TIN TỨC

Biệt đội khóc thuê Việt Tân, Nhật ký yêu nước

rùa cạn

Việc một con người Việt Nam nhưng lại có những hành vi xuyên tạc lịch sử, bôi nhọ Tổ quốc và chính đồng bào của mình thì thực sự đó không phải là hành động có thể chấp nhận được. Là người Việt Nam, không đời nào có thể chứa chấp những con người có những hành vi bẩn thỉu đến như thế, vì vậy, việc tước quốc tịch đối với Phạm Minh Hoàng là một việc nên làm, mà đáng lý ra là phải làm từ lâu rồi.

Phạm Minh Hoàng là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Ngụy VNCH. Năm 1973, y sang Pháp du học tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ rồi sau đó ở lại và nhập quốc tịch Pháp. Năm 1996, Phạm Minh Hoàng tham gia nhập tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1998, Phạm Minh Hoàng làm thủ tục xin được về nước mà mục đích là để tìm cơ hội chống phá đất nước. Năm 2000, Phạm Minh Hoàng đã xin làm giảng viên hợp đồng và được Trường đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Từ đây, hắn bắt đầu được biết đến với bút danh Phan Kiến Quốc đã viết nhiều bài, có nội dung xuyên tạc đường lối, chính sách của Nhà nước và Đảng Cộng sản Việt Nam rồi gửi cho tổ chức “Việt Tân” để đăng tin, phát tán trên mạng internet nhằm mục đích tuyên truyền, lôi kéo kích động, tập hợp lực lượng hoạt động nhằm lập đổ chế độ, Đảng Cộng sản và chính quyền nhân dân. Từ ngày 26-11-2009 đến ngày 29-11-2009, Hoàng cùng Lê Thị Kiều Oanh và Nguyễn Thanh Hùng đi Malaysia tham dự lớp tập huấn phương pháp đấu tranh “bất hành động” do Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Quốc Quân và Nguyễn Thị Thanh Vân là các thành viên của tổ chức phản động “Việt Tân” ở nước ngoài tổ chức và giảng dạy. Mà thực chất khóa tập huấn này với âm mưu khi về nước hoạt động, chúng lôi kéo, phát triển lực lượng nhằm chống phá, lật đổ Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Không những thế, từ ngày 29-12-2009 đến 9-5-2010, Hoàng cùng với Phạm Duy Khánh (em trai của Hoàng), Jolie Trang Huỳnh (Việt kiều Mỹ) và Huỳnh Châu (Việt kiều Úc) đã tổ chức 2 khóa cho 43 thanh niên, sinh viên, học sinh, nữ tu học lớp dưới hình thức đào tạo “kỹ năng mềm”, trang bị kiến thức vào đời cho giới trẻ nhưng bên trong, thực chất Hoàng dã hướng dẫn cho họ các phương pháp đấu tranh “bất tuân dân sự”. Nguy hiểm hơn, ở trong nước lợi dụng bục giảng, y khôn khéo lồng ghép nội dung Chống đảng và nhà nước vào các tiết giảng đối với học sinh sinh viên, tẩy não thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước, âm mưu biến họ thành những kẻ tiên phong trong công cuộc chống cộng trong tương lai.
Tước quốc tịch là biện pháp trừng phạt thích đáng nhất dành cho Phạm Minh Hoàng
Với sự nguy hiểm vô cùng âm thầm nhưng lại vô cùng độc hại, hắn như một chất độc đi-ô-xin đối với các bạn đã theo học với hắn, bởi vì tác hại của hắn rõ ràng vẫn chưa phát tác mà nó sẽ ngấm dần vào trong con người đó. Hắn nguy hiểm và độc hại là vậy, thế còn những kẻ cố tình bênh vực hắn và khóc thuê khóc mướn cho hắn thì sao, đó liệu có phải là những con người nữa hay không, vì ngay cả đến con vật nó còn có cảm xúc, đằng này lại bênh vực một kẻ sát nhân? Việt Tân, Nhật ký yêu nước mồm thì nói tiếng Việt, luôn mồm nói rằng nghĩ cho đồng bào nhân dân Việt, ấy thế mà lại đi bênh vực, khóc thuê cho Phạm Minh Hoàng khi hắn bị tước quốc tịch. Hành động ấy rõ ràng đang chứng minh rằng các tổ chức này thực chất không chỉ muốn chống phá Nhà nước và nhân dân Việt Nam mà chúng còn đang ấp ủ trong mình âm mưu hãm hại người Việt mình.

Vì thế, tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng tống khứ hắn ra khỏi đất nước, âu cũng là điều rất nhân văn, một việc làm mang tính nhân đạo rất cao của nhà nước Việt Nam, đây cũng là cơ hội tốt để giúp cho y một lần nữa không phải vào vòng lao lý. Đúng là, “Nhất cử lưỡng tiện” một việc làm tuy “bất đắc dĩ” nhưng rất hay nên làm vào lúc này.

3 nhận xét:

  1. Hắn nguy hiểm và độc hại là vậy, thế còn những kẻ cố tình bênh vực hắn và khóc thuê khóc mướn cho hắn thì sao, đó liệu có phải là những con người nữa hay không, vì ngay cả đến con vật nó còn có cảm xúc, đằng này lại bênh vực một kẻ sát nhân

    Trả lờiXóa
  2. tước quốc tịch của Phạm Minh Hoàng tống khứ hắn ra khỏi đất nước, âu cũng là điều rất nhân văn, một việc làm mang tính nhân đạo rất cao của nhà nước Việt Nam, đây cũng là cơ hội tốt để giúp cho y một lần nữa không phải vào vòng lao lý. Đúng là, “Nhất cử lưỡng tiện” một việc làm tuy “bất đắc dĩ” nhưng rất hay nên làm vào lúc này.

    Trả lờiXóa
  3. Dù không bị xử lý pháp luật, việc Nhà nước ta tước quốc tịch của hắn là hợp tình, hợp lý. Tuy là điều không ai muốn, nhưng đó là cái kết mà hắn đáng phản nhận sau những gì hắn đã làm. Đảng và Nhà nước ta đã khoan dung, nhưng hắn đã không quay đầu, vậy nên đừng trách ai khác, hắn nên tự trách bản thân mình.

    Trả lờiXóa