TIN TỨC

XOAY QUANH VIỆC “NGÀI GIÁO SƯ” PHẠM MINH HOÀNG BỊ TRỤC XUẤT

Suichi Akai!

(Chân dung “ngài giáo sư” Phạm Minh Hoàng)
Vào ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký Quyết định số 832/QĐ-CTN về việc tước quốc tịch Việt Nam của công dân Phạm Minh Hoàng căn cứ Luật Quốc tịch số 24/2008/QH12 do Quốc hội thông qua ngày 13/11/2008.

Vào ngày 15/6/2017, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tuyên bố: “Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam”.

Việc tước quốc tịch công dân Phạm Minh Hoàng đã rõ ràng vì những vi phạm của hắn ta đối với pháp luật và nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thế nhưng, những ngày gần đây, trên các trang mạng, blog của tổ chức khủng bố Việt Tân ra sức rêu rao “phản đối ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam”, rồi là bằng những luận điệu cũ rích như là: “hãy cùng nhau phản kháng lại chế độ độc tài. Hãy cùng nhau xác quyết “tôi là người Việt Nam””, bla, bla, bla,…. Thật là đáng thương!

Nếu các “ngài” không hiểu hay cố tình không hiểu thì để tôi nói lại cho các “ngài” biết “giáo sư” Phạm Minh Hoàng là người “yêu nước” như thế nào nhé?

Phạm Minh Hoàng sinh ngày 8/8/1955 tại Vũng Tàu, là giảng viên của môn Toán học ứng dụng tại trường Đại học bách khoa, ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh. Gã là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu của Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Năm 1973, gã sang Pháp du học, tốt nghiệp học vị thạc sỹ ngành Cơ học ứng dụng. Năm 2000, hắn trở về Việt Nam, làm giảng viên hợp đồng dạy môn Toán học ứng dụng tại trường Đại học bách khoa, ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh. Những tưởng Nhà nước ta đã khoan hồng cho hắn, cho lịch sử nhân thân, gia đình của hắn, tạo điều kiện cho hắn được ra nước ngoài học tập, sau đó về nước giảng dạy tại một trong những trường đại học danh giá nhất của Việt Nam. Nhưng không, Phạm Minh Hoàng đã trả ơn bằng cách viết những blog, những bài viết nhằm xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây kích động, gây hoang mang trong dư luận,…. Tại cơ quan điều tra, hắn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Clip hắn khai nhận hành vi phạm tội bây giờ vẫn được lưu giữ trên Internet.Nếu các “ngài” dân chủ chưa rõ thì có thể lên youtube gõ lại nội dung như trên để xem thử “giáo sư” Phạm Minh Hoàng bị trục xuất như thế có phải là oan ức không nhé. Tôi tin chắc rằng các “ngài” đã có câu trả lời của mình nhưng các ngài đã phủ nhận sự thật thôi. 

Một kẻ vô ơn như Phạm Minh Hoàng không xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và những kẻ đang tìm lại “công lý” cho hắn cũng không có tư cách gì để phản bác, phủ nhận sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam!


11 nhận xét:

 1. Tước quốc tịch là quá nhẹ phải cho ông ta biết với những tội lỗi mà ông ta làm thì sớm hay muộn phải trả cái giá đắt và không bao giờ cho những con người đấy thấy rằng khi làm những điều sai trái đấy thì chăc chắn phải chịu tội

  Trả lờiXóa
 2. Sau khi ra tù năm 2012 bởi sự khoan hồng của pháp luật, Phạm Minh Hoàng không tỉnh ngộ mà tiếp tục con đường sai trái khi liên tiếp thực hiện những hành vi nhằm chống lại sự nghiệp cách mạng và con đường thiêng liêng đi lên chủ nghĩa xã hội mà toàn thể dân tộc Việt Nam đang đi, đang xây dựng và cũng đã đạt được nhiều thành công vang dội.

  Trả lờiXóa
 3. Sau khi mãn hạn tù, Phạm Minh Hoàng đã rất tích cực trong việc tìm kiếm, móc nối với các tổ chức phản động lưu vong và các hội nhóm bất hợp pháp trong nước để hoạt động chống phá chính quyền; thông qua thủ đoạn đó là thường xuyên viết bài đưa lên mạng Internet và trả lời phỏng vấn các đài, báo nước ngoài với mục đích vu cáo, xuyên tạc sự thật ở trong nước, kêu gọi “đa nguyên, đa đảng", Nguyễn Minh Hoàng đã thực hiện hành vi phạm tội của mình hết sức rõ ràng. Bản án như vậy là thích đang rồi

  Trả lờiXóa
 4. Kiên quyết không để cho những cái xấu xa có cơ hội tồn tại, có đất để thực hiện những hành vi đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, với truyền thống lịch sử anh hùng cách mạng của nhân dân Việt Nam cần phải bị xóa bỏ.

  Trả lờiXóa
 5. Khi đã không còn có trong lòng người mẹ thiêng liêng Việt Nam, muốn phá, “ngược đãi” người mẹ ấy thì Hoàng nên tách biệt ra, điều đó cũng chính là sự nhân đạo đối với một tên tội phạm có tâm hồn nhàu nát và đồng thời cũng là để cho sự thiêng, trong sạch của một Việt Nam vĩnh cửu, toàn vẹn, nhân đạo, bao dung.

  Trả lờiXóa
 6. Một kẻ muốn phá hoại nền hòa bình của dân tộc việt nam thì nên xử tử , chứ tước bỏ quốc tịch là điều còn nhẹ , với những gì mà ông ta đang làm tay sai cho những điều đấy chắc chắn răng sẽ phải chịu trách nhiệm trước những người dân việt nam đang xây dựng và giữ gìn hòa bình độc lập này

  Trả lờiXóa
 7. Con người ta có chết đi cũng quyết không muốn rời xa quê hương, đằng này ngang nhiên chống phá đất nước, hết lần này lại lần khác, vào tù ra tội mà vẫn không biết hối cải. Thôi cứ đuổi hắn ta ra khỏi đất nước yên bình này đi, có giữ lại hắn cũng sẽ một lần nữa làm vấy bẩn thanh danh quốc tịch của Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 8. Trái với những chính sách tốt đẹp mà Đảng và Nhà nước ta đã dành cho Phạm Minh Hoàng thì chuyến trở về của ý lại nằm trong kế hoạch đầy toan tính của tổ chức khủng bố Việt Tân. Tước quốc tịch là quá thích đáng

  Trả lờiXóa
 9. Một kẻ vô ơn như Phạm Minh Hoàng không xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và những kẻ đang tìm lại “công lý” cho hắn cũng không có tư cách gì để phản bác, phủ nhận sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 10. Một kẻ vô ơn như Phạm Minh Hoàng không xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Nếu các “ngài” dân chủ chưa rõ thì có thể lên youtube gõ lại nội dung như trên để xem thử “giáo sư” Phạm Minh Hoàng bị trục xuất như thế có phải là oan ức không nhé.

  Trả lờiXóa
 11. Việc tước quốc tịch công dân Phạm Minh Hoàng đã rõ ràng vì những vi phạm của hắn ta đối với pháp luật và nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những ai còn có những hành vi quá trớn so với luật pháp. Đừng để những phút bốc đồng để rồi cả đời bốc...

  Trả lờiXóa