TIN TỨC

ĐẢNG TA KHÔNG THỂ CHỐNG THAM NHŨNG – LUẬN ĐIỂM SUY DIỄN NGU NGỐC

Suichi Akai!

Trong thời gian qua, khi Đảng ta tuyên bố đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng trong cán bộ, đảng viên thì đã xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều của các thế lực thù địch. Rằng là “đó chỉ là câu khẩu hiệu, hình thức”, “chỉ là cái cớ để thanh trừng lẫn nhau”, “làm sao mà chống tham nhũng được, nói cho hay”,…. Mặc dù đó chỉ là những thông tin thất thiệt, mục đích là để gây hoang mang trong dư luận nhưng có một số người chưa tìm hiểu kỹ càng đã vội tin vào những lợi bịa đặt trắng trợn ấy. 

Nước ta, từ khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, tuy còn là nước nghèo, kinh tế chậm phát triển, dân trí thấp, phải vừa kháng chiến vừa kiến quốc, vừa đấu tranh giải phóng miền Nam, vừa xây dựng, bảo vệ miền Bắc, nhưng dưới chế độ mới, Đảng, Nhà nước đã thực hiện những quyền tự do dân chủ căn bản cho nhân dân, tạo nên cuộc sống chính trị, tinh thần rất tốt đẹp, nhân dân ta không còn bị áp bức, bóc lột, thực sự làm chủ vận mệnh của mình.

Trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái, Đảng, Nhà nước ta đã ban hành nhiều cơ chế, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia như chế độ tiếp dân, đường dây nóng ở các cơ sở hành chính sự nghiệp để quần chúng nhân dân kịp thời phản ánh gương người tốt việc tốt, tố cáo những hành vi quan liêu, cửa quyền, nhũng nhiễu, vi phạm quyền dân chủ của nhân dân.

Tuy việc này còn có hạn chế nhất định nhưng ý kiến của cử tri thông qua các cơ quan dân cử, sự giám sát, phản biện của Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan chính trị - xã hội các cấp, sự điều tra, thông tin của các cơ quan thông tin đại chúng, nhiều công dân dũng cảm đứng lên tố giác những hành vi tham nhũng, suy thoái của các tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên,… đã góp phần tích cực, có hiệu quả vào cuộc đấu tranh này, nhiều vụ án tham nhũng, suy thoái đã bị xử lý kỷ luật Đảng và xét xử nghiêm minh trước pháp luật của Nhà nước. Chẳng hạn như: Vụ EPCO Minh Phụng; Vụ PMU18; Vụ vinashin; Vụ vinalines,…. Và gần đây nhất là vụ đại án tham nhũng tại Tập đoàn PVC. Hiện tại Nhà nước ta đang truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh.

Qua những vụ đại án tham nhũng được đưa ra ánh sáng nói trên, chúng ta có thể khẳng định rằng, luận điểm Đảng Cộng sản không thể đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái thành công với những luận chứng chủ quan, võ đoán rõ ràng không phải là một luận điểm khoa học mà đó chỉ là luận điệu xấu nhằm gieo rắc, gây hoang mang, mất niềm tin vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái. Chúng ta cần phải có cái nhìn khách quan hơn để không tin vào các luận điệu xấu như trên các bạn nhé!

9 nhận xét:

 1. Qua những vụ đại án tham nhũng được đưa ra ánh sáng nói trên, chúng ta có thể khẳng định rằng, luận điểm Đảng Cộng sản không thể đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái thành công với những luận chứng chủ quan, võ đoán rõ ràng không phải là một luận điểm khoa học mà đó chỉ là luận điệu xấu nhằm gieo rắc, gây hoang mang, mất niềm tin vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái. Chúng ta cần phải có cái nhìn khách quan hơn để không tin vào các luận điệu xấu.

  Trả lờiXóa
 2. Trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái, Đảng, Nhà nước ta đã ban hành nhiều cơ chế, tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia như chế độ tiếp dân, đường dây nóng ở các cơ sở hành chính sự nghiệp để quần chúng nhân dân kịp thời phản ánh gương người tốt việc tốt, tố cáo những hành vi quan liêu, cửa quyền, nhũng nhiễu, vi phạm quyền dân chủ của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 3. Tôi dám khẳng định chắc chắn một điều rằng Đảng Cộng sản Việt Nam nói được làm được do vậy chắc chắn một điều rằng toàn Đảng, toàn dân Việt Nam sẽ chung sức đồng lòng đẩy lùi tệ nạn tham nhũngđẩy lùi tệ nạn tham nhũng, nhất là trong nội bộ các cơ quan Nhà nước. Thực tế cũng đã chứng minh sự nỗ lực và những kết quả mà Đảng ta đã đạt được trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 4. Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan chính trị - xã hội các cấp, sự điều tra, thông tin của các cơ quan thông tin đại chúng, nhiều công dân dũng cảm đứng lên tố giác những hành vi tham nhũng, suy thoái của các tổ chức đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên,… đã góp phần tích cực, có hiệu quả vào cuộc đấu tranh này, nhiều vụ án tham nhũng, suy thoái đã bị xử lý kỷ luật Đảng và xét xử nghiêm minh trước pháp luật của Nhà nước

  Trả lờiXóa
 5. Không chống tham nhũng thì Đảng và nhà nước ta đã không có được như ngày hôm nay. Từ vụ Đinh La Thăng, vụ đóng tàu, hay Yên Bái gần đây. Đều đã và đang được giải quyết, tìm hiểu nguyên nhân vấn đề một cách cụ thể và chính xác. Chúng ta cần tránh những luận điệu xuyên tạc bôi xấu Đảng và lãnh đạo

  Trả lờiXóa
 6. Việc mà Đảng ta có thể chống tham nhũng hay không thì có lẽ đã có bằng chứng rõ ràng, rất nhiều vụ án được làm rõ, không thể vì 1 thông tin thất thiệt nào mà lại dám khẳng định Đảng ta không thể chống tham nhũng được. Đảng ta luôn tích cực đẩy mạnh công tác chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 7. Nói Đảng Cộng sản không thể đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái thành công với những luận chứng chủ quan, võ đoán rõ ràng không phải là một luận điểm khoa học mà đó chỉ là luận điệu xấu nhằm gieo rắc, gây hoang mang, mất niềm tin vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái.

  Trả lờiXóa
 8. Qua những vụ đại án tham nhũng được đưa ra ánh sáng nói trên, chúng ta có thể khẳng định rằng, luận điểm Đảng Cộng sản không thể đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái thành công với những luận chứng chủ quan, võ đoán rõ ràng không phải là một luận điểm khoa học mà đó chỉ là luận điệu xấu nhằm gieo rắc, gây hoang mang, mất niềm tin vào cuộc đấu tranh chống tham nhũng, suy thoái. Chúng ta cần phải có cái nhìn khách quan hơn để không tin vào các luận điệu xấu như trên các bạn nhé!

  Trả lờiXóa
 9. Đấu tranh chống tham nhũng là nhiệm vụ lâu dài, phải tiến hành kiên quyết, kiên trì và thận trọng, không nóng vội, không chủ quan; phải có kế hoạch cụ thể, có bước đi vững chắc; sử dụng nhiều biện pháp, trong đó lấy giáo dục làm cơ sở, lấy pháp chế làm đảm bảo.

  Trả lờiXóa