TIN TỨC

JUDAS Ở ĐÂY CHỨ ĐÂU (tiếp)

SV VN
Kết quả hình ảnh cho nguyễn đình thục


Tiếp tục với câu chuyện giả tưởng của linh mục “nát” Nguyễn Đình Thục, chương 2 với tên “Bao vây, uy hiếp linh mục dâng lễ và phá hoại tài sản dân”, hắn viết:

Khoảng 20h15, vừa kết thúc Thánh Lễ như thường lễ ở nhà thờ giáo họ Văn Thai, một giáo dân chạy vào báo tin là có nhiều tiếng kẻng ở các xóm lương dân chung quanh và bà con kéo đến rất đông trên cầu Quỳnh Thọ, cách nhà thờ Văn Thai chừng 100m, và reo hò gây tiếng ồn trong khi dâng lễ.

Con gọi điện cho ông Long phó công an huyện Quỳnh Lưu thì được biết là ông đang ở gần Văn Thai. Khoảng 15 phút sau, ông Long vào nhà phòng họ Văn Thai với ông Huy công an huyện, anh Hải trưởng công an xã Sơn Hải và vài vị khác. Anh Hải cho biết là đám đông tập trung ở gần trụ sở UB xã khoảng chừng 700 người. Ngoài ra còn có nhiều nhóm như vậy.

Con ra về thì công an đề nghị đưa con về. Con đã nhất quyết từ chối. Giáo dân cho biết là cả làng Văn Thai đã bị bao vây và họ không muốn cho con về. Con quyết định ở lại để tránh bạo động và nhất là được gần bên dân để hướng dẫn và giúp đỡ lúc họ bị bao vây nguy hiểm.

Tiếng ném nhà, ném mái tôn, ném người kết hợp với tiếng la hò inh ỏi, đã làm không ít người hoảng sợ. Trong khi đó, nhiều người khác vẫn bình tĩnh đọc kinh cầu nguyện. Thi thoảng đám đông lại dô lên như muốn tràn vào nuốt sống chúng con. Rất đông công an có mặt ở hiện trường mà không dẹp loạn.

Nhiều nhà bị ném đá vỡ ngói, cửa kính, cửa tôn… Chị Tâm bị miếng kính rơi từ cao đã gây ra vết thương khá lớn. Nhiều nhà ở biêng làng trên đường đi dâng lễ về ngang qua đa phần bị đánh rất đau.

Tình trạng kéo dài tới hơn 12h đêm. Sau đó vài người ở họ khác đến cho biết là dọc đường vẫn còn một số người cầm gậy gộc đứng chờ.

Con nghỉ đêm ở họ Văn Thai. Sáng hôm sau con dâng lễ rồi đi thăm các gia đình bị ném đá tối hôm trước.


Tiếp tục thông não cho những kẻ bị những lời của linh mục Thục làm cho lú lẫn. Sự thực là tối ngày 30/5/2017, tên Thục đã đến làm lễ tại giáo họ Văn Thai. Lợi dụng hoạt động tôn giáo này, y đã rao giảng những tư tưởng xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, kích động quần chúng nhân dân nổi dậy biểu tình. Hắn ta trắng trợn vu cáo chính quyền đã mua chuộc nhân dân, khiêu khích họ để họ đàn áp giáo dân. Đó chẳng khác nào một sự sỉ nhục không chỉ với chính quyền mà còn với nhân dân lương thiện vốn hiền lành và không muốn có thù oán với ai. Tức nước vỡ bờ, khoảng 20h cùng ngày, hơn 300 người dân đã kéo đến trụ sở nhà văn hóa xóm 8, đứng trên cầu Sơn Thọ sát nhà thờ giáo họ Văn Thai để phản đối Nguyễn Đình Thục; thậm chí vì quá bức xúc trước sự vu cáo của Thục, một số người đã chặn trên trục đường từ giáo họ Văn Thai về nhà thờ giáo xứ Song Ngọc mục đích để “dạy cho Nguyễn Đình Thục một bài học”.

Tuy rằng Thục là một đối tượng có hành vi vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ chính quyền, nhưng với trách nhiệm của mình, nhằm đảm bảo an ninh trật tự và thượng tôn pháp luật, chính quyền huyện Quỳnh Lưu cùng với chính quyền các xã đã tuyên truyền, thuyết phục nhân dân, tránh để xảy ra xô xát, ngăn ngừa cho giáo họ Văn Thai nói chung và Nguyễn Đình Thục nói chung một vụ “no đòn”. Tuy nhiên, lòng dân quá mạnh, sự bức xúc đã lên đến đỉnh điểm, nên dù chính quyền đã rất cố gắng hòa giải, nhưng cũng không thể ngăn được một vài người dân có hành vi ném đá, gạch vào nhà Thục và một số giáo dân quá khích khác. Rất may không có thiệt hại lớn về người và của. Dù cho cư dân mạng rất hả hê, những viên gạch đó ném không oan, nhưng với tinh thần đảm bảo pháp luật, linh mục Thục vẫn được lực lượng công an đảm bảo an toàn. Thế mà hắn ta vẫn một mực ăn cháo đá bát, gọi điện kêu gào với các linh mục, kêu gọi các giáo xử khác đến hỗ trợ. Trên các trang mạng Internet, Nguyễn Đình Thục trắng trợn bịa đặt rằng: “tôi bị tấn công rất tàn ác”, “rất đông côn đồ tấn công, tàn phá”, “tàn sát hết nhà này sang nhà khác”, “công an bảo kê cho côn đồ tàn phá tài sản mà không can thiệp”, “xin quý vị thương giúp chúng tôi thoát khỏi sự đàn áp”...

Không thể tin được đây là hành vi xuất phát từ một vị linh mục. Trước sức ép của dư luận về những hành vi sai trái của mình, Thục không ăn năn hối cải. Dù hành vi của Thục là sai, nhưng lực lượng chức năng vẫn bảo vệ hắn theo pháp luật, không để hắn thiệt dù chỉ là cọng tóc. Tuy nhiên bản chất thì vẫn là bản chất, hắn ta không những không biết ơn, không tự sám hối về những hành vi của mình, lại còn định tiếp tục hô hào, kích động bà con giáo dân không chỉ ở giáo họ Văn Thai mà còn ở các nhà thờ khác, đồng thời đổ vấy cho bà con lương giáo là những kẻ côn đồ. Nhưng thử hỏi, tại sao phản ứng của quần chúng nhân dân với một vị linh mục lại lớn đến thế, sẵn sàng đón đường để đánh người đứng đầu của nhà thờ? Câu trả lời cũng chính vì bản chất phản bội, xa hơn là phản quốc của kẻ mang trong mình dòng máu Judas.

Judas vẫn còn đầy rẫy ngay trong những con chiên của Chúa, và ở cả trong Thục chứ đâu.

3 nhận xét:

  1. ù hành vi của Thục là sai, nhưng lực lượng chức năng vẫn bảo vệ hắn theo pháp luật, không để hắn thiệt dù chỉ là cọng tóc. Tuy nhiên bản chất thì vẫn là bản chất, hắn ta không những không biết ơn, không tự sám hối về những hành vi của mình, lại còn định tiếp tục hô hào, kích động bà con giáo dân không chỉ ở giáo họ Văn Thai mà còn ở các nhà thờ khác, đồng thời đổ vấy cho bà con lương giáo là những kẻ côn đồ. Nhưng thử hỏi, tại sao phản ứng của quần chúng nhân dân với một vị linh mục lại lớn đến thế, sẵn sàng đón đường để đánh người đứng đầu của nhà thờ? Câu trả lời cũng chính vì bản chất phản bội, xa hơn là phản quốc của kẻ mang trong mình dòng máu Judas.

    Trả lờiXóa
  2. Không thể tin được đây là hành vi xuất phát từ một vị linh mục. Trước sức ép của dư luận về những hành vi sai trái của mình, Thục không ăn năn hối cải. Dù hành vi của Thục là sai, nhưng lực lượng chức năng vẫn bảo vệ hắn theo pháp luật, không để hắn thiệt dù chỉ là cọng tóc. Tuy nhiên bản chất thì vẫn là bản chất, hắn ta không những không biết ơn, không tự sám hối về những hành vi của mình, lại còn định tiếp tục hô hào, kích động bà con giáo dân không chỉ ở giáo họ Văn Thai mà còn ở các nhà thờ khác, đồng thời đổ vấy cho bà con lương giáo là những kẻ côn đồ.

    Trả lờiXóa
  3. Không thể tin được đây là hành vi xuất phát từ một vị linh mục. Trước sức ép của dư luận về những hành vi sai trái của mình, Thục không ăn năn hối cải. Dù hành vi của Thục là sai, nhưng lực lượng chức năng vẫn bảo vệ hắn theo pháp luật, không để hắn thiệt dù chỉ là cọng tóc. Tuy nhiên bản chất thì vẫn là bản chất, hắn ta không những không biết ơn, không tự sám hối về những hành vi của mình, lại còn định tiếp tục hô hào, kích động bà con giáo dân

    Trả lờiXóa