TIN TỨC

LẬT MẶT KẺ TRÁO TRỞ BÙI VIẾT HIỂU

Xứ Đoài 
  LẬT MẶT KẺ TRÁO TRỞ BÙI VIẾT HIỂU
Chân dung kẻ tráo trở Bùi Viết Hiểu
Kể từ khi vụ việc lùm xùm ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội diễn ra, cho đến khi khép lại, nhân vật số một mang tên Lê Đình Kình, là tâm điểm của dư luận cả nước bởi những hành vi sai trái của mình trong việc lợi dụng lòng tin của quần chúng nhân dân kích động nhân dân biểu tình, bắt giữ người trái pháp luật, trong khi chính ông ta là người có những nhận thức sai lầm về khu đất của sân bay Miếu Môn. Tuy nhiên, người ta lại quên rằng với một “lão làng” như Lê Đình Kình, tuy mưu mô thì có thừa, nhưng hạn chế lớn nhất của ông ta là sức khỏe, và để cho âm mưu của mình đạt được mục đích như mong muốn, ông ta cần phải có một người phụ tá đắc lực. Không may là, người phụ tá ấy lại là một kẻ tráo trở không hơn không kém, đó chính là Bùi Viết Hiểu, nhân vật “quyền lực” thứ hai ở tổ “Đồng Thuận” sau ông Lê Đình Kình. Chính ông Hiểu là người đã thay ông Kình cầm đầu, kích động nhân dân bắt giữ những cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự ngày 15/4/2017, đồng thời ra yêu sách với các cơ quan chức năng. Còn tại sao tôi gọi ông ta là kẻ “tráo trở” thì hãy xem những gì dưới đây để hiểu thêm về bộ mặt luôn kêu gọi “chống sai trái, tham nhũng, tiêu cực” giả tạo của con người này.

Trong giai đoạn 1980-1985, ông Hiểu nắm chức vụ Chủ nhiệm Hợp tác xã Đồng Tâm. Chính cái mác này đã được ông ta sử dụng làm công cụ lừa gạt những người dân lương thiện vốn quanh năm chỉ biết làm lụng nông nghiệp. Ông ta dựa vào cái danh của mình, lấy đó làm cơ sở để khẳng định chắc nịch với bà con nhân dân xã Đồng Tâm, đồng thời đưa ra bản đồ tự vẽ để chứng minh rằng 59 ha đất đồng Sênh là đất chưa được thu hồi và thuyết phục người dân rằng khu đất đó là đất nông nghiệp của người dân. Với hiểu biết pháp luật hạn chế, đồng thời cùng với sự tin tưởng vào cái danh của ông cựu Chủ nhiệm Hợp tác xã, người dân Đồng Tâm nhanh chóng tin rằng mình đang bị Nhà nước xâm phạm vào khoản đền bù lên tới hàng trăm tỷ đồng, một con số mà họ cả đời làm lụng vất vả cũng không thể có được. Chính vì lẽ đó, nhân dân Đồng Tâm, đặc biệt là những kẻ hám tiền, và đám con cháu cụ Kình, đã theo ông Kình và ông Hiểu đi khiếu kiện triền miên, với hy vọng kiếm được một khoản kếch sù khi thắng kiện.

Thế nhưng, “bút xa gà chết”, khi mà người dân vốn chỉ tin theo lời nói của kẻ lừa gạt Bùi Viết Hiểu, thì chính những biên bản do ông ta đặt bút ký vào lại chứng minh điều ngược lại. Nhất là sau khi các cơ quan thanh tra của thành phố Hà Nội vào cuộc điều tra dưới sự chỉ đạo sát sao của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung, thì người dân Đồng Tâm mới biết mình đã ăn phải một miếng bánh vẽ bấy lâu nay. Tìm lại sổ sách chứng từ có liên quan đến khu đất, người ta nhanh chóng phát hiện ra có một biên bản có chữ ký của chính ông Bùi Viết Hiểu, có xác nhận của Bộ Tư lệnh về việc đã đền bù đầy đủ diện tích đất thu hồi để phục vụ dự án sân bay Miếu Môn. Như vậy, với tư cách là người ký vào biên bản, không ai khác, chính ông Hiểu là người biết rõ nhất đất đồng Sênh là đất quốc phòng, đã được đền bù đầy đủ. Chỉ có điều, vì món lợi kếch sù trong khoản tiền đền bù kia, mà ông ta sẵn sàng lừa gạt những người dân lương thiện, che giấu đi sự thật.

Bộ mặt tráo trở của Bùi Viết Hiếu càng lộ rõ, khi tại buổi họp báo công bố dự thảo quyết định thanh tra đất đồng Sênh, dù đã được nhận giấy mời tham gia, dù là người có nhiều lý lẽ khi bắt giữ những cán bộ chiến sĩ công an, ấy vậy, ông ta lại ủy quyền cho luật sư Trần Vũ Hải, một kẻ cãi thuê để đứng ra đối chất trước quyền lợi của bao nhiều người. Đã thế, lúc đầu, khi trả lời truyền hình và viết tâm thư gửi UBND thành phố Hà Nội, Bùi Viết Hiểu đã tha thiết xin chủ tịch Chung ra tay cứu vớt, không truy cứu trách nhiệm hình sự với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của một số người dân xã Đồng Tâm, với lý do thiếu hiểu biết pháp luật. Thế nhưng khi đã được ông Chung cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân Đồng Tâm, lập tức ông Hiểu lại trở mặt, một mực khẳng định mình không sai và phủ nhận những khuyết điểm ông ta đã nêu trong bức tâm thư kia. Đã vậy, ông ta còn “vừa ăn cướp vừa la làng”, kêu ca rằng nhân dân thiệt thòi khi bỏ hàng trăm triệu nuôi nấng, chăm sóc cho các con tin. Rõ ràng, càng về phía cuối sự việc, bộ mặt tráo trở, đổi trắng thay đen của Bùi Viết Hiểu càng lộ diện.

3 nhận xét:

  1. Bộ mặt tráo trở của Bùi Viết Hiếu càng lộ rõ, khi tại buổi họp báo công bố dự thảo quyết định thanh tra đất đồng Sênh, dù đã được nhận giấy mời tham gia, dù là người có nhiều lý lẽ khi bắt giữ những cán bộ chiến sĩ công an, ấy vậy, ông ta lại ủy quyền cho luật sư Trần Vũ Hải, một kẻ cãi thuê để đứng ra đối chất trước quyền lợi của bao nhiều người. Đã thế, lúc đầu, khi trả lời truyền hình và viết tâm thư gửi UBND thành phố Hà Nội, Bùi Viết Hiểu đã tha thiết xin chủ tịch Chung ra tay cứu vớt, không truy cứu trách nhiệm hình sự với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của một số người dân xã Đồng Tâm, với lý do thiếu hiểu biết pháp luật. Thế nhưng khi đã được ông Chung cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân Đồng Tâm, lập tức ông Hiểu lại trở mặt, một mực khẳng định mình không sai và phủ nhận những khuyết điểm ông ta đã nêu trong bức tâm thư kia. Đã vậy, ông ta còn “vừa ăn cướp vừa la làng”, kêu ca rằng nhân dân thiệt thòi khi bỏ hàng trăm triệu nuôi nấng, chăm sóc cho các con tin. Rõ ràng, càng về phía cuối sự việc, bộ mặt tráo trở, đổi trắng thay đen của Bùi Viết Hiểu càng lộ diện.

    Trả lờiXóa
  2. lúc đầu, khi trả lời truyền hình và viết tâm thư gửi UBND thành phố Hà Nội, Bùi Viết Hiểu đã tha thiết xin chủ tịch Chung ra tay cứu vớt, không truy cứu trách nhiệm hình sự với những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của một số người dân xã Đồng Tâm, với lý do thiếu hiểu biết pháp luật. Thế nhưng khi đã được ông Chung cam kết không truy cứu trách nhiệm hình sự với toàn thể nhân dân Đồng Tâm, lập tức ông Hiểu lại trở mặt, một mực khẳng định mình không sai và phủ nhận những khuyết điểm ông ta đã nêu trong bức tâm thư kia. Đã vậy, ông ta còn “vừa ăn cướp vừa la làng”, kêu ca rằng nhân dân thiệt thòi khi bỏ hàng trăm triệu nuôi nấng, chăm sóc cho các con tin. Rõ ràng, càng về phía cuối sự việc, bộ mặt tráo trở, đổi trắng thay đen của Bùi Viết Hiểu càng lộ diện.

    Trả lờiXóa
  3. với tư cách là người ký vào biên bản, không ai khác, chính ông Hiểu là người biết rõ nhất đất đồng Sênh là đất quốc phòng, đã được đền bù đầy đủ. Chỉ có điều, vì món lợi kếch sù trong khoản tiền đền bù kia, mà ông ta sẵn sàng lừa gạt những người dân lương thiện, che giấu đi sự thật. Đúng là kẻ lật mặt kẻ tráo trở mang tên Bùi Việt Hiếu.

    Trả lờiXóa