TIN TỨC

Nếu trốn ở lại Việt Nam, Emily Page - Le sẽ ra sao?
Ngày 08/5/2017 vừa qua, Công ty CP Du lịch vẻ đẹp Việt có văn bản gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, Bộ Công an. Trong đó cho biết, một khách hành của công ty l
à Emily Page - Le (sinh năm 1984, Quê mẹ: TP Biên Hòa, Đồng Nai. Bố Emily Page - Le là ông George William Page nguyên là sỹ quan thủy quân lục chiến Quân đội Hoa Kỳ. Mẹ của Emily Page - Le là bà Lê Hoàng Hoa, một dược sỹ đã nghỉ hưu. Gia đình Emily Page - Le là tín đồ Công giáo cực đoan, có mối quan hệ khá thân thiết với số chống cộng cực đoan tại Hoa Kỳ, Canada... ) đã hết thời hạn visa nhưng công ty này vẫn chưa xác định được người khách này đã trở về Mỹ hay vẫn đang trốn ở lại Việt Nam. 

Chân dung Emily Page - Le (Nguồn: FB). 

Về nguyên nhân của sự cố này, công ty du lịch này cho biết do sự chậm trễ của nhân viên trong quá trình truyền thông tin tới lãnh đạo Công ty phục vụ việc xử lý. Công ty này cũng hứa sẽ rút kinh nghiệm, không để tái diễn tình hình này! 

Trong thời gian ở Việt Nam theo Vida được cấp, Emily Page - Le đã có mặt tại rất nhiều địa điểm tại Việt Nam, trong đó phần lớn các địa điểm là nhà thờ đạo Công giáo hoặc nơi sinh sống, làm ăn của người Công giáo. Emily Page - Le có mối quan hệ khá thân thiết với số chức sắc Công giáo cực đoan như Linh mục Nguyễn Duy Tân, quản xứ Thọ Hòa (Đồng Nai), Linh mục Nguyễn Đình Thục, Quản xứ Song Ngọc (Nghệ An) và Linh mục Đặng Hữu Nam, Quản xứ Phú Yên (Nghệ An).... 

Trong đó thân thiết hơn cả là Lm Nguyễn Đình Thục. Chính Linh mục Thục đã đích thân tổ chức bữa cơm tiễn biệt Emily Page - Le tại nhà thờ xứ Song Ngọc trước thời điểm 08/5/2017. Tại bữa cơm này, Việt kiều Emily Page - Le đã công khai gửi tiền do các tổ chức bên ngoài gửi về cho Linh mục Thục! 

Và những tưởng sau lần ấy, Emily Page - Le đã về Mỹ, nào ngờ công ty du lịch tổ chức cho chuyến đi của cô ta cũng không biết cô ta đi đâu! 

Có thông tin, sau công văn nói trên, Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an đã tổ chức truy tìm Emily Page - Le trên phạm vi cả nước. Nếu cơ quan này chứng minh được Emily Page - Le cố tình ở lại sau khi đã hết hạn vida được cấp thì có thể đó là chuyến đi về quê mẹ cuối cùng của nữ Việt Kiều có tư tưởng chống đối này! 

Xin chúc Emily Page - Le may mắn để còn có đường vào Việt Nam, bởi nếu không có cô thì phong trào dân chủ Việt xem chừng sẽ ảm đạm và thê lương lắm! 

Nguồn: http://www.molang0205.com/2017/06/neu-tron-o-lai-viet-nam-emily-page-le.html

Không có nhận xét nào