Tiếng nói trẻ blog
Searching...

Bị bóc mẽ, giới dân chủ quay sang tấn công ông Nguyễn Đức Chung

Đăng lúc: Chủ Nhật, 16 tháng 7, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →


Vụ việc Đồng tâm mặc dù chưa kết thúc thực sự và nó chỉ kết thúc chừng nào người dân tại đây ­­không có bất cứ khiếu nại nào liên quan. Tuy nhiên, xem chừng trước chính quyền thì đám dân chủ, nhất là đám luật sư dân chủ thì đã chịu thua thực sự. Rằng chúng đã không thể hô biến, kích động dân Đồng tâm nổi loạn lần nữa, nhất là hôm Thanh tra Tp Hà Nội tổ chức công bố dự thảo về nội dung kết luận tại đất đai Đồng Tâm. Sự im lặng và ôn hòa của dân Đồng Tâm và việc Cụ Kình nói rằng: Dân Đồng Tâm sẽ tiếp tục khiếu nại lên Chính phủ và yêu cầu Thanh tra Chính phủ vào cuộc đã khiến không ít kẻ, nhất là trường hợp LS Trần Vũ Hải (người bị Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ trích tại buổi công bố dự thảo kết luận) tỏ ra thất vọng. 


Thông tin hạ bệ ông Chung trên Media Chân trời mới (Nguồn: FB). 

Bởi dù nhìn dưới góc độ nào đi nữa thì người dân Đồng Tâm sẽ chọn cách “tranh đấu” ôn hòa dù họ không có nhiều khả năng thắng lợi. 


Và không hiểu có phải vì điều này không nhưng ngay sau đó, đám dân chủ này đã quay sang tấn công ông Chung. Cụ thể, không hiểu lấy thông tin từ đâu, Chân trời mới Media, một trang tin có sự góp mặt của đám dân chủ trong nước và đám chống cộng cực đoan ở bên ngoài đã tung tin về độ ăn chơi trác táng của con trai ông Chung – Nguyễn Đức Hạnh tại Úc với những bức ảnh đi chơi, pích níc của cậu này! 

Chúng cũng đặt ra với tổng số tiền lương chỉ vỏn vẹn 16 triệu đồng/ tháng liệu ông Chung có đủ tiền để chu cấp cho con đi du học, chứ chưa nói tới chuyện mua nhà, ăn chơi tại nước ngoài – nơi mà lệ phí để ăn chơi lớn hơn nhiều tại Việt Nam? 


Và cũng như những thông tin tố cáo liên quan đến các vị lãnh đạo của đảng Cộng sản và chính quyền tại Việt Nam trước đó, độ xác thực, chuẩn xác, tính bằng cớ của thông tin lại một lần nữa đặt ra? Theo đó người viết dường như không quan tâm nguồn tin đó có từ đâu, ai cung cấp, xác thực ra sao? Họ dường như cho họ cái quyền được “dệt”, “thêu” hoàn cảnh của người khác thay vì nghe người đó kể hoặc một người biết chuyện thứ ba nào đó. 

Chúng ta đang sống trong một xã hội mà việc hạ bệ bằng truyền thông đang trở nên phổ biến. Trường hợp của ông Chung có lẽ cũng không phải là chuyện gì đó ngoại lệ. Còn nhớ, lấy lí do ông Chung cam kết với dân Đồng tâm là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân tại đây trong sự việc. Đã có kẻ nói rằng, ông Chung đã bị chính những người trong đảng đưa vào cái tròng pháp lý mà nếu không gỡ ra được thì nó có thể là dấu chấm hết cho sự nghiệp chính trị của ông này! Họ cũng nói thêm, trước khi đến Đồng tâm, ông Chung đã có cuộc họp và xin ý kiến của Bộ Chính trị, Ban bí thư và chính những người trong này đã khuyên ông nên thỏa hiệp bằng cách cam kết để được việc. 


Nhưng chúng không hiểu những gì diễn ra trong ngày hôm đó hoàn toàn bất ngờ và chính ông Chung bị ép phải ký; và ông đã cân nhắc khá kỹ lưỡng trước khi đặt bút vào bản cam kết được thảo ra. Cái chữ ký vì đại cục của ông sau đó đã được ghi nhận và hoan nghênh. 


Và lần này, cũng thông qua truyền thông những nhà dân chủ này lại muốn hạ bệ ông Chung bằng những sai phạm về mặt vật chất. Nhưng xem chừng, nó chỉ khiến cho một bộ phận người cả tin, thiếu suy xét hiểu nhầm mà thôi. Còn về cơ bản dư luận đã trở nên biết cảnh giác, suy xét trước những thông tin kiểu này!


NGUỒN: http://www.molang0205.com/2017/07/bi-boc-me-gioi-dan-chu-quay-sang-tan.html


Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY