TIN TỨC

Ảo tưởng sức mạnh về quân lực Việt Nam Cộng Hòa!

SV VN

Chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã rời xa cách đây đã hơn 40 năm nhưng những tàn dư còn sót lại của nó là không hề nhỏ, từ những tên ngáo đá tự cho mình cái quyền tự do dân chủ cho đến những kẻ ảo tưởng về sức mạnh của chế độ cũ bây giờ chỉ còn tàn tro. Thế nhưng, những kẻ bị lịch sử khước từ một là không biết thân biết phận, hai là có vấn đề về thần kinh, đang ngày đêm tự sướng với nhau về sức mạnh của Việt Nam Cộng Hòa cũng như bàn bạc về ngày tái chiếm, tái thành lập chế độ cũ nó mới buồn cười làm sao. Đặc biệt mới đây, trên một số trang tin “lề trái” xuất hiện những bài viết nói về ngày gọi là “quân lực Việt Nam Cộng hòa” (ngày 19/6). Qua tìm hiểu được biết, ngày 19/6 hàng năm là ngày mà những kẻ tàn dư, “hậu duệ” của chế độ Việt Nam Cộng hòa cũ tụ tập nhau lại, ăn uống, nhậu nhẹt và ngậm ngùi nuối tiếc về quá khứ của chế độ Việt Nam Cộng hòa với mộng tưởng hoang đường là một ngày nào đó sẽ lật đổ chế độ Cộng sản và khôi phục chế độ Việt Nam Cộng hòa cũ.
Tình trạng đám tàn tro của Việt Nam Cộng hòa hiện nay
Kể ra chúng nuối tiếc cũng đúng, nhớ ngày nào quân lực Việt Nam Cộng hòa mạnh nhất nhì cái Đông Nam Á này và cũng thuộc dạng có tên tuổi trên thế giới thời bấy giờ, khi đấy với sự viện trợ không ngừng nghỉ của Mỹ từ tiền bạc, vũ khí tối tân và những công nghệ hiện đại nhất, đi kèm với đó có cả những chuyên gia hàng đầu về khoa học quân sự. Ngày đấy, quân lực Việt Nam Cộng hòa thét ra lửa, đi đến đâu mang sự chết chóc đến đấy với sự tàn bạo có thể chỉ kém cạnh so với binh chủng Pôn pốt của Campuchia sau này. Tuy rằng tất cả chỉ là phục vụ cho mục đích xâm lược của Mỹ, chúng chỉ là tay sai cho Mỹ để tiến hành các cuộc chiến tranh, đàn áp người dân, tàn phá các làng mạc.... thế nhưng, sau bao nhiêu năm, những tàn tro của Việt Nam Cộng hòa vẫn có thể ung dung mà thốt lên những lời này: “Sau ngày 30/04/1975 tuy rằng quân lực Việt Nam Cộng hòa không còn nữa nhưng trong lòng mọi người cựu quân nhân quân lực Việt Nam Cộng hòa trong và ngoài nước vẫn nhớ tới ngày này, hải ngoại thì tụ tập nhau làm lễ kỷ niệm ngày quân lực, trong nước thì ngậm ngùi ngồi nuối tiếc một thời quá khứ oai hùng, anh dũng của một quân lực từng nổi tiếng hùng mạnh đứng hàng thứ 5 trên toàn thế giới sau các nước lớn”.

Cổ nhân từng có câu: “Anh hùng không nhắc lại chuyện năm xưa”, tất cả chỉ là lịch sử, tất cả đã trôi qua và không thể lấy lại, xin các vị đừng thủ dâm tinh thần như thế nữa, xấu hổ với con với cháu lắm, bởi vì hiện nay có thể nhận thấy rằng lực lượng quân lực Việt Nam Cộng hòa ngày nay gần như chỉ còn con số không, đa phần là những phế binh đã quá tuổi gần đất xa trời, còn số trẻ thì chẳng qua là những kẻ tự xưng “dân chủ” cũng muốn “dây máu ăn phần” để kiếm chác ít lợi ích từ các nguồn bên ngoài. Vũ khí không có, kinh phí hoạt động chủ yếu từ các tổ chức phản động lưu vong rót vào và một phần từ các thế lực thù địch với Việt Nam nhưng chỉ là nguồn vốn tủn mủn và không lâu dài. Có chăng sức mạnh mà quân lực Việt Nam Cộng hòa sử dụng nhiều nhất và mạnh nhất hiện nay chỉ là “võ mồm” mà thôi.

Chung quy lại, ngày quân lực Việt Nam Cộng hòa chỉ là cái dịp để các tàn dư của chế độ cũ, phế binh cộng hòa ngồi với nhau để ngậm ngùi nhớ về chế độ cũ mà thôi. Còn cái việc mơ mộng về khôi phục cái chế độ tay sai, bán nước Việt Nam Cộng hòa của là ảo tưởng và hoàn toàn không có căn cứ gì cả. Nhân dân cả nước đang hăng say xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa và không còn mấy ai thừa hơi còn nhớ đến cái chế độ Việt Nam Cộng hòa đã từng đàn áp đồng bào và tàn phá đất nước nữa đâu!

2 nhận xét:

  1. ngày quân lực Việt Nam Cộng hòa chỉ là cái dịp để các tàn dư của chế độ cũ, phế binh cộng hòa ngồi với nhau để ngậm ngùi nhớ về chế độ cũ mà thôi. Còn cái việc mơ mộng về khôi phục cái chế độ tay sai, bán nước Việt Nam Cộng hòa của là ảo tưởng và hoàn toàn không có căn cứ gì cả. Nhân dân cả nước đang hăng say xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa và không còn mấy ai thừa hơi còn nhớ đến cái chế độ Việt Nam Cộng hòa đã từng đàn áp đồng bào và tàn phá đất nước nữa đâu!

    Trả lờiXóa
  2. Chế độ Việt Nam Cộng Hòa đã rời xa cách đây đã hơn 40 năm nhưng những tàn dư còn sót lại của nó là không hề nhỏ, từ những tên ngáo đá tự cho mình cái quyền tự do dân chủ cho đến những kẻ ảo tưởng về sức mạnh của chế độ cũ bây giờ chỉ còn tàn tro. Thế nhưng, những kẻ bị lịch sử khước từ một là không biết thân biết phận, hai là có vấn đề về thần kinh, đang ngày đêm tự sướng với nhau về sức mạnh của Việt Nam Cộng Hòa cũng như bàn bạc về ngày tái chiếm, tái thành lập chế độ cũ nó mới buồn cười làm sao

    Trả lờiXóa