TIN TỨC

AI TẤN CÔNG LINH MỤC THỤC, PALUS LÊ SƠN?


Mới đây tín đồ Công giáo Việt Tân Paulus Lê Sơn vừa có bài viết tựa đề “Tấn công linh mục-Món quà của thủ tướng Phúc tặng thủ tướng Donail Trump” tung lên các trang mạng lề trái. Trong bài viết này Lê Sơn nói rằng, mới đây ngày 30/5 linh mục Nguyễn Đình Thục đã bị côn đồ tấn công trong đêm, người đứng sau là chính quyền và đây là món quà mà thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đem tặng tổng thống Mỹ Donal Trump.

Lê Sơn viết:

“Đêm tối ngày 30.05.2017, Linh mục JB Nguyễn Đình Thục và Giáo dân tại giáo họ Văn Thái thuộc giáo xứ Song Ngọc, Nghệ An bị côn đồ bao vây và tấn công trong đêm mà không có sự đảm bảo từ phía nhà cầm quyền. Có ít nhất 3 nhóm côn đồ bao vây và tấn công Linh mục JB Nguyễn Đình Thục sau khi dâng lễ tại đây.

Sự kiện này là chuỗi dài tiếp nối các đợt tấn công nhắm vào các Linh mục và Giáo dân tại Nghệ An trong thời gian ngắn. Trong tháng Năm, nhà cầm quyền dùng truyền thông để bôi nhọ, vu khống các Linh mục và Giáo dân trên truyền hình, kích động các đoàn thể hội nhóm có trong tay để đấu tố hai Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, bắt giam và truy nã 03 nhà hoạt động là người Công giáo.”

Thực ra đây là một sự xuyên tạc trắng trơn và một trò ăn cháo đái bát của những kẻ như Lê Sơn cùng ông thầy Nguyễn Đình Thục.

Ai cũng biết trong buổi tối ngày 30/5, khi linh mục Nguyễn Đình Thục kéo một nhóm giáo dân vào giáo họ Văn Thái thuộc xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An định quậy phá ở đây. Biết rõ bản chất của ông Nguyễn Đình Thục qua hàng loạt các hành đông quậy phá của ông ta trong cả một năm qua, bà con nhân dân xã Sơn Hải đã rất cảnh giác và kéo đến bao vây ông Nguyễn Đình Thục, không để cho ông ta có điều kiện quậy phá ở đây.

Có thể khẳng định việc ông Nguyễn Đình Thục bị người dân bao vây vào tối ngày 30/5 vừa qua hoàn toàn là do người dân đã qúa bức xúc với những việc làm sai trái của ông Thục chứ không có bất kì sự chỉ đạo, giật dây nào từ phía nhà cầm quyền ở đây cả.

Không những vậy khi thấy ông Thục bị vây, chính Công an và chính quyền địa phương đã phải có mặt để vận động bà con giải tán, không có các hành động quá khích, đảm bảo an toàn cho chính ông linh mục Thục được ra về.

Ấy vậy mà Lê Sơn lại có thể xuyên tạc trắng trợn rằng ông Thục bị côn đồ tấn công. Chẳng lẽ người dân Quỳnh Lưu là côn đồ hết hay sao.

Và lại càng sai trái hơn khi Thục xuyên tạc không có sự đảm bảo của nhà cầm quyền. Nếu không có sự đảm bảo can thiệp của Công an và chính quyền thì chắc Nguyễn Đình Thục đã bị người dân cho ra bã. Mà đáng lẽ Công an cứ để vậy lại hay. Cái loại như Nguyễn Đình Thục xứng đáng bị như vậy.

Cho nên khi Lê Sơn cố tình xuyên tạc câu chuyện trên, cho rằng đó là món quà thủ tướng Phúc tặng Donal Trump thì mới thấy hết sự bỉ ổi của lũ tín đồ Công giáo Việt tân này.

Theo: Viễn (http://www.danquyen.net/2017/06/ai-tan-cong-linh-muc-thuc-palus-le-son.html)

Không có nhận xét nào