TIN TỨC

HOAN HÔ VIỆT NAM!

Gió Lạ

Dù trong và ngoài nước có nhiều vấn đề cần bàn đến, tuy nhiên chưa bao giờ vấn đề biển Đông liên quan đến hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam kết thúc. Tuy rằng để Trung Quốc có thể tâm phục khẩu phục mà tuân thủ các điều ước và luật quốc tế liên quan đến biển đảo vẫn còn gian nan, nhưng chúng ta đã thu được những kết quả vô cùng tích cực. Mới đây nhất, ứng dụng bản đồ lớn nhất thế giới Google Map đã chính thức công nhận quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam, hiển thị ngay trên ứng dụng của họ. Động thái này đã cho thấy sự ủng hộ của quốc tế đối với vấn đề biển Đông của Việt Nam, trong bối cảnh Trung Quốc ra sức gia tăng các hoạt động phi pháp trên biển Đông hòng chiếm bằng được quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam, đồng thời phớt lờ trước sức ép của dư luận Việt Nam và bè bạn quốc tế. Không chỉ Google Map, trước đó người khổng lồ trong lĩnh vực tìm kiếm Google cũng đã làm điều tương tự với ứng dụng Google Earth, một ứng dụng cho phép truy cập thông tin địa lý ở mọi nơi trên thế giới. Với những ứng dụng có hàng trăm triệu lượt truy cập mỗi ngày như Google Map và Google Earth, có thể nói câu khẩu hiệu: “PARACEL ISLANDS & SPRATLY ISLANDS BELONG TO VIETNAM” (Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam) sẽ đến rộng hơn với dư luận quốc tế, hứa hẹn sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng hơn nữa đối với vấn đề biển Đông hiện nay của chúng ta.
Ảnh chụp quần đảo Hoàng Sa của Google Map
Để có được những kết quả này, không thể không nhắc đến những nỗ lực bền bỉ và tôn trọng luật pháp quốc tế của Việt Nam, đồng thời chứng minh việc biểu tình một cách vô tội vạ cũng như những hành động khiêu khích và kích động nhân dân biểu tình, hoặc gia tăng căng thẳng trong và ngoài nước không chỉ là sai sách, mà còn đem đến rất nhiều hệ lụy khôn lường. Trước hàng loạt những hành vi chà đạp lên luật pháp quốc tế và những điều ước mà Trung Quốc đã ký kết như: đưa giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam năm 2014, đặt ra cái gọi là “đường lưỡi bò” và trắng trợn in vào hộ chiếu Trung Quốc,… Việt Nam, tuy là “nạn nhân”, tuy lòng yêu nước sục sôi trước sự xâm lấn của ông hàng xóm đáng ghét, nhưng đã thể hiện một tinh thần đúng chất Việt Nam. Đó chính là sự mềm mỏng trong vấn đề tháo gỡ giải quyết các vấn đề tranh chấp, nhưng cũng rất thẳng thắn, quyết không để mất một tấc nào vùng biển và vùng trời, trên cơ sở tôn trọng luật pháp quốc tế. Một mặt, Đảng và Chính phủ Việt Nam kiên quyết phản đối các hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ của dư luận quốc tế tiến bộ với vấn đề biển Đông. Bên cạnh đó, các nhà khoa học liên tục cung cấp những chứng cớ lịch sử và luật pháp có liên quan để chứng minh một cách cụ thể và rõ ràng tính chính xác và hợp pháp của chủ quyền biển đảo Việt Nam. Chính những hành động đầy tính nhân văn và tôn trọng pháp luật của Việt Nam đã khiến Trung Quốc phải có những động thái dè chừng, đồng thời khiến cho cộng đồng quốc tế có cơ sở ủng hộ cho chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Tuy nhiên, trái lại với những động thái tích cực và thể hiện sự tôn trọng pháp luật của chính phủ Việt Nam. Lũ rận chủ lại lấy niềm đau của đất nước ra làm cần câu cơm cho chúng. Kể từ khi Trung Quốc kéo giàn khoan HD 981 vào thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, lũ rận ra sức kích động, hô hào người biểu tình với những khẩu hiệu tưởng chừng rất yêu nước, nhưng chúng lại lồng ghép một cách tinh vi vào những khẩu hiệu có nội dung xuyên tạc, phỉ báng Đảng Cộng sản Việt Nam. Những cuộc biểu tình này tuy đã lôi kéo được một số quần chúng tham gia, tuy nhiên phần đông đó đều là những người có lòng yêu nước nhưng chưa có hiểu biết đúng đắn và đầy đủ về tình hình biển Đông. Tai hại hơn, chúng đã tổ chức những cuộc biểu tình có xu hướng bạo động như cuộc biểu tình phản đối các doanh nghiệp Trung Quốc tại Bình Dương, tổ chức cho người biểu tình đập phá tài sản của các doanh nghiệp này, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng. Người phải đứng ra đền bù thiệt hại không ai khác chính là Nhà nước, điều đó gián tiếp tiêu tốn đồng thuế của nhân dân đóng góp vào ngân sách. Đó là chưa kể, nếu như các hành vi bạo lực của người biểu tình không được ngăn chặn, trong mắt bạn bè quốc tế chúng ta sẽ trở nên thiếu thiện chí. Liệu rằng, nếu đơn thương độc mã trong hành trình đòi công lý cho biển Đông, chúng ta có thắng được một cường quốc như Trung Quốc. Thêm vào đó, với mục đích kiếm chác từ những nguồn vốn rót về của các tổ chức phản động hải ngoại, liệu rằng lũ rận chủ có biểu tình thực sự vì yêu nước, hay đó chỉ là công cụ để chúng làm lợi cho bản thân.

Mỗi thành quả chúng ta đạt được trong quá trình giải quyết các tranh chấp ở biển Đông, đều có sự nỗ lực của mỗi người dân Việt Nam chân chính, những người có lòng yêu nước nồng nàn, nhưng sáng suốt, bình tĩnh khi đất nước gặp khó khăn. Chúng ta có quyền tự hào tuyên bố chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời nên trừng trị cho lũ rận chủ một bài học vì tội dốt nát và tội phá hoại. Hoan hô Việt Nam!

4 nhận xét:

 1. Mỗi thành quả chúng ta đạt được trong quá trình giải quyết các tranh chấp ở biển Đông, đều có sự nỗ lực của mỗi người dân Việt Nam chân chính, những người có lòng yêu nước nồng nàn, nhưng sáng suốt, bình tĩnh khi đất nước gặp khó khăn. Chúng ta có quyền tự hào tuyên bố chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời nên trừng trị cho lũ rận chủ một bài học vì tội dốt nát và tội phá hoại. Hoan hô Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 2. Đó là sự khẳng định của Việt nam trên trường quốc tế, đó là kết quả cho sự đấu tranh không ngừng nghỉ về chủ quyền của đất nước ta trong thwoif gian dài, kết quả được Map hiện thì sẽ là sự công nhaanjc ủa toàn thế giới và đồng thời đây cũng là kênh tuyên truyền lớn cho những quá trình tiếp theo nữa mà chắc chắn rằng đất nước con người Việt Nam không bao giờ từ bỏ.

  Trả lờiXóa
 3. Người con của đất21:16 26 tháng 7, 2017

  Người phải đứng ra đền bù thiệt hại không ai khác chính là Nhà nước, điều đó gián tiếp tiêu tốn đồng thuế của nhân dân đóng góp vào ngân sách. Đó là chưa kể, nếu như các hành vi bạo lực của người biểu tình không được ngăn chặn, trong mắt bạn bè quốc tế chúng ta sẽ trở nên thiếu thiện chí. Liệu rằng, nếu đơn thương độc mã trong hành trình đòi công lý cho biển Đông, chúng ta có thắng được một cường quốc như Trung Quốc. Thêm vào đó, với mục đích kiếm chác từ những nguồn vốn rót về của các tổ chức phản động hải ngoại, liệu rằng lũ rận chủ có biểu tình thực sự vì yêu nước, hay đó chỉ là công cụ để chúng làm lợi cho bản thân.

  Trả lờiXóa
 4. Chính quyền, nhân dân Việt Nam không bao giờ chịu khuất phục trước những âm mưu, thủ đoạn xấu xa của bọn rận chủ. Chúng ta đi đúng đường lối thì mọi cuộc chiến chiến thắng đều thuộc về Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa