung, đất không tha".

Và Nguyễn Thông ca ngợi: "là đối phương nhưng người Mỹ và chính quyền Sài Gòn đã gom các thi thể chiến binh CS lại và chôn cất khá tử tế, dựng hẳn bia mộ rất to, ghi rõ trên bia, dường như để đánh dấu nhằm sau này dễ việc tìm kiếm".

Thông ơi là Thông, cái hạng cắn càn, sủa bậy, nâng bi như vậy thì người đời gọi"chó lợn" là "chuẩn không cần chỉnh".

Chỉ cần nhìn bức ảnh ai cũng có thể thấy nó bình địa, nham nhở, trong vùng cỏ hoang chẳng có gì là được "chôn cất tử tế" cả, chẳng có gì là "bia mộ rất to" cả mà sự thật là nó được xe ủi dồn xuống hố, đổ xăng đốt rồi lấp đất và cắm một cái biển báo để mọi người biết nó là hố chôn "những chiến sỹ lầm đường". Sự tử tế của Mỹ mà Nguyễn Thông ca ngợi là đấy!

Thông là nhà báo nhưng Thông đã lờ đi chuyện từ 1968 đến 1975 Tân Sơn Nhất trải bao trận đánh nửa, liệu cái biển báo ấy có còn. Cho đến sau năm 1975 Thông hay ai đó còn nhìn thấy tấm biển báo? Hay ai đó đã cung cấp thông tin về mộ chí mà nhà nước đã "lờ đi"?

Hay là, 10 năm sau (năm 1995) một nhân viên tên Hoàng, nguyên là lính cửu hỏa chế độ cũ, trước đây có nhiệm vụ đổ nước để nện chặt hố chôn đã nói ra thông tin về một hố chôn tập thể. Để thời gian đó Sở LĐTBXH TP HCM tìm kiếm, quy tập được được 181 liệt sỹ, đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ thành phố. Sao lúc đó họ không "lờ đi, "xóa dấu tích" hả Thông?Ngay sau chiến tranh, nhà nước mà nòng cốt là quân đội đã lập đơn vị tìm kiếm, cất bốc, quy tập hàng chục vạn liệt sỹ từ khắp các chiến trường về các nghĩa trang trung ương và địa phương, tổ chức thăm viếng thường xuyên, ai cũng biết con số hàng triệu thương binh, liệt sỹ. Vậy "ỉm đi", "xóa dấu tích" của mấy trăm người có làm tăng thêm sự vẻ vang hoặc giảm đi ý nghĩa của chiến thắng hả Thông?

Trong năm 75 đánh vào Tân Sơn Nhất có cả ngàn bộ đội và sau chiến tranh chính quân đội là những người đầu tiên quản lý sân bay. Sau ngày giải phóng nhà nước ta đã trưng dụng rất nhiều sỹ quan, nhân viên kỹ thuật làm việc tại sân bay này trước đó nhưng họ và cán bộ, chiến sỹ quân đội NDVN chưa từng nói về nhìn thấy hai tấm biển báo hố chôn. Chỉ đến khi ông Hoàng nói ra thông tin hố chôn thứ nhất, chúng ta mới khai quật được 181 liệt sỹ vào năm 1995. Nguyễn Thông có tài liệu tin cậy nào thì đưa ra đi, hay chỉ là chém gió, kích động.

Thường những kẻ có tâm địa xấu xa, độc ác thì mới buông lời thị phi một cách trang tráo như Nguyễn Thông.


NGUỒN: http://www.molang0205.com/2017/07/linh-nguyen-goi-nguyen-thong-cho-lon-la.html

Không có nhận xét nào