Tiếng nói trẻ blog
Searching...

XOAY QUANH VIỆC “NGÀI GIÁO SƯ” PHẠM MINH HOÀNG BỊ TRỤC XUẤT

Đăng lúc: Thứ Bảy, 24 tháng 6, 2017
Hãy like nếu bài viết có ích →

Suichi Akai!

(Chân dung “ngài giáo sư” Phạm Minh Hoàng)
Vào ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã ký Quyết định số 832/QĐ-CTN về việc tước quốc tịch Việt Nam của công dân Phạm Minh Hoàng căn cứ Luật Quốc tịch số 24/2008/QH12 do Quốc hội thông qua ngày 13/11/2008.

Vào ngày 15/6/2017, người phát ngôn Bộ ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng tuyên bố: “Phạm Minh Hoàng đã vi phạm pháp luật và xâm phạm an ninh quốc gia. Việc tước quốc tịch được thực hiện theo đúng pháp luật của Việt Nam. Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông báo tới cá nhân ông Hoàng và Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam”.

Việc tước quốc tịch công dân Phạm Minh Hoàng đã rõ ràng vì những vi phạm của hắn ta đối với pháp luật và nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Thế nhưng, những ngày gần đây, trên các trang mạng, blog của tổ chức khủng bố Việt Tân ra sức rêu rao “phản đối ông Phạm Minh Hoàng bị tước quốc tịch Việt Nam”, rồi là bằng những luận điệu cũ rích như là: “hãy cùng nhau phản kháng lại chế độ độc tài. Hãy cùng nhau xác quyết “tôi là người Việt Nam””, bla, bla, bla,…. Thật là đáng thương!

Nếu các “ngài” không hiểu hay cố tình không hiểu thì để tôi nói lại cho các “ngài” biết “giáo sư” Phạm Minh Hoàng là người “yêu nước” như thế nào nhé?

Phạm Minh Hoàng sinh ngày 8/8/1955 tại Vũng Tàu, là giảng viên của môn Toán học ứng dụng tại trường Đại học bách khoa, ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh. Gã là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu của Quân lực Việt Nam Cộng hòa. Năm 1973, gã sang Pháp du học, tốt nghiệp học vị thạc sỹ ngành Cơ học ứng dụng. Năm 2000, hắn trở về Việt Nam, làm giảng viên hợp đồng dạy môn Toán học ứng dụng tại trường Đại học bách khoa, ĐHQG thành phố Hồ Chí Minh. Những tưởng Nhà nước ta đã khoan hồng cho hắn, cho lịch sử nhân thân, gia đình của hắn, tạo điều kiện cho hắn được ra nước ngoài học tập, sau đó về nước giảng dạy tại một trong những trường đại học danh giá nhất của Việt Nam. Nhưng không, Phạm Minh Hoàng đã trả ơn bằng cách viết những blog, những bài viết nhằm xuyên tạc vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, gây kích động, gây hoang mang trong dư luận,…. Tại cơ quan điều tra, hắn đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Clip hắn khai nhận hành vi phạm tội bây giờ vẫn được lưu giữ trên Internet.Nếu các “ngài” dân chủ chưa rõ thì có thể lên youtube gõ lại nội dung như trên để xem thử “giáo sư” Phạm Minh Hoàng bị trục xuất như thế có phải là oan ức không nhé. Tôi tin chắc rằng các “ngài” đã có câu trả lời của mình nhưng các ngài đã phủ nhận sự thật thôi. 

Một kẻ vô ơn như Phạm Minh Hoàng không xứng đáng là công dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và những kẻ đang tìm lại “công lý” cho hắn cũng không có tư cách gì để phản bác, phủ nhận sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam!
Bài viết liên quan

- Liên kết quảng cáo -
QUANG CAO O DAY