TIN TỨC

Lều báo VTV sắp trở thành vua tin vịt

-rùa cạn-

Từ khi anh Quang Minh lên làm tổng giám đốc trước sự kì vọng của toàn dân là anh Quang Minh sẽ dẹp lại cái lò vua tin vịt với những phốt to như chổi quét sâu, phóng sự Syria ... và đáp lại mong mỏi đó thì VTV24 (vua tin vịt 24) đã đăng một cuốn sách pr trá hình hộ tổ chức khủng bố Việt Tân.
Bìa sách do Việt Tân xuyên tạc
Xin trích nguyên văn câu giải thích của anh Quang Minh lừng danh, giám đốc đài VTV24: “Bức ảnh được ê kíp thực hiện chương trình phóng tác từ trang bìa cuốn sách “Em tới từ Harvard để học kinh tế” nhằm minh hoạ cho bản tin biệt phủ Yên Bái của giám đốc sở tài nguyên môi trường Yên Bái”. Thưa với anh Minh, như những gì được biết thì cuốn sách này của nhà xuất bản bách khoa Hà Nội, khi xác minh với nhà xuất bản sách thì họ đang rất búc xúc khi các anh sử dụng cách thức cắt ghép nội dung trang bìa để làm chương trình của các anh, mà nội dung trang bìa các anh sử dụng không ai khác là của 1 thành viên Việt Tân 1 tổ chức khủng bố gây nguy hiểm đến an ninh quốc gia nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Các anh to gan đến mức lấy hình ảnh chế của thành viên Việt Tân để mang lên hẳn nhà đài để giới thiệu cuốn sách mới xuất hiện đã gây xôn xao dư luận và nhân vật chính của cuốn sách đó chính là ông Quý. Quý nhà đài có thể cho tôi xem toàn bộ nội dung cuốn sách đc không? Nếu không phải viết về ông Quý thì hỡi ơi các anh chị cứ cẩn thận nó mà kiện thì ít nhất tôi cũng không gặp lại chị cầm quyển sách kia ít nhất là trong vài năm tới, còn Biên tập viên và cả cái ê kíp nhà anh phốt này thì tha hồ mà ăn gạch đá dư luận.
Bìa sách chuẩn mà vịt tần đem đi xuyên tạc
Tôi chắc chắn với anh sẽ có công văn bên nhà xuất bản gửi cho anh và lãnh đạo các anh, chỉ có điều không biết là sớm hay muộn mà thôi. Các anh là cơ quan truyền thông, nhưng lại sử dụng hình ảnh cắt ghép để mang lên truyền hình đánh lừa độc giả theo cách hạ đẳng, các anh gian dối các anh không trung thực, thì các anh lấy tư cách gì để lên đời dạy về chống tham nhũng, rõ ràng ở đây các anh không nhầm, cũng không phải châm biếm chỉ đến lúc các anh bị phản dame sấp mặt lợn ra thì mới lên tiếng thanh minh như vụ điều tra tuổi Công Phượng, tôi lạ quái gì các anh, dù đã xoá nhưng rất may cộng đồng mạng chắc chắn đã lưu về những video đó như 1 bằng chứng đanh thép. Truyền thông nhà các anh nó giờ nát bét như tương bần, từ chỗ trung thành với cách mạng rồi dần dần bị thoái hoá nên ngấm ngầm chống chính quyền bằng những chương trình như này. Các anh đã cầm tài liệu tâm lý chiến của bọn mà an ninh quốc gia các anh cho vào hạng mục đen là khủng bố đấy anh chị đã biết chưa.

Đành rằng nhà đài cũng có lúc nhầm như nhầm tên tuổi thì có thể tạm chấp nhận, nhưng cái kiểu sử dụng cắt ghép với nội dung như công kích chính quyền thì đó là vấn đề khác, anh nên nhớ rằng ngay đến cả sư tử, bò tót người ta còn huấn luyện được để mang đi biểu diễn kiếm tiền thì không có lý do gì những con người được ăn học và đào tạo không thể điều chỉnh lại chính bản thân mình

Thưa anh Quang Minh, tôi cũng là người vốn ghét tham nhũng nhưng đây không phải là cách mà anh và nhân viên anh đang sử dụng để chống tham nhũng. Chúng tôi là khán giả nhân dân chúng tôi được phép đòi hỏi những chương trình bổ ích, trung thực, khách quan chứ không phải cái kiểu làm ăn bố láo như này, không phải đơn giản mà có quy định về việc xử lý các nhà đài đưa tin sai sự thật thậm chí là xử lý hình sự, nếu thời này là thời nhà Trần thì các anh đã phạm tội “Khi Quân”, dính vào tội này thì rất tiếc các anh sẽ bị xử tru di, nhưng may sao bây giờ là thời đại tiến lên xã hội chứ không các anh đã xanh cỏ lâu rồi.

3 nhận xét:

 1. Chính xác là VTV gần đây đang xuất hiện nhiều dấu hiệu cả sự tiêu cực trong hàng loạt tin tức được đưa ra một cách có chủ đích từ trước, chúng tôi không phủ nhận sự thành công của VTV ngay từ nagyf đầu thành lập nhưng hienj nay VTV có lẽ đang có những vấn đề đó là thể hiện qua nhiều thông tin chương trinh trong đó nổi lên nhất là VTV24... hi vọng điều này sẽ sớm được chấn chỉnh và mang đến cho nhân dân những tin tức chương trình bổ ích.

  Trả lờiXóa
 2. Người con của đất21:19 26 tháng 7, 2017

  Đành rằng nhà đài cũng có lúc nhầm như nhầm tên tuổi thì có thể tạm chấp nhận, nhưng cái kiểu sử dụng cắt ghép với nội dung như công kích chính quyền thì đó là vấn đề khác, anh nên nhớ rằng ngay đến cả sư tử, bò tót người ta còn huấn luyện được để mang đi biểu diễn kiếm tiền thì không có lý do gì những con người được ăn học và đào tạo không thể điều chỉnh lại chính bản thân mình

  Trả lờiXóa
 3. Cứ tưởng sau khi anh Quang Minh lên thay thì có thể có được những thay đổi, tránh được những vết xe đổ lúc trước nhưng dường như điều đó hãy còn là một hi vọng của tất cả khán giả. Không chỉ một mà đã rất nhiều lần VTV mắc lỗi "cơ bản" mà một nhà làm đài cho quốc gia mắc phải. Vậy mà hình như sợi dây kinh nghiệm quá dài để VTV rút hết thì phải!

  Trả lờiXóa