TIN TỨC

JUDAS Ở ĐÂY CHỨ ĐÂU!

SV VN
Kết quả hình ảnh cho nguyễn đình thục

Judas là một trong 12 tông đồ đầu tiên của Chúa Giê su và cũng là nhân vật nổi bật nhất trong số 12 tông đồ này, bởi lẽ, chính hắn là kẻ đã phản bội Giê su để cho chức sắc do thái bắt và đóng đinh Ngài lên cây thập tự. Nói đến Judas là nói đến sự phản bội, sự dối trá. Thật đáng tiếc là, trong thời đại hiện nay, càng ngày càng xuất hiện nhiều những Judas, những kẻ tiếng là phụng sự Chúa để dìu dắt con chiên, nhưng thực chất chỉ là những kẻ lợi dụng uy tín và danh tiếng của mình để làm những trò xằng bậy. Linh mục Nguyễn Đình Thục chính là một trong những kẻ phản bội ấy.

Bản chất Judas, cái chất phản bội đã ăn sâu vào máu của Nguyễn Đình Thục từ rất lâu rồi. Và trong khi những giáo dân lương thiện đang hàng ngày sống tốt đời đẹp đạo, như đúng những gì những bậc thánh như Chúa mong mỏi, thì Thục lại đi rao giảng những ý nghĩ phản quốc mà những tưởng không thể được phép xuất hiện ở vai trò của một vị Linh mục. Đáng sợ hơn, hắn ta còn liên tục xuyên tạc, nói dối không biết ngượng mồm về tình hình đất nước hòng lừa bịp những con chiên ngoan đạo nhưng thiếu hiểu biết, đẩy họ vào tình thế đối đầu với chính quyền, ngay cả khi chính quyền chính là những người đã cứu sống hắn.

Chắc Thục vẫn còn chưa thể hết hoảng sợ sau những gì xảy ra tại giáo xứ Văn Thai vừa qua. Vì quá phẫn uất trước những luận điệu sai trái mà Thục đã lợi dụng những buổi giảng kinh thánh để tiêm nhiễm vào đầu con chiên của mình, các lương dân, thậm chí cả giáo dân những khu vực lân cận đã đến nhà thờ giáo họ Văn Thai đòi “xử đẹp” Nguyễn Đình Thục. Từ một vị linh mục oai phong, một lời nói phải trăm người nghe, Thục bỗng trở thành con chó cúp đuôi, không dám ra ngoài, thậm chí còn cần phải có sự bảo vệ của lực lượng chức năng, và một chút may mắn còn sót lại mà Chúa trời đã vô tình trao cho hắn, hắn mới được yên phận. Thế nhưng “Chó cậy gần nhà, gà cậy gần chuồng” quả không sai. Không biết phận của mình, lại còn ỷ thế có người che chở, Thục lại sàm ngôn và làm những trò bẩn tính mà không hiểu tại sao nó có thể xuất hiện ở một người được con chiên tôn kính.

Ngày 1/6 vừa qua, Thục có “Tường trình V/v giáo họ Văn Thai bị đàn áp trong mấy ngày qua”, trong đó mục đích chính của y là xin những kẻ Judas khác cùng hiệp thông để ủng hộ cho những trò bẩn mà y đang bày ra. Bản tường trình của Nguyễn Đình Thục được tính toán chia thành ba phần rõ ràng, y như các chương trong một cuốn truyện. Nội dung cụ thể thì chắc ai cũng đoán ra, chỉ toàn một mớ xuyên tạc mà y đã xếp sắp khéo léo để trở thành một câu chuyện đầy bi thương cho cái giáo họ thối nát mà chính y đã phá hoại.

Ở chương 1 với tên “Tập trận”, hắn viết:

“Thu thập thông tin từ nhiều người (vì con đi vắng), con được biết, khoảng 8h sáng Chúa nhật, ngày 28/5/2017, công an kết hợp quân đội huyện Quỳnh Lưu tập trận bằng nổ mìn và bắn súng ngay trước nhà thờ họ Văn Thai, khu vực đông dân cư. Người dân kéo ra phản đối với lý do là xúc phạm nơi Thánh và ảnh hưởng sức khỏe người dân, đặc biệt người già và trẻ sơ sinh.

Đám đông bỗng nhiên xuất hiện từ chân cầu Quỳnh Thọ, chửi bởi bà con Văn Thai. Bà con Văn Thai bình tĩnh ra về và tình hình dần lắng xuống.

Một bạn trẻ thuộc xứ Phú Yên quay lại sự việc và công an bắt về trụ sở ủy ban xã Sơn Hải.

Bà con giáo xứ Phú Yên nghe tin em Trà bị đánh đập và bị bắt, đã đến trụ sở UB xã Sơn Hải để xem xét sự việc. Rất nhiều người được trang bị vũ khí đã tấn công và đánh đập bà con cách tàn ác mà không có lý do.”

Ra mới biết, ngày 28/5/2017, chính quyền địa phương xã Sơn Hải và Quỳnh Thọ (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ. Đây là hoạt động 2 năm 1 lần với mục đích nâng cao tinh thần cảnh giác, khả năng chiến đấu phòng thủ của quân và dân khi có tình huống xấu. Và đương nhiên đã là tập trận, lại là tập trận ở trong khu dân cư, chắc chắn những thứ hàng nóng như “mìn” sẽ không bao giờ xuất hiện, đồng thời, yếu tố an toàn dành cho nhân dân lân cận sẽ được đảm bảo hàng đầu. Do vậy, những lời của Thục viết ra chắc chắn nhằm xuyên tạc vấn đề, tạo ra một khung cảnh đàn áp đẫm máu cấy vào đầu những người không hiểu biết để kích động họ ủng hộ cho những trò bẩn thỉu mà hắn đang âm mưu thực hiện. Và y như những gì Thục mong muốn, rất đông giáo dân Giáo họ Văn Thai dưới sự chỉ đạo của linh mục Thục đã mang theo gậy gộc, hung khí sẵn sàng tấn công vào lực lượng diễn tập và đám đông quần chúng bảo vệ cuộc diễn tập. May mắn thay cho những người dân thiếu hiểu biết đó, lực lượng diễn tập và các lực lượng chức năng không giống như nước ngoài, nếu không, chắc chắn những kẻ quá khích trên sẽ trở thành bia tập bắn, cuộc diễn tập sẽ trở thành một cuộc đấu thực sự, và thiệt hại cho người dân là điều đương nhiên xảy ra. Lời xuyên tạc về cái gọi là bà con bình tĩnh ra về, tình hình dần lắng xuống chỉ là trò bao biện không hơn không kém của linh mục Thục mà thôi.

Còn chuyện bạn trẻ ở giáo xứ Phú Yên bị bắt về trụ sở ủy ban nhân dân xã, không có lửa làm sao có khói. Giáo xứ Phú Yên thì cũng nổi tiếng trong giới thiên chúa của miền trung vì đã bị linh mục Thục tẩy não nhiều con chiên. Có thể bạn trẻ kia đã vì nghe lời Thục mà cản trở, phá phách, ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung của cuộc diễn tập nên bị mời về trụ sở ủy ban để uống nước chè. Về chuyện bà con bị đánh đập tàn ác, xin hỏi linh mục Thục có đủ căn cứ, chẳng lẽ hàng bao nhiêu con người ở đó không ai có nổi một bức ảnh, một đoạn clip ghi lại cảnh đó, trong khi đây là sở trường của Thục và lũ rận đồng bọn.

Cái chương 1 trong tiểu thuyết 3 trang của Thục chỉ đáng vứt đi mà thôi!

5 nhận xét:

 1. Giáo xứ Phú Yên thì cũng nổi tiếng trong giới thiên chúa của miền trung vì đã bị linh mục Thục tẩy não nhiều con chiên. Có thể bạn trẻ kia đã vì nghe lời Thục mà cản trở, phá phách, ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung của cuộc diễn tập nên bị mời về trụ sở ủy ban để uống nước chè. Về chuyện bà con bị đánh đập tàn ác, xin hỏi linh mục Thục có đủ căn cứ, chẳng lẽ hàng bao nhiêu con người ở đó không ai có nổi một bức ảnh, một đoạn clip ghi lại cảnh đó, trong khi đây là sở trường của Thục và lũ rận đồng bọn.

  Trả lờiXóa
 2. Giáo xứ Phú Yên thì cũng nổi tiếng trong giới thiên chúa của miền trung vì đã bị linh mục Thục tẩy não nhiều con chiên. Có thể bạn trẻ kia đã vì nghe lời Thục mà cản trở, phá phách, ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung của cuộc diễn tập nên bị mời về trụ sở ủy ban để uống nước chè.

  Trả lờiXóa
 3. ản chất Judas, cái chất phản bội đã ăn sâu vào máu của Nguyễn Đình Thục từ rất lâu rồi. Và trong khi những giáo dân lương thiện đang hàng ngày sống tốt đời đẹp đạo, như đúng những gì những bậc thánh như Chúa mong mỏi, thì Thục lại đi rao giảng những ý nghĩ phản quốc mà những tưởng không thể được phép xuất hiện ở vai trò của một vị Linh mục. Đáng sợ hơn, hắn ta còn liên tục xuyên tạc, nói dối không biết ngượng mồm về tình hình đất nước hòng lừa bịp những con chiên ngoan đạo nhưng thiếu hiểu biết, đẩy họ vào tình thế đối đầu với chính quyền, ngay cả khi chính quyền chính là những người đã cứu sống hắn.

  Trả lờiXóa
 4. cái chất phản bội đã ăn sâu vào máu của Nguyễn Đình Thục từ rất lâu rồi. Và trong khi những giáo dân lương thiện đang hàng ngày sống tốt đời đẹp đạo, như đúng những gì những bậc thánh như Chúa mong mỏi, thì Thục lại đi rao giảng những ý nghĩ phản quốc mà những tưởng không thể được phép xuất hiện ở vai trò của một vị Linh mục.

  Trả lờiXóa
 5. Giáo xứ Phú Yên thì cũng nổi tiếng trong giới thiên chúa của miền trung vì đã bị linh mục Thục tẩy não nhiều con chiên. Có thể bạn trẻ kia đã vì nghe lời Thục mà cản trở, phá phách, ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung của cuộc diễn tập nên bị mời về trụ sở ủy ban để uống nước chè. Về chuyện bà con bị đánh đập tàn ác, xin hỏi linh mục Thục có đủ căn cứ, chẳng lẽ hàng bao nhiêu con người ở đó không ai có nổi một bức ảnh, một đoạn clip ghi lại cảnh đó

  Trả lờiXóa