TIN TỨC

Chuyện ông Nén bỏ vợ

Cứ ngỡ ông Nén (Huỳnh Văn Nén) sẽ hưởng phần đời còn lại của mình một cách êm đẹp và không có tai tiếng sau khi chính thức nhận được hơn 10 tỷ đồng tiền bồi thường do oan sai (Xem thêm: http://vnexpress.net/tin-tuc/phap-luat/ong-huynh-van-nen-duoc-boi-thuong-oan-sai-hon-10-ty-dong-3529359.html). Nào ngờ, người tù thế kỷ đó dường như không hoặc chưa bằng lòng với hoàn cảnh hiện tại. 


Theo nhiều nguồn tin, ông Nén đã bỏ nhà theo "bồ" mời. Người "bồ" mới của ông Nén là bà Nguyệt, một người phụ nữ hơn 40 tuổi, lâu nay vẫn được biết đến là bạn của ông Nén. Thậm chí có tin, bà Nguyệt đã đồng hành cùng ông Nén trong việc đòi tiền bồi thường vừa qua. 
Ông Nén bên cạnh người cha của mình - ông Huỳnh Văn Truyện (Nguồn: Internet). 


Tin từ FB Lăng Khắc Trọng cho biết thêm: "Chưa dừng lại đó anh Nén còn đâm đơn kiện chính cha đẻ của mình là ông Huỳnh Văn Truyện xung quanh chuyện tiền nong gia đình". 


Viết về chuyện này, FB Nguyễn Trần Đăng đã bình luận và cho biết thêm như sau: "Đó là một bi kịch- bi kịch mang tên Huỳnh Văn Nén. Tôi tham gia vụ án “vườn điều” rồi vụ án Huỳnh Văn Nén bị kết án oan giết chết bà Bông ngay từ đầu khoảng gần 20 năm trước nên hiểu rõ tính tính gia đình bà Lâm (mẹ vợ ông Nén) và vợ chồng Nén. Ngay từ khi ông Nén bước chân ra khỏi trại giam sau hơn 17 năm 6 tháng ngồi tù, tôi đã linh cảm một điều gì đó sẽ xáo trộn gia đình này. Có lần tôi nói với ông Thận Nguyễn (người kêu oan cho ông Nén), coi chừng khi nhận tiền bồi thường, cô N sẽ khống chế, đòi quyền quản lý số tiền này chứ không phải là Cẩm, vợ Nén bởi nghe phong phanh ông Nén đã yêu N.


N. hay còn gọi là N “dê”, một phụ nữ cũng khá nổi tiếng trong một vụ án mà N là bị cáo phạm tội trộm cắp tài sản. Rất nhiều nhà báo, tờ báo đã lên tiếng mạnh mẽ trong vụ án của N nhưng tôi thì không viết dù vụ án khá hot và xảy ra trên địa bàn. Chỉ có lần duy nhất tôi viết về vụ án này là hôm tường thuật phiên tòa phúc thẩm rồi thôi. Tôi chẳng giỏi giang gì nhưng có lần được nghe kể những chuyện tình thực dụng của N khiến tôi luôn đắn đo khi đặt bút viết. Mặc dù ai cũng biết chuyện tình cảm là chuyện khác và chuyện oan sai lại là chuyện khác hơn. Cuối cùng những linh cảm, lo lắng chuyện bao đồng vậy mà trúng phóc bởi N khéo hơn, trẻ hơn, đẹp, hấp dẫn hơn bà Cẩm rất nhiều và N cũng là người chủ động tìm đến để "an ủi" ông Nén". 


Chuyện ông Nén kiện cha đẻ của mình và chị gái của mình được lí giải như sau: "Vì “tình yêu” ông Nén đã nộp đơn tố cáo cha và chị ruột mình có ý định “chiếm đoạt’ hơn 10 tỷ đồng tiền bồi thường. Chiếm đoạt ư, khi người cha già 92 tuổi phải gạt nước mắt bán những công đất cuối cùng để làm lộ phí kêu oan cho con; chiếm đoạt ư, khi gần 20 năm trời người chị đã khóc hết nước mắt rồi ngã quị lúc chứng kiến em trai mình bước ra khỏi trại giam. 


Thậm chí vì “tình yêu”, ông Nén còn chửi thẳng vào mặt ông Thận, người mà trước đó Nén luôn cung kính gọi bằng thầy, người đã đánh cược cả sinh mệnh chính trị để kêu oan cho Nén. Thực ra gia đình biết ông Nén “tan tản” nên muốn gởi tiền vào ngân hàng, lập sổ tiết kiệm, mỗi tháng lấy tiền lãi 20 triệu đồng thì ông Nén cũng đã có đời sống quá phong lưu rồi. Họ muốn ông Nén sử dụng số tiền một cách bền vững nhưng ở đời đâu phải muốn là được. Còn nhiều chuyện vụ này lắm, nhiều chi tiết, tình tiết mà nói ra ai cũng giật mình nhưng thôi.


Tóm lại, ông Nén là người đáng thương hơn là đang trách vì thần kinh có vấn đề chỉ tội bà Cẩm, chồng đi tù, một nách với gánh bánh canh nuôi ba con thơ. Giờ không biết ai “mớm cung” cho mà ông Nén lại nói “Bà Cẩm không phải là vợ tôi vì không có hôn thú”, bà Cẩm bỏ nhà theo trai, suốt thời gian ổng ở tù chỉ thăm nuôi mấy lần.... Những lời, những từ ngữ mà báo chí hôm nay phản ảnh, tôi khẳng định không phải là lời của Huỳnh Văn Nén, tin tôi đi". 


Tiếp cận sự việc, Mõ không cho đó là "bi kịch" mà nói đúng hơn đó là điều tất yếu sẽ đến. Một người tù với nhiều năm phải lãnh nhận bản án oan sai, bỗng dưng nhận được một khoản tiền lớn bồi thường... Chính điều này, đã khiến ông Nén bất ngờ và không còn là chính mình! Việc ông Nén nhanh chóng thay đổi và trở thành người khác trở thành điều tất yếu khi mà sự những sự tác động đến ông đa phần là tiêu cực, thiếu thiện chí! 


Phải chăng, chính số tiền đã "giết chết một ông Nén lương thiện và thành tâm!

Nguồn: http://www.molang0205.com/2017/06/chuyen-ong-nen-bo-vo.html

Không có nhận xét nào