TIN TỨC

KẾT LUẬN THANH TRA VỤ ĐỒNG TÂM – VIỆT TÂN ĐÃ ĐẾN LÚC NGẬM MIỆNG

Suichi Akai!
 KẾT LUẬN THANH TRA VỤ ĐỒNG TÂM – VIỆT TÂN ĐÃ ĐẾN LÚC NGẬM MIỆNG

Thời gian gần đây, tổ chức khủng bố Việt Tân đã và đang lợi dụng vấn đề tranh chấp đất đai ở xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội để chống phá cách mạng nước ta, gây ra sự bất ổn trong dư luận. Chúng ra sức rêu rao rằng: “Chính quyền đang đàn áp nhân dân”, “lừa dối nhân dân”,…. Điển hình là chúng ra sức bịa đặt, vu khống Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung là “bội tín, lật lọng”,… Tuy nhiên, chúng sẽ sớm phải ngậm miệng vì:

Ngày 07/7/2017, Thanh tra TP Hà Nội có dự thảo kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Theo đó, từ năm 1981 đến nay, toàn bộ đất sân bay Miếu Môn có các mốc được cắm trên thực địa còn nguyên, là đất quốc phòng, do các đơn vị quốc phòng quản lý và sử dụng, có diện tích 236,9 ha, tăng 28,9 ha so với diện tích ghi trong quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng. Diện tích 28,9 ha tăng này chính là diện tích 31,9 ha bị ảnh hưởng của thi công thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ, không sản xuất nông nghiệp được và nằm trong quy hoạch giai đoạn 2 xây dựng sân bay Miếu Môn mà nông trường quốc doanh Lương Mỹ đã bàn giao cho Bộ Tư lệnh công binh (sau khi trừ đường giao thông 2,5 ha và sai số do đo đạc 0,5 ha).

Mặc dù UBND xã Đồng Tâm đã có thông báo nêu rõ đây là đất quốc phòng, đề nghị các công dân không được vi phạm pháp luật, nhưng trong các ngày từ 25-28/2/2017, một số công dân vẫn cố tình đưa máy móc vào để chia đất, xây dựng công trình trái phép là hành vi chiếm đất quốc phòng, coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng khoản 1, điều 12 luật Đất đai năm 2013.

Từ tháng 12/2013 đến trước năm 2017, một số công dân tố cáo 47 nội dung cán bộ xã Đồng Tâm có sai phạm trong quản lý đất đai trên địa bàn xã (không liên quan đến đất sân bay Miếu Môn) đã được UBND TP, UBND huyện Mỹ Đức giải quyết theo quy định. Qua giải quyết đơn thư, UBND TP đã chỉ đạo xử lý nghiêm các vi phạm của lãnh đạo các phòng chuyên môn của UBND huyện, lãnh đạo và cán bộ UBND xã. Đến nay, đã kỷ luật về Đảng đối với 19 cá nhân có sai phạm (8 người bị xử lý kỷ luật khai trừ Đảng, 6 người bị cảnh cáo, 5 người bị khiển trách); kỷ luật về chính quyền 14 người (cảnh cáo 12 người, khiển trách 1 người và buộc thôi việc 1 người). Công an huyện Mỹ Đức đã khởi tố 14 bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng nguyên là cán bộ xã Đồng Tâm để phục vụ công tác điều tra.

Như vậy, theo đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là không sợ nói ra khuyết điểm, không né tránh những sai sót, Đảng và Nhà nước ta đã kiên quyết xử lý đối với những cán bộ, đảng viên có sai phạm, nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lý sân bay Miếu Môn để xảy ra những sai sót nêu trên, rà soát kỹ để xây dựng lại phương án bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân. Như thế là đã hợp tình, hợp lý và tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

Theo tôi, vụ việc kích động ở xã Đồng Tâm là do có một nhóm người kích động để mong muốn đòi quyền lợi và có sự gian dối để kích động người dân. Chính quyền nên phải cương quyết điều tra, làm rõ và có biện pháp xử lý thật nghiêm khắc đối với những kẻ coi thường pháp luật. Còn về tổ chức khủng bố Việt Tân, thì chắc sau kết luận thanh tra hẳn sẽ “thất vọng” lắm, đã đến lúc chúng phải ngậm miệng vì chúng không thể phủ nhận sự thật và sự xử lý hợp tình, hợp lý của Đảng và Nhà nước ta trong vụ việc này.

5 nhận xét:

 1. Thời gian vừa qua, vụ việc Đông Tâm lại trở nên thêm nóng khi có sự những tay, những luận điệu xuyên tạc của bọn phản động, rận chủ và đặc biệt là tổ chức khung bố Việt Tân, nhưng chúng ta phải hiểu rằng người dân đồng tâm khác với những kẻ lợi dụng vụ việc đồng tâm để gây rối, chống đối chính quyền, những kẻ này phải chịu sự trừng trị của pháp luật, và việc kết luận thanh tra đưuọc công bố thì những kẻ đang âm mưu lợi dụng vụ việc chống đối ngay lập tức phải ngậm miệng.

  Trả lờiXóa
 2. Cũng phải bàn đến chuyện làm sao người dân ở Đồng Tâm lại dám xây dựng trái phép trên đất quốc phòng, nếu như không có sự can thiệp của cán bộ xã lúc bấy giờ mà đứng đầu là bí thư Lê Đình Kình thì đã không có chuyện lấn chiếm đất quốc phòng như vậy. Thiết nghĩ trách nhiệm của cụ Lê Đình Kình trong sự việc lần này cũng không thể thiếu được!

  Trả lờiXóa
 3. Với một tổ chức khủng bố như Việt Tân thì việc mong muốn đất nước chúng ta xảy ra tranh chấp, xảy ra những vụ lùm xùm, phức tạp, nhất là liên quan đến đất đai là chưa bao giờ hết. Việc công bố kết luận thanh tra sẽ làm cho chúng hụt hẫng bởi vì người dân sẽ chẳng có cớ làm "loạn" như trước nữa và mong muốn của VT một lần nữa bị đập tan!

  Trả lờiXóa
 4. Theo đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là không sợ nói ra khuyết điểm, không né tránh những sai sót, Đảng và Nhà nước ta đã kiên quyết xử lý đối với những cán bộ, đảng viên có sai phạm, nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lý sân bay Miếu Môn để xảy ra những sai sót nêu trên, rà soát kỹ để xây dựng lại phương án bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân. Như thế là đã hợp tình, hợp lý và tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân.

  Trả lờiXóa
 5. theo đúng tinh thần của Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) là không sợ nói ra khuyết điểm, không né tránh những sai sót, Đảng và Nhà nước ta đã kiên quyết xử lý đối với những cán bộ, đảng viên có sai phạm, nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với đơn vị, cá nhân trực tiếp quản lý sân bay Miếu Môn để xảy ra những sai sót nêu trên, rà soát kỹ để xây dựng lại phương án bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân.

  Trả lờiXóa