TIN TỨC

Cụ Kình hay Người phán xử?


Bờm@
Kết quả hình ảnh cho cụ kình

Cụ Kình gần đây nổi tiếng quá! Trên các diễn đàn, đâu đâu người ta cũng nói về việc cụ chống tiêu cực, chống tham nhũng, nhưng cũng ít người biết những việc khuất tất đằng sau vỏ bọc siêu anh hùng.


Chuyện ngày xưa, không chỉ ở Đồng Tâm việc người dân "xí phần" chiếm tí đất công để xây dựng, làm chuồng trại để chăn nuôi, sản xuất là chuyện thường như đường nông thôn. Việc lấn chiếm đất trái phép vào những năm đầu đổi mới là hoàn toàn có, nhiều người mắc phải. Chính nhà cụ Kình cũng "nhanh tay" lấn chiếm đất công từ 50m2 đến hơn 1 sào Bắc Bộ (360m2) còn gì?


Chuyện người thì nhớ, chuyện mình thì lờ đi, dưới danh nghĩa đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, Cụ Kình đã ra sức thu thập thông tin, tài liệu về các sai phạm liên quan đến vấn đề lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái phép tại địa phương. 


Các cán bộ ở xã và một số người dân Đồng Tâm bị cụ đưa vào tầm ngắm. Nhiều người vì sợ dính líu đến pháp luật nên phải cầu cạnh, phải "đi đêm với cụ Kình. Và với một người từng dám tham ô cả lúa gạo của nhà nước trợ cấp cho đối tượng chính sách, cụ Kình "ngửi" ngay thấy mùi "thơm thơm"! 


Cụ Kình bắt đầu cho mình cái vị thế của người phán xử, nhà nào "biết ăn ở" đút phong bì, phong bao thì được xóa tên khỏi "sổ nam tào", nhà nào mà "không biết điều" để cụ không "ưng cái bụng" thì khốn khổ khốn nạn với cụ!


Chẳng thế mà, nhiều người ở Đồng tâm rỉ tai nhau về chuyện một số gia đình xây dựng trang trại, và các công trình sản xuất khác nhưng vì không "có quà" cho cụ nên bị cụ cho vào danh sách đấu tranh chống tiêu cực. Thậm chí có nhà còn bị cụ dùng con cháu, tay chân trong chính quyền ở thôn, xã cho "Out" luôn ngay từ vòng gửi xe... Vì thế mà nhiều người đang ví cụ Kình như ông trùm Phan Quân thứ 2 ở đất Đồng Tâm. 


Kể ra cụ Kình cũng cao tay thật, dùng đúng chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực để tư lợi thế này thì chắc chỉ có "sư phụ của người phán xử" mới nghĩ ra được. Chỉ khổ cho người dân Đồng Tâm đang ngày đêm phải sống trong sợ hãi với những chiêu trò bẩn của cụ!

6 nhận xét:

 1. Chẳng thế mà, nhiều người ở Đồng tâm rỉ tai nhau về chuyện một số gia đình xây dựng trang trại, và các công trình sản xuất khác nhưng vì không "có quà" cho cụ nên bị cụ cho vào danh sách đấu tranh chống tiêu cực. Thậm chí có nhà còn bị cụ dùng con cháu, tay chân trong chính quyền ở thôn, xã cho "Out" luôn ngay từ vòng gửi xe... Vì thế mà nhiều người đang ví cụ Kình như ông trùm Phan Quân thứ 2 ở đất Đồng Tâm.

  Trả lờiXóa
 2. Kể ra cụ Kình cũng cao tay thật, dùng đúng chiêu bài đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực để tư lợi thế này thì chắc chỉ có "sư phụ của người phán xử" mới nghĩ ra được. Chỉ khổ cho người dân Đồng Tâm đang ngày đêm phải sống trong sợ hãi với những chiêu trò bẩn của cụ!
  Nhưng của thiên rồi cũng sẽ trả địa thôi, đời cha ăn mặn, đời con khát nước còn nhục hơn rất nhiều!

  Trả lờiXóa
 3. Một con người từng tham nhũng nhưng giờ đây lại tự cho mình là người đi đầu cho phong trào chống tham nhũng? Thử hỏi như thế có thể hợp tình hợp lý không? Và cũng nhờ việc phanh phui quá khứ của cụ Kình thì chúng ta mới thấy được rằng vụ Miếu Môn âu cũng là do lòng tham của cụ Kình mà ra, không thì đã không có chuyện như ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 4. Giờ mới biết người phán xử "Lê Kình" ghê gớm tầm cỡ nào. Có lẽ cái này chỉ người dân Đồng Tâm mới nắm rõ. Hi vọng với những gì đã xảy ra và sự thượng tôn pháp luật, người phán xử mới sẽ quay trở lại làm một con người bình thường, có ích cho quê hương, đất nước!

  Trả lờiXóa
 5. Chuyện ngày xưa, không chỉ ở Đồng Tâm việc người dân "xí phần" chiếm tí đất công để xây dựng, làm chuồng trại để chăn nuôi, sản xuất là chuyện thường như đường nông thôn. Việc lấn chiếm đất trái phép vào những năm đầu đổi mới là hoàn toàn có, nhiều người mắc phải. Chính nhà cụ Kình cũng "nhanh tay" lấn chiếm đất công từ 50m2 đến hơn 1 sào Bắc Bộ (360m2) còn gì? Chuyện người thì nhớ, chuyện mình thì lờ đi, dưới danh nghĩa đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực, Cụ Kình đã ra sức thu thập thông tin, tài liệu về các sai phạm liên quan đến vấn đề lấn chiếm đất đai, xây dựng công trình trái phép tại địa phương.

  Trả lờiXóa
 6. nhiều người ở Đồng tâm rỉ tai nhau về chuyện một số gia đình xây dựng trang trại, và các công trình sản xuất khác nhưng vì không "có quà" cho cụ nên bị cụ cho vào danh sách đấu tranh chống tiêu cực.

  Trả lờiXóa